Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

RA ĐI GẶP CHÚA GIÊSU NƠI NHỮNG ANH CHỊ EM NHỎ BÉ

                   RA ĐI GẶP CHÚA GIÊSU NƠI NHỮNG ANH CHỊ EM NHỎ BÉ

 Chúa Kitô Phục sinh đã đồng hóa mình với những người bé nhỏ nhất. “Quả thật, Ta bảo các ngươi: Những gì các ngươi đã làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta“.(Mt 25,40).

 Trong tâm tình mừng Chúa Phục sinh, Khấn sinh cộng đoàn Nhà Mẹ Mến Thánh Giá Qui Nhơn đã đi ra và gặp được Chúa nơi các anh chị em nhỏ bé. 45 gia đình được các chị em đến thăm hầu hết là những người nghèo khổ, già cả, neo đơn và phần nhiều họ bị những căn bệnh hiểm nghèo thật đáng thương. Bị tai biến, động kinh, liệt tứ chi, mù mắt, ung thư, tâm thần, thiểu năng…

Để đến được với các anh chị em này, các chị đã vượt qua hơn 60 cây số đến những vùng quê như An Mỹ, Vân Canh, Gò Thị.. Ngay cả ở thành phố Quy Nhơn cũng phải đi bộ qua những con đường hẻm chật hẹp quanh co của từng khu phố. Nhưng không ai thấy vất vả vì khi đến với họ, các chị đã gặp được hiện thân thật sự của Chúa Giêsu đau khổ.  

 Các anh chị em ấy gồm 7 gia đình người dân tộc Chăm nơi giáo họ Vân Canh, làng Kà xim, xã Canh Thuận; 6 gia đình ở giáo họ An Mỹ, thôn An Mỹ, xã Mỹ Cát, huyện Phù Cát; 20 gia đình ở khu vực thuộc giáo xứ Đồng Tiến, Qui Đức; 7 gia đình thuộc khu vực giáo xứ Gò Thị, Phú Tài, Xuân Quang; 5 gia đình thuộc phường Đống Đa, Thành phố Qui Nhơn. 

Qua cuộc trò chuyện, lắng nghe, chia sẻ, các chị đã phần nào hiểu hơn về cuộc sống của họ… Mỗi gia đình là một hoàn cảnh. Hầu hết các gia đình này là người Lương, chưa biết Chúa. Thời gian tuy không nhiều nhưng đã để lại trong lòng mỗi người một niềm cảm thương sâu sắc.Trong sứ vụ chuyển cầu, các chị sẽ tiếp tục cầu nguyện cho họ được đón đón nhận đức tin; tình yêu thương của Chúa qua sự quan tâm giúp đỡ của những người hảo tâm để họ có thêm nghị lực sống, vượt qua khó khăn thử thách để có được cuộc sống bình an. Bình an mà Chúa Phục sinh hứa ban cho những ai tin nhận Ngài.

Người đi thăm đã vui, người được thăm lại càng vui hơn. Các cụ ông, cụ bà tuy mắt không nhìn thấy, chân không thể đi được nhưng nghe nói “có các sơ đến thăm cho quà là mừng lắm”. Món quà nhỏ thôi nhưng tình thương của Chúa Phục Sinh thì rất nhiều. Bình an và Tình thương ấy như được nhân lên cho cả người trao lẫn người nhận. Alleluia!

CĐ. Nhà Mẹ Qui Nhơn

                                                 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *