Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

CHỊ EM DÒNG MẾN THÁNH GIÁ QUI NHƠN VÙNG KONTUM MỪNG LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ

Trong bầu khí hân hoan của năm thánh mừng kỷ niệm 350 Hội Dòng Mến Thánh Gía  được khai sinh trên quê hương Việt Nam. Lễ  Suy Tôn Thánh Giá năm nay của chị em vùng Mến Thánh Qui Nhơn vùng KonTum được cử hành trọng thể tại cộng đoàn Mến Thánh Gía Qui Nhơn  44 Hùng Vương thuộc tỉnh Gia Lai, giáo Phận Kontum. Giáo Phận được tách ra từ Giáo Phận mẹ Qui Nhơn thế nên dòng Mến Thánh Gía Qui Nhơn cũng đã gắn bó với địa phận này 87 năm qua.

   9h00 sáng ngày 14 tháng 09, Đức Cha Aloisio Nguyễn Hùng Vị Cha Chung kính yêu của Giáo Phận đã chủ tế thánh lễ. Cùng đồng tế với Đức Cha là  quý Cha Quản Hạt Kontum và Pleiku, quý Cha Bề Trên các hội dòng.

Hiện diện trong thánh lễ còn có quý chị em thuộc 6 Hội Dòng Mến Thánh Gía đang phục vụ tại Giáo Phận Truyền Giáo này, cùng đông đảo anh chị em Hiệp Hội Mến Thánh Gía Tại Thế , quý ân thân nhân và bà con xa gần.

   

Trong bài giảng Đức Cha chủ tế giúp cho mọi người tham dự hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Thánh Gía. Thánh Giá là dấu chỉ của tình yêu. Thánh Giá có thanh dọc và thanh nganh. Thanh dọc để nói đến tình yêu đối với Thiên Chúa. Thiên Chúa yêu thế gian đã ban cho thế gian Con Một. Và con người đón nhận ngang qua cái chết thập giá. Thanh ngang nói đến tình yêu Chúa Giêsu đã chết vì chúng ta, Chúa mời chúng ta sống cho những người anh chị em chúng ta.

Đức cha mời gọi mọi người cầu nguyện cho các chị em Dòng Mến Thánh Gía sống cái nghịch lý với tên gọi “Mến Thánh Giá” xem ra ngược đời đối với con người thời nay.  Vì ngày nay người ta tìm cách tránh thập giá, không muốn nghe đến từ đau khổ , nhưng lối sống của chị em Mến Thánh Giá rất thời sự, hợp với mọi thời đại :  Bởi ai muốn theo Chúa phải “bỏ mình vác thập giá mỗi ngày”.

Trước khi kết thúc thánh lễ chị  Anna Nguyễn Thị Tâm thuộc Hội Dòng Mến Thánh Gía Qui Nhơn , phụ trách vùng Kontum thay lời cho các chị em dòng mến Thánh Gía đang phục vụ tại mảnh đất truyền giáo này cám ơn Đức Cha , quý Cha, quý tu sĩ, quý khách đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các thành viên Hội Dòng Mến Thánh Gía Việt Nam, cách riêng cho chị em thuộc Dòng Mến thánh Gía Qui Nhơn vùng Kontum được mỗi ngày thêm say yêu Thập Gía và mong ước trở thành cánh tay hữu hình của Đức Kitô trong cuộc sống đời thường.

Niềm vui mừng lễ Suy Tôn Thánh Gía được tiếp nối trong bữa tiệc thân thương tại sân trường của cộng đoàn. Và niềm vui của mỗi người không dừng lại ở lễ hội, nhưng  niềm vui sẽ được kéo dài trong cuộc sống khi sống trong sự hiện diện của Chúa, trong trong tình yêu và động lực cho mỗi người trong phục vụ sẽ là “ Đức Giê-su KiTô Chịu Đóng Đinh là Đối tượng duy nhất cả lòng trí chúng con”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *