Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

CHỊ TỔNG PHỤ TRÁCH THĂM CHỊ EM TẠI CÔ NHI VIỆN PHÚ HÒA DỊP CUỐI NĂM ÂM LỊCH

Sau khi hành hương tại An Chỉ,  

 Chị Maria Võ Thị Tuyết – Tổng Phụ trách, chị Têrêxa Nguyễn Thị Ngọc Thủy – Phó Tổng Phụ trách cùng đoàn hành hương ghé thăm các chị em thuộc Cộng đoàn Cô Nhi Viện Phú Hòa.

   Đến Cô Nhi Viện Phú Hòa lúc này chưa phải tết mà sắc xuân đã rộn rã tưng bừng, bởi các em trong Cô nhi viện mang đồng phục áo dài cách tân màu đỏ chờ sẵn để chào đón quý Sơ đến từ Nhà mẹ Hội dòng. Chị Anna Nguyễn Thị Kim Hà, Phụ trách cộng đoàn đã thân thưa : “ Đây là dịp thuận tiện để chị em chúng em cùng con cái của Hội dòng là các em trong viện mồ côi Phú Hòa bày tỏ lòng tri ân đối với Hội dòng qua vị đại diện là chị Tổng Phụ Trách. Đáng lẽ ra chúng em là những người con phải về nhà cha mẹ để mừng tuổi, chúc xuân đến quý chị, nhưng đường xá xa xôi, lại có nhiều con mọn …Chúng em xin mượn giây phút quý hóa này để mừng tuổi chị Tổng Phụ trách, Chị Phó Tổng Phụ Trách cùng quý chị…” đáp lời Chị Maria Tổng Phụ Trách đã có lời chúc xuân và cám ơn chị em đang phụ vụ tại cô nhi viện đã thay cho Hội dòng chăm sóc các em cô nhi. Chị cầu chúc quý chị em luôn mạnh khỏe, nhiều ơn Chúa để thực thi sứ mạng của người nữ tu Mến Thánh Giá nơi môi trường mình được sai đến.

   Tiếp sau lời chị Tổng, em Hồng Ân thay lời cho các em trong cô nhi viện bày tỏ tâm tình của các em đối với Chị Tổng Phụ Trách, Chị Phó tổng phụ trách cùng quý chị em như sau:

Em Hồng Ân

  Kính thưa mẹ Tổng Phụ Trách, mẹ Phó Tổng Phụ trách, quý Sơ trong ban điều hành Hội dòng, đặc biệt là sơ Trung thân yêu của chúng con.

  Hôm nay, anh chị em trong gia đình cô nhi viện chúng con rất vui, hân hoan đón chào mẹ cùng quý sơ đến thăm chúng con. Thật sự chúng con hạnh phúc và ấm lòng không sao diễn tả bằng lời về tấm lòng yêu thương của quý sơ dành cho chúng con  là những đứa con trong dịp ngày xuân sắp tới. Đáng lẽ chúng con đến mừng tuổi, chúc tết mẹ và quý Sơ, nhưng hôm nay mẹ và quý Sơ lại đến mừng chúng con. Thật là niềm vui khôn tả của chúng con. Ân tình đó chúng con xin khắc ghi, chúng con xin cám ơn mẹ…mà dù không trực tiếp ở với chúng con, nhưng mẹ luôn quan tâm đến chúng con, qua các sơ ở đây chúng con được yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ. Đặc biệt là sơ Trung đã ở với chúng con 3 năm, sơ đã vất vả, sơ rất vui vẻ, yêu thương chúng con. Nhân dịp đây, chúng con xin lỗi mẹ cùng quý sơ vì nhiều lần anh chị em chúng con phạm lỗi làm các Sơ buồn lòng. Xin mẹ cùng quý Sơ bỏ qua cho chúng con.

  Ngày đầu năm mới sắp tới, anh chị em chúng con xin kính chúc mẹ cùng quý Sơ một năm mới tràn đầy ơn bình an và phúc lành của Chúa. Kính xin mẹ cùng quý Sơ cầu nguyện cho chúng con. Chúng con hứa sẽ cố gắng học giỏi, sống tốt hơn để đền đáp công ơn quý sơ đã dành cho chúng con. Một lần nữa chúng con xin kính chúc mừng năm mới quý sơ và toàn thể Hội dòng.

  Chị Tổng đáp từ, chị dành cho các em những lời khích lệ và cầu chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi, sống tốt như lời các em vừa thân thưa. Sau những lời nhắn nhủ, Chị cùng chị Phó trao cho các em những đồng tiền mới theo truyền thống lì xì cho trẻ em trong ngày đầu năm.

  Các em còn tặng quý Sơ những vũ điệu chúc xuân thật dễ thương.

  Chia tay các em với những lời cầu chúc, những cái nắm tay, xoa đầu…trong bịn rịn, lưu luyến ước mong cho các em luôn được bình an, khỏe mạnh, chăm chỉ và vận dụng mọi cơ hội để học hành và được lãnh hội những phương tiện và một nền giáo dục thật tốt để các em được phát triển toàn diện.

Vài hình ảnh

BTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *