Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

CỘNG ĐOÀN GIUSE GÒ VẤP BẾ MẠC THÁNG MÂN CÔI

    Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô sống “ Tháng Đặc Biệt Truyền Giáo”.chị em Cộng Đoàn Gò Vấp đã hân hoan khai mạc tháng Mân Côi trong niềm vui và tín thác, để mờ Mẹ, với Mẹ trong Mẹ mỗi người sống sứ mạng Tông Đồ ngang qua bổn nhận hằng ngày.

    Suốt tháng qua, Chị em đã dâng chuỗi Mân Côi chung cầu nguyện cho việc truyền giáo. Những lời kinh kính mừng còn được âm vang mỗi khi đi đường, đợi xe, chờ tàu, trực cổng, đón bé, đi dạo… tất cả như khúc hát tạ ơn dâng Mẹ với trọn tình con hiếu thảo. Nhờ Mẹ đồng hành với công việc của mỗi người…

  Đêm nay, cộng đoàn lại quây quần bên Mẹ để dâng Mẹ những cành hoa tươi thắm, những hạt kinh kính mừng của buồn vui trong cuộc sống. Cả những cố gắng  mỗi người đã hái lượm trong đời thường:  Mẹ ơi trước nhan Mẹ con dâng về Mẹ. Một tràng hoa Mân Côi và ngàn lời ca chan chứa tình yêu!

    Lòng chan chứa tin yêu của :

  •  MẦU NHIỆM VUI: “THIÊN THẦN TRUYỀN TIN”, nhắc mọi người về chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Mẹ đã cộng tác vào chương trình ấy qua tiếng “xin vâng”. Xin cho chúng con  biết cùng Mẹ sẵn sàng thưa “Xin Vâng” để thi hành ý Chúa.
  •   MẦU NHIỆM SỰ SÁNG: “ ĐỜI SỐNG CÔNG KHAI CỦA CHÚA. Đi từ thời thơ ấu và cuộc đời ẩn dật ở Nadarét tới cuộc đời công khai của Đức Giêsu. Chiêm ngắm  các mầu nhiệm sứ vụ công khai của Người, mỗi người tìm thấy ánh sáng dẫn đưa họ vào trong Nước Thiên Chúa và  tích cực hơn với sứ mạng sao giảng Tin Mừng,
  •  MẦU NHIỆM THƯƠNG: “CHÚA VÁC THÁNH GIÁ”.Đón nhận  thánh giá là việc hoàn toàn tự nguyện của Chúa Giêsu để cứu độ con người. Suy niệm mầu nhiệm này chúng ta được mời gọi “Hãy từ bỏ mình, vác Thập giá mà theo Ta”
  • MẦU NHIỆM MỪNG: “CHÚA LÊN TRỜI”. Sống mầu nhiệm này càng cho mỗi người thêm hy vọng, sự tin tưởng, và lòng khát khao hướng về quê hương vĩnh cửu trên trời.

    Cuối cùng, ngọn nến cháy sáng trong tay Chị em dâng Mẹ như lời nguyện ước :

    Nguyện xin Mẹ là Nữ Vương rất thánh Mân Côi luôn chuyển cầu cùng Chúa xuống muôn phúc lành trên Giáo Hội, Giáo phận, Hội dòng, trên Đức Thánh Cha cùng mọi thành phần dân Chúa. Xin cho mỗi người luôn sống kết hợp với Chúa, noi gương Mẹ trở nên những chứng nhân Tin mừng trong mọi hoàn cảnh.

    Tháng Mân Côi đã kết thúc nhưng lòng mến Mẹ sẽ không dừng lại. Chúng con sẽ cố gắng hơn nữa – vì  không có Mẹ chúng con không thể yêu Chúa, vắng bóng Mẹ chúng con sẽ cô đơn lạc lõng trên đời.  Và chỉ có yêu mến Mẹ và siêng năng lần hạt Mân Côi chúng con mới chiến thắng chính mình, chiến thắng những cạm bẫy của sa tan. Bên Mẹ, trong Mẹ mỗi người mới có khả năng giới thiệu Đức Giê-su Ki-tô cho mọi người.

CĐ GIUSE GÒ VẤP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *