Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

CUỘC HỘI NGỘ CỦA CHỊ EM VÙNG SÀI GÒN

     Sáng chúa nhật ngày 03.05.2020,sau 3 tháng bị con Corona virus làm cho mọi hoạt động của con người trên thế giới bị đảo lộn. Mọi chương trình sống của các Kitô hữu cũng gián đoạn.Sinh hoạt của các nữ tu dòng Mến Thánh Gía cũng không ngoại lệ… Những tháng qua chị em ở tại các cộng đoàn tĩnh tâm học hỏi hiến chương, nội qui, định hướng… để bảo đảm an toàn sức khỏe cho chị em và cộng đồng.

  Hôm nay, lệnh các ly đã được mở rộng, chị em tựu về cộng đoàn Giuse Gò Vấp để tĩnh tâm tháng cuối trong niên khóa 2019-2020.

  Lúc 8 giờ , MC Cẩm Nhung xướng kinh hát tạ ơn, tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân ơn thiên triệu sống đời thánh hiến mà chị em đã lãnh nhận, tri ân Chúa luôn đồng hành, gìn giữ mỗi người được bình an trong mọi biến động của xã hội.

  8h30 , tại sân trường Mai Anh chị em hăng say tham gia cuộc chơi “ học mà chơi, chơi mà học” thật sáng tạo của ban tổ chức. Những câu hỏi ôn tập về chương VI của hiến chương và cả những câu danh ngôn được trích trong định hướng cũng được đề cập trong các câu hỏi. Các thí sinh nhận câu hỏi và trả lời bằng cách tìm đáp án đúng nhất được gắn trên bảng…cái nóng của Sài Gòn lúc này không thể cản trở lòng hăng say của các sĩ tử khi phải vận động thật nhanh từ khối óc và cơ thể để ghi cho đội mình thật nhiều điểm, 30 phút trôi qua thật nhanh cả 3 đội đều đoạt giải dù hơn kém nhau 1 điểm.

    Và, cùng với chị phụ trách vùng, tất cả chị em nhìn lại sinh hoạt vùng trong 9 tháng qua. Đồng thời các thư ký cộng đoàn cũng chia sẻ những đều mà chị em mỗi cộng đoàn đã thực hiện, những khiếm khuyết cần khắc phục trong đời sống người nữ tu Mến Thánh Gía Qui Nhơn trong khi thực hiện Hiến Chương và định hướng của Hội Dòng.

   Trong dịp này, chị Phụ Trách Vùng thao thức chia sẻ cùng chị em những nổ lực xây dựng đời sống cộng đoàn, sự thánh thiện trong việc sống đức ái. Chị mời gọi chị em tiếp tục phát huy những gì mình đã và đang cố gắng xây dựng tình liên đới trong Hội Dòng nhất là cố gắng làm cho cộng đoàn mình thăng tiến theo mẫu gương cộng đoàn tiên khởi .Định hướng của Hội dòng (NK 2019 – 2020),

  Lúc 10h 30 – Cuộc hội ngộ kết thúc với giờ Chầu Thánh Thể.

  Những câu chuyện vui và những lời thăm hỏi tiếp tục được chia sẻ trong bữa cơm trưa thân thương. Các chị em đi học sẽ trở lại trường vào ngày 04 tháng 05.Cầu mong cho dịch bệnh sớm được chấm dứt để cuộc sống của mọi người được bình an. Để các hoạt động mục vụ, phục vụ của chị em được hoạt động trở lại…Ước mong mọi chị em luôn tìm thấy niềm vui và ý nghĩa trong đời sống của người Nữ tu Mến Thánh Giá ngang qua những công việc bổn phận hằng ngày dù trong thuận lợi cũng như khó khăn.

BTT

HÌNH ẢNH NGÀY HỘI NGỘ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *