Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

ĐÓA HỒNG BÊN THÁNH GIÁ

Chẳng phải hồng kiêu sa bên bàn tiệc

Không phải hồng lãng mạn lễ tình nhân

Nhưng là hồng đơn sơ trên đồi vắng

Dưới bóng hình thập tự mãi tỏa hương

Giê-su, Đấng lòng con tôn thờ và yêu mến. Tạ ơn Ngài đã chọn gọi và dẫn đưa con vào tình duyên thập tự, cho đời con được là cành hồng nở trong ánh nắng tình yêu.

Thời gian trôi thật nhanh, thoáng chốc đã tròn hai năm kể từ ngày đầu con tuyên khấn. Bao niềm vui xen lẫn nổi buồn, bao thành công nhưng cũng không ít lần thất bại, cuộc sống muôn màu đã mang lại cho con nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Có lúc là niềm hạnh phúc đong đầy tín thác nhưng có lúc là đau khổ hoài nghi. Bởi là phận nữ nhi bé nhỏ tầm thường nên dù mang trong mình dòng máu thập tự linh thiêng con vẫn chưa làm tròn sứ mệnh được trao phó.

Máu của Chúa trên thập giá vẫn chảy nhưng cành hồng đời con nhiều lần vẫn chảng chịu nở hoa. Nhìn vào thân chỉ thấy gai nhọn, con làm tổn thương chính mình và tổn thương người khác. Rồi vô tình hay hữu ý con lãng phí những ân huệ Chúa ban cho.

 Phải chăng theo năm tháng lời cam kết khiết tịnh, khó nghèo và vâng phục trong con đã nhạt phai? Con đã để cho những tư tưởng hưởng thụ, nuông chiều thân xác bày vẽ bao điều tệ hại trong tâm trí. Con không còm đặt Chúa là đối tượng duy nhất nhưng em mình là trung tâm mọi vấn đề. Con tương đối hóa mọi thứ và thường bỏ qua những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống…và có lẽ chính những điều đó làm con có phản ứng trơ với ân sủng Chúa, đóng băng đời mình trong lạnh giá.

 Nhớ lại lần đầu tuyên khấn lòng con đã rạo rực biết bao. Con ước ao được sống lại giây phút thuở ban đầu ấy mà sao như quá xa vời. Là do con thay đổi hay do thời gian vô tình xóa mờ tất cả?

Giê-su, con gọi tên Ngài từ trong sâu thẳm lòng con, cảm ơn Ngài vì tất cả và cũng xin lỗi Ngài vì tất cả .

Con biết mọi thay đổi là do con chứ chẳng phải tại người này, người nọ, là do tim con chưa yêu đủ và thiếu tình yêu nên đời dâng hiến của con cogn lắm nỗi nhiêu khê. Con sẽ chẳng làm được gì được nếu không có Chúa. Mất Chúa con sẽ mất tất cả nhưng có Chúa đời con sẽ nở hoa.

 Chúa ơi! Hôm nay con khấn lại, khấn lần thứ ba, dù cảm giá hạnh phúc không giống như lần đầu tiên bởi xen lẫn đâu đó có vị đắng của chén hình thập tự nhưng lòng con vẫn khát khao được thuộc trọn về Chúa. Mặc cho những bất toàn, kém cỏi con vẫn muốn được Chúa yêu và giữ con cho riêng Ngài. Xin cho con từng ngày biết tháp nhập đời mình với Chúa để không bất trung với lời cam kết hôm nay. Sống khiết tịnh, khó nghèo, vâng lời theo hiến chương và nội qui Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn. Xin ánh nắng tình yêu Chúa làm cho con trở thành đóa hồng tỏa hương dưới chân thập giá. Amen

Nt. Maria Phan Ân

(Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *