Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

GIÁNG SINH và NIỀM VUI SAN SẺ

                                      

Vào lúc 14h45 ngày 25.12. 2019, với sự đồng hành và hướng dẫn của Dì Giáo Anna Chinh và Dì Maria Lan, gia đình Tiền Tập chúng tôi cùng khởi hành đến Trại phong Qui Hòa để san sẻ niềm vui Giáng Sinh với những người đang sống nơi đây. Dường như lâu rồi chúng tôi mới có dịp trở lại…Cảm giác vẫn như xưa, có chút ngậm ngùi, có chút xót xa, thương cảm nhưng hơn hết là sự ngưỡng mộ bởi ý chí của những người nơi đây rất mạnh. Họ vẫn vui sống với bệnh tật, với những nỗi đau…

Dù đường đi chật hẹp, uốn khúc ngoằn nghèo, dốc cao, gập ghềnh lúc lên lúc xuống nhưng chiếc đa su nhỏ nhắn vẫn đưa chúng tôi đến nơi an toàn.

Vào nhà xứ Qui Hòa, chúng tôi chào thăm và Chúc mừng Giáng Sinh đến Cha sở. Cha rất vui và bảo đây là đoàn ghé thăm mừng Giáng Sinh đông nhất. Cha kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện từ thời xa xưa và cho biết, mãi đến giây phút này cha vẫn luôn hạnh phúc với đời dâng hiến mà ngài đã chọn. Cha cầu chúc chúng tôi cũng sẽ luôn hạnh phúc với con đường mà mỗi người đang đi.

Tiếp tục cuộc hành trình, chúng tôi di chuyển đến trại phong. Đón chúng tôi là những cánh tay đang vẫy chào, những đôi môi đang nở nụ cười tươi. Đặc biệt là những ánh mắt như gọi mời, chào đón – những ánh mắt biết nói.

Dù chúng tôi trao tặng chỉ là những phần quà nhỏ bé nhưng bà con ở đây lại rất vui, do chính yếu là sự hiện diện của chúng tôi qua những lời thăm hỏi, động viên. Quả thật, một món quà ý nghĩa không hệ tại ở giá trị mà ở sự chân thành và cách trao ban. Nơi đây có sự hiện diện của niềm vui lãnh nhận và cho đi. Niềm vui Giáng sinh. Niềm vui có Chúa ở cùng. Có lẽ cảm nghiệm được Chúa yêu thương đã giúp các bệnh nhân vượt lên nỗi đau để sống vui vẻ, bình an.

Là những nữ tu Mến Thánh Gía tương lai, chúng tôi được mời gọi học theo gương Thầy  Giêsu chí ái. Ngôi Hai Thiên Chúa lại xuống thế làm người chỉ vì Người đã quá yêu thương loài người, nhất là những con người bé nhỏ. Thiên Chúa đã cho đi tình yêu và sự bình an của Người cách nhưng không. Và Chúa luôn mời gọi mọi Kitô hữu cũng phải sống như Ngài…sống cho đi.

Lạy Chúa, xin cho chúng con học nơi Chúa, biết quan tâm và sống vì người khác, để cuộc đời của chúng con được thêm ý nghĩa, hầu xứng đáng hơn với tình yêu mà chúng con đã nhận lãnh.

Nguyện xin suối nguồn yêu thương của Hài Nhi Giêsu đổ tràn trên hết thảy mọi người, đặc biệt là những gia đình nơi Trại phong  này. 

Tiền Tập Viện

Mến Thánh Giá Qui Nhơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *