Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỄ KHẤN LẠI TẠI VÙNG SÀI GÒN

   Bắt đầu từ chiều 17.8.2020 các chị em thuộc vùng Xuân Lộc đã về Cộng đoàn Giuse Gò Vấp để cùng với các chị em thuộc cộng đoàn Giuse Gò Vấp chuẩn bị cho ngày khấn lại.

  Sáng ngày 18.8.2020, cha Giuse Phùng Văn Thông Minh-Phó xứ Hà Nội giảng tĩnh tâm và chủ tế thánh lễ khấn lại vào ngày 19.

    Xuyên suốt ngày tĩnh tâm và chia sẻ trong thánh lễ Cha Giuse xoay quanh chủ đề: “ Con Người luôn đối diện với sợ hãi”.

   Đặc biệt bài chia sẻ trong thánh lễ Cha Giuse nhất mạnh, sợ hãi gắn liền với thân phận con người, chính Chúa cũng chịu sự sợ hãi đến cả chảy mồ hôi máu nhưng luôn một lòng vâng theo thánh ý Cha.Chúa đã đến và đánh tan sự sợ hãi.Chúng ta hãy cậy trông và phó thác cuộc đời cho Chúa. Người sống đời thánh hiến phải càng trở nên gương mẫu cho anh chị em mình trong đời sống tin yêu, cậy trông tín thác vào Chúa giữa những thử thách.Tâm tình tri ân, cảm mến và chúc tụng Chúa phải được tiếp tục trong mọi ngày nơi đời sống thánh hiến của chúng ta.

  Kết thúc những lời chia sẻ đầy thân thương, Cha dâng lời cầu nguyện và thay mặt cho Đấng bản quyền chứng nhận lời tuyên khấn của chị em và chị TCV Anna Nguyễn Thị Yến Trâm nhận lời khấn.

   Sau Thánh lễ, mọi người chia sẻ niềm vui với 12 chị em tại Nhà cơm bằng những tràng pháo tay, tiếng hát, món quà đơn sơ gói trọn cả tình thương mến của Hội dòng của vùng dành cho chị em…và những cai nắm tay thắm thiết chị em chia tay nhau trong “lưu luyến- bịn rịn” bởi một số em về Học Viện Qui Nhơn, một số thay đổi nhiệm sở. 

Vùng Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *