Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

Lời cầu nguyện tháng 4

LỜI NGUYỆN

Tháng 4/2020

(Đọc thêm sau lời nguyện Kinh Phụng vụ Sáng và Chiều)

Chúng con cầu xin Chúa cho Lương dân tin nhận Đức Kitô là Đấng cứu thế, Cùng cầu xin cho những tín hữu xa lìa Chúa và thiếu nữ lỡ lầm được ơn hoán cải. Hiệp thông xin ơn chữa lành cho anh chị em đang mắc virus Covid-19 và cho thế giới sớm có phương thuốc chữa lành và ngăn ngừa bệnh đáng sợ này.

 Hiệp với ý chung của Giáo Hội cầu xin cho những người nghiện ngập được ơn giải thoát.

Thứ 4 (01/4)

Sáng

 1. Lạy Chúa cha giàu lòng thương xót, xin cứu chữa những anh chị đang bị cuốn vào mạng lưới nghiện ngập: ma túy, game, rượu chè, cờ bạc… Vì lợi ích mà Chúa muốn giành cho họ trên thiên đàng. Xin cho họ ơn sức mạnh của lòng tin ,can đảm đứng lên, trở về làm lại cuộc đời để được giải thoát.   
 2. Nhờ lời chuyển cầu của cha thánh Giuse xin Chúa cho mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Phận và từng chị em trong hội dòng chúng con được ơn sống tín thác vào Chúa trong mọi hoàn cảnh sống cuộc đời.
 3. Chúng con cũng xin Chúa tha thứ những thiếu sót nơi lình hồn cha Phê-rô cùng linh hồn nữ tu Anna và sớm cho các ngài hưởng kiến thánh nhan.

Chiều

 1. Xin cho các cộng đoàn Kitô hữu dù không được tham dự thánh lễ, nhưng vẫn kiên trì sống đức tin cách trưởng thành nhờ việc đọc kinh sớm tối, suy niệm Lời Chúa trong gia đình và thực hành bác ái yêu thương.
 2.  Xin cho những ai đang sống trong lầm lạc, tội lỗi có thể là những người thân trong thân bằng quyến thuộc chúng con  được Chúa Thánh Thần soi sáng để nhận biết Chúa là Nguồn Cội và Cùng Đích cuộc đời mình mà sớm quay về với Chúa, hòa giải cùng anh em.

Thứ Năm (02/4)

Sáng

 1. Cảm tạ Chúa đã gìn giữ chúng con trong ơn gọi tận hiến. Xin Chúa tiếp tục ban muôn phúc lành, – cùng gia tăng lòng nhiệt thành yêu Chúa nơi tâm hồn từng chị em chúng con- để chúng con luôn hạnh phúc và trung thành với sứ mạng của mình
 2. Xin cho nhân loại chúng con nhận ra tình thương và quyền năng của Chúa, qua từng biến cố vui buồn thử thách đặc biệt trong cơn dịch bệnh, – để mọi người thành tâm dâng lời cảm tạ tri ân, và đặt trọn niềm cậy trông tín thác.

Chiều

 1. Trong tâm tình tri ân, Xin Chúa cho các Đấng Bề trên Hội dòng, trên cha mẹ và những ân nhân của chúng con muôn ơn lành hồn xác– Cùng xin Chúa ân thưởng thiên đàng cho các bậc tiền nhân đã qua đời.
 2. Xin cho mỗi chị em trong cộng đoàn chúng con luôn ý thức mỗi người là hình ảnh Chúa Giê-su để biết cảm thông, nâng đỡ, khích lệ nhau sống trọn vẹn ơn gọi và sứ mạng của mình.

Thứ Sáu  (03/4)

Sáng

 1. “Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh, là đối tượng duy nhất của lòng trí chúng con”. –Xin cho từng thành viên trong đại gia đình Mến Thánh Giá luôn say mến Đấng Chịu Đóng Đinh, để ham thích học hỏi, tìm hiểu linh đạo Mến Thánh Gía để yêu mến và trung thành sống ơn gọi của mình hầu đạt đến đỉnh trọn lành.
 2. Xin Chúa thêm sức mạnh và niềm vui cho quý bà hưu dưỡng quý chị em đang đau bệnh, để tất cả biết thông phần mình vào cuộc thương khó của Chúa và trở mên máng chuyển thông ơn hoán cải cho lương dân và tín hữu đang sống xa lìa Chúa.

 Chiều

 1. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết gắn kết đời mình với Chúa trong đời sống cầu nguyện nơi nguyện đường và trong cuộc sống- để trong mọi hoàn cảnh chúng con luôn thực thi tốt sứ mạng của mình.
 2. Xin Chúa ơn thánh, sức mạnh của tình yêu và nghị lực cùng niềm vui cho quý chị Ban Huấn luyện trong Hội dòng để dù trách nhiệm nặng nề, quý chị vẫn một lòng tín thác và nhiệt tình chu toàn trách vụ của mình.

Thứ Bảy (04/4)

Sáng

 1. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh nữ Maria. xin Chúa ban bình an cho thế giới, cho Đức thánh Cha, cho các nguyên thủ quốc gia được sức khỏe, sáng suốt, bình tĩnh để tìm ra những phương cách hữu hiệu giúp đỡ mọi người trong cơn đại dịch
 2.  Xin Chúa khoan dung thanh tẩy bao tội lỗi, khiếm khuyết nơi linh hồn nữ tu Macta, nữ tu Maria cùng linh hồn anh chị em qua đời trong dịch bệnh Corona và sớm cho các ngài hưởng hạnh phúc Nước Trời.
 3. Xin Chúa cho thời tiết thuận hòa để người dân khắp nơi được thu hoạch dồi dào hoa màu ruộng đất hầu có được cuộc sống no đủ hơn.

Chiều

 1. Xin cho giới trẻ công giáo biết tận dụng mọi giây phút hiện tại, – và mọi tương quan trong cuộc sống, mà giới thiệu Đức Kitô cho mọi người. Đặc biệt cho các em sinh viên, dự tu, các bạn trẻ mà trong sứ vụ các chị em đang có trách nhiệm. Được hưởng một nền giáo dục đặc biệt, được lớn lên trong ơn nghĩa Chúa và phát triển trong trí thức và tri thức đạo đời.

CHÚA NHẬT ( 05/4)

Sáng

 1. Chúng con bắt đầu bước vào Tuần Thánh, xin cho chị em chúng con và mọi Ki-tô hữu đang phải sống trong Tuần Thánh không có thánh lễ tập trung, không có những nghi thức phụng vụ linh thánh. Vẫn một lòng tin yêu và theo Đức Ki-tô chịu khổ nạn trong đời mình bằng những việc đạo đức mà Giáo Hội hướng dẫn.
 2. Xin cho những ai đang sống trong cảnh nghèo khổ, đói khát gặp được sự giúp đỡ chia sẻ của những người chung quanh, – và những ai đang khao khát sự sống vĩnh cửu, được nuôi dưỡng nhờ sức sống của việc năng rước lễ thiêng liêng và suy gẫm Lời Chúa.

Chiều

 1. Xin cho giới Tu sĩ chúng con trong tuần Thánh này, biết dành nhiều thời gian đến với Chúa, ở lại với Chúa trong cầu nguyện, thinh lặng nội tâm  – để được kết hợp sâu xa với Chúa trong cuộc khổ nạn.
 2. Xin cho các bạn trẻ đang phải sống xa nhà, xa quê hương trong cơn đại dịch được ơn can đảm chấp nhận những thử thách tạm thời, biết kiên nhẫn sống đúng với nhân phẩm của mình.

Thứ Hai  (06/4 )

Sáng

 1. Tuần Thánh là thời gian Thánh để mỗi người sống gắn bó hơn với Đức Kitô tử nạn và Phục Sinh . Xin Chúa cho các Kitô hữu biết tận dụng thời gian quý báu này, – để sám hối , canh tân , quyết tâm sống đời Ki-tô hữu trong tin yêu hy vọng giữa những thử thách đang xảy ra trong cuộc sống hôm nay.
 2. Xin Chúa tha thứ những thiếu sót nơi linh hồn Dì Anê cùng các đẳng linh hồn và cho các Ngài sớm diện kiến tôn nhan Chúa.

Chiều

 1. Xin cho chị em chúng con luôn say yêu thánh Gía, qua việc gia tăng những khổ chế hy sinh trong sự kết hợp với Chúa để nhờ năng lực Chúa ban- chúng con luôn sống đời chứng tá trong vui tươi, bình an nơi cộng đooàn và trong sứ vụ.
 2. Mỗi ngày càng có thêm nhiều ca nhiễm và phải chết vì dịch bệnh corona. Xin Chúa đón nhận linh hồn những nạn nhân này vào lòng thương xót Chúa cùng an ủi thân quyến của họ bằng ơn sức mạnh, lòng can đảm và tin yêu vào Chúa.

Thứ Ba (07/4 )

Sáng

 1. Xin cho các linh mục,tu sĩ, các nhân viên y tế đang dấn thân giúp đỡ các bệnh nhân giữa cơn đại dịch được sức khỏe, được tình yêu Chúa nâng đỡ để  sẵn sàng trở nên cánh tay của Chúa, xoa diệu những khổ đau nơi tâm hồn và thân xác các bệnh nhân.
 2. Nhờ lời chuyển cầu của các thánh tử đạo Việt Nam, xin củng cố đức tin cho toàn thể dân Chúa, để dù trong khốn cùng của cuộc sống họ vẫn một lòng tin yêu và sống chứng tá về sự hiện diện đầy lòng thương xót của Chúa trong cuộc đời mình. Cùng con Chúa đưa linh hồn nữ tu Anna Agathe và nữ tu Anna Claire vào Nước Hằng Sống.  

 Chiều

 1. Xin cho những ngày tuần thánh trở nên thời gian ân sủng, để từng thành phần dân Chúa trong Hội Thánh được ơn sống đức tin, can đảm sống đức cậy và bày tỏ lòng yêu mến Chúa và Gíao Hội bằng những hy sinh cụ thể và việc làm thiết thực mang lại hoa trái thiêng liêng cho tâm hồn.
 2. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh sốt sắng dâng lễ và cử hành các giờ kinh phụng vụ để chuyển thông ơn thánh Chúa cho đoàn chiên trong cơn đại dịch này.

Thứ Tư (08/04)  

Sáng

 1. Thánh Giuse đã chăm sóc thánh gia trong giai đoạn đầu của công trình cứu chuộc. Xin nhờ ơn thánh cả chuyển cầu và che chở Hội Thánh, hội dòng và từng gia đình của chị em chúng con trong cơn đại dịch . Xin cho mỗi người biết góp phần mình trong yêu thương tha thứ và quảng đại phục vụ nhau, để tình yêu Thiên Chúa luôn hiện diện giữa mọi người.
 2.  Xin cho các cấp lãnh đạo nhà nước chúng con biết lưu tâm đến nhu cầu cuộc sống của người dân trong cơn đại dịch – để kịp thời ứng phó và giúp đỡ để mọi người có cuộc sống ổn định ,bình an hơn.

Chiều

 1. Xin thay đổi tâm tình của những người trẻ đang quá khích trước trào lưu sống hưởng thụ và dững dưng vì được nuông chiều, trưởng giả… để biết nỗ lực học tập, làm việc, trao dồi tri thức, dấn thân cho công ích hầu xây dựng tương lai các em cách lành mạnh và tươi sáng hơn.
 2. Xin Chúa thương nâng đỡ những ai đang bị bỏ rơi vì già yếu, bệnh tật , không cửa không nhà được sự quan tâm chăm sóc của các cơ sở từ thiện cũng như sự ân cần giúp đỡ của những người chung quanh.  

Thứ năm (09/4)

Sáng

 1. Thầy rửa chân cho anh em, anh em cũng hãy rửa chân cho nhau”. Xin cho việc cử hành thánh lễ tiệc ly, tưởng niệm cuộc thương khó của Đức Giê-su mang lại cho mọi thành phần dân Chúa một nguồn sống mới, sức sống thần linh nhờ siêng năng tham sự Thánh lễ và rước Mình Thánh Chúa mỗi ngày.
 2.   “Ngày hôm nay, tôi sẽ làm một điều tốt mà không kể cho ai nghe” Xin Chúa cho  chị em chúng con và những ai sống đời thánh hiến luôn nỗ lực sống thánh thiện bằng việc chăm chỉ ,vui tươi sống cái bé nhỏ âm thầm mỗi ngày.
 3.  Cùng xin Chúa thương xót đưa linh hồn nữ tu Macta chị em chúng con về quê hương vĩnh cửu.

Chiều

 1. Xin dâng Chúa những em dự tu trong hội dòng chúng con cùng những thanh niên thiếu nữ đang đứng trước những chọn lựa bậc sống . Xin giúp các em nghe được tiếng Chúa để sẵn sàng bước theo tiếng gọi hiến thân cho Chúa và con người trong thế giới hôm nay.
 2. Xin cho Ông Bà Cha Mẹ và những người thân trong gia đình của chúng con, khi không thể tham dự Thánh lễ biết sốt sắng đọc kinh sáng tối mỗi ngày, – để giữ vững niềm tin và sống đời KiTô hữu thánh thiện trong hoàn cảnh của mình.

Thứ Sáu (10/4)

Sáng

 1. Chúa đã qua đau thương thập giá để bước vào vinh quang, Xin cho chúng con những nữ tu Mến Thánh Gía biết nhận ra ân huệ Chúa ban để biết ca tụng, tạ ơn và sẵn sàng thông phần với cuộc khổ nạn của Chúa qua những khổ đau thập giá đời mình.
 2. Xin nâng đỡ đời sống các em giai đoạn thụ huấn trong hội dòng chúng con , để dù gặp gian truân thử thách, hiểu lầm, trái ý chị em can đảm chấp nhận, phó thác trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa và đọc ra những phương tiện Chúa dùng để tự huấn luyện đời mình.

Chiều

 1. Chúng con xin dâng lên Chúa các chị em đang phục vụ tại nhà hưu dưỡng, trong các cô nhi viện. Xin cho các chị được tràn đầy ơn thánh, sức khỏe, niềm vui trong phục vụ. Cùng xin cho chúng con nỗ lực sống tinh thần đại gia đình trong hội dòng với nhiều thế hệ để bổ túc, yêu thương, phục vụ nâng đỡ nhau, cùng nhau xây dựng Hội Dòng phát triển trong bình an.
 2.  Xin Chúa chúc lành cho công việc tông đồ mục vụ, phục vụ của chị em chúng con khắp nơi được trổ sinh hoa trái, mang lại niềm vui, bình an cho những nơi chúng con được sai đến.

Thứ Bảy (11/4)

Sáng

 1. Lần đầu tiên trong lịch sử Gíao Hội cử hành đêm vọng Phục Sinh không có sự tham dự đông đủ của tín hữu. Đây là mất mát lớn của dân Chúa. Trong niềm hiệp thông sâu xa. Chúng con xin Chúa thương chúc lành cho dân Chúa và cho ơn Phục Sinh giải thoát nhân loại khỏi khổ đau của chết chóc và dịch bệnh
 2. Xin cho các tín hữu luôn liên kết đời mình với Chúa trong việc lắng nghe Lời Chúa, rước lễ thiêng liêng và siêng năng lần hạt mân côi để giữ vững niềm tin, được biến đổi- được bình an trong Đấng Phục Sinh.

Chiều

 1. Xin Chúa cho ánh sáng Phục Sinh chiếu soi đời sống của mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội/ để nhờ ơn Thánh phù trợ họ vẫn vững niềm tin trong mọi khổ đau, thất bại vì nơi Chúa mới có ơn giải thoát đích thực.
 2. Xin Chúa cho những anh chị em dự tòng được nhiều tín hữu đạo đức nâng đỡ để đức tin còn non yếu của họ được trợ giúp- sẻ chia…và những anh chị em không thể lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội trong đêm cực thánh này được bền tâm theo Chúa đến cùng.

Chúa Nhật  (12/4)

Sáng

 1. Thánh lễ cho người tín hữu thông dự vào cuộc khổ nạn và Phục Sinh của Chúa Ki-tô. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh luôn chuẩn bị và dâng lễ thật sốt sắng cùng xin cho dân thánh Chúa đang không thể tham dự mầu niệm Thánh đặc biệt trong lễ Phục Sinh năm nay – vẫn được hưởng nhờ ơn ích thiêng liêng từ bàn tiệc thánh của Giáo Hội qua lễ dâng của các mục tử của mình.
 2. ALLELUIA, Xin Chúa Phục Sinh giải thoát nhân loại khỏi khổ đau, hiểm nguy vì dịch bệnh và thương ban bình an, niềm vui đích thực của Chúa cho chúng con và toàn dân Chúa.
 3. Chúa đã Phục Sinh vinh quang, xin cho linh hồn nữ tu Têrêxa chị em chúng con được sống mãi trong niềm vui với Chúa trên quê trời.  

 Chiều

 1.   Xin ban cho chúng con một đức tin vững mạnh, giúp chúng con biết tích sống cho Chúa và vì Chúa bằng nếp sống giản dị, khiêm tốn chân thành với nhau trong cộng đoàn. Loại trừ mọi đam mê tật xấu, phát huy đời sống huynh đệ yêu thương để giới thiệu Tình yêu Chúa cho mọi người.

Thứ Hai  (13/4)

Sáng

 1. Chúa là niềm vui cho những ai trông cậy Ngài,  xin dâng Chúa tuần sống mới của chúng con, Xin ánh sáng Phục Sinh hướng dẫn để mỗi lời nói, hành động của chúng con luôn mang bình an, niềm vui và hy vọng đến với anh chị em chung quanh.
 2. Xin dâng Chúa những hy sinh góp nhặt trong ngày, hiệp thông với lễ tế của Chúa trên bàn thờ, xin Chúa thương đến các đẳng linh hồn và cho các Ngài hưởng trọn niềm vui Phục Sinh bên Chúa.

Chiều

 1. Xin dâng lên Chúa tâm tình tri ân của chúng con về sự yên bình mà chúng con đang tận hưởng . Xin cho chúng con biết san sẻ sự an bình này bằng lời cầu nguyện liên lỉ cho các linh mục, tu sĩ ,y bác sĩ  đang ở tuyến đầu phục vụ bệnh nhân nhiễm Virus corona được sức khỏe, bình an và tận tình phục vụ – để nên dấu chứng sống động về lòng thương xót Chúa đối với mọi người.
 2. Xin Chúa cho người dân trên khắp thế giới đặc biệt trên quê hương chúng con biết cộng tác với nhau, kiên nhẫn tuân thủ những chỉ dẫn của các nhà hữu trách để góp phần mình làm cho dịch bệnh không lây lan và sớm được chấm dứt.

Thứ Ba (14/4)

Sáng

 1. Máu các thánh tử đạo như hạt giống trổ sinh các tín hữu. Xin các thánh tử đạo cầu cùng Chúa cho đoàn tín hữu khắp nơi ơn kiên trì giữ vững niềm tin,tích cực sống đức tin trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại.
 2. Tạ ơn Chúa đã mời gọi, tuyển chọn chúng con trong ơn gọi Mến Thánh Gía. Xin cho chúng con biết tích cực sống và phát huy tinh thần của Đấng sáng lập nhờ đó tình yêu thực tiễn dành cho Đức Kitô được nhiều người đón nhận, tin yêu.

Chiều

 1. Hạt lúa mì rơi xuống đất, không thối đi không chết đi, không thể sinh bông hạt.  Xin Chúa cho các nhà truyền giáo biết chết đi, xóa mình đi để giới thiệu Chúa cho anh chị em mà họ được sai đến .
 2. Xin cho các bậc Cha mẹ quan tâm chăm sóc và giáo dục con cái mình nhất là trong thời gian nghỉ học lâu dài này – nhờ sự quan tâm nâng đỡ các thanh thiếu niên được phát triển trọn vẹn và lành mạnh qua những biến chuyển của thời đại.

Thứ Tư (15/04)

Sáng

 1. “ Ta ở đâu ,kẻ hằng phụng sự ta cũng ở đó” .Xin Chúa cho nữ tu Anna  được ở bên Chúa trong vinh quang Nước Trời.
 2. Chúa Giê-su Phục Sinh đồng hành với hai môn đệ trên đường Emmaus. Xin cho  chị em trong hội dòng chúng con luôn khao khát tìm gặp Chúa qua việc cầu nguyện và lãnh nhận các bí tích, cùng tin tưởng Chúa luôn đồng hành với mỗi người trong mọi hoàn cảnh.

Chiều

 1. Ngài cầm lấy bánh dâng lời tạ ơn, bẻ ra, trao cho các môn đệ .Chúng con cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội thánh, biết tìm đến Chúa trong Bí Tích Thánh Thể để múc lấy nguồn sống nơi Ngài và đón nhân Chúa là người bạn đồng hành để luôn tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống.
 2. Xin cho nỗ lực tìm kiếm, nghiên cứu vacxin để chữa trị ngăn ngừa dịch covid- 19 được mau chóng có kết quả để người người trên thế giới sớm trở lại cuộc sống bình thường trong an vui, khỏe mạnh.

Thứ Năm  (16/4)

Sáng

 1. “Bình an cho các con! Này Thầy đây, đừng sợ”.Vắng Chúa, các môn đệ hoang mang và sợ hãi. Chúa đã trở lại và đang ở với họ, họ tìm lại được bình an. Xin Chúa luôn ở lại với chúng con và từng người trên thế giới để mỗi người được bình an thực sự Chúa ban giữa những  xáo trộn lo lắng của cuộc đời.
 2. Xin cho các tu sĩ trẻ luôn kín múc sức mạnh từ nơi Chúa và chứa chan niềm hy vọng nhờ năng suy gẫm Lời Chúa – để được thúc bách quảng đại hiến mình phục vụ mọi người trong tươi vui và tràn đầy tình mến.

Chiều

 1. Xin Chúa ban muôn phúc lành trên Đức Thánh Cha Phan-xi-cô, các giám mục, linh mục để các Ngài luôn tràn khôn ngoan, sáng suốt, sức khỏe, nghị lực và bình an để vững tâm, vững tay dẫn dắt con thuyền Giáo Hội vượt mọi thử thách trần gian.
 2. Xin Chúa thương chữa lành, an ủi các bệnh nhân đang bị nhiễm Covid-19, cách riêng xin ban ơn bình an cho Cha Kim, cho các chị em đang đau bệnh thể xác và khổ đau tâm hồn.

Thứ Sáu  (17/4)

Sáng

 1. “Cứ thả lưới xuống bên phải mạn thuyền đi, thì sẽ bắt được cá”.Hàng ngày Chúa Giêsu Phục Sinh vẫn tiếp tục làm phép lạ trên thế giới, cho tha nhân và ngay cả cho chính chúng con. Xin giúp chúng con luôn nhận ra Chúa hiện diện và mau mắn thi hành ý Chúa để được biến đổi và nhận được những điều kỳ diệu Chúa thương ban.
 2. Xin cho anh chị em Mến Thánh Gía tại thế biết dành thời giờ để đào sâu linh đạo Lâm Bích nhờ đó được thêm lòng yêu mến và nhiệt tâm dấn thân cho công cuộc loan báo Tin Mừng trong vai trò của mình.

Chiều

 1. “Cứ thả lưới”Xin cho chúng con bắt chước các tông đồ luôn hành động theo ý Chúa. Vì “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” không có Chúa thì chúng con chẳng làm được gì. Xin Chúa Giê su Phục sinh hiện diện, đồng hành can thiệp vào cuôc sống chúng con. Để nhờ luôn sống trong Chúa đời chúng con luôn đạt được kết quả dồi dào.
 2.  “ Đây là những kho tàng thánh thiêng” Xin cho các em Tập Sinh biết trân trọng từng giây phút Chúa ban sống thân mật với Chúa trong cầu nguyện, Viếng Thánh Thể, suy gẫm Lời Chúa để đi sâu vào đời sống nội tâm, nhận ra con đường Chúa muốn và vui tươi sống cho lý tưởng cao quý mà Chúa đã mời gọi.  

Thứ Bảy (18/4)

Sáng

 1. “Phúc cho những ai không thấy mà tin”Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con ơn đức tin. Xin củng cố đức tin yếu kém của chúng con để giữa những khó khăn, gian khổ…chúng con luôn nhận ra ánh sáng Phục Sinh đến sau Thập Gía mà vững bước đến cùng.
 2.  Xưa Mẹ Maria đã luôn đồng hành với Chúa trong mọi hoàn cảnh sống. Xin Mẹ cũng đồng hành với mọi người và mọi gia đình, cùng xin mẹ chuyển cầu cùng Chúa Giê-su cho thế giới sớm thoát khỏi nạn dịch covid-19 thật khủng khiếp này. Và xin Chúa dẫn đưa linh hồn Maria vào cõi sống trường sinh.   

Chiều

 1. Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16,15).Xin cho những ai đã lãnh nhận Bí Tích rửa tội được luôn hăng say làm chứng cho Chúa là Đấng Chân Thiện Mỹ bằng cuộc sống tốt lành thánh thiện giữa đời.
 2. Xin Chúa thương đến những trẻ em mồ côi, những người già yếu đang phải cô đơn vì người thân của họ đã chết vì dịch bệnh, được ơn an ủi và sự trợ giúp kịp thời của chính quyền và giáo quyền để cuộc sống của họ sớm được ổn định.

Chúa Nhật (19/4)

Sáng

 1. Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì không phải chết nhưng được sống muôn đời” (Ga 3,16). Chúa Giêsu đang ở trong thế giới chính là sự hiện diện của Tình Yêu và Giàu Lòng Thương Xót. Xin cho người tín hữu đang buồn phiền vì không thể tham dự thánh lễ, không được tụ hợp để tôn vinh lòng thương xót – được ơn an ủi, được nâng đỡ đức tin nhờ thực hiện những việc đạo đức cá nhân tại tư gia của mình. Cùng xin lòng thương xót Chúa an ủi, chữa lành cho con người trong thế giới hôm nay.
 2. Xin lòng thương xót Chúa ban muôn phúc lành trên quý ân nhân, thân nhân và những ai xin và chúng con hứa cầu nguyện cho.

Chiều

 1. Chúa Giêsu Phục Sinh là trung tâm và là nguồn năng lực tái tạo cộng đoàn những môn đệ của Chúa. Xin Chúa ban ơn bình an và sức mạnh niềm tin cho các tín hữu vì họ không thể tụ họp nhân danh Chúa. Để họ biết tôn thờ Chúa trong tinh thần và chân lý cùng giữ vững niềm tin trong mọi khó khăn của cuộc sống.

Thứ Hai (20/4)

Sáng

 1. Nhờ công nghiệp Con Chúa chịu tử hình thập giá mà nhân loại được ơn giao hòa”. – Xin Chúa thương tha thứ lỗi lầm cho linh hồn nữ tu Anna người chị em chúng con, để chị được hưởng vinh phúc với Chúa.
 2. Xin dâng Chúa cuộc sống chúng con và mọi ki -tô hữu  để trong Chúa, nhờ Chúa và với Chúa chúng con sống trọn cuộc đời mình cho tình yêu và vì tình yêu.

Chiều

 1. Xin cho có nhiều người quảng đại đóng góp công sức cũng như của cải mình cho công cuộc bác ái từ thiện của Giáo Hội / để giáo Hội có thêm điều kiện phục vụ những người nghèo khổ, những gia đình đang gặp hoạn nạn, rủi ro trong cuộc sống.
 2. Đại dịch do virus corona đang là mối đe dọa cho cả nhân loại. Xin cho mọi người biết liên đới, cộng tác với nhau xây dựng cuộc sống văn minh, lành mạnh giúp nhau tìm ra phương thế đẩy lui dịch bệnh.

Thứ Ba (21/4)

Sáng

 1. Người công chính thường bị kẻ gian ác bách hại vì lối sống của người công chính làm vướng chân họ, chống lại các việc họ làm (x. Kn 2,12). … Xin cho những ai đang bị bách hại vì sống công chính hay đấu tranh cho công lý được Chúa luôn nâng đỡ phù trì mà trung kiên sống và làm chứng cho lý tưởng cao đẹp.
 2.  Xin Chúa thương ban muôn phúc lành những ai đang tham gia trong công tác giáo dục trong đạo cũng như ngoài đời / biết luôn trao dồi cho mình tri thức và phẩm chất đạo đức để giúp thế hệ trẻ đón nhận một nền giáo dục tốt đẹp, hướng đến sự hoàn thiện nhân cách và phẩm giá con người.

Chiều

 1. Xin Chúa thương đến các gia đình trẻ, giúp họ luôn can cảm, tin yêu để vượt qua những thử thách của hôn nhân / mà chung thủy với nhau cùng nỗ lực xây dựng gia đình mình thành Giáo Hội tại gia đích thực.  
 2. Chúa là Đấng chữa trị hồn xác chúng con, Xin Chúa an ủi thân nhân và chữa lành cho những anh chị em mang những căn bệnh nan y để khi tin tưởng vào Chúa họ được nâng đỡ tâm hồn và thuyên giảm đớn đau nơi thân xác.

Thứ Tư (22/4)

Sáng

 1. Các tín hữu chuyên cần nghe các Tông dồ giảng dạy, luôn luôn hiệp thông với nhau…”. Xin cho người Ki-tô hữu khắp nơi biết sống hiệp thông với nhau với xứ đạo của mình trong cầu nguyện và mọi sinh hoạt tôn giáo để nên sức mạnh cho tình yêu và lòng thương xót của Chúa giữa những thử thách.
 2. Thánh Giuse Đấng bảo trợ các Hội Dòng Mến thánh Gía – Xin thánh Giuse chuyển  cầu cho các hội dòng MTG trong năm thánh hồng phúc mừng 350 thành lập, luôn phát huy tinh thần của Đấng sáng lập và sống chứng nhân cho Chúa trong hoàn cảnh của mỗi người.   

     Chiều

 1. Xin cho các gia trưởng, là những người được Chúa trao phó trách nhiệm dưỡng dục con cái, được trở nên hiện thân cho tình thương của Chúa Giêsu qua việc chăm chỉ lao động, siêng năng trong đời sống đạo đức để nên chỗ dựa cho mọi thành viên trong gia đình.
 2. Xin cho những người đang sống trong tội lỗi, trong lầm lạc tội lỗi, được ơn hoán cải, tìm được gương mẫu trong đời sống và quyết tâm trở về cùng Thiên Chúa là Cha giàu lòng xót thương. 

   Thứ Năm (23/4)

Sáng

 1.  “Chúa Cha yêu mến Chúa Con nên đã ban mọi sự trong tay Người”.Xin cho chúng con và mọi ki tô hữu ý thức rằng, chúng con thuộc về Chúa Cha, là con Cha nhờ Bí Tích Thánh Tẩy. Ðể cuộc sống của mỗi người phản ảnh khuôn mặt nhân ái của Cha theo gương Ðức Giêsu.
 2. Xin Chúa thương xót tha thứ, và đưa linh hồn nữ tu Anê – về chung hưởng vinh quang trên thiên quốc.

Chiều

 1. Xin cho các linh mục, tu sĩ, những ai sống đời thánh hiến luôn gắn kết đời mình với Chúa Giê-su Thánh Thể để Ngài là động lực, là sức mạnh trong những lúc buồn phiền chán nản hay thất bại trong công tác mục vụ…mà trung thành với lời cam kết ước của mình.
 2. Xin cho những ai đang thành tâm tìm Chúa được gặp Chúa qua những dấu chỉ của thời đại và qua những con người và phương tiện Chúa gởi đến và thành tâm yêu mến đến cùng.

Thứ Sáu  (24/4)

Sáng

 1. Từ lòng quảng đại của em bé chia sẻ năm chiếc bánh và hai con cá, Chúa đã làm phép lạ để nuôi lấy hơn năm ngàn con con người. xin biến đổi chúng con. Xin ban cho chúng con tấm lòng nhân ái, biết quan tâm sẻ chia cho nhau những gì nhỏ bé trong cuộc sống để tình thương ấy được Chúa nhân rộng khắp nơi.
 2. Chung niềm vui với người chị em mừng quan thầy hôm nay, xin Chúa ban những ơn lành cần thiết để Chị luôn cảm nếm sự ngọt ngào của tình yêu Chúa trong đời sống cộng đoàn.

Cùng Xin cho linh hồn nữ tu Catarina đã tận hiến phụng sự Chúa, được Chúa hưởng thưởng công bội hậu trong Nước Trời.

Chiều

 1. Xin cho chị em mang sứ vụ huấn luyện trong Hội dòng chúng con, một tâm hồn đạo đức , một trái tim của người mẹ người Chị luôn cháy lửa tình Chúa tình người để sẵn lòng giúp người thụ huấn cảm nhận được sự diều dắt của Chúa và biết tự huấn luyện đời mình theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.
 2. Xin ban cho quý chị phụ trách cộng đoàn theo gương Đấng Sáng lập vừa sống mực thướt, mềm dẻo và khiêm nhu để cộng đoàn các chị đang hưướng dẫn mãi là gia đình đích thực, giúp nhau trung thành với đời thánh hiến đạt tới sự trọn lành theo đặc sủng của Hội Dòng.

Thứ Bảy/ 25-04

Sáng

 1. “Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ.” Chúng con cám ơn Chúa vì Chúa đã cho chúng con được tái sinh làm con cái Chúa và nuôi dưỡng bằng Mình Máu Thánh. Xin cho chúng con và các tín hữu luôn xác tín về ân huệ ấy mà thêm tin tưởng phó thác vào Chúa luôn.
 2. “Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền”. Xin cho các gia đình biết noi gương Mẹ Maria, sẵn lòng vâng theo thánh ý Chúa trong từng biến cố với tinh thần phó thác như Mẹ.
 3. Chúa đã từ cõi chết sống lại để ban phúc trường sinh cho chúng con. – Xin thương nhận lời chúng con cầu nguyện, cho linh hồn cha Phê-rô chúng con tưởng nhớ hôm nay, được hưởng sự sống đời đời.

Chiều

 1. Mẹ Maria được chúc phúc vì đã cưu mang Con Thiên Chúa. – Xin cho các bậc cha mẹ biết đón nhận và bảo vệ thai nhi, yêu thương và dưỡng dục các em trở nên con cái Chúa.Cùng xin Chúa cho các gia đình hiếm muộn tìm được sự an ủi nâng đỡ trong cuộc sống hôn nhân.
 2. Xin cho chị em chúng con, đặc biệt các cộng đoàn truyền giáo, luôn nỗ lực trong sứ mạng truyền giáo, – biết dùng mọi khả năng và phương tiện Chúa ban để giới thiệu ơn cứu độ đến từ Chúa cho mọi người.

Chúa Nhật (26/4) III Phục Sinh

Sáng

 1. “Xin Ngài ở lại với chúng con vì trời đã về chiều và ngày đã sắp tàn”Chúa đã đồng hành với hai môn đệ trên đường Emmau,đã đánh tan thất vọng, lo âu trong tâm hồn các ông. Xin cũng ban cho chúng con sự bình an và ơn thánh qua bí tích Thánh Thể mà chúng con vừa rước.
 2. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh, kiên trì và khôn ngoan thi hành sứ vụ chủ chăn với tâm tình hiền lành khiêm tốn và giàu lòng thương xót như Chúa Giêsu.  Cùng Xin cho những anh chị em đang bị những cơn nghiện thống trị được ơn giải thoát

Chiều

 1. Dọc đường, khi Người nói chuyện và giải thích Kinh Thánh cho chúng ta, lòng chúng ta đã chẳng bừng cháy lên sao? “Xin cho chúng con luôn là những người bạn tốt của nhau, đồng hành với nhau trên mọi nẻo đường cuộc sống. Xin  đừng để dửng dưng như khách lạ với tha nhân, nhưng luôn liên kết, cảm thông và nâng đỡ không chỉ tìm niềm vui nơi mình nhưng luôn nghĩ đến thiện ích cho người khác.
 2. Xin cho các em dự tu trong Hội dòng chúng con, chăm chỉ học hành trau dồi kiến thức, tri thức,siêng năng làm việc để rèn luyện bản thân và luôn tìm thấy niềm vui, hạnh phúc trong ý hướng tận hiến của mình.

Thứ Hai (27/4)

Sáng

 1. Xin cho chúng con và mọi người tín hữu lòng khiêm tốn, tinh thần cởi mở và biết hướng đến chân lý với mong muốn được làm vinh danh Chúa theo tinh thần của Gioan Tẩy Gỉa. Nhờ đó mà mỗi người biết cách xử lý, giải quyết những vấn đề xảy ra trong cuộc sống cách khôn ngoan nhằm đem lại niềm vui, bình an và hạnh phúc cho gia đình mình, cho cộng đoàn chúng con đang sống.
 2. Xin Chúa tha thứ những lỗi lầm còn thiếu sót nơi linh hồn nữ tu Maria Helene và đưa vào cõi hằng sống.

Chiều

 1. Xin cho những anh chị em đang phải thất nghiệp, mất việc làm vì dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế được trợ cấp, giúp đỡ kịp thời để cuộc sống của họ được ổn định.
 2. Xin thương chúc lành và ban muôn ân phúc của Chúa trên quý ân nhân của chúng con. Xin cho cuộc sống và công việc làm ăn của họ được ổn định để tiếp tục giúp đỡ Chúa qua anh chị em mình.

Thứ Ba (28/4)

Sáng

 1. Xin Chúa đến và ở lại trong gia đình chị em chúng con, để mọi người luôn sống yêu thương hòa thuận, – biết quan tâm chăm sóc nâng đỡ lẫn nhau, và luôn làm gương sáng cho nhau trong đời sống đức tin. Nhờ đó chúng con an tâm phụng sự Chúa trong ơn gọi tận hiến.
 2. Xin Cho Cha linh hướng của hội dòng chúng con dịp mừng sinh nhật làn thứ 83 được tràn đầy ơn thánh, sức khỏe và niềm vui trong tuổi già.

Chiều

 1. Xin cho các thanh thiếu nữ mà chúng con có trách nhiệm trong sứ mạng của mình được quan tâm giúp đỡ, được hưởng một nền giáo dục cơ bản để biết sống đúng phẩm chất nữ giới . Ngỏ hầu luôn được tôn trọng xứng đáng trong mọi lãnh vực xã hội.
 2. Chúng con dâng lên những lao công khó nhọc của những anh chị em nhân công các ngành nghề trong xã hội. Xin Chúa gìn giữ họ luôn được mạnh khỏe và tràn niềm vui và luôn hạnh phúc với công việc của mình.

Thứ 4 (29/4)

Sáng

 1. “Bánh sự sống chính là Ta! Ai đến với Ta sẽ không hề đói và kẻ tin vào Ta sẽ không hề khát bao giờ.”Xin cho chúng con lòng sốt mến và niềm tin sâu xa vào cuộc sống Chúa  đang lưu truyền qua Thánh Thể để nuôi dưỡng chúng con mỗi ngày . Xin cho chúng con được biến đổi và vui sống hạnh phúc trong Ngài.
 2. Chung niềm vui với các chị em mừng quan thầy Cataria hôm nay, Xin Chúa ban muôn ơn lành hồn xác xuống trên quý chị để dù đang hăng say nhiệt thành trên cánh đồng truyền giáo hay sống lặng lẽ trong nhà hưu vẫn một lòng tin yêu và nên chứng nhân cho Chúa trong sứ mạng của mình.

Chiều

 1. Xin Chúa cho các gia trưởng luôn nhiệt thành sống đức tin bền vững trong đức bác ái để hướng dẫn, xây dựng gia đình mình thành tổ ấm yêu thương.
 2. Chúng con cầu nguyện cho các giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng luôn biết say yêu Chúa, nhiệt tâm với sứ vụ tông đồ bằng cách trao dồi kiến thức giáo lý, sống gắn bó với Thánh Thể để giúp đỡ, hướng dẫn và nên gương sáng cho các học viên của họ nơi các giáo xứ.

Thứ Năm (30/4)

Sáng

 1. Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời(c.51b).Xin thánh hóa và đỡ nâng những giới hạn của chúng con trong tuần sống mới này. Để nhờ sự sống thần linh của Chúa mang đến cho nhân loại qua sự phục sinh vinh hiển, được tuôn chảy đến mọi tâm hồn đang khát mong sự sống vĩnh hằng.
 2. Chúa đã chết và sống lại để mở cửa trời cho nhân loại chúng con. – Xin thương nhận lời chúng con cầu nguyện, mà tha thứ tội lỗi cho bấy nhiêu linh hồn con tưởng nhớ hôm nay, và đưa vào vui hưởng Nước Trời. 

Chiều

 1. Xin cho các Kitô hữu luôn tôn trọng công bằng bác ái, biết mở lòng thương xót đỡ nâng những người yếu kém hơn mình, – để được Thiên Chúa xót thương và ban ơn chúc phúc.
 2. Xin Chúa cho chị em chúng con góp phần làm cho cộng đoàn mình thăng tiến nhờ nhận thức mỗi người là hình ảnh của Chúa Giê-su và trung thành thực hành Lectio Divina để được biến đổi nên giống Chúa Giê-su hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *