Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN KINH PHỤNG VỤ Tháng 06/2019

(Đọc sau lời nguyện trong sách giờ kinh Phụng vụ Sáng và Chiều hằng ngày )

Xin cho các chị em đang trong giai đoạn thụ huấn, luôn đặt mình trong sự đào luyện của Chúa Thánh Thần, – tích cực học tập và trau dồi nhân đức, để được Chúa Giêsu làm bảo chứng cho cuộc đời.

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ

Tháng 6/2019

Thứ Bảy (01/6)

Sáng

 1. Xin cho mỗi người chúng con luôn nhận ra thánh ý Chúa trong từng biến cố cuộc đời, – để quảng đại chọn thánh ý Chúa, bằng thái độ vâng phục và phó thác như Mẹ Maria.
 2. Xin cho các bà mẹ Công giáo luôn biết sống trong đường lối Chúa, – biết dùng Lời Chúa mà giáo hóa và nêu gương sáng cho con cái noi theo.

Chiều

 1. Xin cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận Qui Nhơn chúng con luôn sống thánh thiện, – nhất là sống hiền lành và khiêm nhượng trong lòng như Chúa Giêsu, nhờ đó sẽ dem nhiều người về với Chúa hơn.
 2. Xin cho những người làm con biết tuân giữ luật Chúa mà vâng lời cha mẹ cho tròn đạo hiếu, – và nên gương sáng cho các thế hệ mai sau.   

Chúa Nhật (02/6)

Sáng

 1. Thiên Chúa là Đấng làm cho Đức Giêsu Kitô từ cõi chết sống lại”. – Xin cho linh hồn nữ tu Catarina Luxiana được Chúa thương ban ơn tha thứ, và đưa vào Nước hằng sống của Người.
 2. Xin cho chị em cộng đoàn Thăng Thiên biết dùng chính cuộc sống cũng như lời giảng dạy, – để hân hoan thông truyền niềm vui Tin mừng cho mọi người.

Chiều

 1. Xin Chúa cho các Kitô hữu đừng bận tâm quá nhiều về đời sống tạm bợ nơi trần gian, – nhưng luôn biết hân hoan sống đức tin, đức cậy, đức mến, để ngày sau cũng được về nơi hạnh phúc viên mãn với Chúa.
 2. Hôm nay là Ngày Thế Giới Truyền thông. Chúng con cầu xin cho những ai đang hoạt động trong lãnh vực truyền thông, – biết sử dụng những phương tiện hiện đại với lương tâm ngay lành và ý thức tôn trọng sự thật.

Thứ Hai (03/6)                                                                                                       

Sáng

 1. Chúa đã ban Con Một Chúa làm Đấng Cứu Độ chúng con. – Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương, cho linh hồn Đức cha Phaolô được hưởng hạnh phúc muôn đời trong Nước Trời.
 2. Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con thêm một tuần sống mới. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn chúng con luôn biết cộng tác với ơn Chúa, – trở nên những chứng nhân sống động về tình yêu và sự hiện diện của Chúa giữa lòng xã hội hôm nay.

Chiều

 1. Xin cho những người tị nạn nghèo đói trên khắp thế giới, – nhận được sự trợ giúp tích cực của nhiều tổ chức từ thiện và của các quốc gia giàu có.
 2. Xin cho xã hội Việt Nam, được sống trong bình an của Chúa Kitô, – biết tôn trọng sự thật và công bình, biết yêu thương nhau, và cùng nhau xây dựng nền văn minh tình thương.

Thứ Ba (04/6)

Sáng

 1. Xin cho bấy nhiêu linh hồn mà hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ, – được Chúa xót thương đưa vào nơi vĩnh phúc.
 2. Xin cho quý chị Phụ trách cộng đoàn, luôn phục vụ mọi người trong tinh thần khiêm tốn quảng đại, – và giúp cộng đoàn sống tình hiệp nhất yêu thương.

Chiều

 1. Xin giới luật yêu thương của Chúa thấm nhiễm trong tâm hồn chúng con, giúp chúng con luôn nhớ tình thương nhưng không Chúa ban, để chúng con biết trao ban cách quảng đại. – Nhờ đó, chúng con thực sự là dấu chỉ và là lời mời gọi nhiều người về với Chúa.
 2. Xin dâng lên Chúa các vị ân nhân đã giúp đỡ chúng con những ngày tháng qua. – Nguyện xin Chúa chúc lành và chăm sóc họ, thưởng công cho họ cả đời này lẫn đời sau.

Thứ Tư (05/6)

Sáng

 1. Nhờ lời bầu cử của Thánh Giuse, xin Chúa thánh hóa từng gia đình công giáo, đặc biệt là gia đình chị em chúng con. – Xin cho mỗi thành viên trong gia đình biết trân trọng những ngày tháng sống bên nhau, biết hy sinh, sống nhường nhịn và thân ái với nhau.
 2. Xin Chúa cho các nhà cầm quyền trên thế giới biết cộng tác với nhau, – để ngăn chặn chiến tranh, diệt trừ tội ác, và tích cực xây dựng một thế giới hòa bình hạnh phúc cho nhân loại. 

Chiều

 1. Xin cho mọi thành phần Hội Thánh, luôn là dấu chỉ và khí cụ hiệp thông với Thiên Chúa và với nhau trong Chúa Kitô, – để loan báo Tin Mừng tình yêu của Chúa cho mọi người.
 2. Xin cho những ai đang gặp khó khăn thử thách trong cuộc sống, luôn vững tin vào lòng thương xót Chúa, – được tràn đầy bình an và sức sống của Chúa Kitô phục sinh, hầu can đảm sống đức tin giữa những nghịch cảnh của cuộc đời.

Thứ Năm (06/6)

Sáng

 1. Xin cho các linh mục mặc lấy sự thánh thiện của Chúa Giêsu, – để khi các ngài giơ tay chúc phúc, thì chính Chúa chúc lành và ban bình an cho nhiều người, nhất là các hối nhân.
 2. Khi được Chúa mời gọi, các tông đồ đã đến và ở lại với Chúa; – xin cho chị em chúng con cũng biết trân trọng những giờ phút thinh lặng của tuần tĩnh tâm, để lưu lại bên Chúa nơi Bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể.

Chiều

 1. Xin cho những ai đang gặp khó khăn và thử thách, biết tìm đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, – để kín múc được nguồn sức mạnh đỡ nâng trong cuộc sống hằng ngày.
 2. Xin Chúa ban phát và làm triển nở muôn ơn gọi Chúa đã gieo trồng trong tâm hồn các em dự tu. – Xin tình mến Chúa là động lực giúp các em khắc phục mọi khó khăn, để tự củng cố ơn gọi trong đời sống chứng nhân giữa lòng đời.

Thứ Sáu (07/6)

Sáng

 1. Xin Thánh Tâm Chúa thương xót và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền trên thân xác cũng như tâm hồn quý Bà hưu dưỡng, quý chị em đau bệnh. – Và xin cho các chị em phục vụ sẵn sàng hy sinh, nhẫn nại dịu dàng, nâng đỡ và chăm sóc.
 2. “Trái tim Chúa Giêsu đã phải tan nát vì tội lỗi chúng ta”. – Xin cho các tội nhân cảm nhận được tình thương của Thiên Chúa, để hết lòng sám hối trở về hòa giải với Chúa và anh chị em.

Chiều

 1. Xin cho các y bác sĩ luôn ý thức sự sống con người là của Chúa, – để trân trọng và hết mình phục vụ bệnh nhân với lương tâm ngay chính.
 2. Chúa nói: “Thầy ban cho các con điều răn mới là hãy yêu thương nhau”. Xin cho chị em chúng con luôn nỗ lực vun trồng lòng mến Chúa yêu người, – để trở nên những môn đệ đích thực của Đức Kitô, và nên chứng nhân lòng thương xót của Chúa cho mọi người.

Thứ Bảy (08/6)

Sáng

 1. Xin cho các gia đình công giáo, đặc biệt là gia đình chị em chúng con, can đảm sống theo thánh ý Chúa, – quyết tâm xây nên một gia đình cầu nguyện yêu thương, để gia đình luôn có Chúa là suối nguồn bình an ở cùng.
 2. Xin cho gia đình nhân loại biết cùng nhau bảo vệ môi trường sống, góp sức xây dựng một thế giới công bình trật tự, – để mọi người được sống an vui mà tôn vinh bao kỳ công Chúa đã thực hiện.

 Chiều

 1. Xin cho quí chị em cựu tu sinh một đời sống hy sinh, khiêm nhường phục vụ, và sẵn sàng cho đi, – để đem yên vui hạnh phúc đến với mọi người xung quanh.
 2. “Các con hãy nhận lấy Thánh Thần”. Xin Chúa Thánh Thần liên kết chúng con nên một cộng đoàn hiệp nhất – luôn đem niềm vui Tin Mừng loan báo cho mọi người, và giúp nhau tiến về nhà Cha trên trời.

Chúa Nhật (09/6)

Sáng

 1. Xin cho từng lời nói việc làm của Đức Giáo hoàng Phanxicô, các Đức Giám mục và Linh mục, – luôn được Chúa Thánh Thần hướng dẫn.
 2. Trong một Thánh Thần, tất cả chúng ta được thanh tẩy để làm nên một thân thể”. Chúng con cầu xin cho từng thành viên các cộng đoàn mừng bổn mạng hôm nay, – biết chấp nhận từ bỏ mình và hi sinh ý riêng, để xây dựng cộng đoàn thành một gia đình hiệp nhất yêu thương trong Chúa Thánh Thần.

 Chiều

 1. Xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn các nhà cầm quyền trên thế giới, – biết hiệp thông với nhau để luôn luôn phục vụ công lý và hoà bình cho mọi người.
 2. Xin Chúa Thánh Thần cùng đồng hành, nâng đỡ tinh thần các Giáo lý viên và những người đang âm thầm làm công tác truyền giáo trong đất nước chúng con, – để các vị luôn trung thành tận tụy, và tìm được niềm vui trong việc chăm lo đời sống đức tin của thiếu nhi.

 Thứ Hai (10/6)

Sáng

 1. “Thầy ra đi dọn chỗ cho các con”. Xin cho linh hồn Dì Anê hôm nay giáp ngày qua đời, – được hưởng hạnh phúc muôn đời Chúa đã hứa cho các tôi tớ trung thành.
 2. Xin Chúa thánh hóa, chúc lành mọi dự tính, việc làm của cộng đoàn và mỗi người chúng con trong tuần sống mới này, – và xin Chúa thương ban cho thời tiết thuận hòa.

 Chiều

 1. Đời sống gia đình trong xã hội hôm nay đang gặp nhiều khủng hoảng. Xin cho những ai đã chọn bậc sống hôn nhân, – luôn trung thành với lời hôn ước, biết ý thức chu toàn bổn phận vợ chồng và bổn phận làm cha mẹ trong gia đình.
 2. Xin Chúa thương phù hộ cho nước Việt Nam chúng con được bình an, công lý được thực thi, – và mọi người được no cơm ấm áo.

Thứ Ba (11/6)

Sáng

 1. Xin cho từng thành viên trong các cộng đoàn Hội dòng chúng con, có trái tim quảng đại, sống bác ái yêu thương như Chúa dạy, – biết cộng tác với nhau, hầu làm cho danh Chúa được vinh sáng mỗi ngày một hơn.
 2. Vì yêu thương, Chúa đã chết để cho chúng con được sống và sống dồi dào. – Xin cho mỗi người chúng con cũng biết đền đáp tình thương của Chúa, bằng sự trung thành và can đảm bước theo Chúa trong đời sống hiến dâng phục vụ.

Chiều

 1. Xin cho quý chị Phụ trách cộng đoàn, – nhiệt thành chu toàn sứ vụ như một người tôi tớ trung thành, khiêm tốn và nhân hậu.
 2. Xin cho các em dự tu là những hạt mầm tương lai của Hội dòng chúng con, lòng nhiệt tình tận hiến, thành công trong học tập, luôn đặt niềm tin vào Thiên Chúa, – để các em biết sử dụng đời sống mình mà làm cho danh Chúa được hiển sáng.

Thứ Tư (12/6)

Sáng

 1. Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương tha thứ, – và đưa linh hồn nữ tu Catarina về sum họp cùng Chúa và các thánh trên thiên đàng.
 2. Xin cho mọi thành phần dân Chúa trong Giáo hội Việt Nam, luôn được Thánh Giuse che chở phù trì, – biết noi gương ngài sống chu toàn mọi bổn phận trong bậc sống của mình với lòng tin yêu vào Chúa.

Chiều

 1. Xin cho các dân tộc trên thế giới ngày càng biết mở lòng để đón nhận Tin Mừng Cứu Độ, – và cho nhiều bạn trẻ Công Giáo biết dấn thân cho sứ vụ loan báo Tin Mừng.
 2. Xin cho chị em chúng con đang thi hành sứ vụ truyền giáo, luôn vững tin có sự hiện diện của Chúa bên mình, – ngay trong những lúc làm việc mệt mỏi, hay những khi thất vọng chán chường, để luôn vững lòng yêu mến cậy trông.

Thứ Năm (13/6)

Sáng

 1. Xin Chúa ban cho người chị em hôm nay mừng Bổn mạng được sức mạnh hồn xác, – và can đảm đóng đinh thân xác mỗi ngày trong tình yêu Giêsu, để được sống hạnh phúc với Người.
 2. “Ai tin Ta sẽ không phải chết đời đời”. – Xin cho linh hồn cha Bề trên Juliô được hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.

Chiều

 1. Giáo hội hoàn vũ đang đứng trước nhiều khó khăn trở ngại. Xin Chúa ban phúc lành trên Đức Giáo Hoàng và các vị lãnh đạo Hội thánh, – để các ngài được ơn khôn ngoan thông hiểu, kiên trì nhẫn nại dẫn đưa cộng đoàn dân Chúa vượt qua mọi sóng gió trong thời đại này.
 2. Xin Chúa ban cho Giáo Hội hoàn cầu, cách riêng Hội dòng chúng con ngày càng có nhiều bạn trẻ quảng đại dấn thân trong ơn gọi thánh hiến, – để tiếp nối sứ mạng của Chúa Giêsu, và trở thành cánh tay hữu hình của Chúa ở trần gian này.

Thứ Sáu (14/6)

Sáng

 1. Xin cho những ai đang đắm chìm trong tội lỗi, nhận ra hậu quả trầm trọng của tội và lòng thương xót vô bờ của Chúa, – để tin tưởng gieo mình vào vòng tay thương xót thứ tha của Ngài.
 2. Xin cho quý Bà già yếu và chị em đau bệnh đang chịu đau đớn về thể xác và tinh thần, biết hướng lòng lên Đức Giêsu, cảm nghiệm được tình yêu Cứu Độ của Chúa, – để thông phần vác thánh giá với Chúa, và được chính sức mạnh từ trái tim Người chữa lành.

Chiều

 1. Xin cho cộng đoàn chúng con mang được trái tim giàu lòng thương xót của Chúa, – để biết yêu thương và tận tình phục vụ lẫn nhau.
 2. Ở đâu có tình yêu thương, ở đó có Thiên Chúa ngự trị. Xin cho các hội viên Mến Thánh Giá tại thế lòng đạo đức sốt sắng khi tham gia phục vụ, – và biết nhận ra hình ảnh Chúa nơi người anh chị em bên cạnh, để thật lòng yêu thương, đối xử độ lượng và tôn trọng nhau hơn.

Thứ Bảy (15/6)

Sáng

 1. Trong tinh thần hiếu thảo và tri ân. Hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ người cha kính yêu là Đức Cha Lambert. – Xin cho tình yêu ĐKT chịu đóng đinh mà một đời ngài đã say mê, được lưu truyền mãi mãi trong huyết quản chị em Mến Thánh Giá chúng con.
 2. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết thưa xin vâng như Mẹ Maria, – để cùng với Mẹ góp phần làm cho mầu nhiệm Nhập Thể được tiếp tục kéo dài, và trở nên hiện thực trong đời sống hàng ngày.

Chiều

 1. Xin cho các anh chị em di dân và công nhân xa nhà, nhận được sự yêu thương giúp đỡ của mọi người, – để vượt thắng khó khăn và vui sống.
 2. “Hạnh phúc thay Dân nào được Chúa chọn làm gia nghiệp”. Xin cho toàn thể Hội Thánh, luôn biểu lộ niềm hạnh phúc được làm dân riêng Chúa, – nên dấu chỉ của tình yêu Thiên Chúa Ba Ngôi, và nên chứng nhân loan báo Tin Mừng.

Chúa Nhật (16/6)

Sáng

 1. Hôm nay ngày thế giới tôn vinh sự hy sinh cao cả của những người cha trong gia đình. Xin Chúa thương chúc lành cho những lao công khó nhọc của các ngài, ban cho các ngài được mạnh khỏe an vui, luôn là tấm gương để con cháu noi theo.- và xin lòng thương xót Chúa ân thưởng phúc trường sinh cho những người cha đã qua đời.
 2. “Trên trời dưới đất, chính Chúa là Thiên Chúa, chứ không có Chúa nào khác”. – Xin cho các Kitô hữu luôn đặt Chúa là ưu tiên trên hết trong mọi ý hướng, lời nói và việc làm của mình.

Chiều

 1. Xin cho những phát minh khoa học tiến bộ của thời đại hôm nay, – giúp con người khám phá ra tình yêu của Thiên Chúa qua các điều kì diệu trong vũ trụ, mà ca tụng và tin phục Chúa.
 2. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn chúng con được sức mạnh tình yêu Chúa biến đổi, – mà sống hiệp nhất yêu thương, theo gương gia đình Ba Ngôi Thiên Chúa.

Thứ Hai (17/6)

Sáng

 1. Nhờ lời chuyển cầu của thánh quan thầy, xin Chúa ban cho quý chị mừng Bổn mạng hôm nay sức khỏe xác hồn, được sự ủi an nâng đỡ và đồng hành của Chúa, – để quý Chị có sức mạnh sống hoàn cảnh hiện tại theo thánh ý Chúa.
 2. Chúa Giêsu đã phán: “Ta ở đâu thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó”. – Xin cho linh hồn nữ tu Maria hôm nay giáp ngày qua đời, được sớm hưởng niềm hạnh phúc Chúa hứa ban.

Chiều

 1. Xin dâng Chúa bổn phận trách nhiệm của từng người chúng con trong tuần sống mới này. – Xin Chúa thêm sức nâng đỡ, giúp chúng con chu toàn bổn phận, và biết đem niềm vui đến với những người chúng con gặp gỡ.
 2. “Con ấp ủ luật Chúa trong lòng”. Xin cho quý chị em đang trong hành trình sa mạc chuẩn bị tuyên khấn trọn đời và lần đầu, – luôn được Chúa Thánh Thần dẫn dắt, để trung tín và quảng đại hiến mình phục vụ Chúa và tha nhân.

Thứ Ba (18/6)

Sáng

 1. Chúa đã đổ máu ra trên thập giá và lãnh nhận cái chết để cứu chuộc con người. – Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương tha thứ, và đưa linh hồn Dì Anê về Thiên Đàng.
 2. Các vị ân nhân đã quảng đại dùng những của cải Chúa ban chia sẻ cho chúng con. – Nguyện xin Chúa ban trả nhiều hồng ân đặc biệt, và ban thưởng Nước Trời cho những vị ân nhân đã qua đời.

Chiều

 1. Xin Chúa cho tất cả những ai sống đời thánh hiến, luôn biết lắng nghe Lời Chúa, yêu mến Lời Ngài, – và can đảm sống chứng nhân cho các giá trị Nước Trời.
 2. Xin Chúa cho chị em cộng đoàn chúng con, luôn đồng tâm ý hợp trong yêu thương, trao ban cho nhau những gương sáng đạo đức, – để giúp nhau đáp trả tình Chúa bằng đời sống trung thành dâng hiến và hiến thân phục vụ.

Thứ Tư (19/6)

Sáng

 1. Xin Chúa cho bấy nhiêu linh hồn mà hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ, – được Chúa xót thương đưa vào hưởng phúc quê trời. 
 2. Xin cho các Linh mục, Tu sĩ truyền giáo tại các xứ đạo vùng sâu vùng xa, và những người đang âm thầm làm các công việc phục vụ cho Giáo Hội, – được mọi người tiếp đón, giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất, để con đường loan báo Tin Mừng được gặp nhiều thuận lợi và bình an.

Chiều

 1. Xin Chúa nhìn đến các vị gia trưởng đang gặp khó khăn trong việc quản lý gia đình, nhất là trong trách nhiệm giáo dục con cái. – Xin cho họ biết chạy đến cùng Thánh Giuse để tìm sự soi sáng dẫn dắt.
 2. Xin cho các gia đình Công giáo, nhất là gia đình chúng con, – luôn biết cư xử niềm nở chân tình và thân thiện khi đón khách tới nhà, đặc biệt là những vị khách nghèo khó, tầm thường nhất trong xã hội.

Thứ Năm (20/6)

Sáng

 1. Khi sống lại từ cõi chết, Chúa đã mở cửa Nước Trời cho chúng con. – Xin cho linh hồn nữ tu Anna và Maria, được vào hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc.
 2. Xin cho các mục tử trong Hội thánh, luôn trở thành tấm bánh Giêsu, để bẻ ra trao ban cho mọi người, – và xin cho những người sống đời thánh hiến, luôn trung thành với ơn gọi của mình.

Chiều

 1. Xin cho các linh mục trên những cánh đồng truyền giáo xa xôi, luôn tràn đầy Đức Ái Mục tử, – để chân thành yêu thương, ân cần phục vụ và sẵn sàng hy sinh bản thân vì đàn chiên. 
 2. Xin cho Linh mục và Tu sĩ chúng con một tâm hồn siêu thoát, không bị ràng buộc bởi danh lợi vật chất và những vướng bận tình cảm cá nhân, – luôn sống đơn sơ giản dị, đặt tình yêu Chúa Kitô lên trên hết mọi sự, để dễ dàng chuyên lo thực thi sứ mạng Chúa đã ủy thác.

Thứ Sáu (21/6)

Sáng

 1. Xin cho chị em chúng con luôn cảm nghiệm được lòng thương xót của Chúa, – và giúp cho con người hôm nay biết đặt niềm hy vọng vào Thiên Chúa là Cha nhân từ và giàu lòng xót thương.
 2. Xin Chúa đoái thương đến quý Bà già yếu, chị em đau bệnh trong Hội dòng chúng con, – xin cho quý bà, quý chị biết tận dụng sự nghỉ ngơi bên Chúa, để tôn vinh Chúa bằng cuộc đời hiến dâng trong bệnh tật, đau đớn của tuổi già.

Chiều

 1. Xin cho chị em trong đại gia đình Mến Thánh Giá nhiệt thành sống ba lời khuyên Phúc Âm, biểu lộ nhân cách trưởng thành và sống đời tươi vui, – để trở nên dấu chỉ đầy thuyết phục về Nước Trời giữa thế gian.
 2. Xin cho những ai đang đau khổ vì bệnh tật nghèo đói, bất công và kỳ thị, – luôn xác tín rằng: Thiên Chúa vẫn hiện diện để che chở nâng đỡ, cùng chia sẻ mọi niềm vui và nỗi đau của họ.

Thứ Bảy (22/6)

Sáng

 1. “Thiên Chúa là Đấng làm cho Đức Giêsu Kitô từ cõi chết sống lại” – Xin cho linh hồn Dì Maria được Chúa thứ tha lỗi lầm, và cho hưởng hạnh phúc Nước Trời.
 2. Xin cho các nhà cầm quyền trong xã hội, luôn tôn trọng phẩm giá của người mẹ, và tạo điều kiện tốt, – để các bà mẹ sinh sản, nuôi dưỡng con cái với tinh thần trách nhiệm, theo lương tâm và theo luật Chúa.

Chiều

 1.  Xin cho các thai nhi và trẻ sơ sinh, luôn được bảo vệ và chăm sóc xứng đáng, – để mai ngày trở thành những người hữu ích cho xã hội và Giáo hội.
 2. Chúa đã yêu thương và còn yêu thương chúng con mãi mãi nơi Bí Tích Thánh Thể. Xin cho chị em chúng con là những người được đón nhận Bí Tích tình yêu mỗi ngày, – luôn đoàn kết yêu thương hiệp nhất, và can đảm đón nhận những buồn vui trong cuộc sống, làm hy lễ dâng lên Thiên Chúa

Chúa Nhật (23/6)

Sáng

 1. Xin Chúa nuôi dưỡng và nâng đỡ các vị chủ chăn, – để giữa muôn vàn khó khăn thử thách, các ngài luôn kiên trì chu toàn sứ vụ Chúa trao phó.
 2. “Đây là Mình Thầy, hiến dâng vì anh em”. Xin cho những ai đang sống trong cảnh đói khát, đau khổ, thất vọng, nghe được lời này của Chúa Giêsu, – để tìm được sự đỡ nâng an ủi, niềm tin tưởng cậy trông tuyệt đối vào tình yêu của Thiên Chúa nơi Bí tích Thánh Thể.

Chiều

 1. Xin cho những tháng ngày nghỉ hưu của Đức Giáo Hoàng Bênêđictô, Đức Giám mục Phêrô chúng con, – luôn được sự trợ giúp bởi ân sủng của Thánh Thần, để các ngài có thể vượt qua những bệnh tật của tuổi già trong bình an.
 2. Xin cho các nhà truyền giáo luôn được nuôi dưỡng bởi sức sống thần linh của Chúa qua bí tích Thánh Thể, – để họ nhiệt thành mang tình yêu Chúa đến cho muôn người.

Thứ Hai (24/6)

Sáng

 1. Nhờ Con Chúa chịu chết và sống lại, – Xin tha thứ mọi lỗi lầm cho linh hồn nữ tu Macta, để chị được hưởng phúc trong nơi hằng sống.
 2. “Con Trẻ sẽ được gọi tên là Gio-an”. Chúng con cầu xin cho các trẻ thơ, luôn được cha mẹ và mọi người nhìn nhận là tác phẩm kỳ diệu của Thiên Chúa, – và quyết tâm bảo vệ yêu thương, chăm sóc giáo dục, để các em trở nên những công dân lương thiện và những Kitô hữu đạo đức.

Chiều

 1. Xin giúp chúng con biết sử dụng các tài năng Chúa ban trong tuần sống mới này, – để làm vinh danh Chúa và mở rộng nước trời ngay tại trần thế.
 2. Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con một tấm gương sáng ngời là Thánh Gio-an, người là chứng nhân trung thành và can đảm của Con Chúa. – Xin giúp chúng con biết noi gương người, sống trọn vẹn cuộc sống mà Chúa đã chọn cho chúng con. 

Thứ Ba (25/6)

Sáng

 1. Chúa đã ban Con Một Chúa cứu chuộc loài người. – Xin cho linh hồn nữ tu Maria và Anna, được hưởng sự sống Nước Trời Chúa đã hứa ban cho các nữ tỳ Chúa.
 2. “Căn cứ vào điều này mà người ta nhận biết các con là môn đệ của Thầy, là nếu các con yêu thương nhau”. – Xin cho chị em chúng con biết quan tâm nhau, tránh những bất hòa,  tích cực nâng đỡ nhau về mọi mặt, và làm gương tốt cho nhau.

Chiều

 1. Hiện nay bạo lực hận thù, khủng bố, đang hoành hành khắp nơi trên thế giới. Xin Chúa thương biến đổi lòng người, – để con người biết yêu thương và sẵn sàng tha thứ cho nhau, nhờ đó nhân loại tránh được biết bao thảm họa đau lòng.
 2. Xin cho các gia đình đang trong tình cảnh ly thân, ly dị, mau chóng hàn gắn được vết thương, – và đoàn tụ với nhau bằng tình yêu, sự hy sinh và tha thứ.

Thứ Tư (26/6)

Sáng

 1. Thánh Giuse là người công chính, luôn làm theo thánh ý Chúa. –  Xin cho chúng con biết noi gương thánh Giuse, “đánh thức thế giới” bằng đời sống khiêm nhu khó nghèo, nhân hậu quên mình, và sẵn sàng thực thi ý Chúa trong cuộc đời.
 2. Chúa Ki-tô đến trần gian để đem lại hạnh phúc đời đời cho con người. – Xin cho Hội Thánh luôn trung thành tiếp tục thực thi sứ mạng cao cả này, trong thời đại mà con người đang tìm kiếm chân lý và khao khát tình thương.

Chiều

 1. Chúa mãi mãi là bình an và niềm hy vọng của chúng con. – Xin thương nhận lời chúng con cầu nguyện, mà ban cho Hội Thánh luôn sống trong bình an và tình yêu của Chúa.
 2. Xin cho mỗi người chúng con biết thánh hóa cuộc đời, sống thánh thiện, – hầu mời gọi người xung quanh nhận ra Đức Ki-tô đang hiện diện giữa lòng đời để yêu mến và tôn thờ.

Thứ Năm (27/6)

Sáng

 1. Xin cho linh hồn nữ tu Anê Bénigna, người chị em trong Hội dòng chúng con, – được hưởng hạnh phúc muôn đời Chúa đã hứa cho các tôi tớ trung thành.
 2. Xin cho Giáo hội có thêm nhiều người quảng đại đáp lại tiếng Chúa gọi mời, – trở thành những tay thợ lành nghề trong cánh đồng lúa chín của Chúa.

Chiều

 1. Xin cho những người sống đời thánh hiến luôn cậy trông vào Chúa, dám sống triệt để những đòi hỏi của Tin Mừng, – để được Chúa là gia nghiệp đời đời, và trở nên dấu chỉ sống động của Nước Trời giữa lòng nhân loại.
 2. Mỗi người chúng con như những hạt lúa được gieo trong cánh đồng xã hội. – Xin giúp chúng con biết chết đi cho con người tội lỗi, từ bỏ ý riêng, sống theo ý Chúa, để chúng con trở nên những hạt lúa trổ bông, góp phần vào sứ mạng làm vinh danh Chúa. 

Thứ Sáu (28/6)

Sáng

 1. Thánh Tâm Chúa Giêsu là nguồn tình yêu vô bờ bến. Xin Chúa ban cho từng thành viên trong các cộng đoàn mừng Bổn mạng, ơn cảm nghiệm sâu xa tình yêu nhưng không của Chúa Giêsu, – và cũng biết quảng đại chia sẻ lòng thương xót và tình yêu của Chúa cho tha nhân.
 2. Xin cho các linh mục biết quy chiếu đời mình theo gương Chúa Giêsu, vị mục tử nhân lành, –  để các ngài luôn sống hiền lành, khiêm nhường và hết mình phục vụ đàn chiên Chúa trao.

Chiều

 1. Xin Chúa thêm sức cho người đau khổ, già yếu bệnh tật, những gia đình đang gặp khó khăn, – biết kết hiệp các khổ nhọc của mình vào cuộc khổ nạn của Chúa, để được ơn cứu chuộc vinh quang.
 2. “Trên trời sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối”. Xin cho những anh chị em đang mặc cảm về quá khứ tội lỗi, – tìm được sự bình an vui tuơi trong tình yêu Thánh Tâm Chúa.

Thứ Bảy (29/6)

Sáng

 1. Nhờ lời chuyển cầu của thánh tông đồ Phêrô. Xin Chúa thêm can đảm sức mạnh cho Đức Cha Phêrô, – giúp ngài vui nhận gánh nặng của bệnh tật, hiệp với lễ dâng của Chúa Giêsu trên Thánh giá.
 2. Chúng con dâng lên Chúa các vị Chủ chăn đã chọn hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô làm quan thầy. – Xin thương gìn giữ các ngài được bình an trong tay Chúa, luôn đủ sức khỏe, tinh thần và sự khôn ngoan, để vượt qua những khó khăn áp lực khi thi hành sứ vụ Chúa trao.

 Chiều

 1. Xin cho chị em chúng con luôn vượt qua được những yếu đuối lầm lỗi, biết dùng ơn Chúa để hoàn thiện bản thân, – và trở thành chứng nhân cho tình yêu Chúa giữa môi trường sống của mình.
 2. Con người ngày càng dùng bạo lực khủng bố giết hại lẫn nhau, gây biết bao thảm cảnh cho đồng loại. – Xin cho mọi người biết thương yêu tha thứ, để đem lại an vui hạnh phúc cho nhau.

Chúa Nhật (30/6)

Sáng

 1. “Con chồn có hang, chim trời có tổ, Con Người không có chỗ gối đầu” – Xin cho Linh mục và Tu sĩ của Chúa, luôn trung thành với lời đoan hứa, biết hy sinh quên mình, sống đời nghèo khó, để không tính toán với những thua thiệt trần gian.
 2. Xin cho các nhà lãnh đạo xã hội, – biết dùng tình thương, sự khoan dung và đối thoại ôn hòa, thay cho bạo lực chiến tranh.

Chiều

 1. “Hãy lấy đức mến mà phục vụ lẫn nhau”. Xin cho các đôi vợ chồng biết lấy tình yêu để đối xử với nhau, – hầu xây dựng gia đình luôn an vui hạnh phúc.
 2. “Phần con, hãy đi rao giảng Nước Thiên Chúa”. – Xin cho các giáo lý viên luôn ý thức sâu xa về sứ mệnh cao cả đã được Chúa Kitô trao phó, mà tích cực loan báo Tin Mừng Cứu độ cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *