Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN KINH PHỤNG VỤ Tháng 8.2019

Sáng

Phần tuyệt hảo may mắn đã về con

Gia nghiệp ấy làm cho con thoả mãn. (Tv. 16, 6) –

Xin Thiên Chúa là Đấng Tín Trung luôn nâng đỡ chở che quý chị mừng kỷ niệm Khấn dòng, mọi ngày cho đến cuối cuộc đời.

Chiều

Giữa một thế giới đang chạy theo tiện nghi và hưởng thụ, xin cho các chị em sắp tuyên thệ lời cam kết vĩnh viễn và lần đầu, – luôn biết thắp sáng và gìn giữ ngọn đèn Chúa trao như những trinh nữ khôn ngoan.

.Thứ Năm (01/8)

Sáng

 1. Xin cho các linh mục, nhờ cử hành thánh lễ cách đạo đức, ngày càng được tình yêu Chúa chạm đến, – để hết lòng yêu thương và hiến mình phục vụ dân Chúa trong khiêm hạ và hiền lành.    
 2. Xin cho chúng con biết sử dụng thời giờ Chúa ban, để dù công việc có bề bộn, cấp bách, – chúng con vẫn tìm đến an nghỉ bên Thánh Thể Chúa là nguồn sống và hạnh phúc của chúng con.

Chiều

 1. Khuynh hướng dùng bạo lực để giải quyết tranh chấp, gây ra biết bao thảm họa cho con người. – Xin cho đức bác ái của Chúa Kitô tác động đến mọi sinh hoạt trần thế, để mọi người biết yêu thương và tôn trọng nhau.
 2. Xin cho Hội dòng chúng con có thêm nhiều bạn trẻ, – quảng đại hiến dâng đời mình để phục vụ Hội Thánh trong ơn gọi Mến Thánh Giá.

Thứ Sáu (02/8)

Sáng

 1. Xin cho chúng con là những nữ tu Mến Thánh Giá một trái tim như Trái tim Chúa, – để chúng con biết rung động trước nỗi đau của kẻ khác, và xoa dịu bằng chính tình yêu mà chúng con kín múc từ Trái tim Người.
 2. Nhiều nơi trên đất nước chúng con đang đối diện với cái đói vì mất mùa. – Xin Chúa thương ban thời tiết mưa thuận gió hòa.

 Chiều

 1. Xin ơn bình an của Thánh Tâm Chúa đem đến cho quý bà già yếu và chị em đau bệnh trong Hội dòng chúng con sự ấm áp, an ủi và sức mạnh – để tất cả đón nhận bệnh tật, tuổi già trong tinh thần sẵn sàng đợi chờ giờ Chúa đến.
 2. Xin nâng đỡ chị em chúng con đang phục vụ tại các cô nhi viện, – để chị em có đủ sức khỏe và sự khôn ngoan, giúp các em một tương lai đầy hy vọng, an toàn và tươi sáng.

Thứ Bảy (03/8)

Sáng

 1. Xin Chúa hun đốt tâm hồn mỗi người chúng con, – để như Mẹ Maria, đời sống chúng con sẽ là lời rao truyền sứ điệp tình yêu, thu hút nhiều người trở về với Chúa.
 2. Xin cho các bậc cha mẹ và các nhà đào tạo, biết chú tâm giáo dục lòng nhân và đạo đức nơi giới trẻ, – để xã hội ngày càng bớt đi tội ác và ấm lên những nghĩa cử yêu thương.

Chiều

 1. Xin cho các tù nhân, khi trở lại với cuộc sống bình thường, – can đảm sống đời sống mới, xứng với phẩm giá mà Thiên Chúa đã ban.
 2. Chẳng phải sung túc mà đời sống được của cải bảo đảm đâu”- Xin cho chúng con luôn nhớ rằng: nhân loại cần lời cầu nguyện chân thành và sốt sáng của chúng con hơn bất cứ gì khác, để thế giới được ổn định và phát triển.

Chúa nhật (04/8)

Sáng

 1. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Gioan Maria Vianney, mẫu gương các Linh mục. – Xin cho các Linh mục lòng mến Chúa, hy sinh đời sống mình vì kẻ khác, để mọi người nhìn thấy Chúa Giêsu trong các ngài.
 2. Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương linh hồn nữ tu Maria hôm nay giáp ngày qua đời, – được Chúa đưa vào Thiên Đàng sum họp cùng các thánh trên trời.

Chiều

 1. Xin cho những ai đã dâng hiến cho Chúa, – luôn tìm kiếm những sự thuộc về Nước Trời hơn là những bon chen vật chất trần gian.
 2. Hiện nay có biết bao người không chốn nương thân, sống cảnh màn trời chiếu đất. – Xin Chúa cho những ai đang sống không nhà không cửa, tìm được một chỗ ở xứng hợp với nhân phẩm của mình.

Thứ Hai (05/8)

Sáng

 1. Tạ ơn Chúa đã tuôn đổ bao ơn lành trong tuần qua trên mỗi người chúng con. – Xin giúp mỗi người chúng con thực hiện một cuộc đổi mới, sống hiệp thông với Chúa và với chị em ngày càng mật thiết hơn trong tuần sống mới này.
 2. “Phúc thay cho những ai xây dựng hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa”. – Xin cho những người đang nỗ lực cho công cuộc hòa bình thế giới, sớm đạt tới kết quả chấm dứt chiến tranh và khủng bố.

Chiều

 1. Chúng con cầu nguyện cho ban Điều hành Hội dòng chúng con. – Xin ban cho các ngài khôn ngoan, sức khỏe, và xin nâng đỡ các ngài trên đôi vai của Chúa.
 2. Xin cho những người quá ham mê lợi lộc trần gian, nhận biết rằng mọi sự đều chóng qua, – chỉ có Chúa mới trường tồn và là hạnh phúc vĩnh cửu.

Thứ Ba (06/8)

Sáng

 1.  Từ đám mây có tiếng phán rằng: “Đây là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người”. Xin cho từng thành viên trong cộng đoàn Ánh sáng hôm nay mừng bổn mạng, – có đôi mắt luôn rộng mở, đôi tai biết lắng nghe, và một tâm hồn khao khát tìm kiếm gặp gỡ Chúa.
 2. Xin cho quý chị phụ trách cộng đoàn trong Hội dòng chúng con, sống khiêm nhường, biết quan tâm đến nhu cầu cuộc sống của chị em, – và nhiệt tâm xây dựng một cộng đoàn chan hoà tình yêu thương thánh thiện.

Chiều

 1. Xã hội hôm nay còn nhiều người đang đói khát, đau yếu bệnh tật. – Xin cho những người giàu có biết nhạy bén trước nỗi khốn khổ của tha nhân, để yêu thương cảm thông và chia sẻ.
 2. Xin cho các Kitô-hữu luôn chú trọng đến của ăn nuôi dưỡng sự sống đời đời, – trong khi vẫn tìm kiếm lương thực và tiện nghi cho sự sống trần gian.

Thứ Tư (07/8)

Sáng

 1. Đức mến đã thôi thúc thánh Giuse chu toàn vai trò làm cha nơi gia đình. Xin cho các gia trưởng, luôn học theo các nhân đức của Thánh Cả: – sống công chính lương thiện, cư xử dịu dàng khiêm tốn, và hết lòng hy sinh vì hạnh phúc của những người thân trong nhà.
 2. Chúa đã truyền lệnh và sai Hội Thánh đi Phúc Âm hoá muôn dân. – Xin cho chúng con đừng thờ ơ với lệnh truyền đó, nhưng luôn cầu nguyện và tích cực tham gia mọi công tác truyền giáo.

Chiều

 1. Xin cho những ai đang làm việc tông đồ, – luôn khiêm tốn và nhẫn nại trong công việc, phó thác mọi kết quả trong thánh ý Chúa.
 2. Xin cho những người chưa tin Chúa Kitô, và những người chống đối Chúa Kitô, – được ánh sáng lời Chúa chiếu soi, và được ơn ăn năn trở lại mà cùng nhau xây dựng Hội Thánh Chúa.

Thứ Năm (08/8)

 Sáng

 1. Chúa đã dùng tình yêu vô biên của Chúa để cảm hoá tất cả mọi người. – Xin cho các Linh mục biết noi theo đường lối yêu thương của Chúa, để lôi cuốn và dẫn đưa mọi người trở về với Chúa.
 2. Xin cho những ai đang sống đời thánh hiến, luôn can đảm và trung thành tuân giữ các lời khuyên Phúc Âm, – để chiếu toả ánh sáng của Chúa giữa thế giới hôm nay.

Chiều

 1. Xin Chúa cho các Kitô hữu năng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, – để được Người nuôi dưỡng khỏi những cơn đói khát và được tăng thêm sức mạnh thiêng liêng.
 2. Chúa phán: “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít, hãy xin chủ ruộng sai nhiều thợ gặt”. – Xin cho các bạn trẻ biết lắng nghe tiếng Chúa gọi, dám sống yêu thương phục vụ, và tích cực cộng tác xây dựng Hội Thánh.

Thứ Sáu (09/8)

Sáng

 1. Xin Chúa cho những anh chị em đang gặp gian nan thử thách, cảm nghiệm được sự đồng hành của Chúa Giêsu, – luôn tín thác vào Người là Thiên Chúa quyền năng, duy nhất và chân thật.
 2. Xin cho quý bà hưu dưỡng và chị em đau bệnh trong Hội dòng chúng con, suốt cuộc đời đã chọn bước theo Chúa Kitô chịu đóng đinh, – được nên một với Chúa trong bệnh tật, khổ đau.

Chiều

 1. Xin cho những ai lâm cảnh tuyệt vọng vì bệnh nan y, hoặc bị đẩy ra bên lề cuộc sống, – biết chạy đến với Chúa Giêsu, để được Ngài ban sức mạnh đỡ nâng và niềm hy vọng vững vàng.
 2. Xin Chúa mở mắt giúp chúng con nhận ra giá trị thấp bé của bản thân, để biết sống khiêm tốn dễ chịu, cư xử hài hòa thân ái với mọi người, – và cùng đồng hành nâng đỡ nhau được nên thánh thiện mỗi ngày. 

Thứ Bảy (10/8)

Sáng

 1. Xin Chúa thương nâng đỡ ủi an, chữa lành mọi bệnh tật xác hồn, – và ban muôn ân huệ trong cuộc sống cho người chị mừng Bổn Mạng hôm nay.
 2. Mẹ hằng suy gẫm Lời Chúa và được gọi là Nữ tỳ Lắng nghe – Xin cho chúng con luôn biết suy gẫm Lời Chúa, và luôn thực thi ý Chúa trong đời sống.

      Chiều

 1. Xin cho những anh chị em đang đau yếu, bệnh tật về thể xác cũng như tinh thần, – được ơn Chúa nâng đỡ và nhiều người quan tâm giúp đỡ, để họ luôn sống tin tưởng phó thác nơi Chúa.
 2. Chúa là cùng đích, là hạnh phúc đời đời của chúng con. – Xin giúp chúng con biết gìn giữ ngọn đèn đức tin luôn bừng cháy bằng dầu của đức ái, để soi dẫn chúng con tiến tới Quê Trời bình an.

Chúa nhật (11/8)

Sáng

 1. Xin cho quý chị em chọn thánh nữ Clara làm quan thầy, noi gương đời sống thánh nữ, – quyết tâm nên thánh từ những bổn phận thường ngày.
 2. Xin cho chúng con những vị mục tử có trái tim của Chúa, say mê Thiên Chúa và say mê con người, – hy sinh đời mình để bảo vệ đoàn chiên, và dẫn đưa chúng con đến với Chúa là Nguồn Sống thật.

Chiều

 1. Xin Chúa lắng nghe và chúc lành cho những ước nguyện của Đức Cha Phêrô, hôm nay kỷ niệm 20 năm ngày tấn phong Giám mục. – Xin cho ngài cảm nghiệm sâu xa tình yêu của Chúa, và xin lòng thương xót Chúa nâng đỡ, an ủi ngài tháng ngày tiếp nối.
 2. Xin dạy chúng con trở nên những đầy tớ trung tín và khôn ngoan của Chúa. – Xin nhắc chúng con luôn tỉnh thức sẵn sàng, để chúng con không phải bàng hoàng khi Chúa bất ngờ đến gõ cửa.

Thứ Hai (12/8)

Sáng

 1. Xin cho quý chị mừng lễ bổn mạng hôm nay, luôn sống an vui thánh thiện trong tuổi già yếu đau bệnh tật, – để đời sống thánh hiến của quý chị trở nên dấu chứng tình yêu của Thiên Chúa.
 2. Xin cho chúng con nỗ lực sống đẹp lòng Chúa trong tuần sống mới này, – bằng đời sống tốt và gương mẫu trong lời nói cũng như việc làm.

Chiều

 1. Xin ban Thánh Thần Chúa trên quý chị em chúng con đang tĩnh tâm, để tất cả gặp được con người thật của mình và khuôn mặt thật của Chúa, – hầu luôn xác tín rằng: chỉ có Chúa là niềm vui và là hạnh phúc thật.
 2. Xin Chúa cho thời tiết thuận hòa để con người làm việc, thu được hoa lợi từ ruộng đất, – và qua đó nhận ra sự quan phòng yêu thương của Chúa

Thứ Ba (13/8)

Sáng

 1. “Thế giới hôm nay cần những chứng nhân hơn là những thầy dạy”. Xin cho quý chị giáo trong các giai đoạn huấn luyện, – biết hướng dẫn người khác không chỉ bằng lời nói, mà còn bằng đời sống gương mẫu và tốt lành.
 2. Xin cho linh hồn nữ tu Maria được tham dự vào cuộc Vượt Qua của Đức Kitô, – để vui hưởng sự sống muôn đời với Người.

Chiều

 1. Xin cho quý chị em trong giai đoạn thụ huấn, ý thức thân phận mong manh yếu đuối của mình luôn cần đến sự giúp đỡ từ Chúa, – để canh tân đời sống qua những việc nhỏ bé hằng ngày.
 2. Xin cho quý chị phụ trách cộng đoàn, luôn yêu mến Lời Chúa và Thánh Thể, – biết dùng lời yêu thương và đời sống thánh thiện, để qui tụ chị em thành cộng đoàn yêu thương hiệp nhất.

Thứ Tư (14/8)

Sáng

 1. Thánh Giuse là Bổn Mạng của Hội dòng chúng con. Xin cho mỗi chị em chúng con, luôn noi gương Thánh Giuse, – sống hy sinh khiêm nhường thầm lặng, đón nhận thánh ý Chúa, chu toàn ơn gọi và sứ mạng Chúa trao.
 2. Xin Chúa cho mỗi người chúng con trở nên dấu chỉ, và là nhịp nối yêu thương cho mọi người được nhận biết Chúa, – bằng chính cung cách phục vụ vui vẻ và khiêm tốn.

Chiều

1.            Xin cho các nhà truyền giáo luôn được tình yêu Đức Kitô thúc đẩy, – để nhiệt thành rao giảng Đức Kitô dù giữa bao thử thách, hiểm nguy.

2.            Xin cho các chủ chăn trong Hội Thánh biết quan tâm nhiều hơn đến mục vụ gia đình, – giúp các gia đình Công Giáo thực sự trở nên một Hội Thánh tại gia, là nơi bảo vệ và thông truyền đức tin Kitô giáo.

Thứ Năm (15/8)

Sáng

 1. Xin cho quý bà và quý chị em nhận Mẹ làm quan thầy, biết nhìn ngắm gương sống nhân đức của Mẹ mà noi theo trong cuộc sống, – để mai sau cũng được cùng Mẹ hưởng vinh phúc Nước Trời.
 2. Xin trái tim từ ái Mẹ che chở bảo vệ các em cô nhi viện Hội dòng chúng con. – Cùng xin cho chị em đang phục vụ tại các cô nhi, có tấm lòng từ mẫu như Mẹ, để các em được lớn lên trong sự dễ thương, hồn nhiên và chân thành.

Chiều

 1. Chúng con cầu xin cho những người đang phải lao đao vất vả với những gánh nặng của trần đời; – xin cho họ biết tìm đến với Thánh Thể Chúa, để được Chúa nâng đỡ yêu thương.
 2. Xin cho các Linh mục, tu sĩ của Chúa, đang khổ đau tinh thần hay thể xác, – biết nhìn lên Thánh giá Chúa trong tin tưởng, phó thác, để kín múc sức mạnh đỡ nâng nơi Đấng Chịu Đóng Đinh.

Thứ Sáu (16/8)

Sáng

 1. Chúa Giêsu được đón lên Trời và ngự bên hữu Thiên Chúa. – Xin cho linh hồn Dì Maria cũng được về Trời sum họp bên Chúa.
 2. Chúa đã biểu lộ tình yêu đến cùng đối với chúng con nơi trái tim chịu đâm thâu của Con Chúa. – Xin cho chúng con biết thống hối và đổi mới đời sống mỗi ngày, để phần nào đền đáp lại tình thương vô biên mà Chúa dành cho chúng con.

     Chiều

 1. Xin cho những người nghèo đói, bệnh tật và đau khổ, – được sớm nghe lời Đức Kitô kêu gọi: “Hãy đến với Ta, Ta sẽ nâng đỡ và bổ sức cho”.
 2. Xin cho chúng con biết học nơi Chúa sự hiền lành và khiêm nhường, – để chúng con dám bỏ qua những xúc phạm của chị em và sống hòa thuận với nhau trong yêu mến vị tha.

Thứ Bảy (17/8)

Sáng

 1. Chúa đã mở cửa Nước Trời cho chúng con, xin cho linh hồn Dì Anna, – được vào hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc.
 2. Xin cho con người nhận ra công trình kỳ diệu của Đấng Tạo Hóa nơi hoa trái của cung lòng người mẹ – để họ biết trân trọng và quảng đại đón nhận con cái được sinh ra.

Chiều

 1. Xin cho các thanh thiếu nữ Công giáo biết noi gương Đức Maria, sống đời đoan trang, trong sạch, – để thân xác và tâm hồn họ luôn là nơi Chúa ngự trị.
 2. Chúa nói: “Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy cháy lên”. – Xin cho chúng con lửa nhiệt thành để hết lòng phụng sự Nước Chúa, và lửa tình yêu để vượt qua những hận thù đố kỵ.

Chúa Nhật (18/8)

Sáng

 1. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám mục, Linh mục được sự khôn ngoan và sức mạnh, – để các ngài luôn bình tĩnh, dũng cảm chấp nhận mọi nghịch cảnh và cả cái chết vì thi hành nhiệm vụ hướng dẫn đoàn chiên.
 2. Xin cho các tổ chức từ thiện luôn là dấu chỉ của lòng yêu thương, bác ái, – hầu xoa dịu bao nỗi thương đau cho các nạn nhân của chiến tranh và thiên tai.

Chiều

 1. Thầy không đến đem bình an, nhưng đem chia rẽ” – Xin cho những người đang trên đường tìm về Chân Lý được ơn dũng mạnh, để họ sẵn sàng chấp nhận những đối kháng, thù nghịch của cả những người thân.
 2. Xin cho lửa tình yêu mà Chúa đem xuống thế gian bừng cháy trong chúng con, thiêu đốt lòng chúng con mến yêu Chúa, – và khắc khoải tìm cách giúp mọi người đạt tới niềm vui ơn cứu độ.

Thứ Hai (19/8)

Sáng

 1. Xin cho chị em chúng con khiêm tốn nhìn nhận giá trị tốt đẹp của nhau trong tuần sống này, – và xin cho chị em chúng con vui tươi đón nhận sứ vụ mới trong tin yêu phó thác.
 2. Chúng con tạ ơn Chúa vì đã cho chúng con có cha mẹ. Xin Chúa chúc lành, gìn giữ, ban bình an cho các ngài, – và xin lòng thương xót Chúa ân thưởng cho cha mẹ chúng con đã qua đời.

Chiều

 1. Xin cho chị em trong Hội dòng chúng con, hết lòng yêu mến gắn bó với Đức Kitô, trung thành với lời cam kết, – để trở nên men muối và ánh sáng cho trần thế hôm nay.
 2. Xin cho các bạn trẻ luôn biết sống cao thượng, – biết rèn luyện nhân cách của mình cho xứng với phẩm giá làm người và làm con Chúa.

Thứ Ba (20/8)

Sáng

 1. Xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia biết mở rộng lòng đón nhận chân lý của Đức Kitô, – để biết xây dựng quốc gia ngày càng thắm nhuần tinh thần công bằng, phát triển và văn minh bền vững.
 2. Xin cho các gia đình ân nhân của Hội dòng, Cộng đoàn và mỗi người chúng con hồn an xác mạnh, ơn thánh dư tràn, – luôn rộng lòng đón tiếp Chúa qua việc quảng đại với mọi người.

Chiều

 1. Đời sống cộng đoàn chỉ thật sự hạnh phúc khi các thành viên biết hy sinh, tôn trọng lẫn nhau và sống chân thành. – Xin cho cộng đoàn chúng con luôn mang các giá trị ấy trong cách sống, để cộng đoàn giữ được bầu khí bình an, yêu thương.
 2. “Chúa nâng đỡ hết thảy những ai sa ngã Xin cho các nhà giáo dục trong các trại cải huấn luôn là điểm tựa để phục hồi phẩm giá cho những anh chị em lầm lỡ.

Thứ Tư (21/8)

Sáng

 1. Xin Chúa ban bình an cho gia đình chị em mừng lễ hôm nay đến với Hội dòng chúng con. – Cùng xin Chúa ban sức khỏe tâm linh và thể xác cho chúng con, để chúng con trao ban niềm vui và hạnh phúc cho những người chúng con gặp gỡ.
 2. Xin cho chúng con biết rao giảng về Chúa, không phải bằng lời nói suông, – nhưng bằng cuộc sống chứng tá, và bằng trái tim tràn đầy tình yêu của Chúa.

Chiều

 1. Xin cho các gia đình công giáo luôn can đảm tuyên xưng đức tin, – bằng nỗ lực xây dựng gia đình thành cộng đoàn cầu nguyện, yêu thương và sống Lời Chúa. 
 2. Xin cho đời sống chiêm niệm và cầu nguyện của các đan sĩ, – luôn mang lại nhiều hoa trái cho công cuộc truyền giáo của Giáo hội.

Thứ Năm (22/8)

Sáng

 1. Xin cho từng thành viên trong cộng đoàn mừng Bổn mạng hôm nay, noi gương Mẹ Maria sống thánh thiện, đạo đức, – để đời sống và lời cầu nguyện của chị em mang lại ân lộc và bình an cho cộng đoàn.
 2. Xin Chúa cho chị em chúng con hôm nay tuyên khấn, luôn tín thác vào tình yêu của Chúa, – để hân hoan sống mầu nhiệm thập giá, và làm chứng cho tình yêu vô điều kiện của Chúa. 

Chiều

 1. Xin cho Linh mục Tu sĩ chúng con luôn sống quảng đại hiệp thông, biết thực hành tiết kiệm để chia sẻ cơm áo cho người nghèo, – và tận dụng thời giờ sức lực cũng như những khả năng Chúa ban, mang lại lợi ích cho mọi người xung quanh.
 2. Xin cho các cộng đoàn chúng con, trở thành “vườn ươm trồng ơn gọi” của Hội dòng, – bằng đời sống thánh thiện, hiệp nhất và yêu thương.

Thứ Sáu (23/8)

Sáng

 1. Xin cho quý Chị Em mừng Bổn mạng hôm nay, noi gương thánh quan thầy, – dâng những hy sinh lao nhọc hằng ngày trong bổn phận và trách nhiệm của mình, như một hiến lễ tình yêu dâng lên Chúa.
 2. Xin cho linh hồn Dì Macta mà hôm nay chúng con tưởng nhớ, – được Chúa thứ tha lỗi lầm và cho hưởng cuộc sống hạnh phúc với Con Chúa.

Chiều

 1. Chúa đã dùng Thánh Giá để cứu chuộc chúng con. Xin cho chị em đại gia đình Mến Thánh Giá chúng con, – luôn biết yêu mến và tôn thờ Thánh giá Chúa, để góp phần đem lại ơn cứu độ cho thế giới.
 2. Xin cho quý Bà, quý Chị cao niên trong Hội dòng chúng con, đã một đời hy sinh đóng góp công sức, tài trí của mình để xây dựng Hội dòng, – được thế hệ tiếp nối trân trọng và được hưởng những ngày tháng tuổi già bình an.

Thứ Bảy (24/8)

Sáng

 1. Xin cho chị em chúng con yêu mến Mẹ Maria, noi gương Mẹ sống, – và cùng Mẹ tôn vinh Chúa bằng nỗ lực sống thánh thiện mỗi ngày.
 2. Chúa đã đặt Đức Maria làm Mẹ Giáo Hội.  Xin Chúa cho những ai đang gặp gian truân, thử thách, cảm nghiệm được tình mẫu tử của Mẹ, – biết quảng đại chọn thánh ý Chúa với thái độ vâng phục và phó thác như Mẹ khi xưa.

Chiều

 1. Xin cho các bậc làm ông bà cha mẹ luôn sống tốt lành gương mẫu, biết sửa chữa những khiếm khuyết nơi bản thân, – để có thể khuyên răn dạy bảo con cháu trở nên người trưởng thành đạo đức.
 2. Con đường hẹp của Tin Mừng là con đường dẫn đến sự sống vĩnh hằng. Xin ban ơn giúp chúng con biết dùng thời gian và ân huệ Chúa ban, để sống theo tinh thần Chúa đòi buộc. – Nhờ đó, khi thời gian chấm dứt, chúng con được phúc đón nhận vào Nước Hằng Sống, 

Chúa Nhật (25/8)

Sáng

 1. Hội thánh luôn mời gọi con cái mình làm chứng cho Tin Mừng. Xin cho mọi thành phần trong Giáo Hội, được ơn can đảm làm chứng cho Chúa giữa những thách đố của thời đại hôm nay.
 2. Xin cho mọi người trong cộng đoàn chúng con, luôn vững lòng trước mọi thử thách trong đời sống đức tin, – biết bền tâm đi theo “cửa hẹp” dẫn con người vào cõi sống đời đời.

Chiều

 1. Xin cho các Kitô hữu đang bôn ba giữa chợ đời và ngụp lặn giữa biển khơi sóng gió, – biết tìm đến với Chúa và gặp được nơi Ngài chốn nương ẩn vững chắc và bình an.
 2. Xin cho các tôn giáo luôn khiêm tốn nhìn nhận giá trị tốt đẹp của nhau, – và cùng nhau xây dựng một xã hội công bằng và yêu thương.

Thứ Hai (26/8)

Sáng

 1. Chúa đã ban Con Một Chúa làm Đấng Cứu Độ chúng con. – Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương linh hồn cha Tôma, và cho ngài được hưởng hạnh phúc muôn đời trong Nước Trời.
 2. Xin Chúa chúc lành cho mọi việc chị em chúng con làm trong tuần sống mới này. – Và xin ban cho chúng con sức khoẻ tâm linh và thể xác.

Chiều

 1. Xin cho các bạn trẻ luôn biết sống cao thượng, – biết rèn luyện nhân cách của mình cho xứng với phẩm giá làm người và làm con Chúa.
 2. Hận thù, bạo lực, chiến tranh đem đau khổ đến cho con người. – Xin Chúa cho hết thảy mọi dân nước, biết lấy tình yêu thương bác ái mà đối xử với nhau.

Thứ Ba (27/8)

Sáng

 1. Nhờ lời chuyển cầu của thánh nữ Mônica, xin Chúa ban nhiều ân phúc trên người Bà mừng Bổn mạng hôm nay, – đã một đời hy sinh tận tụy đóng góp trong việc đào tạo ơn gọi cho Hội dòng, được an bình hạnh phúc trên hành trình tiến về quê Trời.
 2. Xin cho các chị em đang bị khủng hoảng trong ơn gọi vì đời sống cộng đoàn, – luôn biết tìm đến Chúa là nguồn che chở và ủi an đích thực.

 Chiều

 1. Xin cho từng thành viên trong cộng đoàn chúng con một tình yêu Chúa nồng nàn, và một tình yêu chân thành với tha nhân, – để kính mến Chúa trên hết mọi sự, và chia sẻ cảm thông với nhau trong mọi vui buồn.
 2. Chúng con dâng lên Chúa những người lao động nghèo khó đang vất vả mưu sinh. – Xin cho họ được mạnh khỏe an vui, luôn sống lương thiện ngay lành, biết dốc hết sức mình để tạo ra đồng tiền chân chính nuôi sống bản thân và gia đình.

Thứ Tư (28/8)

Sáng

 1. Chúa đã từ cõi chết sống lại để ban phúc trường sinh cho chúng con. – Xin thương nhận lời chúng con cầu nguyện, mà cho linh hồn cha Luca và nữ tu Maria Mađalêna được hưởng sự sống đời đời.
 2. Cuộc đời thánh Giuse là chuỗi ngày âm thầm lặng lẽ. Xin cho các Linh mục Tu sĩ trong giáo phận chúng con, – luôn được khỏe mạnh an vui, hăng hái nhiệt tình, và hạnh phúc trong đời tận hiến.

Chiều

 1. Xin Chúa cho ngày càng có nhiều người nhận biết Chúa, – nhờ đời sống cầu nguyện yêu thương và phục vụ tận tình của những người dấn thân theo Chúa.
 2. Xin Chúa chúc lành cho những người đang cố gắng nỗ lực đem Lời Chúa đến khắp mọi nơi, – và xin cho chúng con được trở thành khí cụ đầy quyền năng của Chúa từ những bổn phận thường ngày.

Thứ Năm (29/8)

Sáng

 1. Xin Chúa nâng đỡ người chị chúng con mừng bổn mạng hôm nay trong tuổi đời xế bóng. – để chị chu toàn sứ mạng người nữ tu cho đến cuối cuộc đời.
 2. Cha đã hiến ban Con Cha là Đức Giêsu Kitô để cứu độ nhân loại. – Xin rộng thương tha thứ và đón nhận linh hồn chị em chúng con là nữ tu Anna, vào hàng ngũ các thánh trên trời.

Chiều

 1. Xin cho các Linh mục biết tìm sự nghỉ ngơi trong kinh nguyện và gặp gỡ Chúa, – để hằng ngày làm mới lại tình yêu và lòng nhiệt thành phục vụ các linh hồn.
 2. “Hãy bỏ mọi sự mà theo Chúa”. Xin cho các em dự tu biết từ bỏ mọi toan tính trần thế, – khao khát sống ơn gọi thánh hiến, và quyết tâm bước theo Chúa.

Thứ Sáu (30/8)

Sáng

 1. Chúa dạy chúng con học nơi Chúa lòng hiền hậu và khiêm nhường. – Xin cho chúng con biết thực thi nhân đức Chúa dạy trong cuộc sống thường ngày, để chúng con luôn sống đẹp lòng Chúa và đối xử tử tế với nhau.
 2. Xin cho quý Bà, quý chị cao niên có sức khỏe và thần trí sáng suốt, – nhất là luôn vững tin có sự hiện diện của Chúa bên mình, để can đảm vượt qua những mệt mỏi ốm đau của tuổi già.

Chiều

 1. Xin cho những người mắc các bệnh mà y học hôm nay chưa chữa trị được, – biết tin tưởng và cậy trông chạy đến với Chúa là Cha giàu tình yêu thương.
 2. “Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút.” Xin Chúa cho các chị em đại gia đình Mến Thánh Giá chúng con, đang mệt mỏi và cô đơn trong sứ vụ, – tìm được sự an ủi trong tình bạn thẳm sâu với Chúa, và trong sự trợ giúp đỡ nâng của cộng đoàn.

Thứ Bảy (31/8)

Sáng

 1. Trong mầu nhiệm các thánh cùng thông công. – Xin cho linh hồn nữ tu Anna chúng con cầu nguyện hôm nay, sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.
 2. Xin cho các bạn trẻ Công giáo ý thức phẩm giá thiêng liêng của mình, để tránh xa những cám dỗ thoả mãn đam mê thấp hèn, – và nỗ lực sống theo những giá trị của Phúc Âm.

Chiều

 1. Chúa phán: “Ai tôn mình lên, sẽ bị hạ xuống, ai hạ mình xuống, sẽ được nâng lên”. Xin Chúa cho mỗi chị em chúng con, – biết làm chứng cho Chúa qua đời sống hiền lành, khiêm hạ và chân thành, để hình ảnh Chúa được tỏa rạng khắp mọi nơi.
 2. Cảm tạ Chúa đã gìn giữ Hội dòng, Cộng đoàn và mỗi chúng con trong bình an và tình yêu quan phòng của Chúa một tháng qua. – Xin Chúa chúc lành cho chúng con trong tháng mới sắp tới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *