Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE – QUAN THẦY HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ QUI NHƠN.

Muôn dân kết tâm tình, cùng tôn vinh Thánh Giuse. Ôi Cha nuôi con Chúa uy linh, xác hồn ngời sáng khiết trinh. Gương công chính cao vời còn luôn soi chiếu nơi nơi. Như hương nam cao vút xanh tươi bóng rợp mát cho muôn người.”

Hôm 19.3.2020, Hội dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn hiệp cùng toàn thể Giáo hội long trọng cử hành thánh lễ mừng kính Thánh Giuse – Bạn trăm năm của Đức Maria tại nguyện đường Nhà Mẹ, để dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn.

Tạ ơn Chúa vì Giáo hội Việt Nam, Giáo phận Qui Nhơn, Dòng Mến Thánh Giá… được có Thánh Giuse làm quan thầy. Thánh nhân là Đấng bầu cử thần thế trước tòa Chúa vì ngài là Người Công Chính.

Đức cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi, Giám mục Giáo phận Qui Nhơn chủ tế. Cùng đồng tế có cha Tổng Đại diện Giuse, quý cha trong Giáo phận, các chị Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương, anh chị em Hiệp hội Mến Thánh Giá Qui Nhơn Tại Thế cùng mọi thành phần trong Hội dòng.

Trong bài giảng, cha Tổng đại diện chia sẻ: danh hiệu Công Chính được tặng ban cho Thánh Giuse do đời sống của ngài hội đủ 3 tiêu chuẩn. Đó là Thánh Giuse đã chu toàn lề luật và đường lối của Thiên Chúa; ngài có một niềm tin và tình yêu trọn vẹn dành cho Chúa và con người; Thánh Giuse đã từ bỏ ý riêng mình để thực hiện ý Chúa một cách trọn hảo.  

Chính Con Thiên Chúa đã học được nhiều nhân đức tốt đẹp từ vị Cha nuôi Giuse, nhất là gương vâng phuc. Chúa Giêsu đến thế gian đã kiện toàn lề luật của Thiên Chúa và lấy việc sống vâng phục Thánh ý Chúa Cha làm lương thực cho đời sống mình nên Người đẹp lòng Chúa Cha mọi đàng.

Là những nữ tu Mến Thánh Giá, bước theo Chúa Giêsu trên hành trình tự hiến, bên cạnh Chúa Giêsu, chúng con có được Cha Giuse là mẫu gương cao cả, là người Cha tuyệt vời, đấng luôn yêu thương chở che, phù trì.

Tạ ơn Cha Giuse đã đồng hành cùng Hội dòng chúng con suốt hành trình 350 năm thăng trầm của cuộc sống. Xin cho chúng con biết noi gương Cha trong đời sống tuân phục ý Chúa và nhiệt thành phục vụ tha nhân.

Lạy Thánh Giuse Công Chính, xin thương cầu bàu cùng Chúa cho nhân loại chúng con đang trong cảnh lầm than khốn khổ vì dịch bệnh. Cho mọi Kitô hữu một niềm tin kiên vững để trở nên chứng nhân của niềm hy vọng và lòng thương xót Chúa cho con người và xã hội hôm nay.

                                                                                 Cộng đoàn Nhà Mẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *