Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

Nữ Tu Maria Monique Nguyễn Thị Hường mừng sinh nhật lần thứ 101

 Tạ ơn là một cách tuyên xưng sự hiện diện đầy quan phòng của Chúa trong cuộc đời mình, là nhìn nhận rằng mình tùy thuộc vào Chúa; tạ ơn là một lời tuyên xưng rằng Chúa khôn ngoan, lớn lao cao cả hơn chúng ta bội phần và Ngài có quyền yêu thương chăm sóc chúng ta theo cách của riêng Ngài. Tạ ơn là thưa với Chúa rằng chúng ta luôn tin thưởng vào tình thương của Chúa dù nhiều khi trí chúng ta không thể hiểu và lòng chúng ta không hề thích điều đang diễn ra…

   Tạ ơn Chúa đã luôn ban muôn ân phúc cho từng người trong hành trình cuộc sống. Tạ ơn Chúa đã dìu dắt dẫn đưa Hội dòng chúng con qua ban thăng trầm cuộc sống, và điều kỳ diệu Chúa đang cho chúng con được nhìn tận mắt, cảm nghiệm bằng thịt bằng xương qua tiền nhân và nơi quý bậc cao niên của Hội dòng. Đặc biệt là vào ngày 19 tháng 01 năm 2021, Cộng Đoàn Hưu Dưỡng Martino Ghềnh Ráng đã hân hoan tạ ơn Thiên Chúa và cùng với Bà Maria Monique Nguyễn Thị Hường mừng sinh nhật lần thứ 101 ( 19.1.1920 – 19.1.2021)

          Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 5g30 sáng cùng ngày, do Cha Giuse Nguyễn Văn Lộc (Giáo Sư đang dạy môn Thánh Vịnh cho Học Viện Avila) chủ tế. Trong thánh lễ Cha đã chia sẻ tâm tình tạ ơn được diễn tả qua Thánh Vịnh, chúng con noi gương Đức Kitô tạ ơn Chúa Cha trong mọi lúc, mọi nơi…Cha cầu nguyện đặc biệt cho Bà. Cha còn nhắn nhủ cộng đoàn: “Bà chính là nơi kéo ơn Chúa xuống cho cộng đoàn, cho Hội Dòng.”

           Tiếp nối niềm vui, đúng 17g00 chiều nay, quý bà và chị em cộng đoàn Hưu Dưỡng đã tổ chức mừng sinh nhật cho Bà Cố. Bà Monique đã cùng Chị Phụ Trách cộng đoàn thổi nến, và cắt bánh kem, cả nhà cùng hát mừng sinh nhật. Chị Phụ Trách đã thay lời quý Bà và chị em trong cộng đoàn để chúc mừng và cám ơn Bà. Trong ngày vui hôm nay có sự hiện diện của Dì Tổng Phụ Trách, Dì Anna Nguyễn Thị Thanh Hương, Chị TTK Maria Nguyễn Thị Hòa đến cùng chung chia niềm vui với Bà. Sau đó kết thúc là phần tiệc mừng trong hình thức tự phục vụ.

Vâng, tất cả là hồng ân mà chính Thiên Chúa quan phòng đã thương ban cho Bà Maria Monique Nguyễn Thị Hường trong suốt hành trình 101 năm hồng ân sự sống. có thể nói, suốt cuộc đời Bà như một ngọn nến cháy từng phút giây, hao mòn ,trao hiến, cho đi tất cả vì tình yêu dành cho Đấng Chịu Đóng Đinh qua những sứ vụ đã lãnh nhận từ Hội dòng và lúc này nơi những bệnh tật, đau yếu của tuổi già, Bà đã cùng với Chúa Giêsu Kitô dâng hiến đời mình mỗi ngày để xin vâng theo thánh ý Chúa. Dù tuổi cao sức yếu, nhưng trên môi Bà lúc nào cũng tươi nở nụ cười, trong ánh mắt của Bà ngời sáng lên những tâm tình như muốn nói .

                      “ Hồng ân Thiên Chúa bao la

                       Muôn đời con sẽ ngợi ca Danh Người.”

          Mừng lễ sinh nhật 101 tuổi của một người chị em, một cây cao bóng cả trong Hội dòng…trong bầu khí đầy ân sủng của năm thánh mừng 350 năm Hội dòng được khai sinh;  mỗi chị em trong cộng đoàn nhà hưu nói riêng và từng chị em trong toàn dòng thầm cám ơn thương vô bờ mà Thiên Chúa đã thương ban cho Hội Dòng về gương sống thánh thiện và kiên trung, cam đảm trong đời sống thánh hiến. Mừng sinh nhật 101 tuổi của người chị em trong Hội dòng quả là điều hiếm có, mừng sinh nhật Bà chúng con được thôi thúc thêm can đảm dấn thân cho tình yêu Chúa và kiên trì phục vụ Chúa nơi anh chị em mỗi ngày nơi sứ vụ mỗi người đang đảm nhận.

( CĐ Hưu Dưỡng Martino)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *