Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

ÔN LẠI HÀNH TRÌNH NÊN THÁNH

    Sáng ngày 10/11 2019, Chị em vùng Sài Gòn có ngày tĩnh tâm tại  Đan viện Biển Đức Thiên Bình thuộc Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

  Tạm xa lánh cái ồn ào náo nhiệt của đô thành, chị em có một ngày yên tĩnh tại Đan Viện Thiên Bình để tận hưởng bầu khí trầm lặng của không gian và trong tâm hồn.

  Mỗi chị em có một giờ cầu nguyện riêng để thêm một lần xác tín về ơn gọi dâng hiến theo linh đạo Mến Thánh Gía. “ Quyết định theo Chúa của con không phải chỉ là một chữ lý, không phải là một lời tuyên thệ thôi. Nhưng là một sự hiến dâng liên lỉ thực hiện trong cả cuộc sống”( ĐHV. 69) (x. Định hướng- trang 33 ). Nhìn lại hành trình nên thánh của mình theo định hướng của Hội Dòng,thêm một lần nhắc nhớ mỗi người phải là một vị thánh của thời đại qua việc sống ba lời khuyên phúc âm theo gương Đức Giê-su. “Kế hoạch của Chúa Cha là Đức Kitô, và chính chúng ta trong Đức Kitô. Xét cho cùng, chính Đức Kitô yêu thương trong chúng ta, vì “sự thánh thiện không gì khác hơn là sống đức ái đến mức viên mãn”. Như thế, “mức độ thánh thiện của chúng ta được đo bằng tầm mức mà Đức Kitô lớn lên trong chúng ta, nghĩa là theo mức độ chúng ta rập khuôn cả cuộc sống mình theo cuộc sống của Người, nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần”. Mỗi vị thánh là một thông điệp mà Chúa Thánh Thần kín múc từ kho tàng của Đức Giêsu Kitô ban cho dân Ngài.” (GE 21).

  Giờ cầu nguyện kết thúc, chị em họp nhóm để chia sẻ cho nhau kinh nghiệm tập nên thánh qua hướng dẫn của định hướng.Mỗi người một trãi nghiệm cùng với những hăng say nhiệt thành mình đạt được cả những yếu đuối khiếm khuyết mà chị em số gắng vượt qua.Từng chị em khiêm tốn xin chị em mình thêm lời cầu nguyện và cùng nhau bước đi trong sự thánh thiện.

   Sau giờ kinh trưa, chị em chúc mừng lễ quan thầy Chị Êlisabes Phan Lý và chia sẻ với nhau bữa cơm huynh đệ.

2 giờ, chị em dâng lời kinh chiều. Tạ ơn Thiên Chúa về muôn ơn phúc Ngài đã ban cho Hội Dòng, từng cộng đoàn và từng chị em. Ngày Tĩnh tâm như điểm dừng chân tiếp thêm năng lượng cho mỗi người trong hành trình sắp tới qua cố gắng “ Chấp nhận giới hạn của mình để thăng tiến cộng đoàn( x. Định hướng- trang 35)

   Chia tay quý đan sĩ , chị em tham quan siêu thị Big C Long Thành và dùng cơm tối tại đây. Ai nấy đều phấn khởi bởi được gặp Chúa, được vui chơi trong tinh thần thoải mái tiếp tục cho những ngày tháng tới luôn hăng say nhiệt thành, xây dựng bản thân để thăng tiếng cộng đoàn trong sự thánh thiện. “ Ngày hôm nay, tôi sẽ chú ý đặc bệt đến dáng vẻ của mình: ăn mặc đơn sơ, không lớn tiếng, lịch sự trong các cư xử, tôi sẽ không phê phán ai, tôi cũng sẽ không đòi ai phải ứng xử hoặc kỷ luật ai trừ ra chính con người của mình”. ( Thánh Giáo Hoàng Gioan XIII)

Một vài cảnh đẹp trong Đan Viện

  Vùng Sài Gòn  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *