Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

TÂM TÌNH CUỐI NĂM

Dòng thời gian đắp đổi vần xoay

Có tiết đông se lạnh những tháng ngày

Mùa xuân về mang theo tia nắng ấm

Cho lòng người rộn rã những niềm vui.

   Hòa trong bầu khí rộn ràng, vui tươi của những ngày cuối năm Kỷ Hợi, ngày 08-01-2020, Nhà Mẹ Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn mừng lễ tất niên. Đây là dịp Hội dòng và từng thành viên dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn vì biết bao hồng ân đã lãnh nhận trong suốt một năm qua.

Thánh lễ tạ ơn bắt đầu vào lúc 17h do Đức Cha Matthêô chủ tế cùng với sự hiện diện của một số linh mục trong Giáo phận đã làm cho bầu khí thêm phần trang trọng, ấm áp. Từng cánh hoa, ngọn nến, từng lời nguyện tiếng ca như đang góp phần làm sống dậy tâm tình tri ân, chúc tụng tình yêu cao vời của Chúa trong lòng mỗi người. Chúa đã qui tụ tất cả chị em chúng tôi trong gia đình Hội Dòng và hằng săn sóc, hướng dẫn, bảo vệ qua những cánh tay trung gian hữu hình là các vị mục tử, quí thân nhân, ân nhân xa gần.

Tâm tình của những người bệnh phong được chữa lành là lời “ tạ ơn” và “tạ lỗi” mà bài chia sẻ trong thánh lễ Đức Cha đã gợi lên cho  mọi người tham dự nhiều tâm tình với Chúa và với nhau. Lòng biết ơn vì những vết thương đã được Chúa chữa lành và băng bó; niềm vui vì được sống cùng, sống chung với chị em lời tạ lỗi vì những hững hờ của kẻ vô ơn đã nhận ơn mà làm như mình chẳng nhận gì…

Tạ ơn Chúa và xin lỗi Chúa, cảm ơn nhau và xin lỗi nhau – Đó là tâm tình cuối năm cộng đoàn dâng lên Chúa. Sẽ không có mùa xuân nếu trước đó mùa đông không đến. Cũng thế, lời tạ ơn sẽ chẳng tròn đầy khi chưa một vấp ngã đau thương. Chúa cho mùa xuân về là cho cuộc sống cơ hội nở hoa sau những ngày đông băng giá. Tình Chúa vẫn mãi dạt dào dù con người có vô tình đổi thay. Có Chúa là có mùa xuân và hy vọng. Có Chúa sẽ có an bình và niềm vui.

Sau thánh lễ, chị Tổng Phụ trách Maria Võ Thị Tuyết thay mặt cho chị em trong Hội Dòng đã có những lời chúc xuân lộc phúc đến Đức Cha và quí Cha trong Giáo phận.

Và bữa cơm gia đình thân thương chan hòa tâm tình tri ân và chúc mừng năm mới  của đoàn con Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn kính đến vị cha chung của Giáo Phận, kính đến các linh mục cùng với quí chị em trong Hội dòng –  nghĩa tương thân với gia đình cô, cậu trong nhà…tất cả như mang hương vị của mùa xuân mới.

Chúng con xin tạ ơn và ghi khắc ân tình Chúa. Xin Chúa mãi là mùa xuân trong cuộc đời của mỗi chúng con. Amen.

                                                                            Nt. Maria Phan Ân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *