Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

THẢ LƯỚI Ở ĐÂU?

Sau khi sống lại Chúa GiêSu tỏ mình ra cho nhiều người. Sau cùng Chúa tỏ mình ra cho nhóm 11, Người nói với các ông: “Anh  em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” Mc 16,15…

Chúa lại chọn 72 môn đệ và sai từng hai người đi vào trong các miền xa xôi hẻo lánh, Ngài muốn các môn đệ đi đến với những người, những nơi cần sự hiện diện của các ông. Ngài chỉ thị và sai từng 2 người đi, nhưng  Ngài  không sai đi 3 hay 5…? Có lẽ đây là số chẳn  và hai người đi để nâng đỡ nhau. Chúa muốn cho người môn đệ ra đi với tay không, đừng mang theo những thứ bảo đảm cho bản thân mình, không túi tiền, không bao bị, không giày dép, cũng đừng có hai áo… Để sống cho chính Chúa, người môn đệ không cần phải lo lắng, Chúa muốn phải hoàn toàn tin tưởng phó thác cho Chúa, những lo lắng bôn ba trong cuộc sống, ngay cả đồng tiền giắt lưng  để phòng hờ những lúc trái nắng trở trời. 

Vì vậy khi ra đi phải trở nên nghèo khó, không để tiền bạc che lấp việc truyền giáo của minh, thay vì loan báo Tin Mừng, mình lại truyền  về tiền bạc.

Chính ĐKT đã khai mở  công cuộc cứu rỗi trong gian truân thử thách, Ngài cũng gặp chống đối, đố kỵ ganh ghét, nhưng Ngài vẫn quan tâm đến những người nghèo, đói rách, bệnh hoạn, bị xã hội Do Thái thời đó gạt ra bên lề xã hội, thì người tông đồ tiếp nối và hoàn tất sứ mạng cứu thế của ĐKT cũng không tránh khỏi những khó khăn gặp phải.

“Đẹp thay những bước chân loan báo Tin Mừng” lời của Ngôn sứ Isaia đã vang lên bao nhiêu năm rồi…họ đã đem niềm vui, niềm tin, chân lý, đem sự bình an, ơn giải thoát đến cho người khác.

Chúng ta cùng nhìn lại dân tộc VN đã trải qua 4000 năm văn hiến, riêng với GH Việt Nam, nếu các nhà  truyền giáo không bỏ gia đình quê hương, đến những miền  đất xa lạ chỉ biết trên tấm bản đồ, đến để sống chui trong các hầm trú, len lỏi trong các buôn làng dân tộc, sống nếp sống không giống ai, thiếu thốn, bị đánh đập, bắt bớ, ngôn ngữ thì bất đồng…nếu không phải vì tình yêu ĐKT thúc bách?

Còn chúng ta, là người môn đệ là chứng nhân của Đức KiTô, ta phải sống thế nào để cho người khác nhận biết Tin Mừng?

Mỗi người hãy sống tốt với người chung quanh, với nơi làm việc, với bạn bè, làng trên xóm dưới, trong công xưởng, nơi chợ búa, trường học….đó là một lời chứng thầm lặng nhưng rất mãnh liệt và hữu hiệu.

Chúng  ta nên nhớ rằng nơi chúng ta đang sống, đang làm việc, đó là nơi Chúa đã sai ta đến, và ta đã thực hiên lệnh truyền ra khơi thả lưới của Đức Ki Tô.

Cđ Gò Thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *