Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

THÀNH TÍCH HỌC TẬP CỦA CON

  Năm học 2019-2020 vừa kết thúc,

  toàn thể học sinh trên đất nước hình chữ S bắt đầu kì nghỉ hè , năm nay các cấp học sinh kết thúc muộn hơn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Mọi chương trình dường như bị đảo lộn nhưng các em vẫn được nghỉ hè hơn 1 tháng trước khi bắt đầu  cho năm học mới.

Hình ảnh quen thuộc trong ngày bế giảng là các em học sinh được nhận phần thưởng, nhận giấy khen cho thành tích học tập của mình sau một năm dài vất vả.  

  Hôm qua, Sr Phụ trách cô nhi viện xúc động khoe thành tích học tập của các con mình qua những dòng tin nhắn và mấy tấm ảnh …

  “Chị  quý mến!

  Vậy là các cháu đã kết thúc năm học bình an và khỏe mạnh, 5 cháu được học sinh giỏi. Bé Hồng Lam liên hoan cuối năm để dành bánh mang về cho em Phúc Tâm , thế là em Hồng Vân chạy đến xin chị Lam cho miếng. Thấy 3 đứa dễ thương nên chụp vội. Gởi chi những tấm hình thân thương của các em tại cô nhi viện,

  Mến chúc chị có nhiều niềm vui”  

 Sr bạn cùng lớp tu gởi hình ảnh 5  đứa con trong viện mồ côi “ Cô Nhi Viện Phú Hòa” những đứa trẻ bị bỏ rơi mình đang có trách nhiệm nuôi dưỡng giáo dục được lãnh giấy khen  và phần thưởng dành cho học sinh đạt “loại giỏi” tại nhà trường mà các em đang theo học.

“H” xúc động trong niềm vui, bao khó nhọc vất vả của chị em cùng với sự cố gắng vượt khó của các em suốt một năm qua,thành quả các em đạt được hôm nay làm cho những âu lo, nhọc nhằn dường như tan biến.

 Cùng với những nghĩa cử và niềm vui các em san sẻ cho nhau làm cho mình được phần nào yên ủi…

Niềm vui của chị em lúc này như được nhân đôi.“Những thành tích” mà các em trong viện mồ côi đạt được phần nào khích lệ các “bà mẹ” không có “ơn sinh thành” nhưng có công “nuôi dưỡng”.Sự kiện quan trọng này là động lực, là bàn đạp giúp các em vượt lên chính mình,không mặc ảm vì mình là những đứa trẻ mồ côi nhưng là những đứa trẻ hạnh phúc được nuôi dưỡng và lớn lên từ bàn tay từ mẫu và dòng sữa tình yêu của các nữ tu Dòng Mến Thánh Gía Qui Nhơn.

   Hiện tại, cô nhi viện Phú Hòa có 31 em không cha không mẹ, bị bỏ rơi từ nhỏ. Các em có nhiều độ tuổi khác nhau từ sơ sinh cho đến lớp đại học.

 Nơi đây là gia đình có nhiều con, các con được nuôi dưỡng từ tấm lòng “từ mẫu” của các nữ tu và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

 Và một điều mong ước mà các bà mẹ ở đây dành cho các em mà “H” chia sẻ :” Không dừng lại ở những danh hiệu, những thành tích, những đồ chơi đắt tiền, quần áo hàng hiệu, phòng ở hiện đại…” nhưng điều các mẹ mong ước khao khát hơn cả là làm sao cho mỗi em có được“ tri thức, đạo đức, kỹ năng sống” để các em được hạnh phúc, phát triển quân bình, trưởng thành với một lòng tự vào tin bản thân để bước vào tương lai tràn trề hy vọng”.

hình ảnh 3 chị em chia nhau bánh

BTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *