Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỄ CAM KẾT HH MTGQNTT CỤM PHÚ YÊN TẠI GIÁO XỨ SƠN NGUYÊN

Từ mờ sáng ngày 28.9.2019,

 Mưa càng lúc càng nặng hạt,những cuộc điện thoại của các Nhóm gọi về hỏi: Sơn Nguyên có mưa không?.

Đang mưa, nhưng các bạn cứ an tâm lên đường, Chúa sẽ lo liệu cho chúng ta !

Dạ,

Anh em đang khởi hành, Nhóm em đã lên đườn gđược 30’rồi !

Chúa đã cho mưa nhỏ dần rồi ngưng hẳn,

    7g30’ khi Nhóm Chợ Mới vừa đến Sơn Nguyên cũng là lúc những tia nắng đầu tiên trong ngày bừng sáng và các Nhóm TuyHòa, MằngLăng, Tịnh Sơn và Hội Lộc đã về đông đủ, riêng Anh Chị Em Cụm Qui Nhơn vì tham dự thánh lễ an tang chị Hội Viên Anna thuộc Nhóm Qui Nhơn nên đến sau cùng gần áp giờ thánh lễ.Tổng số hội viên MTGQNTT cùng về tham dự là 185, Có Soeur Tổng Trợ Úy, quý Soeurs trợ úy của các Nhóm và anh trưởng PhêrôLê Quang Nhu cùng đồng hành.

     8g30’. Cha Linh Giám Phêrô Trương Minh Thái đã hướng dẫn học hỏi về “Sứ Điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho ngày Thế Giới Truyền Giáo 2019”.

   9g00’ Soeur Tổng Trợ Úy M.Ter.Nguyễn Thụy Mẫu Hằng chia sẻ về tháng truyền Giáo ngoại thường và Năm Thánh 350 năm Liên Hội DòngMến Thánh Giá.Và các công viêc cần thực hiện của HH MTGQNTT trong thời gian sắp tới.

   Thánh lễ được cử hành vào lúc 9g45’ do Cha Linh Giám Phêrô Trương Minh Thái, cùng đồng tế có Cha sở Sơn Nguyên, Phêrô Nguyễn Xuân Bá và cha phó Tịnh Sơn Gioakim Lê Hoàng Vương.

  Sau bài giảng lễ Cha chủ sự đã tiến hành Nghi thức vào giai đoạn chuyên biệt cho 16 anh chị , Nghi thức Cam kết Lần Đầu cho 26 anh chị . Và liền sau đó 100 anh chị tuyên lại lời Cam kết.

Buổi chiều là phần sinh hoạt giao lưu của các nhóm, thi đố vui về tiểu sử Đấng Sáng Lập, kiến thức hiểu biết về HH MTGQNTT và lịch sử Giáo Phận Qui Nhơn. Những trò chơi sinh thi đua trau dồi kỷ năng và học hỏi kiến thức đã đem lại nhiều niềm vui cho các anh chị, một ngày khó quên của lần hội ngộ trong Năm Thánh mừng kỷ niệm 350 thành lập Dòng MếnThánh Giá (1670-2020).

                                                                    

MTGQNTT Cụm PhúYên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *