Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

“TÌNH YÊU ĐỨC KITÔ THÚC BÁCH CHÚNG TÔI” (2Cr 5, 14)

  

 Dư âm của ngày lễ Suy Tôn Thánh Gía vẫn còn vang vọng trong niềm hân hoan tìm và gặp Chúa Giê-su Kitô trong tình huynh đệ, với động lực duy nhất tình yêu dành cho Đức Giê-su Ki-tô Chịu Đóng Đinh, và ước mong được sát nhập sâu hơn vào thân thể của Người để trở thành máng chuyển thông ơn cứu độ cho con người trong thế giới hiện tại.

Sáng nay 15.09.2019, lúc 09h, tại nhà nguyện cộng đoàn Giuse GòVấp anh chị em Mến Thánh Gía Qui Nhơn Tại Thế  nhóm Sài Gòn hân hoan cùng với Cha Lu-y Hồ Trọng Hưng dâng thánh lễ chúa nhật 24 TNc và cầu nguyện đặc biệt cho một số anh chị em hội viên tiến đến những bước tiến quan trọng trong hành trình huấn luyện để theo Đức Ki-tô trong linh đạo HH Mến Thánh Gía tại thế.
    Chia sẻ niềm vui còn có sự hiện diện của quý chị em cộng đoàn Gò Vấp, đông đảo các em dự tu đã làm thánh lễ nên trang trọng, sốt sắng diễn tả sự Hiệp Nhất của chị em con cùng một cha, chung chia gia sản thiêng liêng của Đấng Sáng Lập.

 Trong bài giảng Cha Lu-y đã cho mọi người hiện diện một lần nữa khám phá tình thương mà Thiên Chúa dành cho từng người trong nhân loại…Hành động tìm kiếm đồng bạc bị mất và sự cất công đi tìm con chiên lạc là hành động của lòng biết ơn. Người chăn chiên và người đàn bà biết áy này trước hồng ân của Thiên Chúa.

  Lòng Thương Xót là bản chất của Thiên Chúa, biết áy náy về những tội lỗi của mình là điều kiện để lãnh nhận Lòng Thương Xót của NGƯỜI. Để kết thúc bài chia sẻ Cha chủ tế cầu chúc các chị hôm nay nói lời cam kết luôn biết áy náy trước hồng ân Thiên Chúa ban và nhiệt tình hăng say trong đời sống người ki-tô hữu, bởi Xã Hội hôm nay đang cần chút men áy náy của chúng ta.

 Sau nghi thức tiến cấp của 3 hội viên vào giai đoạn huấn luyện chuyên biệt, 2 hội viên Cam kết lần đầu nhiều chị em đã lặp lại lời Cam Kết để  quyết tâm ngày càng yêu mến Chúa Giê-su Kitô Chịu Đóng Đinh và sống Thánh giữa đời theo linh đạo Mến Thánh Gía.

Niềm vui khép lại sau bữa cơm trưa thanh đạm, tạm chia tay nhau để về với thực tại cuộc sống nhưng tình yêu của Đức Ki-tô luôn thúc bách mỗi người: Các chị Mến Thánh Gía tại viện, anh chị em Mến Thánh Gía Tại Thế bổ túc cho nhau hăng hay nhiệt thành với sứ mạng Chúa trao . Mỗi người luôn là cánh tay nối dài của Đức Ki-tô Chịu Đóng Đinh mang tình yêu cứu độ đến với mọi người trong môi trường sống của mình.Mọi nơi mọi lúc được Tình Yêu Đức Ki tô thúc bách.

BTT MTG/QN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *