Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

Lời Chúc Mừng của Chị Em từ các Châu lục

CHÂU Á

NHÀ MẸ VIỆT NAM  

Kính chị Phó Tổng Phụ trách, quý chị Tổng vấn, Ban Điều hành Tỉnh dòng, quý chị Phụ trách Cộng đoàn, quý bà và chị em tại Việt Nam cũng như Hải ngoại, rất quí mến,

Chung niềm vui mừng kỷ niệm 350 thành lập Hội dòng chúng ta, cùng tạ ơn Chúa, cùng tri ân Đấng Sáng lập và quý tiền nhân đã để lại cho chúng ta di sản tinh thần vô cùng quí giá.

Cám ơn chị em Tỉnh dòng cũng như chị em các Cộng đoàn Hải ngoại và Việt Nam đã hướng về Nhà Mẹ Hội dòng và chị em toàn Dòng để chia sẻ tâm tình yêu thương và cầu mong cho nhau mọi điều tốt đẹp trong sứ vụ thánh hiến của chúng ta.

Thật vui khi nhận được sự hân hoan, nhiệt thành, quan tâm của chị em bằng nhiều cách, điều này nói lên sự hiệp nhất  của Hội dòng đón nhận Năm Thánh, chuẩn bị mừng kỷ niệm  350 năm Hội dòng chúng ta được  hình thành và phát triển..

Trong tình hiệp thông sâu sắc này, chị em chúng ta cùng cầu nguyện cho quý tiền nhân, quý ân thân nhân và cho nhau. Xin Chúa chúc lành cho từng chị em chúng ta. Cách riêng chị em đang gặp khó khăn và đau bệnh.

 Trong tình yêu thực tiễn của Chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh.

 Tm. Hội dòng

Sr. Maria Võ Thị Tuyết

CHÂU MỸ

TỈNH DÒNG THỪA SAI HOA KỲ


Kính thăm Chị Tổng Phụ Trách và quý Chị Tổng Cố Vấn

Quý Bà và toàn thể quý Chị rất mến,

Chúng em hy vọng chị Tổng, quý Bà và quý Chị vẫn mạnh khỏe và nhiều niềm vui Mừng Hồng ân Năm Thánh của Hội dòng.

Chúng em cùng hiệp thông với nhà Mẹ chung lời cảm tạ Chúa ban cho Hội dòng Hồng ân Năm Thánh Mừng 350 Năm thành lập Dòng MTG Đàng Trong-Qui Nhơn. Tỉnh dòng chúng em cũng sẽ cử hành Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh vào ngày 08 tháng 12-Lễ Kính Đức Mẹ Vô Nhiệm Nguyên Tội. Tuy nhiên, chúng em chỉ cử hành Thánh Lễ Khai mạc Năm Thánh trong nhà nguyện của Cộng đoàn Tỉnh dòng và chỉ có đại diện các cộng đoàn tham dự vì hiện nay, tiểu bang California không cho phép tụ họp đông người, các nhà thờ không được cử hành thánh lễ trong nhà thờ … 

Trong tâm tình tạ ơn Chúa và tri ân Hội dòng, chúng em xin kính gửi đến chị Tổng, quý Bà và quý Chị một video “350 Hành Trình MTG Đàng Trong-Qui Nhơn”.. 

Xin bấm vào trang website của Tỉnh dòng chúng em ở link dưới đây để có thể xem video… http://mtgqn.org/vi/ 

Chúng em xin chúc mừng Hội Dòng được Chúa ban cho Hồng Ân Năm Thánh-350 Hành Trình MTG Đàng Trong-Qui Nhơn với biết bao Ơn Thánh và tình thương của Chúa tuôn đổ trên Hội dòng.

Chúng em cũng xin chúc mừng Bổn mạng Nhà Mẹ Trinh Vương và các CĐ Nhà Sách Trinh Vương, Cđ. Bình Minh, Cđ. Mai Trinh, Cđ. Vô Nhiễm – Xã Đoài, chị TCV. Thu Thủy và quý Chị nhận Mẹ Vô Nhiễm là Quan Thầy. Chúng em hân hoan chúc mừng và cầu nguyện cho Chị Tổng, quý Bà và toàn thể quý Chị trong kinh nguyện và Thánh Lễ kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội – Khai Mạc Năm Thánh của Hội dòng. Xin Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ Maria Vô Nhiễm và thánh Giuse, ban cho chị Tổng, quý Bà và toàn thể quý Chị được tràn đầy Ơn Chúa, thêm nhiều tài đức và luôn sống tinh thần loan báo Tin Mừng như Mẹ Maria.

Kính chúc chị Tổng, quý Bà và toàn thể quý Chị mùa Vọng thánh thiện và bình an.

Tm. Tỉnh Dòng

Em,

Catherine Phương

         DU HỌC HOA KỲ

Kính Chúc Mừng Lễ Kỷ Niệm 350 Năm Thành Lập Dòng

Trọng kính Dì Tổng Phụ Trách, Quý Dì trong Ban Tổng  Cố vấn, cùng toàn thể Quý Bà và Quý Chị Em trong Hội Dòng!

Trong niềm vui hân hoan và tâm tình tri ân Chúa nhân dịp đại lễ này, chị em chúng con ở nơi phương xa xin gửi lời kính chúc mừng đến toàn thể Quý Bà, Quý Dì và Quý Chị Em trong Hội dòng chúng ta. Nguyện xin Chúa tiếp tục gìn giữ và ban muôn ơn phúc lành xuống trên Hội Dòng để mỗi ngày Hội dòng thêm thăng tiến và là cánh tay nối dài của Chúa trong việc hoàn thành sứ mạng của Ngài.

Kính Chúc,

Chúng con: Trần Thủy, Linh Ân, Thúy Ân

CHÂU ÂU

CĐ. THĂM VIẾNG VALENCE, PHÁP


Kính thăm Chị Tổng Phụ trách và quý Chị Tổng Cố vấn

Kính thăm quý Bà và toàn thể quý Chị,

Hòa chung niềm vui với toàn thể Hội dòng mừng 350 năm thành lập, 350 năm ngập tràn muôn ân huệ của Thiên Chúa, cộng đoàn chúng em cũng xin được chia sẻ niềm vui ấy và xin cùng kính chúc chị Tổng Phụ trách cùng toàn thể Hội dòng ngày đại lễ đầy ắp niềm vui, và một Năm Thánh mới chan hòa tình Chúa tình người. Nguyện xin Ngài luôn mãi chở che và dắt dìu Hội dòng trong những trang sử mới.

Chúng em cũng xin chúc mừng bổn mạng Cộng đoàn Nhà Mẹ và các cộng đoàn nhận Mẹ làm Quan Thầy, chúng em cũng chúc mừng chị Tổng Cố vấn Maria Võ Thủy và quý chị em nhân dịp lễ Mẹ Vô Nhiễm. Xin Mẹ luôn yêu thương và đồng hành cùng quý chị.

Chúng em

Cộng đoàn Thăm viếng, Valence,

350 năm, một biển lớn hồng ân,

350 năm, muôn vàn con sóng vỗ,

Con sóng yêu thương,

Con sóng ân tình,

Con sóng của những tháng năm

Nhuộm thắm máu đào Tử Đạo kiên trung,

Nhuộm giọt mồ hôi, nhuộm dòng nước mắt,

Hòa cùng nhịp đập muôn ức triệu con tim

Thấm đẫm tình yêu Thập giá,

Dù ngục tối, gông cùm,

Dù xiềng trói, gươm đâm,

Dù trải những tháng năm bão bùng giông tố,

Vẫn vững bước tiến lên

Nhận cành thiên tuế

Theo gương Đấng Chịu Đóng Đinh trên đồi cao Thập Giá.

350 năm, muôn vạn tâm hồn

Kết nên dòng lịch sử linh thiêng

Mỗi cuộc đời,

Kết nên một giai điệu,

Trong bản đại hòa tấu bao la,

Lúc bỗng, lúc trầm, lúc nỗi đau réo rắt

Lúc êm dịu ngọt ngào như tiếng hát mẹ ru.

Nhưng tất cả đã làm nên dòng lịch sử 350 năm,

Dòng lịch sử chảy dài từ An Chỉ đến Qui Nhơn.

Từ vùng « Nước Mặn » Đàng Trong, chảy tràn về muôn lối

Từ Châu Á đến Châu Âu, sang Châu Mỹ, Châu Úc

350 năm,

Là dịp để tưởng nhớ,

Để tri ân,

Để tự hào,

Để cho lòng mình được khắc sâu Linh đạo Thập Giá

Và để cùng viết tiếp những trang sử mới

Thấm đẫm yêu thương.

DU HỌC ROMA

Kính thưa Dì Tổng Phụ Trách, Dì Phó Tổng Phụ Trách, Quý Dì trong ban Tổng Cố Vấn, Quý Bà, Quý Dì cùng Quý Chị!

Mừng Năm Thánh về! Thời gian ân phúc chứa chan đang tuôn tràn trên Hội Dòng chúng ta cũng như trên từng cộng đoàn và từng chị em. Năm Thánh thật sự là thời gian ân sủng đặc biệt, để mỗi chị em cảm nhận ân huệ của Thiên Chúa ban xuống trên từng người con Mến Thánh Giá nói chung và Hội dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn chúng ta nói riêng trong suốt dòng lịch sử 350 đầy thăng trầm nhưng cũng rất đỗi hào hùng. Ân sủng ấy giúp mỗi chị em ý thức hơn về vai trò và trách nhiệm chứng tá của mình giữa lòng thế giới. Đồng thời cũng giúp Hội Dòng có những bước chuyển mình đáng ghi nhận trong sứ mạng loan báo Tin Mừng. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm của thời cuộc, vậy mà Hội Dòng chúng ta vẫn tồn tại và phát triển vững mạnh giữa lòng Giáo Hội và xã hội đến hôm nay. Hơn ai hết, những người con Mến Thánh Giá đã cảm nghiệm sâu xa tình thương quan phòng của Thiên Chúa. Ngài vẫn luôn hiện diện và hoạt động trong lịch sử của Hội Dòng. 

Hiệp chung tâm tình tạ ơn Chúa, chúng con: những người con của Hội Dòng xin hướng lòng về Nhà Mẹ thân yêu để cùng với Hội Dòng mừng ngày khai mạc Năm Thánh trọng đại này. Xin tri ân Thiên Chúa đã ban cho Hội Dòng muôn vàn ân phúc. Nguyện xin Ngài luôn đồng hành và gìn giữ Hội Dòng trên chặng đường kế tiếp. Để dẫu gặp phong ba bão táp giữa biển đời, nhưng với sức mạnh của tình yêu thập giá, Hội Dòng vẫn vươn lên và đứng vững để sống trọn vẹn căn tính của người nữ tu Mến Thánh Giá giữa một xã hội đầy thách đố hôm nay. Xin cho từng chị em trong Hội Dòng mỗi ngày được sống và thể hiện ơn gọi Mến Thánh Giá một cách năng động và triển nở hơn.

      Chúng con: Maria Thu Tâm, Maria Thùy Trang, Maria Minh Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *