Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

TRONG DỊP NĂM THÁNH CỦA HỘI DÒNG,QUÝ BÀ HƯU DƯỠNG LÃNH NHẬN BÍ TÍCH SỨC DẦU BỆNH NHÂN

Trong niềm hân hoan đón mừng Hồng Ân Năm Thánh của Hội Dòng, cùng với tâm tình cảm tạ muôn vàn ân sủng Chúa đã thương gìn giữ  Hội Dòng trong suốt chặng đường dài lịch sử suốt 350 năm qua, cảm tạ Chúa đã ban sự sống cho chúng con và đồng hành với chúng con.

Hồng ân tiếp nối hồng ân, sau ngày khai mạc Năm Thánh của Hội Dòng,

Vào lúc 8g00 sáng ngày 19/12/ 2020, quý Bà Hưu Dưỡng tại cộng đoàn Matino Ghềnh Ráng đã được Cha Giuse Phạm Thanh Linh Hướng Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn  ban Bí Tích xức dầu bệnh nhân.

Đây không phải là lần đầu tiên quý Bà được lãnh nhận Bí Tích này, nhưng hôm nay Bí Tích được cử hành trong thời gian ân phúc của Năm Thánh càng làm cho Bí Tích lãnh nhận thêm ý nghĩa và trang trọng.

 Bí tích xức dầu bệnh nhân ngày nay không còn dành riêng cho giờ phút hấp hối. Có thể hiểu rằng, Bí Tích này giúp chúng ta đón nhận bệnh tật theo phong cách Kitô giáo.  Đối với quý Bà, thì nhờ việc xức dầu thánh này, và nhờ lòng từ bi nhân hậu của Chúa, ơn thánh quý Bà lãnh nhận được giúp giải thoát  khỏi mọi tội lỗi, cứu chữa và làm cho được thuyên giảm những đau đớn nơi tâm hồn cũng như thể xác để quý Bà có thể rập theo gương mẫu Đức Ki tô chịu đau khổ và nhờ đó nên kiên nhẫn như  Đức Kitô Chịu Đóng Đinh, Đối Tượng Duy Nhất của lòng trí chúng ta.

Qua đó, Chúa muốn chúng ta tiếp tục đặt niềm tin tưởng vào Thiên Chúa . Nơi Chúa, chúng ta tìm thấy sự êm dịu và niềm bình an nội tâm. Chúa chính là điểm tựa duy nhất của chúng ta. Cảm tạ Chúa vì hồng ân thánh hiến và đặc biệt là hồng ân Năm thánh mừng kỷ niệm 350 năm thành lập Dòng Mến Thánh Giá tại Đàng Trong tiền thân của Hội dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn . Nhìn lại biến cố lịch sử, với những thử thách cam go, Dòng Mến Thánh Giá tưởng chừng như tàn lụi bởi những cuộc bách hại, nhưng tình yêu quan phòng của Chúa đã gìn giữ Dòng Mến Thánh Giá tồn tại và phát triển cho đến ngày hôm nay. Đó là ân huệ cao quý Chúa ban, là cơ hội giúp mỗi chị em chúng ta nhìn lại để dâng lời cảm tạ Chúa, để cố giắng sống giây phút hiện tại với lòng đam mê – nhiệt huyết, và để hướng đến tương lai với niềm hy vọng- cậy trông vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa.

Vài hình ảnh

(Cộng đoàn Hưu Dưỡng Ghềnh Ráng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *