Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ QUI NHƠN TẠ ƠN MẸ MÂN CÔI

Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo hội, Hội dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn dâng lên Mẹ Maria tâm tình tôn vinh, cảm tạ  kết thúc tháng Mân Côi, qua buổi cầu nguyện vào đêm 31.10.2019 tại cộng đoàn Nhà mẹ.

Nhìn lại thời gian qua, chúng con cảm nghiệm được nhiều hồng ân nhờ Mẹ và qua Mẹ, Chúa đã tặng ban cho nhân loại, cho Dòng Mến Thánh Giá trong dịp mừng 350 năm qua và cách riêng cho Hội dòng chúng con. Mẹ cùng đồng hành với Hội dòng qua bao thăng trầm của cuộc sống, gìn giữ Hội dòng chúng con giữa bao thử thách cho đến hôm nay được bình an. Chúng con hiệp cùng với tất cả chị em trong Hội dòng kính dâng Mẹ những đóa hồng tình yêu tươi thắm, những tràng chuỗi mân côi kết dệt bởi lòng yêu mến, sự hy sinh trong sứ vụ tông đồ và lời chuyển cầu tha thiết cho công cuộc truyền giáo của Giáo hội trong tháng truyền giáo ngoại thường vừa qua.

Với năm chục kinh Mân Côi thật sốt sắng dâng lên Mẹ để cầu cho từng thành phần trong Hội dòng. Chúng con ý thức rằng, để Giáo hội thánh thiện, Hội dòng thánh thiện thì mỗi chúng con phải  nên thánh. Xin dâng lên Mẹ từng thành phần trong Hội dòng, xin Mẹ yêu thương nâng đỡ, che chở dìu dắt và đồng hành để chúng con luôn xác tín vào tình yêu Chúa, kiên trung trong ơn gọi, nhiệt thành trong sứ vụ tông đồ và vững vàng trong hành trình thập giá bước  theo Đức Kitô Chịu Đóng Đinh là đối tượng duy nhất của lòng trí chúng con.

Cầu cho các em Thanh Tuyển

Cầu cho các em Tiền Tập

Cầu cho các em Tập Sinh
Cầu cho các chị em Khấn sinh Tạm

Cầu cho các chị em Khấn sinh trọn

Giờ cầu nguyện kết thúc với tình khúc Mân Côi đoàn con kính dâng Mẹ.

Hân hoan hân hoan con đến bên Mẹ xin vâng xin vâng con vâng lời Mẹ 
Nhịp nhàng với khúc hát yêu thương, đem tình Mẹ con đi khắp muôn phương

Tháng kính mẹ đã hết nhưng tình yêu chúng con đối với Mẹ luôn đong đầy vì Mẹ luôn là mẫu gương, là Mẹ hiền yêu dấu đồng hành với chúng con trên hành trình tận hiến. Tháng truyền giáo ngoại thường đã khép lại nhưng sứ vụ truyền giáo luôn tiếp nối trong đời sống của chúng con, vì Hội dòng Mến Thánh Giá là hội dòng truyền giáo như lời Đấng Sáng lập, Đức cha Lambert de la Motte đã dạy con cái của ngài qua Bức tâm thư gửi cho hai chị Anê và paulla năm 1670: ” Mục đích chính của Hội dòng các con là tiếp nối nơi bản thân mình cuộc đời đau khổ của Chúa Giêsu Kitô và hằng ngày phải dâng việc cầu nguyện, nước mắt các việc làm và mọi hy sinh để cầu xin Người ban cho lương dân và giáo hữu tội lỗi ơn ăn năn trở lại.” 

Sau giờ dâng hoa, các em Thanh tuyển, Tiền tập, Nhà tập mừng Bổn mạng các Soeurs Khấn ngày lễ Các Thánh Nam Nữ (01.11).

Chị Tổng phụ trách Maria Võ Thị Tuyết đã có lời nhắn nhủ cùng toàn thể chị em. Trong tâm tình tạ ơn Mẹ Mân Côi hôm nay, chị ước mong mỗi ngày chị em cầu nguyện cho từng thành phần trong Hội dòng noi gương Mẹ sống vâng theo ý Chúa, để trở nên những tông đồ nhiệt thành của Chúa trên cánh đồng truyền giáo.

Cộng đoàn Nhà Mẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *