Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỄ GIỖ 341 NĂM CỦA ĐỨC CHA LAMBERT DE LA MOTTE

LỄ GIỖ 341 NĂM CỦA ĐỨC CHA LAMBERT DE LA MOTTE

– ĐẤNG SÁNG LẬP DÒNG MẾN THÁNH GIÁ

Sáng 15.6.2020, tại Nhà Mẹ Hội dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn đã tổ chức tưởng niệm, cầu nguyện cho Đức cha Lambert nhân ngày giỗ 341 năm của ngài.

   Tham dự gồm có các thành phần của Hội dòng tại Nhà Mẹ và các anh chị em Hiệp Hội MTGTT vùng Qui Nhơn.

Đúng 4g20, cộng đoàn cùng quy tụ trước tượng đài của Đức cha tại  sân vườn cộng đoàn.  Nghi thức giỗ bắt đầu với bài suy niệm gợi nhớ lại biến cố Đức cha đã từ Thái Lan vào Đàng Trong bằng đường biển thật nguy hiểm nhưng ngài đầy can đảm trong niềm tin vào Thiên Chúa để thi hành trọn vẹn sứ mạng thừa sai tại vùng Viễn Đông.Qua bao thăng trầm thử thách của những cuộc bách hại đẫm máu, Giáo Hội Việt Nam và dòng Mến Thánh Giá vẫn kiên vững và phát triển cho đến hôm nay. Thiết nghĩ rằng, lời cầu bầu của đức cha Lambert  rất thần thế trước mặt Thiên Chúa cho đoàn con thân yêu của ngài. Với hết lòng hiếu kính, tri ân, yêu mến dành cho tổ phụ- Đấng Sáng lập dòng khả kính,đại diện Hội dòng và Hiệp hội MTGTT dâng hương tưởng niệm.Tiếp đến, cộng đoàn cùng tham dự thánh lễ tại nguyện đường hội dòng do cha Linh hướng Giuse Phạm Thanh chủ tế, dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn nhân ngày quan trọng này. Đức cha
Lambert luôn khao khát nên một với Đức Kitô Chịu Đóng Đinh. Cuộc đời Đức cha là một lời suy tôn Thánh Giá Chúa và cái chết của ngài là đỉnh cao hành trình suy tôn ấy.

Tưởng niệm 341 năm ngày qua đời của Đức cha Lambert trong năm thánh mừng 350 năm dòng Mến Thánh Giá hôm nay, chúng con, những người được chọn bước theo linh đạo Mến Thánh Giá, được đón nhận ơn lành toàn xá Giáo hội ban cho. Đây là cơ hội để chúng con nhìn lại đời sống mình, quyết tâm noi gương của Đức cha, sống đặc sủng dòng Mến Thánh Giá một cách mạnh mẽ và  thiết thực hơn.

   Cầu xin Chúa cho Đức cha được sớm được Giáo hội công nhận là gương thánh thiện, để nhiều người được biết đến tình yêu Thập Giá của Con Thiên Chúa thật cần thiết cho nhân loại được ơn cứu độ. Xin Đức cha tiếp tục nâng đỡ và đồng hành với đoàn con Mến Thánh Giá trong sứ vụ loan báo Tin mừng Tình yêu của Chúa cho mọi người. 

BTK CĐ NHÀ MẸ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *