Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỄ TẠ ƠN BẾ MẠC NĂM THÁNH 350 DÒNG MẾN THÁNH GIÁ

THÁNH LỄ TẠ ƠN

BẾ MẠC NĂM THÁNH 350 DÒNG MẾN  THÁNH GIÁ

TẠI NHÀ MẸ MẾN THÁNH GIÁ QUI NHƠN

Theo chương trình của Liên Hội Dòng Mến Thánh Giá, các Hội dòng Mến Thánh Giá có thể tổ chức Bế mạc năm Thánh vào một trong các ngày 06, 07, 08.08.2020.

Vì đang thời gian cao điểm của dịch Covid, Chị em Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn không quy tụ về Nhà Mẹ mà tại các vùng, các cộng đoàn tự tổ chức Thánh lễ bế mạc năm Thánh tại vùng của mình.

Sáng ngày 08.08.2020, tại nguyện đường Nhà Mẹ Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn cử hành Trọng thể Thánh lễ Bế mạc năm thánh 350 năm Dòng Mến Thánh Giá. Cha Giuse Phạm Thanh, linh hướng Hội dòng chủ tế, cùng tham dự có tất cả các chị em cộng đoàn Nhà Mẹ.

Trong bài giảng lễ, cha Giuse đã chia sẻ cho cộng đoàn tâm tình cần có khi mừng lễ tạ ơn. Cha mời gọi mọi người hãy dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn như Đức Maria khi viếng thăm bà Ysave trong tường thuật Tin Mừng Thánh lễ. Khi Mẹ được người chị họ chúc mừng, Mẹ không quy hướng những lời khen ngợi ấy về mình mà hướng về Thiên Chúa “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa….phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới, từ nay hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc…”

Cha nhắc các nữ tu Mến Thánh Giá, khi nhìn lại hành trình 350 năm của dòng Mến Thánh Giá từ Bắc vô Nam với biết bao thăng trầm, cùng những công việc các Hội Dòng đã thực hiện, không phải để tự hào nhưng để ca tụng Thiên Chúa, để hết lòng tri ân. Tạ ơn tình yêu thương xót của Chúa đã để ý đến các nữ tu Mến Thánh Giá, những con người hèn mọn, bé nhỏ nhưng được Chúa mời gọi cộng tác vào chương trình cứu độ của Ngài.

Cha mong từng người hãy noi gương các chị em Mến Thánh Giá đi trước đã luôn trung thành sống đặc sủng Mến Thánh Giá trong mọi hoàn cảnh tù đày, bắt bớ, phân tán và tử đạo. Cuộc đời các nữ tu Mến Thánh Giá cho thấy, nên Thánh không phải bằng những việc vĩ đại nhưng  bằng đời sống khiêm tốn và gắn bó mât thiết với Chúa Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh, đấng là nguồn mạch sự sống. Chỉ có kết hợp với Thánh giá của Chúa Giêsu thì những đau khổ mới có giá trị cứu rỗi.

Sau cùng, cha nhắn nhủ Tạ ơn không phải là  trả ơn mà là cơ hội để nhìn lại đời sống mỗi người và có những quyết tâm cụ thể sống xứng đáng với ơn huệ mình lãnh nhận. Tạ ơn, không chỉ nói một lần là xong nhưng là cam kết suốt một đời. Xin Chúa cho mỗi người luôn gắn bó đời mình với Thiên Chúa, để những công việc chúng ta làm không vì mình, vì Hội dòng mà vì Chúa và làm vinh danh Chúa mỗi ngày một hơn.

Ngày lễ Bế mạc khép lại nhưng mở ra tâm tình tạ ơn sâu xa. Xin Chúa Trả công vô cùng cho quý ân nhân, thân nhân đã nâng đỡ Hội dòng chúng con từ khi thành lập cho đến hôm nay với phần thưởng thiên đàng cho những ai đã qua đời và phúc bình an cho những người đang sống. Xin Chúa cho các Hội Dòng Mến Thánh Giá ngày càng phát triển theo đặc sủng và linh đạo của Dòng, để góp phần thắp lên niềm hy vọng, tín thác giữa hoàn cảnh xã hội đang âu lo vì  bao biến loạn và dịch bệnh hôm nay.

Vài Hình ảnh

        

       

    

BTK Nhà Mẹ                                                                                       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *