Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

TẠ ƠN HỒNG ÂN LINH MỤC

Hòa cùng niềm vui lớn của Giáo phận Qui Nhơn vừa có thêm 9 tân linh mục, hôm nay, ngày 13.01.2020, Hội dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn hân hoan cùng quí cha mới, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân thánh chức cao cả này.

 Thánh lễ Tạ ơn cử hành lúc 5g00 sáng tại nguyện đường Nhà Mẹ. Cùng đồng tế với các cha mới có cha Inhaxiô Nguyễn Ngọc Tước. Tham dự thánh lễ là toàn thể quí chị em cộng đoàn Nhà Mẹ, cộng đoàn nhà sách Trinh Vương và người thân của gia đình cha Giuse Nguyễn Hạ Huy.

“Xin dâng Cha tấm bánh, xin dâng cha ly rượu….xin dâng Cha trọn cuộc đời con hiệp với hy tế của Chúa Giêsu để trở thành của ăn cho muôn người.” Đây là tâm tình của cộng đoàn phụng vụ dâng lên Thiên Chúa lúc này để cầu nguyện cho các tân linh mục, quí ân thân nhân và mọi người đang hiện diện.

Cuối lễ quí cha mới cám ơn cộng đoàn với những tâm tình: Tạ ơn Thiên Chúa đã trao ban kho tàng cao quý là chức linh mục cho chúng con. Cám ơn Hội dòng đã yêu thương đón nhận anh em chúng con trong suốt hành trình ơn gọi và đã âm thầm cầu nguyện cho chúng con. Từ lúc còn là chú ở tiểu chủng viện, tiếp theo những lần trong thời gian tu học về thăm Hội dòng, chúng con đã nhận được sự quan tâm, ưu ái. Cùng với sự đón tiếp đầy yêu thương hôm nay… Chúng con ước mong được giữ mãi tình thân ái đối với hội dòng, xin tiếp tục cầu nguyện để chúng con có được sự khiêm tốn trong đời sống, hầu luôn trung thành với hồng ân cao cả Chúa thương ban. Xin Chúa ban muôn ơn lành xuống trên Hội dòng.

Chị Tổng Phụ trách Maria Võ Thị Tuyết đại diện nói lên niềm vui mừng vì các cha mới đã dành thời gian quí báu đến dâng lễ và cầu nguyện cho Hội dòng. Đồng thời hứa sẽ tiếp tục cầu nguyện cho quí cha cũng như cho các linh mục trong Giáo phận. Xin Chúa tiếp tục ban muôn ơn phúc trên quí cha và toàn thể gia quyến.

 Mừng cha ta trong tình thương bao la, thương mến nhau như người một nhà. Rộn ràng trong câu ca, Hội dòng gởi đến quí cha lời mừng chúc cùng những món quà gói trọn tình thân. Kính chúc quí cha mùa xuân mới hồng phúc chan hòa, để mãi trung kiên trong sứ vụ mục tử  Chúa ân trao.

Mùa xuân đã về, cánh đồng truyền giáo của Giáo phận nay có thêm những thợ gặt lành nghề, trẻ trung đầy nhiệt huyết, hứa hẹn mùa gặt bội thu. Xin Thiên Chúa là Chúa của Mùa Xuân luôn đồng hành cùng chúng con trong hành trình năm mới.

VÀI HÌNH ẢNH

                                                                                   Nhà Mẹ MTGQN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *