Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

TÂM TÌNH TRI ÂN NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO

Giáo  dục đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người và sứ vụ của người nữ tu Mến Thánh Gía .Xin cho chị em chúng ta luôn yêu nghề, mến trẻ để truyền cho các em một sức sống ‘Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên’.

  Trong tâm tình hiếu thảo, tri ân của những học trò đại gia đình hội dòng,

Sáng 20.11 chị em thuộc cộng đoàn nhà mẹ thay cho chị em trong  gia đình hội dòng đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho những người làm công tác giáo dục trong đó có chị em trong hội dòng. Mỗi người một vai trò một sứ mạng. Đặc biệt sứ mạng giáo dục nơi các trường mầm non, nơi các lớp giáo lý mà chị em đang phục trách.

“Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới”. N.MANDELA

    Và những đứa học trò trong trường tu đức, chị em vây quanh cha linh hướng, để nói lời tri ân đối cới Cha, cha là vị thầy kì cựu của hội dòng. Từng thế hệ chị em trong 45 năm qua được cha chỉ giáo, dạy dỗ trong đời sống tâm linh và nhân bản .

Chị Tổng phụ trách thay lời cho chị em trong hội dòng dâng lên Cha những tâm tình tri ân Cha Linh Hướng.

Cùng với nghĩa cử tri ân dành cho chị Tổng, quý chị ban TCV , quý bà quí chị cao niên trong hội dòng. Chị Macta Thu Hồng đại diện chị em nói lời mừng chúc.

Những cành hoa, món quà nhỏ như chút tâm tình từ trái tim của những học trò dành cho vị thầy đáng kính. Dòng chảy cuộc sống có trôi đi nhưng mỗi người sẽ không thể quên những bài học được truyền dạy với trái tim hiền từ và tấm lòng tận tụy của người Thầy. Đâu đó trong những thành công của mỗi người luôn mang dấu vết, ảnh hưởng của bao của bao người thầy…

Buổi chiều, Chị Maria Võ Thị Tuyết-  Chị Tổng Phụ Trách cùng một số chị em đến nhà Hưu của Hội Dòng để thay cho chị em bày tỏ lòng tri ân đến quý bà cao niên, quý bà là những vị thầy cao cả của chị trong trong hội dòng.

Qúy bà cao niên cũng đã nói lên tâm tình tri ân  Cha Giu-se Phạm Thanh linh hướng hội dòng, cho đến nay đúng 45 năm.

Tình thương và ảnh hưởng của Thầy không kết thúc vào ngày trò nhận bằng tốt nghiệp hay khấn dòng. Bài học yêu thương, những lời dạy dỗ và cuộc sống của thầy cùng với tri thức, kiến thức thầy trao như hạt mầm mà Thầy đã gieo mãi mãi sẽ được trổ sinh hoa trái nơi cuộc sống của học trò.

    Buổi họp mừng tri ân khép lại nhưng tâm tình ghi ơn sẽ còn mãi trong tâm thức của mỗi người học trò Mến Thánh Giá Qui Nhơn dành cho quý ân sư của mình. Lời tri ân sẽ còn được nối dài trong kinh nguyện và cuộc sống của mỗi thành viên trong sứ vụ được trao phó mỗi ngày  

BVH .

                                                                                                        

  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *