Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

AI HIỂU ĐƯỢC TÌNH YÊU

Người Việt Nam có câu “quá tam ba bận” tha thứ ba lần là đã quá lắm rồi. Trong Tin Mừng Mat- thêu có trình thuật lại câu chuyện giữa Chúa Giêsu và Tông đồ Phêrô “Thưa Thầy, nếu anh em con cứ xúc phạm đến con, thì con phải tha thứ đến mấy lần? Có phải bảy lần không?” (Mt 18, 21). Có vẻ Phêrô cao thượng hơn, thế nhưng đối với Chúa thì sao? “Thầy không bảo là đến bảy lần nhưng là đến bảy mươi lần bảy” (Mt 18, 22)

Con đã rất nhiều lần phản bội Chúa, nhiều lần Con làm ngơ quay mặt đi khi nghe tiếng gọi của Chúa, con giả mù khi nhìn thấy những điều Chúa muốn con làm, đã rất nhiều lần con lỗi phạm với Chúa trong suy nghĩ, lời nói, và cả việc làm. Có đôi khi, con còn loại Chúa ra khỏi cuộc sống của con, con sống với cái bản ngã của mình, chỉ nghĩ đến chính bản thân mà không hề nghĩ đến Chúa.

Người ta nói: “tình yêu dành cho người mình yêu thương càng lớn thì sự phản bội của người được yêu cũng gây nỗi đau thật sâu đậm”. Lẽ ra, Chúa phải bỏ mặc con, chán ghét và có khi còn xa cách con nữa. Thế nhưng, không! Chúa vẫn cứ ở gần bên, khi con làm ngơ  thì  Chúa lặng lẽ  nhìn  theo; khi con cảm thấy lạnh lẽo thì ở đằng sau Chúa khoác  cho con chiếc  áo; khi đôi tay con xít xoa vì lạnh Chúa lại nắm lấy đôi bàn tay con; khi con cô đơn Chúa lại âm thầm ngồi cạnh bên; khi con sợ hãi chùn chân, Chúa lại cùng con tiến bước; khi con thuyền đời con ngã nghiêng chao đảo Chúa là người đã cầm lấy tay chèo.

Làm sao thấu hiểu cho hết được sự tha thứ của Chúa. Con chỉ biết mỗi lần con phản bội tình yêu Chúa là mỗi lần Chúa phải bị ném đá, bị kết án tử hình, nhưng Chúa vẫn yêu thương con, đã thay con hứng chịu những hòn đá độc ác ấy để con được sống.

Con xin quì gối, cuối đầu cảm tạ tình yêu tha thứ của Chúa. Con không biết lấy gì để đền đáp, chỉ biết ra sức cố gắng thôi đừng phản bội Chúa  nữa  để Chúa  thôi không còn  bị ném đá, bị lên án và bị  kết tội nữa. Xin Chúa giúp con có đủ can đảm, mạnh mẽ dám bước ra khỏi con người đầy tội lỗi của mình để tiến bước đến với Chúa.

Còn bạn thì sao?

Hẳn là bạn cũng như tôi, cũng cảm nhận được sự tha thứ  của Chúa và bạn cũng hiểu thấu được tình yêu là tha thứ, tha thứ tất cả cho người mình yêu thương? Tôi và cả bạn nữa đều được Chúa tha thứ cho những lỗi phạm mà tôi và bạn đã đem đến cho tha nhân, cho những người mà chúng ta đang sống và gặp gỡ hằng ngày.

Bạn có cảm thấy khó quá đi khi tha thứ cho một ai đó làm phiền bạn khi bạn đang bận, cho một ai đó khi nói một câu mỉa mai, chê bai coi thường hay gây hấn, và cho một ai đó khi họ có hành động không vừa lòng với bạn?….

Tôi và bạn đều nhận lãnh sự tha thứ vô điều kiện từ Chúa, thì tại sao chúng ta không làm như vậy cho những người mà Chúa đã thương đặt để bên cạnh chúng ta. Vậy tôi và bạn, chúng ta cùng nhau bắt chước Chúa Giêsu cố gắng luyện tập lại bài học tha thứ từng giây phút sống mỗi ngày bạn nhé!

Isave Nhã trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *