Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

Các Cô Nhi Viện

Phú Yên: Tình người ấm áp ở Cô nhi viện Mằng Lăng

Hơn 50 năm qua tại cô nhi viện Mằng Lăng (Phú Yên), hàng trăm đứa trẻ bị bỏ rơi đã được các sơ cưu mang, nuôi dưỡng và dạy dỗ các em như chính con của mình.

Sáng chở các em đến lớp, trưa đón các em đi học về và cho ăn, chiều kèm các em học, chăm sóc các bé sơ sinh….là công việc thường ngày của các nữ tu ở Cô nhi viện Mằng Lăng. Đây là nơi tiếp nhận những trường hợp trẻ bị bỏ rơi và đang chăm sóc hai mươi em nhỏ cùng một số người khuyết tật đã lớn tuổi là những cô nhi sống tại đây từ trước.

Ở mái ấm nhỏ bé này, mỗi cuộc đời bị bỏ rơi đều có những hoàn cảnh khác nhau. Các sơ chăm sóc, nuôi dưỡng và dạy dỗ các em như chính con của mình. Các em hàng ngày vẫn đến trường và vui chơi với các bạn đồng trang lứa.

Cô nhi viện Mằng Lăng có 8 sơ trong hội dòng Mến thánh giá Qui Nhơn âm thầm phục vụ. Muôn vàn khó khăn đặt lên vai các nữ tu, nào là chăm chút cho các bé sơ sinh, rồi phải kèm cặp các em tuổi đến trường, chưa kể đến gần chục người khuyết tật hay thần kinh, bại liệt luôn trong tình trạng cần giúp đỡ. Chính sự yêu thương bằng con tim của các nữ tu nên các bé mồ côi như cảm thấy trong vòng tay người mẹ.

Sau hơn 50 năm thành lập Cô nhi viện Mằng Lăng, các sơ đã nhận chăm nuôi hàng trăm đứa trẻ không may bị người thân bỏ rơi. Tất cả đều gọi các sơ bằng mẹ. Năm tháng trôi qua, nhiều đứa trẻ đã trưởng thành và ra đời lập nghiệp, thành đạt như bao người khác.

Tài Toàn, Hữu Viên
Nguồn: VTV8