Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

CỘNG ĐOÀN GIUSE GÒ VẤP MỪNG BỔN MẠNG LỄ THÁNH GIUSE THỢ 1.5

   5h30 sáng ngày 1.5 vừa qua, Chị em Cộng Đoàn Giuse Gò Vấp  đã dâng thánh lễ kính thánh Giuse thợ bổn mạng của Cộng đoàn.

  Thánh lễ do Cha Giuse Phùng văn Thông Minh chủ tế, cha Giuse Thế Toàn, Cha Phêrô Khẩn và cha Phaolô Nhân đồng tế. Hiệp dâng trong thánh lễ có sự hiện diện của chị em trong Vùng Sài Gòn, anh chị em MTG TT Qui Nhơn Sài Gòn.

  Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse gợi cho mọi người tham dự nhớ về tình thương của Thiên Chúa dành cho mỗi người. Ngài nhấn mạnh, mỗi người là một mầu nhiệm trong chương trình của Thiên Chúa, chúng ta luôn cầu nguyện và sống kết hợp với Chúa để khám phá điều kỳ diệu này. Thánh Giuse là gương mẫu cho chúng ta trong việc nhận ra ý Thiên Chúa mà mau mắn thi hành. Thánh Giuse còn là mẫu gương lao động trong tận tụy hy sinh, cần mẫn, kiên trì, không than phiền, không chạy trốn trước thánh ý Thiên Chúa. Cha Thánh Giuse luôn àm việc trong sự gắn kết với Chúa Giêsu và phục vụ con người.

    Cha chủ tế còn gợi nhớ về công lao của tiền nhân, của quý bà quý chị đi trước đã hy sinh tận tụy, luôn hết mình vì Chúa, vì Hội dòng, đã chịu thương chịu khó để gầy dựng một CĐ Giuse Gò Vấp như hiện nay. Cộng đoàn phải tạ ơn Chúa, sống tâm tình biết ơn đối với các thế hệ đi trước, vì không chỉ có mồ hôi, công lao, thậm chí có cả nước mắt và máu của các chị đã đổ ra trên mảnh đất này.

  Và – khi xưa thánh Giuse cũng đã trải qua những năm tháng vất vả, gian lao… Nhưng ngài đã vượt qua tất cả nhờ biết đặt niềm tin tưởng vào Chúa. Chị em cũng có quyền hy vọng như vậy. Cho dẫu cuộc sống này vẫn còn đó những khó khăn trước mắt. Điều quan trọng là hãy đặt niềm tin vào Chúa và tin tưởng nhau, cùng nhau kiên nhẫn vượt qua để xây dựng một Cộng đoàn bình an, đầy niềm vui và hạnh phúc.

  Trước khi kết thúc thánh lễ, mọi người tham dự được nhận phép lành toàn xá trong năm thánh.  

  Tiếp theo đó, Chị Anna Nguyễn Thị Yến Trâm, TCV – Phụ trách Cộng đoàn thay lời cho chị em cám ơn Quý Cha đã luôn đồng hành với cộng đoàn qua bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể mỗi ngày, nhờ sự hy sinh của quý cha mà cộng đoàn luôn được nuôi dưỡng trong đời sống thiêng liêng, chị em được lớn lên trong ân sủng của Chúa, hôm nay lại hiện diện để cầu nguyện và chia sẻ niềm vui mừng quan thầy của Cộng đoàn.

    Niềm vui mừng lễ quan thầy được tiếp nối trong bữa điểm tâm tại sân vườn…

 Cầu mong mỗi người theo gương Thánh Giuse Thợ, noi gương quý bà, quý chị đi trước luôn sẵn sàng vui tươi trong lao động mỗi ngày, đóng góp phần mình cho sự phát triền của Hội dòng, Cộng đoàn … tích góp chút tài sản thiêng liêng cũng như vật chất để lưu lại cho thế hệ đàn em.

    Ước gì tâm tình mừng lễ Quan thầy hôm nay luôn đọng lại trong cuộc sống của mỗi người, để tiếp tục sống tâm tình tạ ơn Chúa, tri ân tình người qua việc hăng say sống đời thánh hiến quảng đại,vui tươi, nỗ lực thăng tiến bản thân và  xây dựng cộng đoàn thăng tiến về mọi phương diện.

CĐ Giuse Gò Vấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *