Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

CỘNG ĐOÀN NHÀ MẸ ĐÚC KẾT SỐNG ĐỊNH HƯỚNG NIÊN KHÓA 2019-1020

Vào lúc 19g ngày 16.08.2020, Cộng đoàn Nhà Mẹ Hội dòng MTG Qui Nhơn tổ chức chương trình đúc kết sống Định hướng niên khóa 2019-2020.

Thành phần tham dự gồm tất cả các khấn sinh thuộc cộng đoàn Nhà Mẹ. Chương trình đã được chuẩn bị hơn một tháng để các chị em ôn tập và nhận định về việc thực hành định hướng Hội dòng.

Trong lời khai mạc chương trình, chị Phụ trách công đoàn đã nói: Chúng ta đã sống định hướng niên khóa 2019-2020 (T.9/2019- T.8/2020) với mục tiêu “Thăng tiến cộng đoàn theo gương cộng đoàn tiên khởi”. (Cv.4, 32) Mỗi cá nhân nỗ lực xây dựng, làm thăng tiến cộng đoàn từ nhận thức: Biết mình, chấp nhận giới hạn của mình và của chị em vì nhân vô thập toàn, ý thức mỗi người là hình ảnh của Chúa Giêsu, ý thức về sự thinh lặng, tế nhị trong lời nói và đoan trang trong y phục. Giờ đây, cộng đoàn chúng ta cùng ôn lại những gì chúng ta đã học, đã sống để rút kinh nghiệm cho những ngày tháng tiếp tới được tốt hơn, góp phần xây dựng cộng đoàn thăng tiến hơn.

Tiếp đến chị MC, cho chị em biết thể lệ  và cách tính điểm cho mỗi phần thi.Tùy từng phần có hình thức kiểm tra khác nhau, Thi trắc nghiệm trên giấy, thi vấn đáp, chung cả tổ, cá nhân.

  Nội dung thi gồm 5 phần theo chương trình học hỏi và sống Định hướng.

 -Nội dung Định hướng.

– Hiến chương, Nội quy.

– Huấn luyện chiều kích đoàn sủng và đặc sủng.

– Gương Chúa Giêsu

– Sinh hoạt tập thể.

 Chị em trong cộng đoàn chia làm 5 tổ, mỗi tổ thực hiện qua 5 vòng thi tổng thời gian 75 phút.

Cuộc thi thật năng động, hào hứng. Từ các chị em khấn sinh tạm đến quý dì lớn tuổi trong cộng đoàn đều tích cực tham gia.

  Sau khi Ban Tổ chức tổng kết điểm thi, các tổ đều đạt điểm cao và kết quả: tổ 2 giải nhất, tổ 1 và tổ 4 giải nhì, tổ 5 giải ba và tổ 3 giải tư. Giây phút trao giải thật vui, đại diện mỗi tổ lên nhận phần thưởng cho tổ mình.

 Khép lại chương trình đúc kết việc học hỏi và sống định hướng niên khóa 2019-2020. Chị Macta Thu Hồng đại diện chị em cảm ơn chị Phụ trách cộng đoàn Têrêxa Ngọc Thủy và chị Phó phụ trách cộng đoàn Maria Hồng Loan đã tổ chức cho chị em  một buổi tối thật ý nghĩa, nhiều niềm vui, giúp chị em nhìn lại cuộc sống của mỗi người, của cộng đoàn; cùng có những giây phút gặp gỡ, giao lưu, sinh hoạt để hiểu và gắn bó với nhau hơn.

  Chương trình kết thúc lúc 20g30 với tâm tình tạ ơn, chị em dâng lên Chúa lời tri ân về những ơn lành Chúa ban, Chúa luôn gìn giữ, đồng hành cùng cộng đoàn qua mọi biến cố trong đời sống.

Vài hình ảnh

Và các em Thanh Tuyển và dự tu ơi!Qúy chị em trong nhà mẹ luôn nhớ các em trong kinh nguyện và đã bày tỏ tình thương mến trên những cánh thiệp nè !

Phần thưởng giải I
Phần thưởng đồng hạng giải II

Phần thưởng giải III
Phần thưởng Giải 4

BTK Cộng đoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *