Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

CỘNG ĐOÀN NHÀ MẸ TRINH VƯƠNG MỪNG LỄ BỔN MẠNG

Vào lúc 5g00 sáng ngày 8/12/2019 tại Nhà Nguyện Hội dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn, Đức cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi, Giám mục Giáo phận Qui Nhơn đã chủ tế Thánh Lễ mừng kính trọng thể Mẹ Vô Nhiễm, Quan Thầy Cộng đoàn Nhà Mẹ Trinh Vương.

    Hôm nay còn là ngày đặt biệt, ngày lãnh nhận ơn toàn xá dịp mừng 350 năm thành lập Hội Dòng Mến Thánh Gía Việt Nam mà mẹ Giáo Hội ưu ái dành cho các nữ tỳ của mình và những ai cùng với họ tham dự thánh lễ, làm các việc lành phúc đức theo ý Đức Thánh Cha.

   Hiện diện trong Thánh Lễ có Cha Giuse Trương Đình Hiền -Tổng Đại diện, Cha Giuse Phạm Thanh- Linh hướng, cha Anrê Huỳnh Tấn Nha – đặc trách văn phòng TGM, quý chị Nữ tỳ, Hiệp Hội MTGTT cụm Qui Nhơn, Chị em vùng Qui Nhơn cùng chị em trong Cộng đoàn Nhà Mẹ.

  Chia sẻ trong bài giảng , Đức cha đã  gợi lên những ý tưởng :  

  Đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ Maria đã được Đức Giáo Hoàng Pio IX tuyên bố thành Tín điều ngày Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, mồng 8 tháng 12 năm 1854. Lời tuyên tín của Đức Giáo hoàng Piô thứ IX về tín điều” Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội” là kết quả của một thời gian lâu dài trong niềm tin của Giáo Hội. Trong Kinh Thánh, nơi sách Sáng Thế, Mẹ được tiên báo là người nữ sẽ đập nát đầu con rắn là ma quỷ “Ta sẽ gây mối thù giữa mi và người đàn bà, giữa dòng giống mi và dòng giống người ấy; dòng giống đó sẽ đánh vào đầu mi, và mi sẽ cắn vào gót nó.” (St 3,15). Hay như trong Tin Mừng ngày lễ hôm nay, khi sứ thần truyền tin cho Mẹ đã cất lời chào:”Mừng vui lên, hỡi Ðấng đầy ân sủng, Ðức Chúa ở cùng bà” (Lc1,28).

– Mẹ xinh đẹp tuyệt vời vì Mẹ là Mẹ Đấng Cứu Thế nên ơn cứu độ của Chúa Giêsu được áp dụng trước cho Mẹ. Thiên Chúa đã chuẩn bị cho Chúa Giêsu một người Mẹ xứng đáng tinh tuyền trọn vẹn, không mắc tội tổ tông hay lây nhiêm bất cứ tội lỗi nào.

–  Mẹ Maria cũng là một thụ tạo, là chi thể của Giáo Hội. Vì thế, Giáo Hội được mời gọi trở nên tinh tuyền như Mẹ. Khi chúng ta lãnh nhận Bí tích rửa tội, được làm con Chúa mang một phẩm giá lớn lao, một ơn gọi tuyệt vời.

– Ngày Lễ Mẹ Vô Nhiễm hôm nay mang lại cho chúng ta một sứ điệp tuyệt vời: ” Tất cả chúng ta đều được Thiên Chúa yêu thương. Nhờ cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, chúng ta được đầy ân sủng. Nếu chúng ta luôn gắn bó với Chúa Giêsu, luôn bước đi trên con đường “xin vâng” của Mẹ thì dầu chúng ta có tội lỗi thế nào đi nữa cũng được Thiên Chúa thứ tha và yêu thương.

– Chúng ta cầu xin cho Giáo hội, cho mỗi người hiện diện luôn luôn biến cuộc đời mình thành nơi cho Thiên Chúa ngự trị. Đặc biệt, các chị em là những người dâng hiến cuộc đời cho Chúa, được Chúa thánh hiến cho Ngài. Các chị em cố gắng sống xứng đáng với ơn gọi của mình đề mọi người nhìn vào cuộc đời của chúng ta, người ta nhận ra sự xinh đẹp của ân sủng Thiên Chúa và việc bước đi trên con đường thánh hiến là một ơn gọi tuyệt vời.

  Cuối Thánh lễ, Đức Giám mục đã ban phép lành Tòa Thánh cùng với ơn Toàn xá trong Năm Thánh Hội Dòng Mến Thánh Gía Việt Nam mừng kỷ niệm 350 thành lập.

Sau Thánh lễ, mọi người về Nhà cơm Hội dòng để chào đón Đức cha, quý cha cùng quý khách.

Tâm tình đơn sơ gói trọn lòng thảo hiếu của đoàn con đã được chị Maria Võ Thị Tuyết, Tổng Phụ trách Hội dòng đại diện cho tất cả chị em dâng lên Đức cha Matthêô. Chị cám ơn Đức cha đã yêu thương hiện diện dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Hội dòng, đặc biệt cho một số Cộng đoàn mừng Bổn mạng. Chị cám ơn Cha Tổng đại diện,Cha Linh hướng, và cha Anrê đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Hội dòng hôm nay cũng như những dịp đặc biệt của Hội Dòng.

        Đức cha  đáp từ bằng những tâm tình chúc mừng bổn mạng, nguyện cầu cho từng thành viên trong Hội dòng ngày càng thăng tiến trong đời  sống thiêng liêng và phát triển về nhiều mặt để góp phần mình cho vinh danh Thiên Chúa.


KÍNH CHÚC MỪNG CỘNG ĐOÀN QUÝ CHỊ NHÀ MẸ
MỘT NGÀY LỄ TRÀN ÂN PHÚC VÀ NIỀM VUI CỦA MẸ VÔ NHIỄM

BTK CĐ NHÀ MẸ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *