Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

Hân Hoan Mùa khai Giảng

“Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng.”( Mt 19,14)

HÌNH ẢNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

TRƯỜNG MẦM NON MAI ANH

  Đức Thánh Cha Phanxicô xác tín“Huấn luyện là công việc của nghệ thuật, không phải là công việc của cảnh sát” (x. La Cività Cattolica 169 số 165 tr 11). Và một trong các nghệ thuật giáo dục, thánh Don Bosco cho biết: “Yêu mến trẻ em thôi chưa đủ, các trẻ em còn cần nhận biết chúng được yêu mến”. Những đứa trẻ thất vọng vì không được gia đình hoặc các nhà giáo dục yêu mến, cảm thông, sẽ không bao giờ trở nên Kitô hữu hay công dân tốt. Chắc chắn sẽ có một “mặc cảm” nào đó tồn tại trong suốt cuộc đời chúng.

    Triết gia Socrates cũng nói rằng: “Giáo dục không phải là nhồi nhét kiến thức, Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình”, và “những con đường dẫn đến trái tim tuổi thơ sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng”(V.A. Sukhomlinxki).

   Một trong những sứ mạng của người nữ tu Mến Thánh Gía là sống chứng nhân và phục vụ trong lãnh vực “ giáo dục” “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng.”( Mt 19,14) tâm hồn trẻ em tuổi mầm non đơn sơ như tờ giấy trắng. Vì vậy, khi các cháu chập chững bước vào Mẫu giáo, bắt đầu tiếp xúc với nếp sống tập thể cùng các bạn, cần được gieo trồng vào tâm trí các cháu những lời nói dễ thương, những cử chỉ thân thiện, biết chia sẻ và giúp đỡ những người xung quanh, biết việc nào nên làm việc nào hông nên làm, biết hòa hợp với mọi người, biết sống vì người khác…

 Vậy cần lắm, rất cần tấm gương của người thầySự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được. (Usinxki)

     Kính chúc các Nhà Giáo dục của Hội dòng, với trái tim tràn đầy tình yêu sẽ trở nên những người Mẹ, người Thầy, là Bạn và những người đồng hành của các học trò đáng yêu của chúng ta.

 Xin Chúa chúc lành cho các trẻ em mà chúng ta có trách nhiệm săn sóc dạy dỗ trong sứ mạng của chúng ta.

BVH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *