Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

Lễ Giỗ Nữ Tu Macta Adeline tại cộng đoàn hưu dưỡng Ghềnh Ráng

Sáng nay 29.4.2021, lúc 10 giờ 10 tại nhà nguyện cộng đoàn Martinô Ghềnh Ráng. Cha Gioan Baotixita Nguyễn Thành Hưng dòng C.Ss.R là cháu gọi chị Macta Adelinelà Dì ruột đã cử hành thánh lễ, cùng đồng tế có Cha sở giáo xứ Ghềnh Ráng, một số  cha liên hệ trong và ngoài giáo phận với sự tham dự của quý bà quý chị em cộng đoàn hưu dưỡng và thân nhân của chị Macta Adeline.

  Mở đầu thánh lễ cha chủ tế thay lời cho dòng tộc cám ơn quý cha đã dành thời gian đến dâng thánh lễ giỗ mãn tang cho người thân yêu của cha. Cha cám ơn Hội dòng đặc biệt là chị em đang phục vụ tại cộng đoàn hưu dưỡng đã luôn sẵn sàng đón tiếp gia đình dù người thân của gia đình không còn. Đặc biệt là hôm nay đã tạo điều kiện để gia đình được dâng thánh lễ cầu nguyện cho nữ tu Macta. Cha cho biết, những ngày này 2 năm về trước, khi Dì Macta Adeline qua đời, cha phải bận công tác xa không thể hiện diện để nói lên tâm tình tri ân của mình đối với Dì và Hội dòng…

  Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan Baotixita đã gợi lại những nét đẹp về đời sống dâng hiến, người hoàn toàn sống cho Chúa thì dù sống dù chết chúng ta vẫn luôn ở trong cung lòng yêu thương của Ngài. Người sống đời tận hiến chấp nhận bước theo Đức Chúa Giêsu luôn đặt trọn cuộc đời trong vòng tay Thiên Chúa, với lòng tin tưởng nơi sự hướng dẫn đồng hành của Chúa Thánh Thần trên mọi bước đường phục vụ để hướng về quê hương vĩnh cửu. Người linh mục hay tu sĩ đều luôn để cho Thiên Chúa hướng dẫn mình theo kế hoạch của Người và dạy cho chúng ta biết phải từ bỏ ”cái tôi” của mình. Người tu sĩ thuộc trọn về Chúa, luôn ước ao được chiêm ngắm kỳ công Thiên Chúa thực hiện nơi mình cũng như nơi những sự kiện, cảnh vật chung quanh. Mọi người Kitô hữu luôn hướng mắt về Trời Cao là quê hương vĩnh cửu nơi sẽ được tận hưởng hạnh phúc cuộc sống dồi dào. “ Phúc thay kẻ đặt niềm tin vào Thiên Chúa, và có Thiên Chúa làm chỗ nương thân”(Giêrêmia 17:7) . Vì thế, chúng ta cầu nguyện cho chính chúng ta và cho linh hồn các chị em trong Hội dòng, cho nữ tu Macta mà chúng ta tưởng nhớ hôm nay được hạnh phúc trong cung lòng của Thiên Chúa cha chúng ta . Lạy Chúa là suối nguồn hạnh phúc, ngoài Chúa ra đâu là hạnh phúc? Xin cho chúng con đừng rời xa Chúa bao giờ. Xin thanh tẩy tâm con khỏi mọi bợn nhơ, và cho con được liên lỉ kết hiệp làm một với Chúa trong mọi sự.

  Kết thúc thánh lễ, quý cha và quý khách về nhà cơm cộng đoàn dùng bữa. Chị Anna Nguyễn Thị Tuyết Hương – TCV cũng là phụ trách cộng đoàn đã thay lời cho quý bà quý chị em trong cộng đoàn và Hội dòng cám ơn Cha Cha Gioan Baotixita Nguyễn Thành Hưng, quý cha dòng C.Ss.R, quý cha trong giáo phận nhà đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho chị Macta. Chị phụ trách cộng đoàn xin quý cha tiếp tục cầu nguyện cho Hội dòng, cho quý bà đang đau bệnh. 

Nhà Thờ Núi chụp từ nhà Hưu Ghềnh Ráng
Hoa trong vườn nhà
Chanh trong vườn nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *