Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỄ TẠ ƠN BẾ MẠC NĂM THÁNH TẠI VÙNG BÌNH ĐỊNH

 LỄ TẠ ƠN BẾ MẠC NĂM THÁNH

350 THÀNH LẬP HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ VIỆT NAM

TẠI VÙNG BÌNH ĐỊNH

    Khoảnh khắc chuyển mình giữa năm 2019 -2020 xuất hiện đại dịch Covid gây chấn động hoàn cầu và làm điên đảo lòng người. Biến cố này thực sự đã hằn sâu trong tâm khảm con người với lời mời gọi thống thiết “trở về với cội nguồn ”.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 350-nam-dong-men-thanh-gia-ba-muoi-hoi-dong-men-thanh-gia1-1-1024x768.jpg

    Riêng với chị em Mến Thánh Giá, đây lại là quãng thời gian của đại ân phúc, thời gian của Năm Thánh. Thời gian này, chị em cũng được mời gọi trở về với cội nguồn của mình,  để nhìn lại chặng đường lịch sử đầy thăng trầm nhưng rất hào hùng của Hội dòng mình. Trong tâm tình ấy, suốt năm qua,  chị em Mến Thánh Giá Qui Nhơn vùng Bình Định đã có nhiều buổi học hỏi  trao đổi về lịch sử Hội Dòng, đã tham dự và lãnh nhận ơn toàn xá trong những dịp lễ mừng Năm Thánh của Hội dòng.

    Và ngày 8/8/2020 vừa qua, dẫu có chút e ngại vì dịch bệnh Covid đang hoành hành, chị em Vùng vẫn tựu về Nhà Tổ Gò Thị để tham dự Thánh lễ Bế mạc Năm Thánh của Vùng.

   Cha Hạt trưởng Gò Thị, Phêrô Võ Thanh Nhàn chủ tế.

   Trong bài chia sẻ Cha gợi lại những điểm nổi bật trong 3 giai đoạn lịch sử của Hội Dòng và nhắn nhủ “dẫu cho mỗi giai đoạn có những khó khăn và thách đố khác nhau, nhưng điểm“ Son” là sứ mạng của chị em từ khi khởi đầu đến nay vẫn không thay đổi, chị em vẫn luôn trung thành với sứ mạng ban đầu của Đấng Sáng Lập…”. Để kết thúc bài chia sẻ cha cầu chúc chị em luôn “say mê Đấng Chịu Đóng Đinh” như Đấng Sáng Lập của mình.

   Sau Thánh lễ, chị em trong Vùng, các em Tập sinh cùng dự bữa cơm thân mật với Cha trong bầu khí vui tươi.

   Tạ ơn Thiên Chúa đã ban tràn hồng ân cho Hội Dòng chúng con trong suốt 350 năm qua và tạ ơn Chúa đã muôn ơn lành cho chúng con trong Năm Thánh này. Năm của Covid của thế giới nhưng lại là Năm Thánh của Hội Dòng chúng con. Một năm đáng nhớ!!!

Vài hình ảnh

BTK vùng BÌNH ĐỊNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *