Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ

Tháng 10/2020

 (Đọc thêm sau giờ kinh Phụng vụ Sáng và Chiều)

Xin Chúa giúp chị em chúng con nghiêm túc tự vấn, biết phân định sáng suốt khi chọn lựa, để hạn chế những mặt trái của phương tiện truyền thông, – và biết sử dụng đúng những phương tiện đang có, để xứng đáng với ân huệ mà Thiên Chúa đang trao ban cho chúng con.

Thứ Năm (01/10)

Sáng

Xin cho các cộng đoàn, quý Chị em và gia đình Tập viện, đã chọn thánh nữ Têrêxa làm bổn mạng, – quyết tâm nên thánh bằng việc chu toàn bổn phận hằng ngày với lòng mến Chúa, và vui mừng hiến dâng mọi khổ đau lên Chúa vì ơn cứu độ của tha nhân.

Thánh Têrêsa là bổn mạng các xứ truyền giáo. Xin cho mọi Kitô hữu biết nỗ lực rao giảng Tin Mừng, – qua việc cầu nguyện và chứng tá đời sống hằng ngày, để Tin Mừng của Chúa được lan rộng khắp nơi.

Chiều

       Xin cho mọi tín hữu giáo phận Qui nhơn biết noi gương Mẹ Maria, – mau mắn thực thi thánh ý Chúa, và đem niềm vui Tin mừng đến cho mọi người.

Xin cho những người đã chọn cuộc sống dâng mình cho Chúa, luôn xác tín với chọn lựa của mình, – biết quảng đại từ bỏ những tiện nghi hưởng thụ, để luôn hân hoan bước theo Chúa trên đường thập giá.

Thứ Sáu (02/10)

Sáng

Xin các Thiên thần Hộ thủ gìn giữ và đồng hành cùng các em Tiền tập viện, – giúp các em hoàn thành tốt giai đoạn huấn luyện đầu tiên trên bước đường tận hiến.

Chúa đã yêu thương cứu chữa mọi đau khổ bệnh tật của nhân loại. – Xin giúp quý bà hưu dưỡng và chị em đau bệnh trong Hội dòng sống tín thác và trung thành, để luôn tìm được sự bình an trong tâm hồn.

Chiều

Xin cho các nữ tu Mến Thánh Giá và các anh chị em đang sống theo linh đạo Mến Thánh Giá, luôn say mến Đấng Chịu- Đóng-Đinh, – để sẵn sàng vác thập giá của mình và tha nhân mà bước theo Chúa, hầu đạt tới vinh quang đời đời.

Xin cho những người đang đau khổ vì bệnh tật, thử thách và đang phải đối diện với hoàn cảnh sống nghiệt ngã, – biết tìm đến Thánh Tâm Chúa Giêsu là nguồn sức mạnh nâng đỡ ủi an, khích lệ trên đường đời.

Thứ Bảy (03/10)

Sáng

Xin cho linh hồn Dì Maria Mađalêna hôm nay giáp ngày qua đời, – được hưởng hạnh phúc muôn đời Chúa đã hứa cho các tôi tớ trung thành.

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin cho tất cả phụ nữ và trẻ em trên thế giới, – luôn được yêu thương chăm sóc và bảo vệ, để họ được sống vui tươi, hạnh phúc và bình an.

Chiều

Chúa đã chọn Đức Maria làm Mẹ Thánh Tử Giêsu và làm Mẹ chúng con. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn chúng con luôn tin tưởng vào kế hoạch của Thiên Chúa dành cho cuộc đời mình, – và tích cực cộng tác với ơn Chúa qua những cố gắng của bản thân, để mang ơn cứu độ của Chúa đến cho mọi người.

Trái đất này là một vườn nho tươi tốt Chúa trao cho loài người khai thác. – Chúng con cầu xin cho các nhà lãnh đạo các nước, – biết khôn ngoan quản lý đất nước mình, hầu cho mọi người dân được an cư lạc nghiệp.

Chúa Nhật (04/10)

Sáng

Hội Thánh là người quản lý Nước Trời. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Đức Giám mục và các Linh mục, tích cực trong sứ vụ truyền giáo, – để vườn nho của Chúa là Hội Thánh không ngừng phát triển như lòng Chúa mong ước.

Cộng đoàn là một vườn nho nhỏ, trong đó các thành viên là những thợ vườn nho. – Xin cho cộng đoàn chúng con tích cực làm cho vườn nho Chúa sinh nhiều trái tốt, và biết nộp hoa lợi cho Chúa bằng những việc lành.

 Chiều

Xin cho các nạn nhân của bạo lực và chiến tranh ở khắp nơi trên thế giới, – cảm nhận được bình an mà Thiên Chúa ban tặng qua sự cảm thông, đồng hành của những người thiện chí và quảng đại.

Xin cho các Kitô hữu luôn ý thức chu toàn tốt nhất phận vụ của mình, – hầu đem lại nhiều lợi ích cho bản thân, gia đình cũng như cộng đồng xã hội.

Thứ Hai (05/10)

Sáng

         Nhờ lời chuyển cầu của Thánh nữ Faustina. Xin cho từng thành viên cộng đoàn và người chị em mừng lễ bổn mạng, – biết làm cho những ơn lành mà Chúa đã ban, được ngày càng phát triển nơi bản thân, trong cộng đoàn và nơi những người chị em gặp gỡ hằng ngày.

Nguyện xin Chúa hướng dẫn chúng con trong tuần sống mới này, – và xin cho chúng con tìm thấy niềm vui, bình an trong công việc.

Chiều

Xin Thiên Chúa là Chúa của hòa bình, ban hòa bình và thịnh vượng cho nhân loại. – Cùng xin cho con người biết bảo vệ môi trường sống bằng tinh thần trách nhiệm.

Xin cho các gia đình trẻ biết siêng năng đọc kinh Mân côi, đặc biệt trong tháng này – để luôn được Mẹ đồng hành trong cuộc sống ở đời này và trong giờ sau hết.

Thứ Ba (06/10)

Sáng

Xin lòng thương xót Chúa đón nhận linh hồn Đức Cha Giuse mà hôm nay chúng con tưởng nhớ, – được diện kiến nhan Thánh Cha trên thiên đàng.

Xin Chúa xót thương nhân loại chúng con đang chịu nhiều lo âu khổ đau, ngay cả sự chết, – vì sự lan tràn của dịch bệnh corona.

 Chiều

Xin cho mỗi người chúng con trong cuộc sống hiện tại, biết xóa đi những hiểu lầm nghi kỵ, – hầu chung sức xây dựng cộng đoàn trong sự đoàn kết yêu thương, bình an và thăng tiến.

        Xin Chúa cho ân thân nhân của Cộng đoàn và mỗi người chúng con, – được muôn ơn lành hồn xác, và tràn đầy phúc lộc trong cuộc sống.

Thứ (07/10)

Sáng

Nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria là nữ vương luyện hình. – Xin Chúa ân thưởng cuộc sống vĩnh cửu trên Thiên Đàng cho linh hồn Dì Maria hôm nay giáp ngày qua đời.

Như xưa Mẹ đã thưa “xin vâng” với chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Xin cho các cộng đoàn và quý chị em đã chọn Mẹ làm quan thầy, – luôn tìm kiếm và sẵn sàng thưa lời xin vâng trước thánh ý của Thiên Chúa trong cuộc sống thường ngày.

Chiều

Xin cho các nhà truyền giáo được đầy tràn Thánh Thần, nhiệt thành rao giảng Tin Mừng, – để Thiên Chúa được nhận biết và chúc tụng khắp nơi.

Xin cho các gia đình công giáo biết yêu thương gắn bó với nhau, – và can đảm sinh dưỡng con cái nên những người trẻ tài năng đạo đức, hầu giúp ích cho Giáo hội và xã hội.

Thứ Năm (08/10)

Sáng

Chúa đã chiến thắng tử thần. – Xin cho linh hồn Dì Maria được phục sinh với Chúa, và hưởng hạnh phúc muôn đời bên Chúa.

      Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, Linh Mục, luôn tìm thấy sự thanh thản bình an, – và được tiếp thêm sức mạnh sau những giờ phút yên lặng bên Chúa, để các ngài hăng hái chăm sóc đoàn chiên mà Ngài đã trao.

Chiều

Xin cho Hội dòng chúng con ngày càng có thêm nhiều tâm hồn quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi, – can đảm bước vào hành trình ơn gọi dâng hiến, để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

Xin Chúa cho quê hương Việt Nam và những ai đang phải đối diện với dịch bệnh Covid-19, luôn ý thức mình vì mọi người, – biết góp phần nhỏ bé của mình, cùng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi cơn đại dịch nguy hiểm này.

Thứ Sáu (09/10)

Sáng

Từ trái tim bị đâm thâu, Chúa Giêsu đã sinh ra một dân tộc mới, một gia đình mới. Xin Chúa thương gìn giữ, chăm sóc và hướng dẫn mọi thành phần trong gia đình Hội Thánh, – để mọi người luôn kiên trung bước đi theo đường lối Chúa giữa những thách đố của cuộc đời.

Xin cho các nữ tu Mến Thánh Giá và anh chị em đang sống theo linh đạo Mến Thánh Giá, sống đức tin trong những chọn lựa hằng ngày, – để từ đó mỗi người trở nên dấu chứng cho niềm tin vào Đức Giêsu Kitô Chịu-Đóng-Đinh là đối tượng duy nhất.

Chiều

Xin cho quý bà hưu dưỡng, chị em đau bệnh thêm lòng yêu mến Chúa, – để tất cả chúng con vui lòng vác lấy thánh giá vì yêu Chúa, và vì tin tưởng rằng có Chúa cùng vác với chúng con.

Xin cho những người sống trong sa đọa, chìm sâu trong văn hoá sự chết. – Xin cho họ sớm có dịp đến với Chúa, để được chỗi dậy và sống sức sống mới của Chúa.

Thứ Bảy (10/10)

  Sáng

Chúa đã mở cửa Nước Trời cho chúng con, xin cho linh hồn Dì Isave, – được vào hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc.

Đức Maria là Đấng cầu bầu cho tất cả những ai chạy đến cùng Mẹ. Xin cho các gia đình công giáo luôn biết siêng năng, sốt sắng đọc lời kinh Kính Mừng mỗi ngày, – để nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, giúp gia đình luôn được an vui hạnh phúc.

Chiều

Chúng con xin tri ân và cầu nguyện cho quý chị cao niên trong Hội dòng. – Xin cho quý chị biết tận dụng sự nghỉ ngơi bên Chúa, luôn sống an vui thánh thiện trong tuổi già bệnh tật, để mạnh dạn bước tới Quê Trời bình an.

  Xin Chúa cho các nhà lãnh đạo và các tổ chức quốc tế, có được những giải pháp thích hợp và những phương tiện cần thiết trong việc quan tâm chăm sóc những người nghèo khổ bất hạnh. – Nhờ đó, mọi người cảm nghiệm được tình yêu quan phòng của Chúa.  

Chúa Nhật (11/10)

Sáng

“Này ta đã dọn tiệc sẵn rồi, xin mời các ông đến dự tiệc cưới”. – Xin cho mọi thành phần dân Chúa nhận ra tình yêu và giá trị cao quý của bàn tiệc Thánh Thể, siêng năng dự lễ và sốt sắng rước Mình Thánh Chúa để được sống đời đời.

Xin cho mỗi người trong cộng đoàn chúng con biết tích cực chuẩn bị y phục lễ cưới mỗi ngày, – bằng đời sống đơn sơ và hy sinh, công bình và bác ái, yêu thương và tha thứ.

Chiều

“Gặp ai, anh em cũng mời vào dự tiệc cưới”.  Xin cho các vị mục tử trong Hội Thánh, luôn là hiện thân của lòng quảng đại xót thương và tha thứ của Chúa đối với mọi người, – ngõ hầu giúp con người mau mắn đáp lại lời mời của Chúa tham dự tiệc cưới Nước Trời.

Chọn lựa sống phù hợp với tinh thần Tin Mừng là một thách đố cho nhiều người. – Xin cho các bạn trẻ luôn can đảm tuyên xưng, và làm chứng cho niềm tin vào Đức Kitô, trong mọi hoàn cảnh và mọi quyết định của mình.

Thứ Hai (12/10)

Sáng

Nhờ bí tích thánh tẩy, chúng con đã cùng chết, cùng được mai táng với Đức Kitô, và cùng được sống lại với Người. – Xin cho hai linh hồn nữ tu Anna, được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu với Chúa.

Xin cho chị em chúng con ý thức nỗ lực trong tuần sống mới này, – để tất cả tích cực xây dựng Cộng đoàn và Hội dòng, theo mẫu gương Thầy Chí Thánh Giêsu trong trách nhiệm được giao.

Chiều

Xin cho quý chị trong ban huấn luyện Hội dòng luôn nhẫn nại, bao dung, cảm thông, – để giúp người thụ huấn đi đúng đường và an vui trong chọn lựa của họ.

Trong hoàn cảnh khó khăn của khủng hoảng kinh tế xã hội đang diễn ra trên khắp thế giới vì dịch bệnh Covid. – Xin thêm sức mạnh và thắp lên hy vọng, để chúng con thấy con đường tươi đẹp phía trước vì tin rằng: Chúa sẽ giải thoát chúng con khỏi mọi hiểm nguy.

Thứ Ba (13/10)

Sáng

Chuỗi Mân Côi chính là sợi dây liên kết mỗi người với Mẹ Maria. Xin cho các thành viên trong cộng đoàn Fatima đã nhận Mẹ làm bổn mạng, – luôn biết yêu mến chuỗi mân côi, và bắt chước các nhân đức trọn hảo của Mẹ.

“Ai tin Ta sẽ không phải chết đời đời”. Xin cho linh hồn cha linh hướng Giuse và linh hồn Dì Agata, – được hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.

Chiều

Hiệp chung tâm tình tạ ơn Chúa cùng với Đức Giám mục giáo phận chúng con trong ngày sinh nhật. – Xin Chúa ban sức khỏe-bình an, và nâng đỡ Ngài trong những tháng ngày kế tiếp.

Xin Chúa đến và ở lại với cộng đoàn chúng con, để nhờ có Chúa, chúng con luôn sống hòa thuận, biết quan tâm thấu hiểu, – và dẫn dắt nhau bước qua những lo âu phiền muộn trong đời sống hằng ngày.

Thứ Tư (14/10)

Sáng

Thánh Giuse là gương mẫu đức tin. Xin cho các gia trưởng luôn ý thức trách nhiệm quan trọng của mình nơi gia đình, – tích cực noi gương thánh Giuse trong đời cầu nguyện và lao động, để xây dựng một gia đình thánh thiện và hạnh phúc.

Chúng con nhớ đến những người quá cố vì dịch virus Corona, đặc biệt chúng con cầu nguyện cho các nhân viên y tế đã qua đời. – Họ đã hiến mạng sống trong khi phục vụ các bệnh nhân. Xin Cha đoái thương đón họ vào nơi an nghỉ vĩnh hằng.

Chiều

Chúa đã trao cho chúng con sứ mạng loan báo Tin Mừng. – Xin cho chị em chúng con luôn loan báo Tin Mừng bằng chính đời sống yêu thương phục vụ, lắng nghe và cảm thông.

Xin cho chị em trong Hội dòng chúng con, tích cực quan tâm giáo dục nhân bản và đức tin cho các thiếu nhi, – để chúng trở nên những Kitô hữu tốt lành.

Thứ Năm (15/10)

Sáng

Thánh Têrêsa đã kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu trong sự thần bí cao siêu của tình yêu thập giá. Xin cho chị em Học viện luôn biết noi gương Thánh Bổn Mạng, một lòng say mê Chúa Kitô, – và hiến trọn cuộc đời mình cho tình yêu sâu thẳm trong cầu nguyện, học tập, lúc làm việc cũng như khi nghỉ ngơi.

Chúa Giêsu trao quyền linh mục cho các môn đệ. Xin cho hàng giáo sĩ trung thành với sứ mạng, – và hoàn thành các bổn phận người linh mục của Đức Kitô như lòng Chúa mong ước.

Chiều

     Khi được Chúa mời gọi, các tông đồ đã đến và ở lại với Chúa; – Xin cho chị em chúng con biết trân quý những giờ phút bên Thánh Thể Chúa, mà trung thành viếng Thánh Thể mỗi ngày.

Xin Chúa cho các bạn trẻ, đặc biệt các em dự tu trong Hội dòng chúng con, – luôn khao khát dấn thân đi theo Chúa, dẫu trên đường theo Chúa có nhiều khó khăn và thách đố.

Thứ Sáu (16/10)

Sáng

Nhờ lời chuyển cầu của thánh quan thầy, nguyện xin Chúa ban cho chị mừng Bổn mạng hôm nay sức khỏe xác hồn, luôn say mê Đấng Chịu Đóng Đinh, – để hòa nhập vào tình yêu tự hủy của Người, mà sống đời hiến dâng trọn vẹn mỗi ngày.

Xin cho quý Bà hưu dưỡng , chị em đau bệnh luôn được bình an trong tâm hồn. – Cùng xin cho quý chị em đang phục vụ, sức khỏe, niềm vui và lòng quảng đại hy sinh.

Chiều

“Hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhường”. Xin cho chị em chúng con ơn cảm nghiệm sâu xa tình yêu Chúa, – để mỗi ngày nên giống Chúa Giêsu hiền lành và khiêm nhượng trong lòng.

Xin cho những người nghèo khổ, đau yếu, nhất là những anh chị em đang phải đối mặt với cơn đại dịch Covid 19. – Xin cho họ cảm nhận được sự dịu ngọt của tình yêu Thiên Chúa, qua nghĩa cử bác ái yêu thương của các Kitô hữu.

Thứ Bảy (17/10)

Sáng

Nhờ Con Chúa chịu chết và sống lại. Xin Chúa tha thứ mọi lỗi lầm, – và thương ban phần thưởng Nước Trời cho linh hồn Dì Phanxica hôm nay giáp ngày qua đời.

Đức Maria là Nữ Vương ban sự bình an. Xin cho chúng con ngày càng yêu Mẹ thiết tha, – để nhờ Mẹ phù trợ, chúng con trung thành bước theo Chúa Giêsu trên đường Thập giá, mà tiến đến Nước Trời bình an. 

Chiều

Xin Mẹ hãy ở gần bên những người không tin vào cuộc sống vĩnh cửu, – để nhờ Mẹ soi dẫn, họ diễm phúc nhận biết Đức Giêsu Kitô, Đấng đã bị bỏ rơi trên Thánh giá, đã lãnh nhận vô vàn đau khổ và chết cho họ.

Xin Chúa cho các nhà lãnh đạo tại những quốc gia chưa biết đến Tin Mừng, được mở rộng trái tim, – luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà truyền giáo hăng say hoạt động, để ngày càng có nhiều người được đón nhận ơn Cứu độ.

Chúa Nhật (18/10)

Sáng

Cầu nguyện là linh hồn của hoạt động truyền giáo. Xin cho Linh mục, Tu sĩ và toàn thể Giáo dân luôn bền tâm vững chí, kiên trì cầu nguyện và lắng nghe tiếng Chúa, – để có một đức tin vững vàng, sẵn sàng chấp nhận những vất vả khổ cực khi sống chứng nhân cho Tin Mừng giữa đời thường.

Đức Kitô xuống thế làm người không phải để được kẻ hầu người hạ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá cứu chuộc muôn người. – Xin cho các thành phần của Hội Thánh luôn khiêm tốn phục vụ, để mang ơn cứu độ cho mọi người. 

Chiều

Dịch bệnh Corona vẫn còn gia tăng ở nhiều quốc gia. Xin cho các nhà lãnh đạo các quốc gia biết lấy tình bác ái để giải quyết những bất hòa xung đột, – biết ý thức bảo vệ sự sống của nhau, để cùng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi cơn đại dịch.

Sự thánh thiện của mỗi Kitô hữu là điều cần thiết để Tin Mừng của Chúa được lan tỏa trong cuộc sống hôm nay. – Đó cũng là điều chúng con phải thực hiện trước hết, để trở thành những thừa sai loan báo Tin Mừng.

Thứ Hai (19/10)

Sáng

Xin cho chúng con luôn ý thức sâu xa về hồng ân ơn gọi, – và ước muốn đáp trả cách mãnh liệt bằng việc sinh nhiều hoa trái trong đời sống, ngang qua việc dấn thân phục vụ trong tuần sống mới này.

Xin cho linh hồn ông bà cha mẹ, các ân thân nhân và bạn hữu của chúng con, – được Chúa thương thanh tẩy mọi lỗi lầm và đón nhận vào nước trời hưởng vinh quang bất diệt cùng các thánh.

Chiều

Tạ ơn Chúa vì hành trình hiến dâng và phục vụ của quý chị nguyên Tổng Phụ trách. Xin Chúa ban tràn đầy những ơn lành hồn xác trên quý chị, – để quý chị luôn là cây cao bóng cả chuyển trao nhựa sống của đoàn sủng, và tiếp tục sinh nhiều hoa trái của đời sống cho Hội dòng.

Xin cho giới trẻ Công giáo, biết bén rễ sâu trong đạo lý làm người và trong tinh thần Tin Mừng, – để đứng vững trước những cám dỗ thế tục, mà bước đi trong đường lối Chúa.

Thứ Ba (20/10)

Sáng

Nhờ lời chuyển cầu của thánh quan thầy, nguyện xin Chúa ban cho chị mừng Bổn mạng hôm nay sức khỏe xác hồn, – và luôn cảm nếm được tình yêu và sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời.

 Chúa Giêsu đã phán: “Ta ở đâu thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó”. – Xin cho linh hồn nữ tu Anê Martina hôm nay giáp ngày qua đời, được sớm hưởng niềm hạnh phúc Chúa hứa ban.

Chiều

Xin Chúa soi sáng cho quý chị phụ trách cộng đoàn trong những quyết định phải thi hành. – Và xin thánh hóa từng thành viên trong cộng đoàn, để tất cả chúng con cùng đồng hành tiến bước về quê trời.

Dịch bệnh Covid đã diễn ra trong một thời gian dài dẫn đến nạn thất nghiệp, đói kém ở khắp mọi nơi và gây đau thương cho biết bao người. – Xin Chúa thương an ủi nâng đỡ, và cho họ cảm nghiệm được sự bình an của Chúa để can đảm vượt qua những gian nan thử thách này.

Thứ (21/10)

Sáng

Tha thứ cho nhau là thái độ thường xuyên và cần thiết cho cuộc sống thường ngày. – Xin Chúa cho những người sống trong bậc hôn nhân gia đình, biết tha thứ kiên nhẫn, lắng nghe nhau, hầu xây dựng một gia đình ấm êm và hạnh phúc.

Xin Chúa thương nhìn đến những anh em lương dân, những người nghèo đói về cả vật chất và tinh thần, – cho họ cảm nhận được sự yêu thương nâng đỡ của Thiên Chúa nơi mọi người xung quanh.

Chiều

Xin cho chị em trong Hội Dòng hiểu thấu giá trị ơn gọi làm con Chúa và người nữ tu Mến Thánh Giá, – để biết trân quý những ân huệ Chúa ban, đồng thời làm phong phú thêm nhờ sống đặc sủng của Hội dòng cách năng động.

Xin Thánh Giuse bầu cử cho những người nghèo khó và thất nghiệp có công ăn việc làm xứng hợp với nhân phẩm, – và cho những người giầu có biết nhận ra bổn phận mình đối với những người nghèo.

Thứ Năm (22/10)

Sáng

Nhờ lời chuyển cầu của hai chân phước nữ tu Mến Thánh Giá Thái Lan: là Anê Phila và Luxia Khambang. – Xin cho chị em Mến Thánh Giá trên toàn thế giới noi gương bậc tiền nhân, cũng trở thành những chứng nhân sống đức tin trong lòng dân tộc.

Chúa đã chọn Linh mục và Tu sĩ chúng con làm môn đệ và trao cho sứ mạng gieo vãi hạt giống Lời Chúa. – Xin ban ơn trợ giúp để chúng con nhiệt tâm với sứ mạng Chúa trao, ngõ hầu Lời Chúa được lớn lên và trổ sinh hoa trái nơi môi trường chúng con phục vụ. 

Chiều

Tạ ơn Chúa đã không ngừng thôi thúc những người trẻ khát vọng vươn tới sự thiện đích thực. – Xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành hồn xác trên các bạn, để các bạn nhận ra tiếng Chúa mời gọi, và can đảm đáp trả trong đời sống dâng hiến.

       Xin cho những ai đang sống đời thánh hiến cảm nghiệm và xác tín rằng: mình được Thiên Chúa yêu thương, – để luôn vui tươi dấn thân phục vụ Chúa, và sống triển nở ơn gọi của mình.

Thứ Sáu (23/10)

Sáng

Xin cho linh hồn nữ tu Luxia hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ, – đã dùng cả cuộc đời làm chứng cho tình yêu Chúa, được Chúa xót thương đưa vào nơi vĩnh phúc.

Xin Chúa cho các anh chị em đang mang vác gánh nặng của bệnh tật, nghèo đói, cô đơn, đặc biệt là những nạn nhân của đại dịch covid 19, -cảm nhận được sự ủi an nâng đỡ của Chúa, và tìm được sự thanh thản trong tâm hồn.

Chiều

“Ai không vác thập giá mình mà theo Thầy, thì không xứng đáng với Thầy”. Chúng con cầu xin Chúa, cho chị em đại gia đình Mến Thánh Giá noi gương Thầy Chí Thánh, – luôn lấy tình yêu mà đón nhận thập giá hằng ngày, biết khiêm tốn trong việc phục vụ để mang ơn cứu độ đến với mọi người.

Xin lòng thương xót Chúa ban ơn thức tỉnh và sám hối, ban ơn tha thứ và chữa lành, – cho tất cả những ai đã trót phạm tội ác phá thai, hoặc có liên quan đến các dịch vụ phá thai.

Thứ Bảy (24/10)

Sáng

Nhờ công nghiệp Con Chúa chịu tử hình thập giá mà nhân loại được ơn giao hòa. – Xin Chúa thương tha thứ lỗi lầm cho linh hồn nữ tu Maria, để chị được hưởng vinh phúc với Chúa.

Xin cho các bà mẹ ý thức được món quà cao quý mà Thiên Chúa ban tặng đó là con cái. – Để dù trong hoàn cảnh nào, họ cũng đón nhận và cộng tác tích cực bằng việc cưu mang và dưỡng dục con cái nên người.

Chiều

Xin Chúa cho giới trẻ ngày nay biết ôm ấp và nuôi dưỡng những hoài bão cao cả, – để phục vụ xã hội và anh chị em.

“Ngươi hãy yêu thương kẻ khác như chính mình”. Xin cho chị em chúng con cảm nhận được tình thương tha thứ của Thiên Chúa, – luôn biết bao dung tha thứ cho những lầm lỗi của nhau, và thắp sáng môi trường sống của mình bằng tấm lòng rộng mở yêu thương.

Chúa Nhật (25/10)

Sáng

Xin cho các thành phần trong Hội Thánh luôn tích cực trở nên dấu chỉ tình thương và sự hiện diện của Thiên Chúa giữa thế giới hôm nay, – hầu giúp cho nhiều người đón nhận niềm vui Tin Mừng, cùng tin nhận một Thiên Chúa duy nhất và chân thật.

Xin cho mọi người trên thế giới, biết vượt qua những khác biệt về sắc tộc, văn hóa, hay tôn giáo, – để luôn sống tinh thần tương thân tương ái, cùng nhau xây dựng một thế giới văn minh và hòa bình.

Chiều

Xin cho những người đau khổ và bất hạnh tìm được sự cảm thông chia sẻ, và đồng hành của nhiều tấm lòng quảng đại, – để họ có thêm can đảm vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Xin cho giới răn “mến Chúa yêu người”, – luôn khắc ghi trong tâm hồn và thấm nhập vào cuộc sống của các Kitô hữu.

Thứ Hai (26/10)

Sáng

Xin cho chúng con trong tuần sống mới này, luôn cảm nếm được tình yêu và sự hiện diện của Chúa trong đời mình, – để nỗ lực quyết tâm làm sáng danh Chúa bằng sự trung tín và nhiệt thành với sứ mạng Chúa trao.

Nạn dịch covid vẫn còn đang hoành hành tại nhiều quốc gia trên thế giới. Xin Chúa cho dịch bệnh mau chấm dứt, để mọi người được sống trong bình an hạnh phúc. – Cùng xin Chúa thương đón nhận những anh chị em đã qua đời vào hạnh phúc vĩnh cửu.

Chiều  

Xin cho những gia đình trẻ đang gặp đau khổ, được vững vàng trong đức tin, – luôn trọn niềm phó thác và hy vọng vào tình thương của Thiên Chúa.

Xin cho đời truyền giáo của chúng con phải khởi đi từ những nghĩa cử yêu thương nhân hậu với tha nhân, – và đừng để chúng con là vật cản trở anh chị em đến với Chúa vì đời sống thiếu bác ái và lòng nhân từ. 

Thứ Ba (27/10)

Sáng

Xin giúp chị em giai đoạn huấn luyện biết nhận ra giá trị của ơn Chúa, – để luôn sống tâm tình tạ ơn bằng chính những nghĩa cử bác ái yêu thương thường ngày.

Xin cho chị em cộng đoàn chúng con, biết tích cực làm việc với lòng cậy trông nơi Chúa, – để cộng đoàn luôn ấm no và an vui trong tình yêu quan phòng của Chúa.

Chiều

Khoa học hôm nay đã và đang khẳng định mình bằng sự tiến bộ của kỹ thuật và không ít người đã loại trừ Thiên Chúa. – Xin cho các nhà khoa học, các chuyên gia nghiên cứu, biết tìm đến Thiên Chúa là câu trả lời cuối cùng cho mọi vấn nạn mà con người không bao giờ giải thích được.

Xin cho chị em Cựu tu sinh được lãnh nhận dồi dào ơn thánh. – Nhờ đó các chị em trở nên chứng tá cho tình yêu thương của Chúa trong gia đình, thôn xóm và nơi môi trường làm việc của mình.

Thứ Tư (28/10)

Sáng

Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương tha thứ, – và đưa linh hồn cha Phaolô về sum họp cùng Chúa và các thánh trên thiên đàng.

“Thánh Giuse là Đấng an ủi kẻ mắc gian nan, là nơi cậy cho kẻ liệt lào”. Nhờ lời huyển cầu của Thánh Giuse, – xin Chúa ban cho các bệnh nhân trong đại dịch Covid-19, cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa, giúp họ có niềm hy vọng, sự can đảm và bình tâm để vượt qua thời khắc gian nguy này.

Chiều

Xin cho chị em các cộng đoàn truyền giáo trong Hội dòng chúng con hồn tông đồ, lòng hăng say nhiệt huyết, nhận ra những đau khổ của anh chị em, – để xót thương và giúp đỡ họ cả về vật chất lẫn tinh thần, hầu góp phần vào công cuộc hoàn thiện xã hội này.

Xin Chúa cho các vị lãnh đạo chính quyền biết sử dụng tài năng Chúa đã ban, – để xây dựng một nền luật pháp công bình và chính trực, hầu mang lại lợi ích cho dân tộc.

Thứ Năm (29/10)

Sáng

Xin cho linh hồn nữ tu Maria Rufina hôm nay giáp ngày qua đời, – được hưởng hạnh phúc muôn đời Chúa đã hứa cho các tôi tớ trung thành.

Xin Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, các Giám mục và Linh mục luôn được sống trong nguồn ân sủng vô biên của Chúa, – để các Ngài có đủ sức mạnh hồn xác mà chèo lái con thuyền Giáo Hội về bến bình an.

Chiều

    “Ở đâu có tu sĩ, ở đó có niềm vui”. Xin cho tu sĩ khắp nơi trên thế giới hằng biết canh tân, quyết tâm thay đổi đời sống mình mỗi ngày, – hầu trở nên những hình ảnh tươi vui, sống động của Chúa Giêsu giữa thế giới hôm nay.

Xin Chúa ban nghị lực và khôn ngoan cho Chị Tổng Phụ trách cùng các chị phụ trách cộng đoàn, – để quý chị dẫn dắt chị em luôn hiệp nhất, và biết tìm làm đẹp ý Chúa trong mọi sự.

Thứ Sáu (30/10)

Sáng

“Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo”. Xin cho chị em Mến Thánh Giá chúng con, luôn sẵn sàng đón nhận thập giá đời mình mỗi ngày, – để trở nên dấu chứng người môn đệ của Chúa Kitô, và làm bằng chứng tình yêu dành cho Ngài.

Xin cho các chị em đang sợ hãi vì mắc bệnh nan y, cảm nhận được sự hiện diện của Chúa để có thêm sức mạnh tinh thần. – Cùng xin Chúa cho dịch bệnh Corona sớm chấm dứt, hầu mang lại sự bình an cho toàn thế giới.

Chiều

  Chúng con cầu nguyện cho các bệnh nhân, những người bị bỏ rơi và bị để cho chết. – Xin cho các y bác sĩ và những nhà lập pháp, biết quý trọng sự sống Thiên Chúa ban tặng cho con người.

Xin cho Nước và Máu đổ ra từ Thánh Tâm Chúa Giêsu thanh tẩy tội lỗi và thánh hóa cuộc đời chúng con, – dạy chúng con biết sống khiêm nhường trước Chúa và hiền hòa đối với tha nhân.

Thứ Bảy (31/10)

Sáng

Xin Chúa cho các thanh thiếu nữ Công giáo biết noi gương Đức Maria, – mặc lấy vẻ đẹp tinh tuyền qua đời sống đoan trang đức hạnh, để xứng đáng là đền thiêng cho Chúa ngự trị.  

     “Các bạn trẻ không chỉ là tương lai của Giáo Hội, nhưng còn là hiện tại của Hội thánh”. Xin Chúa cho các bạn trẻ hôm nay biết phân định ơn gọi dưới ánh sáng của Chúa Thánh Thần, – để sống hạnh phúc, và nên chứng tá cho tình yêu Thiên Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

Chiều

Xin cho mối hiệp thông giữa các Thánh trên trời và mọi người dưới thế, trở nên động lực giúp chúng con luôn tin tưởng, – và sẵn sàng gieo trong nước mắt, để được gặt trong hân hoan như các Thánh Nam Nữ đã làm gương.

Nên thánh là ơn gọi chung của mọi Kitô hữu. Xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội thánh luôn gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu, – sống thánh giữa đời bằng một cuộc sống chứng tá yêu thương của Tin Mừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *