Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ

(Đọc thêm sau giờ kinh Phụng vụ Sáng và Chiều)

Mẹ Maria là mẫu gương tuyệt vời trong việc đón chờ Chúa đến. – Xin cho anh chị em hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế, noi gương Mẹ Maria, luôn thưa xin vâng với thánh ý Thiên Chúa trong từng ngày sống. 

LỜI NGUYỆN KINH PHỤNG VỤ

Thứ Ba (01/12)

Sáng

1.Xin cho những người đang gặp đau khổ vì thiên tai, đói khát, và bệnh tật, – biết dâng lên Chúa những nỗi gian truân khốn khổ, thành cơ hội để gặp gỡ Chúa, nguồn an ủi đích thực.

2.Xin ban cho chúng con một tinh thần và một con tim luôn tỉnh thức, biết thực thi Lời Chúa khuyên dạy, – để chúng con sống tâm tình yêu thương hoán cải, dọn đường đón chờ Chúa đến.

Chiều

1.Xin cho mỗi thành viên trong Cộng đoàn sẵn lòng đón nhận chị em như quà tặng của Thiên Chúa, – để cộng đoàn thực sự trở nên chiếc nôi ấm áp nuôi dưỡng ơn gọi, và là động lực giúp chị em hăng say thi hành sứ vụ.

2.Xin Chúa giảm bớt thiên tai, đồng thời gia tăng tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ và đồng hành của nhiều tấm lòng quảng đại, – để người dân khắc phục hậu quả của thiên tai, và sớm trở lại cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Thứ Tư (02/12)

Sáng

1.“Thiên Chúa là Đấng làm cho Đức Giêsu Kitô từ cõi chết sống lại”. – Xin cho linh hồn nữ tu Anna được Chúa thương ban ơn tha thứ, và đưa vào Nước hằng sống của Người.

2.Giáo Hội có sứ mạng giảng dạy, thánh hóa và củng cố niềm tin các tín hữu. – Xin Chúa ban ơn trợ giúp để Giáo Hội chu toàn sứ mạng cao quý này, trong niềm trông đợi ngày Chúa lại đến.

Chiều

1 .Xin cho mọi thành phần dân Chúa giáo phận Qui Nhơn, biết sống theo gương Đức Kitô, Ngôi Lời Nhập Thể, – bằng sự cảm thông và sẵn sàng giúp đỡ tận tình vật chất cũng như tinh thần cho mọi người, để tất cả nhận ra Thiên Chúa là nguồn mạch bình an và tình yêu.

2 .  “Anh em phải canh thức, vì anh em không biết khi nào chủ nhà đến” Xin cho các Kitô hữu luôn biết canh thức và chờ đợi, – qua những công việc đạo đức, bác ái và yêu thương, để đón chờ Chúa đến trong hy vọng và bình an.

Thứ Năm (03/12)

Sáng

1.Nhờ lời bầu cử của thánh Phanxicô Xaviê, xin cho các nhà truyền giáo đang gặp khó khăn đau khổ, bị bách hại, cách riêng tại các miền truyền giáo Việt Nam, – được khích lệ, nâng đỡ, bình an và luôn trung thành với nhiệm vụ của mình.

2.Xin cho linh hồn nữ tu Anê, người chị em trong Hội dòng chúng con, – được hưởng hạnh phúc muôn đời Chúa đã hứa cho các tôi tớ trung thành.

Chiều

1.Xin cho những người sống đời thánh hiến biết đặt niềm tin cậy nơi Chúa, – và tìm được niềm vui, sự an ủi trong đời sống hiến dâng.

2.Xin cho các em dự tu là những hạt mầm tương lai của Hội dòng chúng con, luôn đặt niềm tin vào Thiên Chúa, – để các em biết sử dụng đời sống mình mà làm cho danh Chúa được hiển sáng.

Thứ Sáu (04/12)

Sáng

1.“Ai tin Ta sẽ không phải chết đời đời”. – Xin cho linh hồn cha Phaolô, được hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.

2.Xin cho mọi thành phần dân Chúa ý thức thân phận yếu hèn của mình, – để cậy trông vào Chúa và nỗ lực hoán cải từng ngày theo lời Chúa mời gọi trong Mùa Vọng này.

Chiều

1.Chúa Giêsu là Đấng xoa dịu khổ đau cho con người. Xin cho quý chị em đang phục vụ nhà Hưu dưỡng và các cô nhi viện, – luôn mặc lấy tâm tình từ bi nhân hậu và thương xót của Chúa.

2.Xin cho những anh chị em sắp ly trần được ơn thực tâm hoán cải, – để được Chúa xét xử khoan dung theo lòng nhân hậu của Chúa.

Thứ Bảy (05/12)

Sáng

1.Xin cho chị em cộng đoàn mừng bổn mạng hôm nay, luôn đoàn kết yêu thương nhau, – và noi gương mẹ Têrêxa Calcutta, giúp nhau trở nên hiện thân của tình yêu Chúa.

2.Đức Maria đã đón nhận Chúa Giêsu xuống thế cứu chuộc nhân loại. – Xin cho mọi thành phần Hội Thánh, biết noi gương Mẹ, nên hiện thân của Chúa Giêsu trong lời nói và việc làm.

Chiều

1.Thánh Gio-an Tiền hô đã dọn đường cho Chúa đến bằng một đời sống khổ hạnh và khiêm nhường. – Xin cho chúng con biết nhìn theo gương thánh nhân để điều chỉnh cách sống của mình, qua việc sửa chữa những thiếu sót lỗi lầm trong từng lời nói, việc làm, và thái độ cư xử đối với mọi người xung quanh.

2.Xin cho các gia đình trẻ đang sống trên đường quanh co của sự thiếu chung thủy, những hố sâu của sự lạnh nhạt thiếu tình thương, – biết vì Chúa mà chấp nhận tha thứ cho nhau, để xây dựng một gia đình hạnh phúc thánh thiện.       

Chúa Nhật (06/12)

Sáng

1.Xin Chúa thứ tha lỗi lầm cho linh hồn nữ tu Maria, – và đưa vào hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.

2.Xây dựng hòa bình và thực hiện công lý chính là dọn đường cho Chúa. – Xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới, biết chăm lo hạnh phúc cho con người.

.Chiều

1.“Hãy lấp mọi hố sâu và hãy bạt mọi núi đồi”.  Xin cho các dân tộc trên thế giới biết bạt đi những núi đồi tham vọng bá quyền, lấp đầy những hố sâu hận thù chiến tranh, – bằng những nhịp cầu yêu thương cảm thông, để nhân loại được sống trong cảnh thái bình thịnh vượng.

2.Xin cho Linh mục Tu sĩ chúng con, biết tự kiểm điểm mình phải làm gì trong Mùa Vọng này, – để xứng đáng lãnh nhận niềm vui và hy vọng Chúa hứa ban.

Thứ Hai (07/12)

Sáng

1.Xin cho chúng con trong tuần sống mới này, luôn mặc lấy tâm tình của vị Tiền hô, – bằng đời sống thánh thiện và khiêm nhường trong cung cách phục vụ.

2.Xin cho chúng con luôn sẵn sàng đợi chờ ngày Chúa đến, – qua việc chu toàn các bổn phận được giao, cùng tích cực góp phần cho sự thăng tiến của xã hội.

Chiều

1.Xin Chúa chúc lành và ban cho thời tiết thuận hòa, – để nhân loại chúng con có được cuộc sống ổn định.

2.Đại dịch Virus Corona đã làm cho rất nhiều người trên thế giới đang sống trong tình cảnh túng thiếu đói nghèo. – Xin cho các nhà lãnh đạo và các tổ chức quốc tế có được những biện pháp thích hợp, cùng với phương tiện cần thiết để chăm lo cho những người nghèo khổ.

Thứ Ba (08/12)

Sáng

1.Trong niềm vui mừng lễ Đức Maria Vô Nhiễm nguyên tội. Xin Chúa cho các cộng đoàn và chị em đã nhận Đức Maria Vô Nhiễm làm bổn mạng, – luôn được Mẹ ấp ủ thương yêu, đồng thời biết noi gương Mẹ trong khiêm nhường thánh thiện.

2.Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria. Xin cho chúng con luôn sống tâm tình tạ ơn Chúa qua đời sống bác ái vui tươi, khiêm nhường vâng phục, – và nhiệt thành loan truyền tình thương của Chúa cho mọi người.

Chiều

1.“Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói”. – Xin cho quý chị Phụ trách biết vâng phục thánh ý Chúa như Đức Maria, để tình thương và an bình của Thiên Chúa chan hòa trong cộng đoàn.

2.Xin cho chị em Hội dòng chúng con sống lời mời gọi của thánh Gio-an Tiền hô, – xoá bỏ mọi thù hận và chia rẻ, xây dựng tình hiệp thông yêu thương và phục vụ nhau.

Thứ Tư (09/12)

Sáng

1.Chúng con cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo trên thế giới, nhất là ở những quốc gia chưa được đón nhận Tin Mừng cứu độ, – luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà truyền giáo hoạt động.

2.“Hãy rao giảng Lời Chúa, hãy lên tiếng, lúc thuận tiện cũng như lúc không thuận tiện”. – Xin cho các bạn trẻ trên thể giới, biết yêu mến Lời Chúa, và mạnh dạn nói Lời Chúa cho những người được gặp gỡ ở mọi lúc mọi nơi.

Chiều

1.Xin Chúa tiêu diệt mầm mống chiến tranh hận thù, khủng bố bạo lực trên thế giới, – để các dân tộc được sống trong công lý và hòa bình.

2.Chúa đã trao cho chúng con sứ mạng loan báo Tin Mừng. Xin cho chúng con luôn nhiệt thành làm chứng cho Chúa, – để mọi người được nhận biết Chúa là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.

Thứ Năm (10/12)

Sáng

1.Xin cho Đức Thánh Cha, các Giám mục, Linh mục và Phó tế trong Hội Thánh, mặc lấy tâm tình của vị Tiền hô trong sứ vụ, – luôn kêu mời mọi người hoán cải trở về với Chúa, qua lời rao giảng Tin Mừng đi đôi với đời sống thánh thiện và khiêm nhường.

2.Trong khi mong đợi ngày Chúa đến, anh em phải sống sao cho Người thấy anh em tinh tuyền”. – Xin cho Tu sĩ chúng con nỗ lực sống tích cực hơn, bằng cách để Lời Chúa chi phối suy nghĩ, lời nói, và hành vi ứng xử của mình.

Chiều

1.Bão lụt đã gây thương vong và thiệt hại lớn ở miền Trung. – Chúng con cầu xin cho các nạn nhân của thiên tai nhận được sự an ủi và trợ giúp kịp thời của nhiều người, để sớm khắc phục thiệt hại và mau ổn định cuộc sống.

2.Xin cho những người có trách nhiệm, luôn quan tâm làm cho xã hội đổi mới lành mạnh hơn, – để mọi người được sống trong vui mừng và hy vọng.

Thứ Sáu (11/12)

Sáng

1.Nhờ ơn Cứu độ và Lòng thương xót của Chúa. Xin cho hai linh hồn nữ tu Maria hôm nay giáp ngày qua đời, – được vào hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc.

2.“Người vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập tự”. Xin cho các gia đình trẻ và gia đình đang gặp khó khăn thử thách, – biết nhìn lên Thánh giá Chúa để học bài học tha thứ yêu thương, và cùng nhau vượt qua những sóng gió trong đời sống hằng ngày.

Chiều

1.Xin Chúa giúp chị em đại gia đình Mến Thánh Giá vui lòng đón nhận thập giá của bản thân trong những chọn lựa hằng ngày, – để từ đó mỗi người trở nên dấu chứng cho niềm tin vào Đức Giêsu Kitô Chịu-Đóng-Đinh, là đối tượng duy nhất của lòng trí.

2.Xin đôi bàn tay chữa lành của Chúa chạm đến những nơi thương tích, bệnh tật của chị Tổng phụ trách cùng chị em mắc căn bệnh nan y, – hầu chị em chúng con sẽ được lành mạnh. 

Thứ Bảy (12/12)

Sáng

1.“Chúa đã mở cửa Nước Trời cho chúng con.” Xin Chúa đoái thương đến linh hồn Đức cha Augustinô, – và ban phúc trường sinh muôn đời.

2.“Anh em hãy sám hối vì Nước Trời đã đến gần”. Xin cho những ai đang có lối sống vô cảm với tha nhân, những người vướng vào các tệ nạn xã hội, – được ơn soi sáng thức tỉnh và hoán cải để đón chờ ngày Chúa quang lâm. 

Chiều

1.Xin cho những người đang đối diện với dịch bệnh, thiên tai bão lụt, luôn tin tưởng vào tình thương của Chúa, – và kiên trì theo Chúa đến cùng, hầu mai ngày được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu Chúa hứa ban.

2.Thánh Gio-an Tẩy Giả đã đến như chứng nhân để làm chứng về sự sáng. Xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh luôn ý thức thực thi sứ vụ làm chứng tá, – để mỗi suy nghĩ, lời nói và hành động của các ngài đều phản chiếu ánh sáng là chính Đức Kitô.

Chúa Nhật (13/12)

Sáng

1. Nguyện xin Chúa ban cho các chị em đã chọn thánh Luxia làm quan thầy, luôn biết học hỏi và noi theo gương sống của thánh nữ, – để mỗi người biết sống chứng tá cho tình yêu Chúa trong thời đại hôm nay.

2.Hội Thánh là hiện thân của Thiên Chúa Tình Yêu. Xin cho các vị Chủ Chăn và mọi thành phần trong Hội Thánh, thấm nhuần tinh thần yêu thương của Chúa Giêsu, – để Hội Thánh có khả năng trao ban tình yêu của Chúa cho tất cả mọi người.

Chiều

1.“Có một Ðấng đang ở giữa các ông, mà các ông không biết.” – Xin cho các Kitô hữu nhận ra sự hiện diện của Chúa trong mọi biến cố cuộc sống, và nơi những người bé mọn.

2.Xin Chúa là nguồn mạch đức ái, ban cho các nhà lãnh đạo các quốc gia ơn khôn ngoan và lòng nhiệt thành phục vụ, – để họ hết lòng xây dựng một xã hội hòa bình, công bằng, và bác ái yêu thương.

Thứ Hai (14/12)                                                      

            Sáng

1.Xin cho chị em chúng con trong tuần sống mới này, biết thoát ra khỏi nỗi bận tâm về mình, – và hướng tâm hồn đến với tha nhân như lời thánh Gio-an kêu gọi, để chuẩn bị tâm hồn đón mừng Chúa Giáng sinh.

2.Với niềm hy vọng vào sự sống bất diệt trong Đức Kitô. Xin Chúa thương đến những anh chị em qua đời vì dịch bệnh, thiên tai, lũ lụt, – để họ sớm được hợp đoàn cùng các thánh mà ca tụng Lòng Thương Xót vô biên của Người.

    Chiều

1.Xin cho những người có trách nhiệm bảo vệ rừng, biết can đảm đứng về phía công lý, – không thỏa hiệp với những việc làm gây hại đến môi sinh, nhờ đó tài nguyên môi trường được chăm sóc giữ gìn.

2.Xin Chúa soi sáng và thức tỉnh những anh chị em đang sống trong bóng tối tội lỗi, lầm lạc, – để họ biết can đảm từ bỏ nếp sống cũ và quay về với Thiên Chúa, là Đấng luôn yêu thương mong chờ họ trở về để ban ơn tha thứ.

Thứ Ba (15/12)

Sáng

1.Xin cho linh hồn Dì Macta hôm nay chúng con tưởng nhớ, được Chúa thứ tha lỗi lầm, – và cho hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.

2.Chung tâm tình cảm tạ Thiên Chúa cùng với Đức Cha Phêrô nhân ngày sinh nhật của Ngài. – Xin Chúa tiếp tục gìn giữ và ban cho Đức Cha một tuổi già an bình, tràn ngập niềm vui.

Chiều

1.Xin Chúa gìn giữ chị em cộng đoàn chúng con trước những cám dỗ trong thời đại này, – giúp chúng con sẵn sàng tỉnh thức để lắng nghe, và đáp trả tiếng Chúa qua những biến cố trong cuộc sống hằng ngày.

2.Xin cho chị em giai đoạn thụ huấn, được cảm nghiệm ơn bình an và niềm vui sâu thẳm trong tâm hồn, – để trở nên tình yêu và bình an của Chúa cho mọi người xung quanh.

Thứ Tư (16/12)

Sáng

1.Đẹp thay những bước chân người sứ giả Tin Mừng. Xin cho chị em chúng con được biến đổi trong Thánh Thần, tràn đầy sức sống và tình yêu Chúa, – hầu trở nên những sứ giả Tin Mừng đích thực: luôn nhiệt thành, quảng đại và hy sinh trong công việc truyền giáo.

2.Thế giới hôm nay còn rất nhiều người chưa nhận biết Chúa. Xin cho họ có cơ hội tiếp cận với Tin Mừng của Đức Kitô, – để Lời Chúa được thấm vào mọi thực tại của nhân sinh, biến đổi tâm hồn mỗi người, mỗi dân tộc, mỗi nền văn hóa và mỗi quốc gia.

Chiều

1.Xin cho chị em Hội dòng chúng con biết sống chứng tá về niềm vui Tin Mừng, – là chính niềm vui mà Con Thiên Chúa ban tặng cho mỗi người chúng con trong đời sống thánh hiến mỗi ngày.

2.Xin giúp chúng con biết quyết tâm làm mới lại tâm hồn, – như lời mời gọi và gương sống của thánh Gio-an Tẩy Giả. 

Thứ Năm (17/12)

Sáng

1.Chúa đã ban Con Một Chúa cứu chuộc loài người. Xin Chúa xót thương đến linh hồn Dì Luxia. – Và ân thưởng nước Thiên đàng như lời Chúa đã hứa cho tôi tớ trung thành.

2.Xin cho các mục tử trong Hội thánh trở thành tấm bánh Giêsu, để bẻ ra trao ban cho mọi người, – và xin cho những người sống đời thánh hiến, luôn trung thành với ơn gọi của mình.

Chiều

1.Xin cho chúng con luôn tìm thấy niềm vui và bình an trong cuộc đời tận hiến, – dù cho những lúc thành công hay thất vọng, chúng con vẫn luôn khiêm tốn trung thành theo Chúa đến cùng.

2.“Các bạn trẻ không chỉ là tương lai của Giáo Hội, nhưng còn là hiện tại của Hội thánh”. Xin cho các em dự tu của Hội dòng, biết phân định ơn gọi dưới ánh sáng của Chúa Thánh Thần, – để sống hạnh phúc và nên chứng tá cho tình yêu Thiên Chúa giữa lòng xã hội hôm nay.

Thứ Sáu (18/12)                                                                         

Sáng

1.Xin cho linh hồn nữ tu Anê Hội dòng chúng con tưởng nhớ hôm nay, – được hưởng sự sống Nước Trời Chúa đã hứa ban cho nữ tỳ Chúa.

2.Chúa đã đón nhận cái chết trên thập giá để biểu lộ tình yêu đến cùng Chúa dành cho chúng con. – Xin cho chúng con biết thống hối và đổi mới đời sống mỗi ngày, để đáp trả tình yêu vô bờ bến của Chúa.

Chiều

1.Xin cho Đức Thánh Cha Bê-nê-đic-tô XVI,  luôn được Chúa Thánh Thần nâng đỡ, – trong hành trình tiến về quê trời của ngày tháng cuối cuộc đời.

2.Xin cho chị em Mến Thánh Giá chúng con, là những người bước theo Chúa Giêsu, biết yêu chuộng nếp sống giản dị, khó nghèo, – để đời sống chúng con minh chứng cho mọi người thấy giá trị tuyệt đối của kho báu Nước Trời.

Thứ Bảy (19/12)                                                                                                             

Sáng

1.Hận thù, bạo lực, chiến tranh, đem đau khổ đến cho con người. – Chúng con cầu xin cho hết thảy mọi dân mọi nước, biết lấy tình yêu thương bác ái mà đối xử với nhau.

2.“Mẹ Ma-ri-a hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm và suy đi nghĩ lại trong lòng.” Xin cho chị em Hội dòng chúng con, biết ghi nhớ và suy đi nghĩ lại các ơn lành Thiên Chúa đã ban cho mỗi người, – để sống tâm tình tạ ơn và dấn thân hơn trong sứ vụ tại môi trường mà chúng con được sai đến.

Chiều

1.Xin Chúa chúc lành và ban những ơn cần thiết cho những người xin chúng con cầu nguyện, và những người chúng con hứa cầu nguyện cho họ, – để trong mọi hoàn cảnh, họ luôn cảm nhận được tình yêu thương quan phòng của Chúa. 

2.Mẹ Maria là tấm gương đón nhận, cưu mang và trao tặng Ngôi Lời. – Chúng con cầu xin cho cộng đoàn chúng con biết noi gương Mẹ, chuẩn bị mừng lễ Giáng sinh trong tinh thần khiêm tốn và dấn thân phục vụ.

Chúa Nhật (20/12)        

Sáng

1.Đức Maria đã “xin vâng” ý Chúa, và tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã hứa. – Xin cho mọi người trong Hội Thánh, luôn chu toàn sứ mệnh của mình trong vâng phục và tin tường nơi Chúa.

2.Trong vòng xoáy của cuộc sống, biết bao người đang chìm sâu trong khổ đau và tuyệt vọng. – Xin Chúa cho những anh chị em đang đau khổ thể xác cũng như tinh thần, sớm tìm được nguồn an ủi, sự cảm thông và đỡ nâng của Chúa qua những người chung quanh.

Chiều

1.Xin cho mỗi Kitô hữu biết tích cực chuẩn bị đón Chúa với tâm hồn sám hối chân thành, – bằng những nghĩa cử bác ái yêu thương, cách riêng với những anh chị em kém may mắn.

2.Xin cho các gia đình công giáo biết tôn trọng sự sống thai nhi – và quan tâm săn sóc giáo dục con em mình theo tinh thần Phúc âm.

Thứ Hai (21/12)                                                                         

Sáng

1.Xin Chúa đón nhận linh hồn nữ tu Anê, – và cho được vào nước hằng sống chung hưởng hạnh phúc với Người.

2.Chúa đã dựng nên thời tiết ngày giờ năm tháng cho chúng con hưởng dùng; – Xin Chúa thánh hóa, ban thời tiết thuận hòa, cùng chúc lành trên mọi công việc của từng người chúng con trong tuần sống mới này.

Chiều

1.Đại dịch Virus Corona ngày càng trở thành mối đe dọa của toàn nhân loại. – Xin cho chúng con dù có phải đối diện với sự dữ đang hoành hành, cũng không bao giờ mất hy vọng, vì tin rằng Chúa luôn nâng đỡ chúng con.

2.Xin cho mọi người trên thế giới đang nao nức chuẩn bị đón mừng lễ Chúa Giáng Sinh, – được bình an trong tâm hồn, và quảng đại góp phần mình loan báo Tin Mừng của Chúa cho tha nhân.

Thứ Ba (22/12)                                                                          

Sáng

1.“Người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta.” Chúng con cầu xin cho những dân tộc chưa nhận biết Chúa, – được nghe loan báo Tin mừng nước trời, và khám phá nguồn hạnh phúc đích thực nơi Thiên Chúa.

2.Xin Chúa ban cho từng thành viên cộng đoàn chúng con có một trái tim nhạy cảm, luôn biết cảm thông và tha thứ cho nhau, – để xây dựng một cộng đoàn của tình yêu, nơi Thiên Chúa ngự trị.

Chiều

1.Xin cho ban huấn luyện Hội dòng biết dùng lời nói khôn ngoan và đời sống đạo đức, – để nhẫn nại và yêu thương dẫn dắt người thụ huấn vươn tới hoàn thiện.

2.Xin cho những nạn nhân của chiến tranh, thiên tai, bệnh tật, tai nạn giao thông hay lao động đã qua đời. – Xin Chúa thương khoan hồng và sớm nhận họ vào thiên đàng.

Thứ Tư (23/12)                                                         

Sáng

1.Xin cho những tháng ngày tiếp nối của người chị chúng con hôm nay mừng lễ Bổn mạng được sức mạnh và nghị lực, – để vượt qua những yếu đau bệnh tật của tuổi già mà trung thành bước theo Chúa đến cùng.

2.Cha đã ban tặng chính Con Một của Cha là Đức Giêsu Kitô, để cứu chuộc chúng con. – Xin Chúa đón tiếp linh hồn nữ tu Anna, người chị em Hội dòng chúng con vào vương quốc của Người.

Chiều

1.Xin Chúa thương xót và ủi an những ai đang đau khổ vì mất đi người thân trong dịch Corona và thiên tai bão lụt. –  Xin Chúa ban cho họ sức mạnh và bình an sau chuỗi ngày gian nan khốn khó.

2.Xin cho chúng con đang hân hoan chuẩn bị mừng lễ Giáng sinh, biết cảm tạ tình thương của Thiên Chúa, – và chia sẻ niềm vui Giáng sinh cho mọi người chung quanh.

Thứ Năm (24/12)

Sáng

1.Xin cho những người đang thành tâm thiện chí tìm kiếm Chúa, được cảm nghiệm ơn bình an và niềm vui sâu thẳm trong tâm hồn, – để họ tiếp tục trở nên tình yêu và bình an của Chúa cho mọi người xung quanh.

2.“Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta”.  Xin cho những người đang gặp đau khổ, tuyệt vọng và bệnh tật, – biết tin tưởng phó thác đời mình cho Chúa, để tìm được sức mạnh đỡ nâng và niềm hy vọng

Chiều

1.Xin cho mầu nhiệm Giáng Sinh là mầu nhiệm của tình yêu cao cả, – luôn hướng dẫn các vị mục tử trong việc lãnh đạo Dân Chúa.

2.Thiên Chúa cao sang đã hạ mình xuống thế làm người sống cuộc đời khó nghèo, bình dị. -Xin cho chị em Hội Dòng chúng con luôn ý thức sống ơn gọi tu trì, khiêm tốn đạo đức, – để phản chiếu ánh sáng tình yêu của Đức Kitô cho những người chúng con gặp gỡ.

Thứ Sáu (25/12)

Sáng

1.Xin cho Đức Thánh Cha Phanxicô và các giám mục trong Hội thánh, được tràn đầy ân sủng của Ngôi Lời Nhập Thể, – để qua đời sống mục vụ và chứng tá của các ngài, củng cố đời sống đức tin Dân Chúa và đem ơn cứu độ đến cho mọi người.

2.Xin cho anh chị em lương dân được bình an của Chúa Hài Đồng lấp đầy tâm hồn, – để họ sớm nhận biết Chúa và đón nhận ơn cứu độ của Người.

Chiều

1.Xin Đức Giêsu Kitô, Đấng đã đến thế gian trong nghèo khổ và bị bỏ rơi, – mang đến niềm an ủi và ân sủng tràn đầy cho những ai nghèo khó, đau khổ và sống bên lề xã hội.

2.“Họ hối hả ra đi và gặp Hài Nhi nằm trong máng cỏ”. Xin cho các trẻ em nghèo, mồ côi, những người đang sống trong cảnh lang thang cơ nhỡ … – tìm được nguồn an ủi đỡ nâng, và tấm lòng quảng đại sẻ chia giúp đỡ, để họ có được một cuộc sống ấm no, bình an và hạnh phúc.

Thứ Bảy (26/12)

Sáng

1.Chúa Kitô đã đến trần gian để mở cửa Nước Trời cho chúng con. – Xin Chúa mở lượng từ bi đón nhận linh hồn nữ tu Têrêxa Monica vào hàng ngũ các thánh trên trời.

2.Cơn đại dịch Corona là bóng ma đang ám ảnh thế giới, vì chưa có thuốc chữa trị. – Nguyện xin Thánh Thần Chúa soi sáng cho các nhà khoa học gia tìm được thuốc chủng, và thuốc chữa trị virút Corona, để nhân loại có được sự bình an trở lại.

Chiều

1.Xin cho những người kém may mắn hoặc nghèo khó nhận được niềm vui Giáng Sinh, – qua việc thăm hỏi và chia sẻ đầy yêu thương của các Kitô hữu. 

2.Xin cho Đức Giáo Hoàng Bênêđictô, Đức Giám mục Phêrô chúng con,  các Linh mục hưu dưỡng, quý chị cao niên và chị em đau bệnh, – được Bình an và Niềm vui trong những tháng ngày còn lại nơi dương thế, đặc biệt trong Mùa Giáng sinh này.

Chúa Nhật (27/12)

Sáng

1.Gia đình là nền tảng của Giáo hội và Xã hội”. Xin Chúa cho các bậc làm cha mẹ, luôn cố gắng sống đạo đức, thánh thiện, chu toàn bổn phận chăm sóc và dưỡng dục con cái. – Cùng xin cho những người con trong các gia đình biết yêu thương, thảo kính và hiếu nghĩa với mẹ cha.

2.Xin cho mọi người, mọi dân nước được vui hưởng an bình trong Mùa Giáng Sinh, – và có thêm nghị lực dấn thân xây dựng nền văn minh tình thương và sự sống.

Chiều

1.“Hiện nay, rất nhiều gia đình trên thế giới đang bị đổ vỡ, ly tán”. Xin Chúa cho các gia đình đang trong tình cảnh ly thân, ly dị, – mau chóng hàn gắn được vết thương, đoàn tụ với nhau bằng tình yêu, sự hy sinh và tha thứ.

2.“Hội Dòng là gia đình thiêng liêng do tình thương Thiên Chúa quy tụ, vừa phong phú, vừa đa dạng”. – Xin cho mỗi chị em trong Hội Dòng chúng con luôn tích cực đóng góp phần mình vào việc xây dựng Hội Dòng, theo tinh thần của Chúa và Đấng Sáng Lập.

Thứ Hai (28/12)

Sáng

1.Ngày Lễ Các Thánh Anh Hài, chúng con cầu nguyện cho phẩm giá con người được tôn trọng vì đó là hình ảnh của Thiên Chúa; – Cùng xin  cầu nguyện cho các bạn trẻ biết trân trọng và yêu quý thân xác của mình, vì đó là Đền Thờ của Chúa Thánh Thần.

2.“Anh em là những người được Thiên Chúa tuyển lựa, hiến thánh và yêu thương”. Xin Chúa giúp chúng con luôn nỗ lực thánh hóa chính mình trong tuần sống mới này, – để góp phần đem lại hạnh phúc và giúp cộng đoàn nên thánh thiện hơn.

Chiều

1.Xin Hài Nhi Giêsu là ánh sáng thắp lên niềm hy vọng giữa những đau khổ của nhân loại chúng con đang liên tiếp gánh chịu, – giúp chúng con kiên trì nhẫn nại vượt qua những ngày tháng u tối này.

2.Xin Chúa cho những người đang làm công tác giáo dục, biết quan tâm đến việc giáo dục đức tin và nhân bản cho các em thiếu nhi và các bạn trẻ, – bằng lời nói và bằng gương sáng.

Thứ Ba (29/12)

Sáng

1.“Mùa Giáng sinh năm nay cũng như bao mùa Giáng sinh trước, vẫn còn rất nhiều anh chị em không được sống trong niềm vui và tình yêu Giáng sinh”. – Xin Chúa cho các Kitô hữu luôn nhận ra Chúa nơi những anh chị em thiếu thốn, và rộng tay giúp đỡ, chia sẻ cả tinh thần cũng như vật chất.

2.Xin cho cộng đoàn chúng con luôn mau mắn và nhiệt thành mang Ngôi Lời Nhập Thể đến cho mọi người, – qua đời sống yêu thương và phục vụ, đặc biệt những nơi đang loại bỏ Thiên Chúa và sống thiếu tình người.

 Chiều

1.Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh,  mỗi khi đến trước hang đá máng cỏ, – cảm nghiệm sâu sắc hơn tình thương vô biên của Chúa.

2.Xin đừng để các nạn nhân của dịch bệnh, thiên tai, khủng bố, hận thù rơi vào tuyệt vọng, -nhưng luôn tín thác vào sự quan phòng của Chúa, được tìm thấy hy vọng và niềm vui trong mùa Giáng sinh này.

Thứ Tư (30/12)

Sáng

1.Xin Chúa xót thương đến linh hồn Dì Maria Mađalêna, – và cho được vào hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc.

2.Trọn cuộc đời Thánh Giuse đã luôn từ bỏ ý riêng của mình để làm theo thánh ý Thiên Chúa. – Xin cho các bạn trẻ biết loại bỏ sự ích kỷ cá nhân, khiêm nhường lắng nghe những điều hay lẽ phải, luôn ý thức giữ mình, sống chừng mực công chính giữa một xã hội đầy cám dỗ thử thách.

Chiều

1.“Hài Nhi Giêsu đã vâng lời Đức Mẹ và Thánh Giuse” – Xin cho tất cả những người làm con luôn biết kính trọng, vâng lời và phụng dưỡng ông bà, cha mẹ, nhất là khi các ngài tuổi già, sức yếu.

2.Chúng con thành tâm dâng lên Chúa những anh chị em đang đau khổ trong tâm hồn cũng như ngoài thể xác do bởi virus Corona. – Xin Chúa thương chữa lành cho những người còn sống, để dịch bệnh mau chóng chấm dứt.

Thứ Năm (31/12)

Sáng

1.Xin cho Đức Thánh Cha, hàng Giám mục và linh mục, – luôn trung thành công bố ơn cứu độ của Ngôi Lời Nhập Thể cho mọi người, qua cuộc sống, giáo huấn và mục vụ của các ngài.

2.Hôm nay là ngày cuối năm dương lịch. Cảm tạ Chúa đã ban muôn ơn lành hồn xác cho chúng con trong năm qua. – Xin tình yêu của Hài Nhi Giêsu tuôn đổ bình an và hạnh phúc cho toàn thế giới, cho Hội dòng và gia đình chúng con, nhất là cho từng người trong cộng đoàn chúng con trong năm mới sắp tới.

Chiều

1.Hài Nhi Giêsu là Vua Hoà Bình và là Chúa của sự bình an. Xin cho mọi người trên thế giới, đang hưởng niềm vui Mùa Giáng Sinh, được một năm mới bình an và hạnh phúc.

2.Xin cho những người đang hướng dẫn chúng con, và những ân nhân từng giúp đỡ chúng con cách này cách khác, – luôn được Chúa đồng hành qua những phúc lành của Chúa trong năm mới sắp đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *