Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ-Tháng 02.2021

(Đọc thêm sau giờ kinh Phụng vụ Sáng và Chiều)

Xin Chúa đặt tay, chúc phúc, và ôm các em cô nhi Hội dòng chúng con trong vòng tay yêu thương của Chúa, – để các em được phát triển toàn diện, và trở nên những người hữu ích cho Giáo hội và xã hội.

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ

Thứ Hai (01/02)

Sáng

-Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con thêm một tuần sống mới. Xin Chúa chúc lành và giúp chúng con nhận ra tình yêu Chúa luôn ấp ủ cuộc đời chúng con, – để chúng con nỗ lực sống thánh thiện và biết quên mình phục vụ người khác.

-Chúa đã ban Con Một Chúa làm Đấng Cứu Độ chúng con. Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương, – cho linh hồn các bậc tiền nhân trong giáo phận, được sự sống và hạnh phúc muôn đời trong Nước Trời.

Chiều

-Xin cho những phụ nữ đang là nạn nhân của bạo lực được xã hội bảo vệ, – đồng thời những đau khổ của họ được xem xét và lắng nghe.

-Chúng con cầu nguyện cho những người khuyết tật phần hồn phần xác, – được ơn can đảm chấp nhận những nỗi khổ nhọc, được ơn đức tin mạnh mẽ, và được vững tin trong Chúa Kitô.

Thứ Ba (02/02)

 Sáng:

-Xin cho chị em chúng con và tất cả những ai sống đời thánh hiến, luôn cảm nghiệm được Chúa là nguồn trợ lực và là niềm vui. – Cùng xin Chúa dẫn dắt nâng đỡ để chúng con trở nên ánh sáng cho trần gian.

-Xin Chúa thứ tha lỗi lầm cho linh hồn nữ tu Macta, – và cho vào hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.

Chiều:

-Chúa đã trở thành trẻ thơ và Chúa đã cảm nhận tình yêu chia sẻ của con người. – Xin cho mọi người biết mở rộng vòng tay đón nhận và tôn trọng mọi người, nhất là các trẻ thơ vô tội.

“Con trẻ lớn lên, thêm mạnh mẽ, đầy khôn ngoan và ơn nghĩa Thiên Chúa ở cùng Người”. – Xin Chúa cho các thiếu nhi được lớn lên trong ân sủng và bình an của Chúa.

Thứ Tư (03/02)

Sáng

-Xin Chúa thương nhận lời chuyển cầu của Thánh Cả Giuse, cho dân tộc Việt Nam có cuộc sống yên bình, – đẩy lùi dịch bệnh, thiên tai, cho mưa thuận gió hòa, nhờ đó người dân được ổn định cuộc sống.

 -“Ai tin Ta sẽ không phải chết đời đời”. Xin cho linh hồn cha Giuse và linh hồn nữ tu Anna, – được hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.

Chiều

-Xin cho mỗi người trong cộng đoàn chúng con, có được hồn tông đồ nhiệt thành, – bằng chính đời sống yêu thương phục vụ, lắng nghe và cảm thông.

-Xin Chúa nâng đỡ những người thất nghiệp, cho họ kiếm được công ăn việc làm, an ủi những ai đang rơi vào những hoàn cảnh vất vả, nợ nần. – Xin cho họ giữ vững niềm tin, và nhận được sự chia sẻ của những người giàu có.

Thứ Năm (04/02)

Sáng

-Hôm nay kỷ niệm 11 năm ngày tấn phong Giám mục của Đức Cha Giáo phận chúng con. – Xin cho đời sống Ngài luôn trở thành tấm bánh Giêsu, bẻ ra trao ban cho mọi người.

-Cuộc sống hôm nay cho chúng con bao cám dỗ ngọt ngào, làm khuấy động đời sống thánh hiến của chúng con. – Xin Chúa cho Linh mục và Tu sĩ của Chúa đang bị giằng co trước những yếu đuối bất toàn của bản thân, luôn cậy trông và vững tin vào lòng Chúa xót thương.

 Chiều:

-Vì yêu thương, Chúa đã chọn chúng con làm môn đệ của Chúa. – Xin cho tất cả chúng con hiểu được tình thương kỳ diệu của Chúa và dấn thân theo Chúa đến cùng.

-Xin cho ngày càng có nhiều bạn trẻ quảng đại dấn thân trong ơn gọi thánh hiến, – để tiếp nối sứ mạng của Chúa Giêsu, và trở thành cánh tay hữu hình của Chúa ở trần gian này.

 Thứ Sáu (05/02)

Sáng

-Xin cho các chị em chọn Thánh nữ Agata làm bổn mạng, biết dùng đời sống thánh thiện đạo đức của mình, – để lan tỏa sự hiện diện của Chúa trong môi trường sống và công việc phục vụ mà Hội Dòng trao phó.

-Xin cho chị em Mến Thánh Giá chúng con, biết dùng đời sống hằng ngày, – để làm chứng cho thế gian nhận biết Chúa là Thiên Chúa Tình Yêu.

 Chiều

-Khoa học hôm nay đã và đang khẳng định mình, và đã loại trừ Thiên Chúa. Xin cho các nhà khoa học, các chuyên gia nghiên cứu, – biết tìm đến Thiên Chúa là câu trả lời cuối cùng cho mọi vấn nạn, mà con người không bao giờ giải thích được.

-Xin cho những người đang hấp hối, được vững tin trông cậy vào Lời Chúa Giêsu, – và tín thác vào Trái tim xót thương của Chúa.

Thứ Bảy (06/02)

Sáng

-Nguyện xin Mẹ chuyển cầu cùng Thiên Chúa giàu lòng thương xót, cho nhân loại sớm vượt qua cơn đại dịch Covid-19; – Cùng xin cho tràng chuỗi Mân Côi, trở nên mối dây nối liền các tín hữu với nhau, trong tình thương của Đức Maria, Mẹ của lòng Chúa thương xót.

-Chúa đã phán: “ai tin vào Chúa sẽ chẳng bao giờ chết”. Xin Chúa đoái thương cho hai linh hồn nữ tu Anna, – được hưởng phúc trường sinh muôn đời, nhờ ơn Cứu độ và Lòng thương xót của Chúa.

Chiều

-Xin cho những người có trách nhiệm, luôn quan tâm làm cho xã hội đổi mới làmh mạnh hơn, – để mọi người được sống trong vui mừng và hy vọng.

Xin Chúa cho các Kitô hữu luôn ý thức trách nhiệm về tình liên đới trong cộng đồng, – biết quan tâm đến tha nhân, giúp đỡ bằng lời cầu nguyện, thăm hỏi, động viên và bằng những trợ giúp vật chất, để họ có thể vượt qua những khó khăn hiện tại.

Chúa Nhật (07/02)

Sáng

-Xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Giáo Hội và mọi thành phần dân Chúa luôn nhiệt thành, tận tình hoàn thành sứ mạng bằng lời nói, và bằng gương sáng của mình, – để nước chúa được hiển trị khắp nơi trên toàn cõi thế.

-Thế giới hôm nay đang đối diện với thế lực sự dữ. Xin cho mọi người biết tin tưởng vào sự hiện hữu của Thiên Chúa, – và nỗ lực xây dựng xã hội trần thế trên nền tảng tình thương, sự thật và các giá trị Tin Mừng.

Chiều

-Sau khi được chữa lành, bà nhạc gia của Simon đã tận tình phục vụ Chúa và các môn đệ. – Xin cho mọi người trong cộng đoàn chúng con biết dùng những ân huệ và khả năng Chúa ban, để phục vụ lợi ích của Giáo Hội và nhu cầu của tha nhân.

– Vào những ngày cuối năm, cuộc sống người lao động càng thêm hối hả với nỗi lo: cơm áo gạo tiền. – Xin cho các gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn túng thiếu, trang trải được nợ nần và gánh nặng về kinh tế, bớt đi những âu lo phiền muộn.

Thứ Hai (08/02)

Sáng

-Xin dâng Chúa bổn phận trách nhiệm của từng người chúng con trong tuần sống mới này. – Xin Chúa thêm sức, nâng đỡ, và giúp chúng con hoàn thành tốt đẹp nén bạc Chúa trao.

-“Đức Giêsu đã chịu tử hình và chịu mai táng, nhưng Thiên Chúa đã cho Người Phục Sinh vinh hiển.” – Xin Chúa thương thứ tha lỗi lầm cho linh hồn các bậc tiền nhân, ông bà cha mẹ, các ân thân nhân của Hội Dòng đã qua đời, để tất cả được hưởng vinh phúc thiên đàng.

Chiều

-Xin Chúa thương giữ gìn, bảo vệ thế giới trước dịch bệnh viêm đường hô hấp đang lây lan khắp nơi. – Cùng xin cho vaccine mà các nhà khoa học đã tìm ra, mang lại kết quả tốt cho nhân loại chúng con.

-Xin cho các Giáo lý viên luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt thành, không ngại khó khăn vất vả, – đem Tin Mừng tình thương đến với các em nhỏ và những người chưa nhận biết Chúa.

Thứ Ba (09/02)

Sáng

-Xin cho linh hồn nữ tu Anna hôm nay giáp ngày qua đời, được Chúa thứ tha lỗi lầm, – và cho hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.

-Xin Chúa giúp quý chị phụ trách cộng đoàn luôn có một tâm hồn quảng đại, – sẵn sàng dẫn đưa chị em đến với Chúa, và khiêm tốn ẩn mình đi để danh Chúa được tỏa sáng.

Chiều

-Xin cho mỗi người chúng con có con tim yêu thương thực sự, để có thể đón nhận và yêu thương những người chị em khác biệt, – nhờ đó, cộng đoàn trở thành dấu chỉ cho mọi người nhận biết chúng con là môn đệ Thầy Giêsu.

-Xin Chúa đồng hành cùng ban huấn luyện Hội dòng chúng con. – Cùng xin cho quý chị luôn là những mẫu gương thánh thiện trong lời nói và việc làm.

Thứ Tư (10/02)

Sáng

-Chúa đã ban Con Một Chúa cứu chuộc loài người. – Xin cho linh hồn Dì Maria, được hưởng sự sống Nước Trời Chúa đã hứa ban cho nữ tỳ của Chúa.

-Xin Chúa đoái nhìn đến người chị Hội dòng chúng con hôm nay mừng Bổn mạng, đã nằm bất động trên giường nhiều năm qua. – Xin Thánh nữ Scholastica bầu cử cho chị trong những ngày cuối đời trên hành trình về quê trời.

Chiều

-Nhờ lời chuyển cầu của Cha Thánh Giuse. Xin Chúa cho các thợ thuyền, những người lao động, – tìm được việc làm thích hợp với khả năng mình, biết tôn trọng nhân phẩm, công lý, mà phục vụ đời sống con người.

-Giáo dục gia đình là nền tảng cho đời sống đức tin và nhân bản. – Xin Chúa cho các bậc cha mẹ luôn chu toàn bổn phận yêu thương chăm sóc con cái, và quan tâm dạy dỗ con cái nên người và nên thánh.

Thứ Năm (11/02)

Sáng

-Hôm nay lễ Đức Mẹ Lộ Đức, ngày Quốc Tế bệnh nhân. Trong đôi tay từ ái của Mẹ, chúng con dâng lên Chúa chị em đau bệnh trong Hội dòng. – Xin lòng thương xót và quyền năng của Chúa, an ủi, chữa lành, ban sự sống. Cùng nâng đỡ mọi người khổ đau bệnh tật, để trong Ngài, không ai phải tuyệt vọng.

-Xin Chúa hãy dùng các mục tử của Chúa như khí cụ bình an, – bằng đời sống cầu nguyện, yêu thương, vui tươi và khiêm tốn phục vụ mọi người.

Chiều

-Xin cho chị em Hội Dòng chúng con hiểu thấu giá trị ơn gọi làm con Chúa và người nữ tu, để biết trân quý những ân huệ Chúa ban, – đồng thời làm phong phú thêm nhờ sống đặc sủng của Hội dòng cách năng động.

-Cảm tạ Chúa đã luôn đồng hành và chăm sóc dân tộc Việt Nam chúng con trong tình yêu của Chúa suốt năm qua. – Xin Chúa tiếp tục đồng hành, thánh hóa và ban bình an cho đất nước chúng con.

Thứ Sáu (12/02) Mồng Một Tết

Sáng

-Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con thêm thời gian tại thế để hoàn thiện đời mình . Xin giúp chị em chúng con từng ngày trở nên thánh thiện, để vui hưởng cuộc đời tại thế và đạt tới hạnh phúc Nước Trời.

-Xin cho linh hồn nữ tu Anê và Ysave, – được hưởng hạnh phúc muôn đời Chúa đã hứa cho các tôi tớ trung thành.

Chiều

-Xuân đã về trên quê hương Việt Nam. Chúng con cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn cùng toàn thể con dân trong Giáo Hội Việt Nam, – hưởng một Năm Mới bình an-hạnh phúc, và hiệp nhất trong tình yêu của Chúa Xuân.

-Xin cho các vị lãnh đạo đất nước Việt Nam, và tất cả những ai có trách nhiệm trên đời sống chung của con người, – được sáng suốt, nhiều nghị lực và thành tâm thiện chí chu toàn bổn phận, để xây dựng một đất nước ấm no hạnh phúc.

Thứ Bảy (13/02) Mồng Hai Tết

Sáng

-“Chim có tổ, nước có nguồn, con người sinh ra có cha mẹ”.  Trong tâm tình biết ơn sâu sắc, xin Chúa cho Đấng Sáng Lập và quý chị tiền bối của Hội Dòng, – cùng các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ chúng con đã qua đời, được an hưởng hạnh phúc trong Nước Trời.

-Trong những ngày đầu năm mới này, xin Chúa cho những người xa quê hương, người nghèo vô gia cư, người già neo đơn, trẻ em mồ côi… – được đón một mùa xuân an vui, hạnh phúc và bình an trong tình Chúa tình người.

Chiều

-“Công đức các ngài không chìm vào quên lãng”. Xin cho ông bà, cha mẹ chúng con được Chúa tuôn đổ muôn ơn xác hồn, – sống an vui trong tình yêu vâng phục thảo kính của con cháu, và cho những vị đã qua đời được hưởng vinh phúc Nước Trời.

-Xin cho gia đình thân tộc chúng con trong năm mới này biết sống đạo đức, ân cần giúp đỡ, trao nhiều nụ cười, – để gia đình tỏa rạng niềm vui và đầy tràn phúc lành của Thiên Chúa.

Chúa Nhật (14/02) Mồng Ba Tết

Sáng

-“Thiên Chúa là Đấng làm cho Đức Giêsu Kitô từ cõi chết sống lại”. Xin cho linh hồn nữ tu Catarina và Maria, – được Chúa ban ơn tha thứ, và đưa vào Nước hằng sống của Người.

-Nếu không có việc làm, con người sẽ dễ dàng sa vào các tệ nạn. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những người đang thất nghiệp, – tìm được một công việc chân chính phù hợp với khả năng, để nuôi sống bản thân, gia đình và giúp ích cho xã hội.

Chiều

-Xin cho con người luôn biết quý trọng và tận dụng những gì Chúa ban, như sức khỏe, tài năng, kiến thức, thời gian… – để làm những công việc có ích, phục vụ mọi người

-Xin thương chúc lành và thánh hóa mọi công việc của mỗi người chúng con trong năm mới, – để dù gặp thuận lợi hay khó khăn, vẫn can đảm làm chứng nhân cho Tin Mừng giữa môi trường mà chúng con đang sống. 

Thứ Hai (15/02)

Sáng

-Xin ban sức khỏe và tràn đầy sự khôn ngoan, thánh thiện của Chúa cho người chị mừng bổn mạng hôm nay, – để chị chăm sóc hướng dẫn các ơn gọi mà Chúa đã trao phó cho chị.

-Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con được vinh dự cộng tác với Chúa để tiếp tục phát triển thế giới, và mưu cầu hạnh phúc cho nhân loại. – Xin thương chúc lành cho tuần sống mới cùng những công việc chúng con sẽ làm.

Chiều

-Xin cho các tù nhân có cơ hội và lòng dũng cảm xây dựng lại cuộc sống xứng hợp phẩm giá con người, – để họ tìm thấy ý nghĩa và hy vọng, đồng thời mang lại niềm vui cho mọi người.

-Xin cho các nhà lãnh đạo đất nước Việt Nam chúng con biết sống với lương tâm ngay chính, – biết yêu thương quan tâm đến nhu cầu sống còn của dân nghèo.

Thứ Ba (16/02)

Sáng

-Với niềm hy vọng vào sự sống bất diệt trong Đức Kitô. Xin Chúa thương đến linh hồn các   Đức Giám mục, Linh mục và tất cả những ai đã an giấc vì cơn đại dịch Corona, – để họ sớm được hợp đoàn cùng các thánh mà ca tụng Lòng Thương Xót vô biên của Người.

-Xin cho những người đang sống trong vùng chiến tranh, khủng bố và bạo lực, – được Chúa thương ban ơn cứu độ và an ủi, để họ có thêm sức mạnh vượt qua thử thách này.

Chiều

-Xin cho mỗi thành viên trong cộng đoàn chúng con, cố gắng sống tinh thần hiệp nhất yêu thương, và phục vụ cho sứ mạng, – để Hội Dòng mỗi ngày được lớn lên trong ân nghĩa của Chúa và mưu ích cho mọi người.

-Xin cho các anh chị em hiêp hội Mến Thánh Giá tại thế được lãnh nhận dồi dào ân sủng trong Năm Thánh Hội dòng, – nhờ đó họ trở nên chứng tá cho tình yêu thương của Chúa trong gia đình, thôn xóm và nơi môi trường làm việc của mình.

Thứ Tư (17/02) Lễ tro

Sáng

-Sự cứng cỏi của con tim sẽ ngăn cản ơn thánh Chúa tuôn đổ trên cuộc đời chúng con. – Xin Chúa hãy dập tắt ngọn lửa cố chấp trong lòng chúng con, bằng những cơn mưa ơn phúc của Ngài trong Mùa Chay Thánh này.

-“Đây là thời Thiên Chúa thi ân, đây là ngày Thiên Chúa cứu độ.” – Xin cho các Ki-tô hữu đang sống trong tội lỗi, biết tận dụng Mùa Chay Thánh này quay trở về với Chúa, và cảm nghiệm được lòng thương xót vô biên của Người.

Chiều

-Thế giới vẫn còn đang phải chống chọi với cơn dịch bệnh. Xin Chúa ban ơn an ủi và trợ lực, giúp các bệnh nhân tìm được sự bình an trong tâm hồn, – và cho con người biết vững lòng trông cậy, tin tưởng nơi Ngài.

-Xin cho các bạn trẻ biết tỉnh thức hoán cải đời sống, bước ra khỏi lối sống ảo, – và cống hiến sức mình làm những việc giúp ích tha nhân, nhờ đó cuộc đời sẽ trở nên ý nghĩa hơn.

Thứ Năm (18/02)

Sáng

-Chúng con cầu xin Chúa cho linh hồn Cha Antôn và nữ tu Maria, suốt cuộc đời đã trung thành hiến dâng phục vụ, – được Chúa ân thưởng hạnh phúc trên quê trời.

-Xin cho các gia đình trong các giáo xứ, sống trọn hảo luật Chúa dạy, – nhất là quảng đại cộng tác với Giáo Hội trong việc đào tạo linh mục và tu sĩ. 

Chiều

-Xin cho các Linh mục và Tu sĩ của Chúa, biết làm mới lại mối tương quan với Đấng thấu suốt sự kín nhiệm, – qua việc rút lui vào trong tâm khảm mình, để có thể nhận biết đâu là cùng đích cuộc đời mà quyết tâm vươn đến.

-Sống giữa một xã hội tiện nghi, con người chỉ biết lo đua đòi hưởng thụ và dễ dàng sa ngã. Xin Chúa gìn giữ những người trẻ trước những cám dỗ trong thời đại này, – giúp họ sẵn sàng tỉnh thức để lắng nghe và đáp trả tiếng Chúa qua những biến cố trong cuộc sống hằng ngày.

Thứ Sáu (19/02)

Sáng

-Xin cho những anh chị em vì yếu đuối lầm lỡ, nhận ra tình yêu và lòng thương xót của Cha trên trời – để tìm đến với Ngài, bất chấp mọi khó khăn trở ngại, và nhờ vào lòng tin, họ can đảm chỗi dậy làm lại cuộc đời.

– Xin cho anh chị em đang sống trong lầm lạc tội lỗi, biết tin tưởng vào lòng thương xót của Chúa mà trở về với Người, – hầu được sống trong ân sủng và bình an. 

Chiều

-Xin cho quý Bà hưu dưỡng, quý Chị cao niên trong Hội dòng chúng con, – luôn gắn bó, cậy trông và tín thác vào Thiên Chúa, giữa muôn vàn đau đớn của bệnh tật, tuổi già.

-“Do đức vâng lời của một người mà muôn người trở thành kẻ công chính.” Xin cho chị em Mến Thánh Giá chúng con, biết tận dụng thời gian của mùa Chay thánh, – để canh tân đời sống, nỗ lực trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô, luôn khiêm tốn hạ mình và vâng phục thánh ý Thiên Chúa.

Thứ Bảy (20/02)

Sáng

-“Nhân Danh Đức Kitô, chúng tôi kêu xin anh em hãy làm hòa với Thiên Chúa”. Xin cho các thiếu nữ lầm lạc biết lắng nghe Lời Chúa, -thành thật nhìn nhận những yếu đuối sai lỗi của bản thân, và quyết tâm sửa đổi, để có thể trở về cùng Thiên Chúa là Cha nhân lành.

-Trong niềm tin vào mầu nhiệm các thánh thông công và sự sống đời sau. Xin cho linh hồn nữ tu Xêxilia, được hợp đoàn với Hội Thánh thiên quốc, mà chiêm ngưỡng và ca tụng vinh quang Chúa muôn đời.

Chiều

-Xin cho cộng đoàn chúng con luôn quan tâm đến những nhu cầu vật chất và tinh thần của nhau, – nhất là biết khích lệ nhau sống thánh thiện, thực thi luật Chúa và làm việc thiện.

-“Xin chỉ cho con đường đi của Chúa”. Xin cho các bạn trẻ trung thành vâng giữ lề luật và thánh ý Chúa, – để xây đời họ trong chân lý và tình yêu, mà tìm được bình an tại thế và hạnh phúc đời đời.

Chúa Nhật (21/02)

Sáng

-Chúa Kitô đã đến trần gian để mở cửa Nước Trời cho chúng con. – Xin Chúa mở lượng từ bi đón nhận linh hồn nữ tu Anê vào hàng ngũ các thánh trên trời.

-Xin lòng thương xót Chúa nhìn đến thế giới chúng con hôm nay. – Xin cho nhân loại chúng con tin rằng: Chúa đang đau nỗi đau cùng chúng con trong  cơn đại dịch Covid này.

Chiều

-“Ngươi đừng thử thách Chúa là Thiên Chúa của ngươi.” Xin cho những ai đang cậy dựa vào tiến bộ khoa học nhằm chối bỏ hay loại trừ Thiên Chúa, được ơn khôn ngoan đích thực, –  để nhận biết giới hạn của những thực tại trần thế, mà đặt trọn niềm tin nơi Thiên Chúa.

-Xin cho chúng con bước vào con đường hoán cải thực sự, – để mùa Chay này trở thành thời gian hữu ích cho phần rỗi chúng con.

Thứ Hai (22/02)

Sáng

-“Tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết.” Xin Chúa cho linh hồn Dì Anê cùng các đẳng linh hồn, – được hưởng niềm hạnh phúc Chúa hứa ban.

-Xin cho cộng đoàn chúng con được tràn đầy sức mạnh của ơn Chúa, – mà nhiệt thành phụng sự Chúa Kitô trong tuần sống mới này.

 Chiều

-“Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp mà vào.” Xin cho những người trẻ hôm nay, biết cảnh giác trước lối sống hưởng thụ dễ dãi, – và luôn trung thành sống theo Lời Chúa dạy, can đảm chấp nhận hy sinh thua thiệt vì Nước Trời.

-Xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các linh mục Giáo phận chúng con hôm nay bắt đầu tuần tĩnh tâm, – giúp các Ngài nhận ra ân huệ Chúa ban, cũng như soi đời mình trong hình mẫu Đấng Giêsu, vị Mục tử tối cao, để sám hối và để canh tân.

Thứ Ba (23/02)

Sáng

-Xin cho từng thành viên trong các cộng đoàn Hội dòng chúng con biết sống yêu thương nhau, và yêu thương mọi người xung quanh, -để mọi người tin rằng: chúng con là môn đệ đích thực của Thiên Chúa.

-Chúa nói: “Ta là sự sống lại và là sự sống”. – Xin cho linh hồn nữ tu Maria đã hiến mình phụng sự Thiên Chúa và phục vụ các linh hồn, được hưởng hạnh phúc Nước Trời.

Chiều

-Xin cho quý chị phụ trách cộng đoàn biết giữ vững đức tin, kiên trì trong đức cậy và gia tăng lòng yêu mến, – luôn tích cực xây dựng một cộng đoàn ngày càng hợp nhất yêu thương.

-Chúng con cầu xin Chúa cho các chị em giai đoạn thụ huấn có được sức mạnh và nghị lực, -để vượt qua những cản trở trong đời sống, mà trung thành bước theo Chúa đến cùng.

Thứ Tư (24/02)

Sáng

-Thánh Giuse đã thương yêu chăm sóc Mẹ Maria và Chúa Giêsu. Nhờ lời chuyển cầu của Ngài, xin Chúa gìn giữ che chở Đức Thánh Cha Phanxicô luôn được an mạnh xác hồn, – để ngài trở nên chỗ dựa tinh thần vững chắc cho toàn thể dân Chúa, nhất là trong thời điểm khó khăn này.

-Xin Chúa ban cho các quốc gia luôn cộng tác với nhau để đối phó với đại dịch Corona. – Cùng xin Chúa đoái thương đến linh hồn những người đã chết vì căn bệnh này.

Chiều

-“Phần con, hãy đi rao giảng Nước Thiên Chúa”. Xin cho chị em Hội dòng chúng con, luôn mang lấy thao thức của Đức Giêsu, – biết đem hết cả cuộc đời, để loan báo tình thương và ơn cứu độ của Chúa cho tất cả mọi người.

-Xin cho gia đình chị em chúng con, trung thành thờ phượng một Thiên Chúa duy nhất trong mọi hoàn cảnh, – và biết dùng đời sống đạo, mà làm cho danh Chúa được cả sáng.

Thứ Năm (25/02)

Sáng

-Xin cho các Linh mục và tu sĩ trong Hội Thánh, – luôn ý thức giá trị của việc cầu nguyện, trong khi thực thi sứ mạng làm vinh danh Thiên Chúa giữa xã hội hôm nay. 

-Xin Chúa cho linh hồn Dì Anna và Maria, -được vui hưởng hạnh phúc muôn đời, dành cho người tôi tớ đã suốt đời trung thành phụng sự Chúa.

Chiều

-“Lạy Chúa, này con xin đến để thực thi ý Chúa”. Xin cho chị em giai đoạn thụ huấn được Chúa Thánh Thần nâng đỡ thôi thúc, – để thuộc trọn về Chúa và tỏa sáng niềm vui thánh hiến nơi môi trường sống.

-Xin cho các em dự tu Hội dòng chúng con, nhận ra giá trị ơn gọi sống đời thánh hiến, nỗ lực vượt qua những trở ngại, – để quảng đại đáp lại tiếng Chúa gọi, sẵn sàng hiến trọn cuộc đời phục vụ Chúa và tha nhân.

Thứ Sáu (26/02)

Sáng

-Xin cho nhân loại chúng con đang chịu đau khổ, phải đối diện với cái chết vì dịch bệnh Corona, – được Chúa thương cứu chữa cả tâm hồn và thể xác.

-Bị cám dỗ là thân phận của con người, nhưng thắng được cám dỗ là nhờ ơn của Chúa. Xin cho chị em Mến Thánh Giá chúng con, và tất cả những ai sống đời thánh hiến, – được ơn bền tâm vững chí theo đuổi lý tưởng mà Chúa đã mời gọi.

Chiều

-Chúa đã mang thân phận người phàm và chịu khổ hình trên thập giá, để nêu gương khiêm nhường cho chúng con. – Xin cho anh chị em hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế, cũng biết sống khiêm nhường, can đảm đón nhận mọi gian nan khốn khó trong đời.

-Thế giới ngày này đang đầy dẫy bạo lực, chiến tranh, vô luân, tội lỗi. – Xin cho các nhà lãnh đạo, biết đề ra những biện pháp hữu hiệu, để giảm bớt những sự xấu trong xã hội.

Thứ Bảy (27/02)

Sáng

-Xin Chúa nhân lành vô cùng thương đến linh hồn nữ tu Catarina. – Xin cho chị sớm được hưởng hoan lạc nơi Thiên Quốc.

-Đây là ngày Thiên Chúa thi ân, đây là ngày Thiên Chúa cứu độ.” Xin Chúa an ủi nâng đỡ những ai đang sống trong đau khổ, nghèo đói, thất vọng, – để họ cảm nhận được tình yêu của Chúa qua những người xung quanh.

Chiều

-Con người thời đại đang chạy theo tiền của, danh vọng, thú vui mà lãng quên cùng đích của cuộc đời. – Xin cho mọi người, cách riêng những ai chưa tin nhận Chúa, được ơn nhận biết, chỉ có Người mới là nguồn hạnh phúc đích thật và vững bền.

-“Người biến hình trước mặt các ông”. Xin cho các tu sĩ luôn chuyên cần cầu nguyện, – để nhận ra chương trình tình yêu của Chúa trên đời mình, và thánh ý Chúa trong các biến cố hằng ngày.

Chúa Nhật (28/02)

Sáng

-Đức Giêsu đã tỏ vinh quang cho các Tông Đồ đang khi Người cầu nguyện. Xin cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh, – luôn phản ánh khuôn mặt đích thực của Đức Kitô cho con người thời đại hôm nay, qua đời sống gương mẫu thánh thiện.

-“Ðây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người”. Xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới luôn biết lắng nghe tiếng nói của lương tâm và sự thật, – trong khi thực thi quyền bính, nhằm đem lại hoà bình và công lý cho mọi người.

Chiều

-Chúa đã biến hình để mời gọi chúng con vác thập giá đi theo Người. Xin cho mỗi người chúng con trong cuộc sống hằng ngày, – luôn sẵn lòng chịu mọi gian nan thử thách, hầu sau này cùng được hưởng vinh phúc với Chúa.

-Chúng con cảm tạ và ngợi khen Chúa đã ban cho chúng con những điều kỳ diệu trong một tháng qua. – Xin thương chúc lành và thánh hóa mỗi người chúng con trong ngày tháng sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *