Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ – Tháng 5

(Đọc thêm sau giờ kinh Phụng vụ Sáng và Chiều)

Xin ban đầy ơn Chúa Thánh Thần cho quý chị đại biểu trong những ngày chuẩn bị Tổng Tu nghị, – để quý chị nhận ra những hồng ân Chúa đã ban cho Hội Dòng, và những gì cần phải canh tân.

Thứ Bảy (01/5)

Sáng

1.Chúa đã cho thánh Giuse được phục vụ Con Chúa bằng chính sức lao động của mình. – Xin cho chị em chúng con, đặc biệt các cộng đoàn chọn Thánh Cả làm quan thầy, cũng biết thánh hoá công việc hằng ngày, để góp phần xây dựng Nước Chúa.

2.Xin Chúa lấy lòng nhân hậu tha thứ mọi lỗi lầm, – và đưa linh hồn cha Anrê cùng linh hồn nữ tu Maria Mađalêna về hợp hoan bên Chúa.

Chiều

1.Xin cho các chủ doanh nghiệp biết tôn trọng phẩm giá của giới công nhân, luôn đối xử công bằng tử tế, – để môi trường làm việc trở thành ngôi nhà liên đới yêu thương.

2.Giáo hội dành tháng năm dâng kính Mẹ Maria. Xin cho chúng con biết sống khiêm nhường bác ái, cố gắng lần chuỗi mân côi hằng ngày, – để được Mẹ đồng hành dẫn dắt trong cuộc sống, nhờ đó cuộc đời chúng con trở nên những bông hoa tỏa ngát hương thơm nhân đức.

Chúa Nhật (02/5)

Sáng

1.Chúa nói: “Ai ở trong Thầy… kẻ ấy sẽ sinh nhiều hoa trái”. Xin cho mọi thành phần Hội Thánh được tháp nhập vào Mầu Nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô nhờ Bí tích Rửa Tội, – luôn chan chứa sự sống thần linh và sinh nhiều hoa trái tình yêu. 

2.Hiệp cùng Đức Thánh Cha Phanxicô, xin cho những người chịu trách nhiệm về tài chính, biết làm việc với các chính phủ, – để chỉnh đốn lãnh vực tài chính và bảo vệ công dân khỏi những hiểm nguy trong lãnh vực này.

Chiều

1.Xin cho những anh chị em sắp ly trần được ơn thực tâm hoán cải, – để được Chúa xét xử khoan dung theo lòng nhân hậu của Chúa.

2.Xin cho anh chị em Mến Thánh Giá tại thế, biết siêng năng kết hợp với Chúa trong cầu nguyện, – để mọi việc họ làm đều tôn vinh Chúa và mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho tha nhân. 

Thứ Hai (03/5)

Sáng

1.Xin cho chị mừng bổn mạng hôm nay, ngày càng khao khát Chúa, – yêu mến và gắn bó mật thiết với Chúa hơn trong tuổi già đau yếu bệnh tật.

2.Xin cho linh hồn nữ tu Maria mà chúng con cầu nguyện hôm nay, – được Chúa tha thứ mọi lỗi lầm, để được an hưởng hạnh phúc đời đời.

Chiều

1.Xin cho chúng con trong tuần sống mới này, luôn hăng say sống và làm chứng cho Tin Mừng Phục Sinh với thái độ vui tươi, hiền lành, khiêm tốn và chân thật, – hầu được hưởng sự sống dồi dào Chúa hứa ban.

2.Xin cho chị em chúng con luôn sống gắn bó với Chúa, chân thành sống với nhau, động viên nhau can đảm đón nhận những gian truân thử thách mà Chúa gửi đến trong đời, – nhờ đó được trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng qua từng lời nói việc làm.

Thứ Ba (04/5)

Sáng

1.Cành nho muốn sai trái phải chịu cắt tỉa. Xin Chúa hướng dẫn cuộc đời từng thành viên trong hội dòng chúng con, – biết từ bỏ ý riêng, uốn nắn sửa mình, để cuộc đời chúng con trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng như lòng Chúa mong ước.

2.Xin cho quý thầy cô giáo và những ai đứng đầu ngành giáo dục, biết quan tâm đến đời sống nhân bản đạo đức của các thế hệ học sinh, – để những giá trị về chân thiện mỹ luôn có trong mỗi công dân Việt Nam.

Chiều

1.Xin cho chị em cộng đoàn chúng con luôn noi theo gương cộng đoàn tín hữu thời sơ khai: – đồng tâm nhất trí trong tất cả mọi việc; biết lắng nghe, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau trước những khó khăn về vật chất cũng như tinh thần.

2.Xin Chúa thương đến những người nghèo khổ, đang phải chịu đói khát, thiếu lương thực hằng ngày. – Xin cho họ gặp được những tấm lòng hảo tâm, rộng tay nâng đỡ và bảo trợ với tình thương mến như Chúa dạy bảo.

Thứ Tư (05/5)

Sáng

1.Chúa Phục Sinh đã truyền cho các môn đệ ra đi loan báo Tin Mừng Cứu Độ. Xin cho các Giáo lý viên và chị em chúng con – luôn có tâm tình đơn sơ khiêm tốn, và một đời sống đạo đức, để làm chứng nhân cho Chúa giữa lòng đời hôm nay.

2.“Ai tin Ta sẽ không phải chết đời đời”. – Xin cho linh hồn Dì Macta, được hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.

Chiều

1.Xin cho các bậc làm cha trong gia đình, noi gương Thánh Cả Giuse sống có trách nhiệm, – để là cột trụ của gia đình, là gương mẫu của đoàn con, hầu tất cả được sống trong một gia đình hạnh phúc đầy ơn nghĩa của Chúa.

2.Xin cho các chị em đang phục vụ trong các cộng đoàn truyền giáo chuyên biệt của Hội dòng, – lòng yêu mến Chúa, lòng nhiệt thành và sự dấn thân không ngần ngại trước những thử thách.

Thứ Năm (06/5)

Sáng

1.Nhờ ơn Cứu độ và Lòng thương xót của Chúa. Xin cho linh hồn Dì Ysave, – được vào hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc.

2. Xin Chúa ban niềm an ủi, nguồn hy vọng cho những người cao niên, các linh mục già yếu, những ai đang phải chịu đau đớn vì căn bệnh nan y – để tất cả đón nhận những cơn đau thể xác làm một với cuộc khổ nạn của Chúa Kitô trên thánh giá mà thánh hóa chính mình và những người xung quanh.

Chiều

1.Sự bình an chỉ hiện diện nơi những tâm hồn có Chúa. Xin cho các Linh Mục Tu sĩ luôn có một đời sống thanh tịnh, – không bị xáo trộn bởi danh lợi vật chất, và trở nên những sứ giả hòa bình. 

2.Loan báo Tin Mừng Phục sinh vẫn là lời mời gọi khẩn thiết. Xin cho có nhiều người trẻ trong Giáo Hội, cách riêng cho giới trẻ đang hiện diện xung quanh chúng con, – biết đáp trả tiếng Chúa mời gọi cách trung thực và quảng đại, dấn thân cho việc loan báo Tin Mừng.

Thứ Sáu (07/5)

Sáng

1.Chúa Giêsu là Đấng xoa dịu khổ đau cho con người. Xin cho quý chị em đang phục vụ nhà hưu dưỡng và các cô nhi viện, được tràn đầy ơn Chúa, được sức khỏe, niềm vui và luôn mặc lấy tâm tình từ bi nhân hậu và thương xót của Chúa.

2.Chúa nói: “Ta ở cùng ngươi trong mọi nơi ngươi đi”. Xin cho anh chị em di dân, những ai đang phải đón nhận hậu quả xấu của dịch cúm Covid 19, – cảm nhận được tình yêu và sự đồng hành của Chúa, qua sự ân cần đón tiếp và nâng đỡ của các nhà hảo tâm.

Chiều

1.Xin cho những người nghèo, những người làm việc chân tay luôn được trả công xứng đáng, – với công việc nặng nhọc hằng ngày mà họ phải đổi bằng sức khỏe và mồ hôi, để kiếm cơm gạo cho gia đình. 

2.Xin cho những người thân trong gia đình chúng con biết can đảm đón nhận mọi biến cố xảy đến trong đời, – và luôn tin tưởng rằng: có Chúa đang hiện diện bên mình, để không còn cảm thấy lo lắng sợ hãi.

Thứ Bảy (08/5)

Sáng

1.Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa đã đồng hành với Chúa Giêsu trong suốt cuộc đời. – Xin cho các bậc cha mẹ Công Giáo luôn hiểu biết, quý trọng thiên chức làm cha mẹ để gần gũi, lắng nghe, và dẫn dắt con mình sống đời thánh thiện ngay lành.

2.Xin cho những ai đang gặp khủng hoảng trong cuộc sống, – luôn cảm nghiệm được tình yêu quan phòng của Thiên Chúa, qua sự đồng cảm sẻ chia của những người chung quanh.

Chiều

1.Mẹ Maria tha thiết kêu gọi nhân loại: “Hãy cải thiện đời sống”. Xin cho mọi thành phần dân Chúa quyết tâm từ bỏ tội lỗi và sống thánh thiện, – để khẩn cầu Chúa giải thoát nhân loại khỏi hiểm họa của dịch bệnh corona.

2.“Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con”. Xin cho chị em chúng con luôn cảm nghiệm được tình yêu nhưng không của Thiên Chúa, – để luôn sống trung tín, quảng đại yêu thương, và can đảm làm chứng cho Tin Mừng phục sinh trong thời đại hôm nay.

Chúa Nhật (09/5)

Sáng

1.Hôm nay ngày thế giới tôn vinh những  người mẹ. Xin Chúa chúc lành cho mọi hy sinh vất vả của giới hiền mẫu – đặc biệt là những người Bà và Mẹ của chúng con được mạnh khỏe an vui, dù cho các ngài còn sống hay đã qua đời vẫn luôn hạnh phúc trong tình yêu Chúa.

2.Xin cho các linh mục cảm nghiệm được niềm vui nội tâm sâu xa khi ở lại trong tình yêu của Chúa Giêsu, – để có thể dẫn các tín hữu đi vào tương quan mật thiết với Chúa, mà tận hưởng tình yêu của Người.   

Chiều

1.Thiên Chúa muốn yêu thương con người bằng tình mẩu tử. Nhân Ngày của Mẹ, xin Chúa chúc lành cho những thiếu nữ đang chuẩn bị làm mẹ. – Cùng xin Chúa an ủi và nâng đỡ những cô nhi quả phụ đang đau khổ trong thể xác hay tinh thần.

2.Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia trên thế giới, được ánh sáng Chúa Kitô soi chiếu, – giúp họ chu toàn trách vụ với tinh thần công bình, bác ái, yêu thương, hầu đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân.

Thứ Hai (10/5)

Sáng

1.Xin hướng dẫn, phù trợ các vị Chủ chăn trong Hội thánh, – để nhờ lời giảng dạy khôn ngoan và lòng đạo đức của các ngài, Dân Chúa tìm được con đường dẫn đến sự sống đời đời.

2.Xin ban cho chị em chúng con tình yêu của Chúa trong tuần sống mới này, để chúng con trở nên những môn đệ đích thực, – biết sống yêu thương, nhiệt tâm đem lại nguồn an ủi, và làm chỗ dựa cho nhau trên con đường lữ hành trần thế.

Chiều

  1.Xin cho nhiều người đang quảng đại hy sinh giúp đỡ những người nghèo khổ, bệnh tật được kiên tâm noi gương Chúa, – và nhờ sự hy sinh giúp đỡ này mọi người sẽ nhận biết Thiên Chúa là Cha yêu thương.  

2.Cứ dấu này mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy. Xin cho các Kitô hữu sống trong các quốc gia đang xảy ra nạn kỳ thị chủng tộc, chiến tranh, hận thù, – biết can đảm làm chứng cho tình yêu Chúa bằng đời sống bác ái yêu thương, nhờ đó, mọi người biết yêu thương nhau. 

Thứ Ba (11/5)

Sáng

1.Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương linh hồn nữ tu Maria, – và đưa về Thiên đàng hưởng hạnh phúc muôn đời trong Nước Chúa.

2.“Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy yêu thương anh em”. Xin cho mọi thành viên trong các cộng đoàn Hội dòng chúng con, – biết yêu thương và đón nhận những khác biệt của nhau, dám sống cho nhau và vì nhau, để xây dựng một cộng đoàn thấm đậm tình Chúa, chứa chan tình người và trở thành cộng đoàn chứng tá của Thiên Chúa tình yêu.

Chiều

1.Xin cho các trẻ em nghèo đói, bị lạm dụng hoặc bị bỏ rơi, được nhiều người mở lòng đón nhận, – giúp các em được hưởng tình yêu gia đình và được giáo dục nên người.

2.Xin cho những anh chị em đang sống trong sợ hãi, nghi ngờ, cách riêng những người đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19 gây ra, -được Chúa Kitô Phục Sinh nâng đỡ, chữa lành và củng cố đức tin, để họ được sống trong bình an.

Thứ Tư (12/5)

Sáng

1.Thánh Giuse là Đấng bảo trợ của Giáo Hội Việt Nam. Xin Chúa thương nhận lời chuyển cầu của Thánh Cả, – cho dân tộc Việt Nam có cuộc sống an bình, mọi người yêu thương nhau, biết cảm thông tha thứ và bảo bọc lẫn nhau.

2.Dòng Mến Thánh Giá mang bản chất tông đồ thừa sai. Xin Chúa cho chị em chúng con sống đúng ơn gọi và chân tính của mình, – là làm cho đời sống tu trì thấm nhuần tinh thần tông đồ, và mọi sinh hoạt tông đồ thấm nhuần tinh thần tu trì.

Chiều

1.Xin cho các luật sư Công giáo và các nhà làm việc trong lãnh vực luật pháp, – biết giữ gìn lương tâm trong sáng, tôn trọng sự thật và bảo vệ công lý, để nên chứng nhân đức tin của thời đại ngày nay.

2.Xin cho các nhà truyền giáo tràn đầy khôn ngoan và sức mạnh của Thánh Thần, – chấp nhận mọi gian lao và khổ đau, để làm Nước Chúa được lan rộng khắp nơi.

Thứ Năm (13/5)

Sáng

1.Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin Chúa ban cho chị em cộng đoàn Fatima Đồng Sơn, – được sức mạnh tình yêu Chúa biến đổi, luôn nỗ lực xây dựng một cộng đoàn bình an hiệp nhất, và tràn đầy tình yêu thương huynh đệ.

2.Xin Chúa thôi thúc tâm hồn các bạn trẻ mau mắn đáp lại tiếng mời gọi của Chúa. – Cùng xin cho ơn gọi trẻ của Hội dòng chúng con ngày càng xác tín vững vàng, hầu đi trọn con đường dâng hiến.

Chiều

1.Xin cho linh mục tu sĩ  chúng con có trái tim nồng ấm yêu thương, -biết quan tâm đến những đau khổ của tha nhân và cố gắng đổi mới đời sống, để mọi người nhìn thấy Chúa Phục Sinh đang hiện diện nơi chúng con.

2.Xin Chúa khơi dậy trong tâm hồn các tu sĩ nghị lực và tình thương, sức mạnh và lòng trung tín, – để tất cả luôn là những sứ giả trung thành rao giảng Tin Mừng yêu thương của Chúa.

Thứ Sáu (14/5)

Sáng

1.Xin cho linh hồn nữ tu Maria Mađalêna hôm nay Hội Dòng chúng con tưởng nhớ, – được chung hưởng niềm vui cùng muôn triều thần thánh trên trời.

2.Nguyện xin tình yêu Thánh Tâm Chúa nâng đỡ, ban bình an cho quý chị em trong Hội Dòng chúng con đang đau bệnh – và cho chúng con mỗi khi gặp đau khổ biết kết hiệp với Chúa, để thánh hóa bản thân và mưu ích cho các linh hồn.

Chiều

1.Xin cho tất cả mọi người biết liên đới với nhau để tìm ra phương thế đẩy lui đại dịch do virus corona gây ra. – Cùng xin cho những ai đã qua đời vì dịch bệnh này, được lòng Chúa xót thương đón nhận vào thiên đàng.

2.Chúa Kitô Phục Sinh đã tặng ban cho nhân loại hồng ân tha thứ. Xin cho những người lâu năm xa cách Chúa, và những ai đang mải mê tìm kiếm danh lợi vật chất, – được ơn thức tỉnh sám hối trở về lãnh nhận các Bí tích, để tâm hồn được thanh thản bình an.

Thứ Bảy (15/5)

Sáng

1. Mẹ Maria luôn đáp trả Thiên Chúa bằng tiếng “Xin vâng”. – Xin cho tu sĩ chúng con luôn gìn giữ được trái tim trong trắng, đơn sơ, để biết thưa “Xin vâng” với Chúa qua từng biến cố hằng ngày.

2..“Đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được”. Xin cho đại dịch Covid 19 mau qua, cho những ai đang gặp đau khổ thử thách, – tìm được sự an ủi và nâng đỡ nhờ việc tôn sùng Đức Mẹ qua chuỗi mân côi.

Chiều

1.Hiện trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên trầm trọng cho thế giới hôm nay. Xin cho mọi người trên thế giới luôn ý thức bảo vệ môi trường sống, – đồng thời thêm sức cho những người có sáng kiến, và tình nguyện làm cho môi trường trong lành, sạch sẽ và tươi đẹp hơn.

2.“Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo”. Xin Thần Khí Chúa luôn đồng hành cùng các vị Chủ chăn trong Hội thánh, để các ngài dẫn dắt đoàn chiên trên bước đường về quê trời.

Chúa Nhật (16/5)

Sáng

1.Xin cho Đức Thánh Cha Phanxicô và triều đại Giáo Hoàng của Ngài được đầy khôn ngoan và ơn Thánh Thần, – để tiếp tục dẫn dắt Giáo hội lữ hành trong ngàn năm thứ ba. 

2.Hôm nay là ngày thế giới truyền thông xã hội, chúng con cầu xin Chúa cho các bạn trẻ, – biết sử dụng các phương tiện truyền thông với tinh thần bác ái và đạo đức, nhằm góp phần lan tỏa sự thiện và sự thật trong xã hội.

Chiều

1.Cuộc sống là một hành trình đòi hỏi con người phải lột xác mỗi ngày để nên hoàn thiện. Xin cho chị em Hội dòng chúng con, biết can đảm loại trừ những cái xấu trên các phương tiện truyền thông, – nhưng biết tìm tòi học hỏi, trau dồi kiến thức, nhằm đổi mới bản thân và giúp ích tha nhân. 

2.“Quê hương chúng ta ở trên trời”. Xin cho các Kitô hữu không quá bám víu vào những thực tại chóng qua đời này, –  nhưng luôn biết hướng lòng trí về Chúa, và sự sống vĩnh cửu đời sau.

Thứ Hai (17/5)

Sáng

1.Xin cho chị em chúng con trong tuần sống mới này, luôn yêu mến nhau và ân cần phục vụ mọi người, – để đời sống cộng đoàn tỏa sáng tình yêu Thiên Chúa.

2.Trong những ngày lắng đọng bên Thánh Thể Chúa của tuần tĩnh tâm năm. Xin cho chị em chúng con nhận ra: chỉ có mình Chúa Giêsu mới là Chủ chăn đích thực của cuộc đời, – và cũng trong lắng đọng, xin cho chị em chúng con cũng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: chúng con đang tìm gì trong cuộc sống?

Chiều

1.Xin cho ban huấn luyện Hội dòng chúng con, luôn biết cộng tác với ơn Chúa Thánh Thần, – và nhiệt tâm giúp người thụ huấn gặp được Chúa Kitô và ở lại với Người, hầu mau mắn bước theo Người trên con đường phục vụ.

2.Xin cho lời nói và hành động của mỗi thành viên trong Hội dòng, – luôn là men làm dậy lên tình yêu thương giữa người với người.

Thứ Ba (18/5)

Sáng

1.Cha đã hiến ban Con Cha là Đức Giêsu Kitô để cứu độ chúng con. – Xin rộng thương tha thứ và đón nhận linh hồn Mẹ Maria và nữ tu Macta vào hàng ngũ các thánh trên trời.

2.Xin Chúa ban ơn giúp sức, ủi an anh chị em chúng con đang phải đối mặt với đau khổ, thử thách, – để vượt qua những khó khăn thách thức mà mỗi người đang gặp phải.

Chiều

1.Xin cho quý chị Phụ trách cộng đoàn một đời sống thánh thiện, quảng đại và hy sinh, – biết quên mình phục vụ tha nhân trong khiêm tốn, dịu hiền và yêu thương,

2.Xin cho chị em chúng con biết điểm tô vẻ đẹp rạng ngời của một nữ tu, bằng sự mến thương không gian dối, – để xã hội tìm thấy nơi chúng con câu trả lời thỏa đáng về tình yêu Chúa Kitô

Thứ Tư (19/5)

Sáng

1.Xin cho Hội dòng chúng con luôn nỗ lực sống tinh thần truyền giáo, và xin cho chị em các cộng đoàn truyền giáo được ơn Chúa nâng đỡ, – lướt thắng những khó khăn và quảng đại dấn thân trọn vẹn cho việc loan báo Tin Mừng.

2.Thánh Giuse đã hoàn thành sứ mạng Chúa trao bằng tất cả niềm tin, sự hiền lành và khiêm nhượng. – Xin cho những người làm cha mẹ, biết âm thầm lặng lẽ làm những việc có ích, luôn dốc sức mình tạo ra những đồng tiền chân chính, để có thể nuôi sống và chăm lo gia đình.

Chiều

1.Đại dịch Corona đã gây ra biết bao cảnh chia ly, đau khổ cho người còn đang sống, còn làm cho đức tin của người Kitô hữu bị lung lay. – Xin cho những anh chị em đang gặp tang tóc buồn phiền, biết luôn vững tin vào tình thương và sự quan phòng của Chúa.

2.Xin cho các em thiếu nhi được hưởng nền giáo dục tốt đẹp trong gia đình và học đường, – để các em trở nên những công dân lương thiện và những Kitô hữu đạo đức.

Thứ Năm (20/5)

Sáng

1.Chúa đã chiến thắng sự chết và phục sinh vinh hiển. Xin đưa bấy nhiêu linh hồn mà hôm nay chúng con tưởng nhớ và cầu nguyện, – được về Thiên đàng hưởng hạnh phúc muôn đời bên Chúa.

2.Đời tu là dấu chỉ Nước Trời quang lâm. Xin Chúa cho các tu sĩ nam nữ trong Giáo phận chúng con, ngày càng trở nên giống Chúa Kitô, – bằng việc sống triệt để các lời khuyên Phúc Âm, để thế gian nghiệm thấy Nước Trời đã thực sự khởi đầu giữa trần thế hôm nay.

Chiều

1.Xin cho Tu sĩ chúng con giữa cuộc sống vất vả hằng ngày, luôn biết tìm đến Chúa qua việc cầu nguyện, – và sốt sắng tiếp nhận sự sống đời đời nơi Thánh Thể Chúa.

2.Xin Chúa ban phát và làm triển nở muôn ơn gọi Chúa đã gieo trồng trong tâm hồn các bạn trẻ trong vùng chúng con. – Xin tình mến Chúa là động lực giúp các bạn khắc phục mọi khó khăn, để tự củng cố ơn gọi trong đời sống chứng nhân giữa lòng đời.

Thứ Sáu (21/5)

Sáng

1.Chúa Giêsu đã phán: “Ta ở đâu thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó”. – Xin cho linh hồn Mẹ Anê, linh hồn nữ tu Têrêxa đã tận hiến cuộc đời phụng sự Chúa, được sớm hưởng niềm hạnh phúc Chúa hứa ban.

2.Xin cho đại gia đình Mến Thánh Giá luôn gắn bó mật thiết với Đức Kitô tử nạn và phục sinh, – hầu trở nên dấu chỉ tình thương và phúc lành của Thiên Chúa cho thế giới.

Chiều

1.Xin ban sức mạnh Thánh Thần Chúa cho quý bà già yếu, chị em đau bệnh trong Hội dòng chúng con, – để tất cả luôn được bình an trong tâm hồn, sống tín thác vào sự quan phòng đầy yêu thương và quyền năng của Chúa.

2.Đức Kitô đã Phục sinh làm sáng tỏ phúc trường sinh bất tử. Xin cho mọi người trên thế giới đang trong cơn khủng hoảng vì dịch bệnh, – biết tin tưởng chạy đến với Đức Giêsu Kitô là vị lương y đầy quyền năng và giàu lòng thương xót.

Thứ Bảy (22/5)

Sáng

1.Trái Tim Mẹ Maria đầy lòng thương xót. Xin cho Đức Thánh Cha Phanxicô, các vị chủ chăn, luôn sùng kính và nương tựa vào trái tim Mẹ, – để nhờ sự dìu dắt của Mẹ, các ngài chăm sóc con thuyền Giáo Hội luôn được bình an.

2.Xin cho các bà mẹ Công giáo biết chuyên cần cầu nguyện với kinh Mân Côi, – để theo gương Mẹ sống vâng phục thánh ý Chúa, hầu đem lại hạnh phúc cho gia đình và đức tin cho con cái.

Chiều

1.“Có Thánh Thần nâng đỡ sự yếu hèn của chúng ta”. Xin Chúa cho các em học sinh, sinh viên, được ơn hiểu biết và khôn ngoan, – để nhân cách được trưởng thành và lớn lên trong ơn nghĩa Chúa.

2.“Ai khát nước hãy đến cùng Ta và hãy uống”. Xin cho cộng đoàn chúng con luôn khát khao ơn Chúa Thánh Thần, – biết tĩnh lặng lắng nghe và thực thi ý Chúa, để từng ngày tiến bước trên đường nên thánh.

Chúa Nhật (23/5)

Sáng

1.Xin Chúa Thánh Thần đến, ban cho Đức Thánh Cha, các Giám Mục, Linh mục, – để các ngài đầy khôn ngoan chu toàn trách vụ chủ chăn trong hoàn cảnh khó khăn của thế giới hiện nay. 

2.Xin cho từng thành viên trong Hội dòng chúng con luôn chuyên cần cầu nguyện, sẵn sàng mở lòng ra đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, – để từng lời nói việc làm của chúng con, trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng đem lại bình an cho tha nhân.

Chiều

1.Hiện nay sự ác đang lan tràn khắp nơi, con người giết hại lẫn nhau. – Xin Chúa Thánh Thần dập tắt những tham vọng bất chính của con người, cảm hóa những kẻ tội lỗi quay về, và đem đến nguồn yêu thương an ủi, để xoa dịu cho những nạn nhân của tội ác.

2.“Lạy Đấng an ủi tuyệt vời, xin hãy đến”. Xin cho các bệnh nhân nhiễm virut corona, – được Chúa Thánh Thần an ủi và tha nhân giúp đỡ, tìm gặp được bình an nội tâm và niềm hy vọng kiên vững. 

Thứ Hai (24/5)

Sáng

1.Chúa đã ban cho Hội thánh một người Mẹ rất thánh là Đức Trinh Nữ Maria. – Xin giúp mọi thành phần trong Hội thánh, noi gương Mẹ, một lòng tin tưởng vâng phục thánh ý Chúa. và nhiệt thành chăm lo phần rỗi của tha nhân.

2.Xin cho chị em chúng con trong tuần sống mới này, ý thức ơn gọi cao quý của mình giữa lòng Hội Thánh, – để nỗ lực vươn tới sự thánh thiện, và trở nên hình ảnh sống động của Đức Kitô cho mọi người.

Chiều

1.Xin Chúa cho các bạn trẻ Công Giáo, biết vượt qua bản tính con người yếu đuối, – để luôn giữ vững đức tin trên ngã ba đường của thế giới kỹ thuật và hưởng thụ.

2.Dịch bệnh, chiến tranh, hận thù vẫn tràn lan trên khắp thế giới. – Nguyện xin Chúa thương thay lòng đổi dạ con người trên trái đất hôm nay, để mọi người biết yêu thương và tôn trọng lẫn nhau.

Thứ Ba (25/5)

Sáng

1.Xin cho mỗi người chúng con luôn biết tôn trọng và sống hòa hợp với nhau trong yêu thương chân thành, – để xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất như lòng Chúa mong muốn.

2.Xin cho những tiền nhân đã an nghỉ, đặc biệt những nạn nhân của Covid-19, – được hưởng hạnh phúc bất diệt trên thiên quốc.

Chiều

1.Xin cho các chị phụ trách cộng đoàn luôn dốc sức mình, để chu toàn bổn phận mà Chúa đã trao phó, – và tìm thấy được niềm vui trong cuộc đời tận hiến.

2.Xin cho chị em giai đoạn thụ huấn, biết can đảm dứt khoát với những đam mê trái luật Chúa, – luôn sống khiêm tốn, ngay lành, và quảng đại cống hiến đời mình để phục vụ Chúa và tha nhân.

Thứ Tư (26/5)

Sáng

1.Xin Chúa xót thương tha thứ mọi lỗi lầm cho linh hồn nữ tu Anna, – để chị được chung hưởng gia nghiệp Nước trời.

2.Nhiều nơi trên thế giới hiện nay đang gặp khó khăn trong việc sống đạo và giảng đạo. – Xin Chúa thương giúp cho Hội Thánh được sinh hoạt và phát triển dễ dàng khắp nơi.

Chiều

1.Xin cho chúng con đừng nhắm mắt ngủ yên trong sự an toàn và tiện nghi vật chất, nhưng biết trăn trở trước nỗi khổ đau, – và làm một điều gì đó thật cụ thể cho những anh chị em  sống quanh chúng con.

2.Nguyện xin Chúa Giêsu là Đấng đã từ trời xuống để gieo tin mừng yêu thương vào cho nhân thế, – nâng đỡ và giúp chúng con sống ơn gọi truyền giáo bằng một tình yêu mến nồng nàn.

Thứ Năm (27/5)       

Sáng

1.Ở đâu có tình thương và lòng quảng đại, ở đó có Thiên Chúa. Xin Chúa nâng đỡ tinh thần các vị Chủ chăn trong Hội thánh, nhất là các Linh mục trong giáo phận chúng con, – ban cho các ngài được sức khỏe, niềm vui và đời sống thánh thiện.

2.Xin cho các Đức Giám mục, Linh mục và Tu sĩ đã qua đời trong cơn đại dịch, – được Chúa thương thanh tẩy mọi lỗi lầm, và đón nhận vào nước trời hưởng vinh quang bất diệt cùng các thánh.

Chiều

1.Thế giới đang đối mặt với những khó khăn của vũ khí hạt nhân và dịch bệnh. Xin cho các nhà lãnh đạo biết lắng nghe tiếng kêu oan khiên của người dân, – để tìm cách giải quyết ổn thỏa; hầu mưu ích cho đất nước và con dân.

2.Xin Chúa ban cho Hội dòng chúng con, ngày càng có nhiều bạn trẻ quảng đại dấn thân trong ơn gọi thánh hiến. – Cùng xin cho các bạn đang tìm hiểu hay đang bước theo tiếng gọi của Chúa sống đời hiến dâng, luôn đủ nghị lực để trung thành trong ơn gọi.

Thứ Sáu (28/5)    

Sáng

1.Chúa đã chết và sống lại để mở cửa trời cho nhân loại chúng con. – Xin thương nhận lời chúng con cầu nguyện cho linh hồn nữ tu Maria được vui hưởng Nước Trời.

2.Xin cho quý chị em chúng con đang phục vụ nhà hưu dưỡng và các cô nhi viện, nhận ra được khuôn mặt Đức Kitô nơi những người mà chị em phục vụ, – để ngày càng nhiệt thành hơn trong sứ vụ mà chị em đã lãnh nhận.

Chiều

1.Xin cho những ai lâm cảnh tuyệt vọng vì bệnh nan y, hoặc bị đẩy ra bên lề cuộc sống, – biết chạy đến với Thánh Tâm Chúa, để được Ngài ban sức mạnh đỡ nâng và niềm hy vọng vững vàng.

2.Xã hội ngày hôm nay cần biết bao lòng thương xót của Chúa. Xin cho những người lao động nghèo khổ, buôn gánh bán bưng vất vả kiếm sống… – luôn được mạnh khỏe, an vui, gặp nhiều may mắn tốt lành, và cảm nghiệm được lòng Chúa xót thương trong những khó khăn thường ngày của cuộc sống.

Thứ Bảy (29/5)    

Sáng

1.Xin cho linh hồn mẹ Macta và nữ tu Maria mà hôm nay chúng con tưởng nhớ, – được Chúa cho hưởng cuộc sống hạnh phúc thiên đàng.

2.Nguyện xin Mẹ Maria chuyển cầu cùng Thiên Chúa giàu lòng thương xót, cho nhân loại sớm vượt qua cơn đại dịch Covid-19 này; – Cùng xin cho tràng chuỗi Mân Côi như hoa lòng dâng kính Mẹ, trở nên mối dây nối liền các tín hữu với nhau, trong tình thương của Đức Maria, Mẹ của lòng Chúa thương xót.

Chiều

1.Xin cho những bậc làm cha mẹ, biết làm gương cho con cái về sự tha thứ giữa gia đình cũng như nơi thôn xóm, – hầu góp phần đem Tin Mừng Chúa đến với mọi người. 

2.Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm vĩ đại thâm sâu mà trí tuệ con người không thể hiểu được. – Xin cho các nhà khoa học, và những ai đang cố tình loại bỏ Thiên Chúa ra khỏi trí thông minh sáng tạo của họ, sớm khuất phục và tin nhận quyền năng siêu việt của Người.

Chúa Nhật (30/5)

Sáng

1.Xin Thiên Chúa Ba Ngôi luôn ở cùng Đức Thánh Cha Phanxicô, các Đức Giám Mục và các Linh mục, – giúp các ngài chu toàn nhiệm vụ tiếp nối công cuộc cứu chuộc của Đức Giêsu ở trần gian.

2.Xin Chúa biến đổi và hướng dẫn các nhà lãnh đạo các dân tộc trên thế giới, – để họ luôn biết quan tâm và lo đến các nhu cầu hạnh phúc của nhân loại, giúp mọi người sống xứng đáng với phẩm giá con người mà Chúa đã dựng nên.

Chiều

1.Mầu Nhiệm Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm của sự hiệp thông trong tình yêu. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết sống hiệp thông yêu thương, – chân thành cộng tác với nhau để xây dựng cuộc sống tốt đẹp như Chúa đã dựng nên.

2.Xin Thánh Thần Thiên Chúa đốt lên trong chúng con ngọn lửa yêu mến, – để những ai gặp gỡ chúng con trên đường đời, đều cảm thấy như gặp gỡ chính Ba Ngôi Thiên Chúa.

Thứ Hai (31/5)    

Sáng

1.“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm”. Xin cho quý chị em và các cộng đoàn hôm nay mừng Bổn mạng, noi gương Mẹ Maria, – nhận ra khuôn mặt Đức Kitô nơi tha nhân, để phục vụ trong khiêm hạ, tận tụy và tươi vui.

2.Xin Thiên Chúa là nguồn tình yêu, đặt để vào tâm hồn mỗi người chúng con, – ước nguyện xây dựng sự hiêp nhất và yêu thương, trong tuần sống mới này.

Chiều

1.Đức Maria được chúc phúc vì Mẹ đã tin vào lời của Chúa. Xin cho những người đau yếu bệnh tật, những ai đang gặp khó khăn đau khổ, – luôn noi theo gương Mẹ, sống tâm tình cậy trông phó thác, để vượt qua mọi nỗi đau tinh thần cũng như thể xác.

2.Cảm tạ Chúa đã gìn giữ Hội dòng, cộng đoàn và mỗi chị em chúng con trong tháng qua. –Cùng xin biến đổi chúng con trở nên hình ảnh Đức Kitô hiền lành và khiêm nhường nơi môi trường chúng con phục vụ, đặc biệt trong tháng kính Thánh Tâm Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *