Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ Tháng 7/2020

  Xin cho ơn gọi mà Chúa đã gieo vào lòng các em dự tu Hội dòng chúng con được sinh sôi nẩy nở. – Cùng xin ban ơn bền đỗ cho các em Thanh tuyển, biết quý chuộng, yêu mến và sống ơn gọi của mình với niềm vui và lòng hăng say.

Thứ Tư (01/7)

Sáng

1.Xin cho các gia đình ngày nay được đồng hành bằng tình yêu, sự tôn trọng và những lời khuyên. – Cùng xin cho các gia trưởng biết dành thì giờ cho con cái, nêu gương sáng đạo đức, và sẵn sàng chia sẻ cuộc sống với gia đình.

2.Giữa một thế giới đầy biến động, tranh chấp và hận thù, bất công ở nhiều lãnh vực, – xin Chúa giúp chúng con biết nói, biết làm chứng cho Tin Mừng bằng ngôn ngữ của yêu thương, hy vọng và hòa bình. 

Chiều

1.Chúa đã sống đời lao động trong suốt 30 năm. Xin cho các ban ngành, các đoàn thể trong xã hội, biết kính trọng những người lao động, – không lợi dụng sự giàu có và quyền lực để bóc lột những người lao động nghèo khổ.

2.Xin cho mọi tín hữu trong giáo phận chúng con, nhất là những ai đang làm việc nhà Chúa, – luôn sống thánh thiện và phục vụ vô vị lợi, để trở nên những chứng nhân của Chúa.

Thứ Năm (02/7)

Sáng

1.Xin Chúa gìn giữ Đức Giáo Hoàng Phanxicô, các Đức Giám mục, Linh mục và phó tế trong sự bình an và tình yêu của Chúa, – để các ngài luôn can đảm và trung thành diễn tả khuôn mặt của Đức Kitô cho con người thời đại.

2.Chúa nói: “Ai đành mất mạng sống vì Thầy thì sẽ được lại nó”. Xin cho những người sống đời thánh hiến ý thức mình thuộc về Chúa và là chứng nhân của Ngài, – để không ngừng sống đời từ bỏ và trung thành theo Chúa.

Chiều

1.Xin Chúa gìn giữ và uốn nắn cuộc đời các bạn trẻ hôm nay, – để với ơn Chúa, Hội Thánh có thêm nhiều tâm hồn sẵn sàng đáp lại tiếng gọi dâng hiến cuộc đời cho Chúa, và sống niềm vui yêu thương phục vụ mọi người. 

2.Xin cho các bậc cha mẹ sống đạo đức thánh thiện, nêu gương sáng, – và quảng đại dâng hiến con cái cho Chúa để phục vụ Hội Thánh. 

Thứ Sáu (03/7)

Sáng

1.“Chính Chúa là Thiên Chúa, chớ không có Chúa nào khác”. Xin Chúa cho các nhà lãnh đạo và các dân tộc trên thế giới, luôn yêu mến và khao khát tìm kiếm chân lý, – qua việc tuân giữ mọi lề luật, mà Thiên Chúa đã khắc ghi trong lương tâm con người.

2.Xin Chúa cho tất cả những ai đang gặp gian nan, đau khổ, bế tắc trong cuộc sống, biết hết lòng tin tưởng và cậy dựa vào Đức Kitô Tử Nạn Phục Sinh. – Nhờ đó họ đủ sức đón nhận, và vượt qua được những thử thách trong cuộc đời.

Chiều

1.Xin cho các nữ tu Mến Thánh Giá, kết hiệp với Chúa mật thiết hơn mỗi ngày, – để được sống dồi dào trong Chúa, và lan tỏa sức sống mãnh liệt ấy đến cho nhiều người trong xã hội hôm nay.

2.Xin Chúa cho quý Bà hưu dưỡng, chị em đau bệnh trong Hội dòng chúng con, – được Chúa thương nâng đỡ ủi an, chữa lành mọi bệnh tật xác hồn, và ban muôn ân huệ trong cuộc sống.

Thứ Bảy (04/7)

Sáng

1.Xin Chúa nâng đỡ, bổ sức cho người chị em trong Hội dòng chúng con hôm nay mừng Bổn mạng, – để chị can đảm đón nhận những mệt mỏi yếu đau của tuổi cao niên, như một của lễ giúp cho nhiều người được ơn cứu độ.

2.Nguyện xin Mẹ chuyển cầu cùng Thiên Chúa giàu lòng thương xót, – cho nhân loại chúng con sớm thoát khỏi cơn đại dịch Covid-19 này.

Chiều

1.Xin cho các giáo lý viên sống khiêm tốn, đặt Chúa là trung tâm của mọi lời nói và việc làm, – hầu Thiên Chúa thực sự được tôn vinh, và Lời Chúa được mạnh mẽ rao truyền.

2.Chúa ghét kẻ kiêu căng, nhưng đoái thương người khiêm tốn. – Xin cho mỗi người chúng con luôn noi gương Chúa Giêsu, sống hiền hậu và khiêm nhường, để đáng được Chúa mạc khải kho tàng trên trời.

Chúa nhật (05/7)

Sáng

1.Hội thánh có sứ mạng dạy bảo con cái sống hiền lành khiêm nhường theo gương Thầy chí thánh. –  Xin cho các vị Mục tử luôn nhiệt tâm hoàn thành sứ mạng cao quý này.

2.Xin cho những tâm hồn đã trở nên già cỗi bởi bao hận thù ghen ghét, được ân sủng Chúa cảm hóa, – để biết noi gương Đức Kitô sống hiền lành và khiêm nhường, hầu xứng đáng nếm hưởng tình thương của Người.

 Chiều

1.Xin cho nhiều người mở lòng thương xót những trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, – để các em tìm được nơi nương tựa, được giáo dục và hưởng niềm vui tuổi thơ.

2.Xã hội hôm nay còn biết bao người đang mang gánh nặng nề. Xin cho những người nghèo khó bệnh tật, người yếu thế cô đơn, – và những ai đang lao động vất vả kiếm từng chén cơm manh áo … được Chúa ủi an, xoa dịu nỗi đau về thể xác cũng như tinh thần, mang đến cho họ tương lai và hy vọng để có thể tiếp tục cuộc sống.

Thứ Hai (06/7)

 Sáng

1.Chúng con dâng lên Chúa những lo lắng, căng thẳng, buồn phiền mệt mỏi trong tuần sống mới này. – Xin Chúa nâng đỡ, đồng hành và tiếp thêm sức mạnh, giúp chúng con vượt qua được mọi áp lực với một tâm hồn thư thái bình an.

2.Nhờ lời chuyển cầu của Thánh nữ Maria Goretti, xin cho các chị em chọn ngài làm bổn mạng, – ngày thêm gắn bó với Chúa Giêsu, bằng việc thực thi luật yêu thương cách cụ thể, sống bao dung và quảng đại với mọi người.

Chiều

1.Xin Chúa đồng hành cùng các tài xế, giúp họ ý thức trách nhiệm của mình, – biết nghĩ đến những sinh mạng được giao phó, để tuân thủ luật đi đường, hầu tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

2.Thiên Chúa khiêm nhường nên chỉ những ai khiêm nhường nhỏ bé mới gặp được Người. -Xin cho chị em Hội dòng chúng con luôn biết cố gắng hoàn thiện bản thân, mặc lấy tâm tình khiêm tốn hiền hậu của Chúa Kitô, để xứng đáng với ơn gọi và bậc sống của mình.

Thứ Ba (07/7)

Sáng

1.Xin dâng lên Chúa các vị ân nhân đã giúp đỡ chúng con những ngày tháng qua. – Nguyện xin Chúa chúc lành và chăm sóc họ, thưởng công cho họ cả đời này lẫn đời sau.

2.Xin cho từng thành viên trong các cộng đoàn Hội dòng chúng con được bình an và hiệp nhất, – luôn nỗ lực xây dựng một cộng đoàn chan chứa tình yêu thương huynh đệ.

Chiều

1.Chúa chính là chỗ dựa an toàn và hạnh phúc vững chắc nhất cho chúng con. Xin cho chúng con luôn tin tưởng phó thác trọn vẹn cuộc sống mình, – biết quảng đại dìu dắt chị em bên cạnh đang mệt nhọc bước đi trên đường đời đầy khó khăn thử thách. 

2.Xin cho các Kitô hữu biết tiếp đón và giúp đỡ những người bất hạnh, – để họ cảm nhận được tình yêu và lòng thương xót của Chúa giữa cuộc đời chóng qua này.

Thứ Tư (08/7)

Sáng

1.Xin Chúa gởi nhiều thợ gặt lành nghề vào cánh đồng truyền giáo của Giáo phận chúng con, – và cho chị em Hội dòng chúng con luôn thao thức đem Tin Mừng đến cho muôn người.

2.Chúa đã ban Con Một Chúa làm Đấng Cứu Độ chúng con. – Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương, cho linh hồn nữ tu Anna được hưởng hạnh phúc muôn đời trong Nước Trời.

Chiều

1.Thánh Giuse là Đấng nâng đỡ gia thất chúng con. – Xin cho các gia trưởng biết ra sức làm cho nhà mình trở thành một mái ấm yêu thương hạnh phúc, đạo đức và thánh thiện.

2.Xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới, luôn biết lắng nghe tiếng nói của lương tâm và sự thật trong khi thực thi quyền bính, – nhằm đem lại hoà bình và công lý cho mọi người.

Thứ Năm (09/7)

Sáng

1.Xin cho người chị em chúng con hôm nay mừng Bổn mạng, luôn sống tâm tình chúc tụng và cảm tạ Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, – nhờ đó, đời sống thánh hiến của chị đưa được nhiều người đến gần Chúa hơn.

2.Xin cho linh hồn các mục tử trong Hội thánh, suốt đời hiến mình phục vụ dân Chúa mà nay đã qua đời, – được sớm hưởng niềm hạnh phúc Chúa hứa ban.

Chiều

1.Thế giới hôm nay đang đối diện với sự bành trướng của bóng tối và thế lực sự dữ. – Xin cho mọi người nhận ra và tin tưởng vào sự hiện hữu của Chúa Giêsu nơi Bí Tích Thánh Thể, để được ủi an, nâng đỡ và chữa lành.

2.Xin ban cho Giáo Hội có nhiều ơn gọi, đặc biệt là trong thời đại ngày nay. – Thời đại mà cuộc sống văn minh và phát triển, đã làm tình trạng ơn gọi giảm sút rất nhiều.

Thứ Sáu (10/7)

Sáng

1.“Nhờ công nghiệp Con Chúa chịu tử hình thập giá mà nhân loại được ơn giao hòa”. – Xin Chúa thương tha thứ lỗi lầm cho linh hồn nữ tu Anê, để chị được hưởng vinh phúc với Chúa.

2.Xin cho đại gia đình Mến Thánh Giá nhận ra Chúa luôn hiện diện trong chúng con và nơi từng người anh chị em, – để biết yêu thương và phục vụ nhau như Chúa dạy, hầu chúng con xứng đáng được Chúa đón nhận như những tôi tớ trung thành.

Chiều

1.Nhờ cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu. Nguyện xin lòng thương xót Chúa dẫn đưa nhân loại vượt thoát hiểm họa dịch bệnh, – cho mọi người giữ vững niềm tin vào Thiên Chúa và luôn liên đới với nhau bằng tình bác ái sẻ chia.

2.Xin cho các chị em đang phục vụ tại nhà Hưu dưỡng, một tấm lòng yêu thương tế nhị, mạnh mẽ và khiêm tốn, – trong khi đồng hành với quý Bà già yếu và chị em đau bệnh.

Thứ Bảy (11/7)

Sáng

1.Chúng con cầu xin Chúa cho linh hồn Đức Cha Marcel, suốt cuộc đời đã trung thành trong sứ vụ mục tử, – được Chúa ân thưởng hạnh phúc trên quê trời.

2.Chúa đã ban cho chúng con một người Mẹ tuyệt hảo là Đức Maria, – Xin cho chúng con hết lòng yêu mến Mẹ, và luôn bước đi trong vâng phục, tin tưởng cậy trông như Mẹ đã luôn thực thi ý Chúa trong suốt cuộc đời. 

Chiều

1.Xin cho các gia đình đang tưởng nhớ người thân đã qua đời vì đại dịch Covid, – luôn tìm được nơi Chúa nguồn an ủi và bình an trong tâm hồn.

2.Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, Linh Mục và Tu sĩ, – luôn sống lạc quan tin tưởng và có tấm lòng của người đi gieo giống, để các ngài bền tâm vững chí trước những khó khăn trở ngại trên con đường mục vụ.

Chúa nhật (12/7)

Sáng

1.”Có hạt giống rơi vào bụi gai, gai mọc lên làm nó chết nghẹt”. – Xin cho những người quá ham mê lợi lộc trần gian, nhận biết rằng mọi sự đều chóng qua, chỉ có Chúa mới trường tồn và là hạnh phúc vĩnh cửu.

2. “Hạt giống rơi vào đất tốt và sinh hoa kết quả”. Xin cho các Kitô hữu biết dành thời giờ cầu nguyện với Lời Chúa, – để Lời Chúa chạm đến tâm hồn, và biến đổi họ ngày càng nên giống Chúa hơn. 

Chiều

1.Hạt giống Lời Chúa được gieo vào lòng mỗi Kitô hữu ngày lãnh nhận Bí tích Rửa tội. – Xin cho những người nguội lạnh, cứng cỏi vô tâm, được ơn tỉnh thức, quyết tâm dọn dẹp mảnh đất đời mình, để nhờ hoán cải họ được ơn cứu độ.

2.Chúa đã ban Ngôi Lời Chúa xuống trần gian. Xin cho chị em chúng con trung thành đọc Lời Chúa mỗi ngày, suy gẫm và thi hành thánh ý Chúa, – để chúng con xứng đáng được gọi là nữ tỳ Chúa.

Thứ Hai (13/7)

Sáng

1.Xin Chúa lắng nghe và chúc lành cho những ước nguyện của chị hôm nay mừng Bổn Mạng. – Xin cho chị cảm nghiệm sâu xa tình yêu của Chúa dành cho mình, và xin Chúa nâng đỡ,  đồng hành cùng chị trong cuộc sống.

2.Xin Chúa chúc lành cho công việc và những nỗ lực phục vụ của từng người chúng con trong tuần sống này – Xin giúp chúng con hoàn thành bổn phận trong chương trình yêu thương của Chúa.

Chiều

1.“Ngôn ngữ loài người không thể diễn đạt hết mầu nhiệm của Thiên Chúa”. Xin cho giáo lý viên biết suy ngắm và cầu nguyện lâu giờ trước khi dạy giáo lý, – để những gì họ truyền đạt là niềm xác tín và sự sống, mà chính Chúa đổ vào tâm hồn họ.

2.Xin cho quê hương Việt Nam có nhiều thầy cô vừa giỏi chuyên môn vừa giàu nhân đức, – để hướng dẫn thế hệ trẻ trở thành những công dân lương thiện và giàu lòng nhân ái.

Thứ Ba (14/7)

Sáng

1.Trên hành trình trần thế đầy cám dỗ và cạm bẫy, xin Chúa luôn ở với chị em giai đoạn thụ huấn, – giúp chị em bước theo Con Chúa trên đường Thập giá, sống trọn ơn gọi mà đạt tới Nước Trời.

2.Thánh Phaolô khuyên nhủ: Anh em đừng sống theo xác thịt, nhưng hãy sống theo Thánh Thần. – Xin cho chị em chúng con biết loại bỏ con người cũ với những tính hư nết xấu, không ngừng nỗ lực học cách tha thứ, đón nhận chị em, để đem lại sự bình an cho cộng đoàn.

Chiều

1.Xin cho các bạn trẻ vượt thắng lối sống ích kỷ hưởng thụ, để bước theo con đường tự hủy của Đức Kitô mà sống cho Thiên Chúa và tha nhân, – hầu đem lại ý nghĩa cho đời mình và hạnh phúc cho người khác.

2.Xin cho quý chị phụ trách cộng đoàn một tấm lòng hiền dịu yêu thương và cuộc sống thánh thiện, – để mang lại cho cộng đoàn nhiều phúc lộc, và thắp lên nơi chị em niềm khao khát tìm Chúa.

Thứ Tư (15/7)

Sáng

1.Thánh Anrê Kim Thông phải đứng trước một lựa chọn giữa sự sống và cái chết. Xin cho từng thành viên cộng đoàn mừng Bổn mạng hôm nay, – biết chọn cho mình con đường yêu thương tha thứ, sẵn sàng từ bỏ ý riêng, để đổi lấy cuộc sống vĩnh cửu muôn đời.

2.Xin cho những anh chị em thiện nguyện luôn kín múc sức mạnh nơi Chúa và bừng cháy niềm hy vọng Nước Trời, – để quảng đại hiến mình phục vụ tha nhân, người khổ đau trong tươi vui, dịu hiền và tràn đầy yêu thương.

Chiều

1.Nhờ lời thánh Giuse chuyển cầu, xin cho gia đình chúng con biết yêu thương tha thứ và phục vụ nhau, – để đời sống gia đình trở nên chứng tá về tình yêu Thiên Chúa giữa mọi người.

2.Xin cho các tổ chức từ thiện quốc tế tìm được sự hỗ trợ của nhiều người, – để có thể nâng đỡ những anh chị em bất hạnh, sống xứng với phẩm giá con người.

Thứ Năm (16/7)

Sáng

1.Nhờ Con Chúa chịu chết và sống lại, – xin cho linh hồn Dì Agata sớm được hưởng phước trong nơi hằng sống. 

2.Thánh Thể là chóp đỉnh tình yêu và nguồn mạch ơn thánh. Xin cho các linh mục yêu mến và kết hợp mật thiết với Chúa Thánh Thể, – để thánh lễ các ngài dâng dẫn đoàn tín hữu đi vào cuộc gặp gỡ thân tình với Chúa Giêsu, mà đón nhận ân sủng dồi dào.

Chiều

1.Xin cho Ban Huấn luyện Hội dòng chúng con được khôn ngoan và thánh thiện, nhiệt thành chu toàn công việc đào tạo với lòng yêu mến Chúa, – để thánh hóa bản thân và mang lại lợi ích thiêng liêng cho những người thụ huấn.

2.Xin cho các bạn trẻ biết lấy giá trị Tin Mừng làm tiêu chuẩn định hướng đời mình, – để khao khát và nhiệt tâm đáp lại tiếng Chúa mời gọi trong ơn gọi tu trì.

Thứ Sáu (17/7)

Sáng

1.Xin cho chị mừng bổn mạng hôm nay, luôn nhận ra cánh tay yêu thương và quyền năng của Chúa trong tuổi già bệnh tật, – để mạnh dạn bước tới Quê Trời bình an.

2.Xin cho linh hồn nữ tu Anê sau khi đã hoàn tất cuộc hành trình trần thế, – được Chúa xót thương thanh tẩy và đưa vào hưởng phúc quê trời.

Chiều

1.Chúng con dâng lên Chúa những người lao động nghèo khó đang vất vả mưu sinh, cùng những ai đang gặp hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn… – Xin cho họ được mạnh khỏe an vui, luôn sống lương thiện ngay lành, biết dốc hết sức mình để tạo ra đồng tiền chân chính nuôi sống bản thân và gia đình.

2.Chúa Giêsu đã tự nguyện đón nhận cái chết trên thập giá để con người được sống dồi dào. – Xin Chúa cho mọi người trên thế giới biết quý trọng và bảo vệ sự sống mà Chuá đã trao ban, đặc biệt là sự sống các thai nhi.

Thứ Bảy (18/7)

Sáng

1.Xin cho mọi thành phần dân Chúa biết siêng năng cầu nguyện bằng kinh Mân Côi, – để nhờ Mẹ chuyển cầu, gia đình được bình an và nhiều người được cứu độ.

2.Chúng con xin tạ ơn Chúa vì sự quên mình dấn thân chăm sóc phục vụ các bệnh nhân covid-19 của các Giám mục, linh mục và tu sĩ khắp nơi. – Xin ánh sáng tình yêu Thiên Chúa đã tỏ rạng nơi trái tim các Ngài, được lưu truyền mãi giữa trần gian.

Chiều

1.Xin cho các nhóm Mến Thánh Giá Tại Thế khi chia sẻ Lời Chúa, được sinh động bởi Chúa Thánh Thần, – để việc chia sẻ Lời Chúa giúp họ hoán cải đời sống, và thúc đẩy họ nhiệt thành loan báo Tin Mừng.

2.”Nước Trời giống như chuyện người kia gieo giống tốt trong ruộng mình”. – Xin cho mọi thành phần Hội Thánh, khi nhận những hồng ân tốt lành của Chúa, thì cũng biết trao tặng sự tốt lành là ơn cứu rỗi cho mọi người.

Chúa Nhật (19/7)

Sáng

1.Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời. – Xin cho linh hồn nữ tu Anê, được vui mừng lãnh nhận phần thưởng Nước Trời, vì suốt đời đã trung tín bước theo Chúa.

2.Xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới được Chúa Thánh Thần hướng dẫn, biết hành động theo sự thật, – tích cực đẩy lùi dịch bệnh và sớm phục hồi cuộc sống cho người dân.

Chiều

1.Xin đừng để những sỉ nhục-khổ đau-sự dữ đè bẹp chúng con. Xin giúp chúng con dũng cảm đối diện bằng thinh lặng, cầu nguyện, – để lòng cậy trông nơi Chúa giúp chúng con vượt thắng sự dữ, biến đổi khổ đau thành ơn cứu độ cho mình và tha nhân.

2.“Nước Trời như hạt cải người kia gieo trong ruộng mình”. – Xin cho cộng đoàn chúng con biết đón nhận những hạt cải Nước Trời được Chúa gieo vào tâm hồn mình, và làm cho sinh nhiều hoa trái.

Thứ Hai (20/7)

Sáng

1.Chúng con ngợi khen và cảm tạ Chúa đã cho chúng con thêm một tuần sống mới, – nguyện xin Chúa thánh hóa các dự định, và việc làm của chúng con bằng Thần Khí của Ngài.

2.Xin Chúa thương ban cho Bà mừng bổn mạng hôm nay, cảm nghiệm được sự gần gũi của Thiên Chúa, – luôn được tràn ngập hy vọng và bình an trên đường tiến về Quê Trời. 

          Chiều

1.Xin cho anh chị em di dân, biết khám phá sự hiện diện kỳ diệu của Chúa trong cuộc đời, –  để tin nhận và vui sống trong sự quan phòng của Người.

2.Xin cho chúng con nhẫn nại và can đảm cùng đi với Chúa và với tha nhân, trên những nẻo đường ghập ghềnh cuộc đời với niềm tin và hy vọng, – để luôn trung thành sống theo ý Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời.

Thứ Ba (21/7)

Sáng

1.Xin cho những anh chị em tại những nước chịu ảnh hưởng nặng nề do cơn đại dịch Covid-19, – nhận được sự cảm thông chia sẻ của nhiều người, để sớm ổn định tinh thần và cuộc sống.

2.Xin cho ngọn lửa tình yêu Chúa luôn bừng cháy trong lòng chúng con, – giúp chúng con biết sống cảm thông, chia sẻ nâng đỡ nhau trong mọi vui buồn cuộc sống.

Chiều

1.Xin Chúa ban cho chị em trong các cộng đoàn luôn theo gương Chúa Giê-su sống yêu thương,bao dung, biết tha thứ  để luôn là chứng nhân cho Chúa trong môi trường sống , phục vụ của mình.

2.Xin cho các bạn trẻ đang mê muội vì những đam mê bất chính, biết từ bỏ con đường lầm lạc, – và quyết tâm canh tân đời sống theo sự soi dẫn của Chúa Thánh Thần.

Thứ Tư (22/7)

Sáng

1.Xin Chúa ban ân sủng, sự thánh thiện và tình yêu mến Chúa nồng nàn như Thánh nữ Maria Mađalêna cho chị em hôm nay mừng bổn mạng. – Cùng xin cho chúng con biết tìm kiếm Chúa trong cuộc sống, và nhận ra sự hiện diện của Ngài nơi những người chúng con gặp gỡ hằng ngày. 

2.Xin cho những ai đang làm công tác truyền giáo được sự yêu mến tôn trọng, – để có thêm động lực và niềm vui khi làm việc tông đồ.

Chiều

1.Trẻ em cần được quan tâm giáo dục về các giá trị đạo đức. – Xin Chúa cho các nhà giáo dục biết đề cao các giá trị công bằng, cảm thông và yêu thương, trong việc hướng dẫn và dạy dỗ học sinh của mình.

2.Vui với người vui và mừng với sự thành công của kẻ khác, là điều mà Chúa muốn chúng con thực hiện. – Xin giúp chúng con biết sống chân thành quảng đại giữa một thế giới đầy sự ích kỷ tính toán.

Thứ Năm (23/7)

Sáng

1.Xin Chúa ban thêm sức mạnh về tinh thần cũng như thể xác cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục và Linh Mục, – để các ngài không cảm thấy mệt mỏi chán chường, khi thi hành sứ vụ mà Chúa đã trao.

2.Lý tưởng của chúng con là bước theo Chúa Kitô chịu đóng đinh. – Xin ban thêm niềm tin và sức mạnh, giúp chị em giai đoạn thụ huấn, kiên trì nhẫn nại vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống, với tinh thần lạc quan phó thác.

Chiều

1.Xin Chúa khơi dậy trong tâm hồn nhiều bạn trẻ, lòng ước muốn dấn thân phục vụ Nước Chúa, – và trở thành những tay thợ lành nghề trên cánh đồng truyền giáo.

2.Bí tích Thánh Thể chính là nguồn lương thực thần linh. Xin cho những người già yếu và các bệnh nhân luôn có lòng khát khao được nhận lãnh Mình Thánh Chúa, – để được tiếp thêm sức mạnh, can đảm đón nhận mọi đau đớn bệnh tật và tìm thấy sự bình an trong tâm hồn.

Thứ Sáu (24/7)

Sáng

1.Ngày nay, biết bao người đang đau khổ vì bệnh tật, đặc biệt là các bệnh nhân nhiễm Covid-19. – Xin Chúa cho họ cảm nhận được tình Chúa đỡ nâng, để can đảm vượt thắng nỗi đau thể xác lẫn tinh thần.

2.Xin cho chị em đại gia đình Mến Thánh Giá trở thành những sứ giả của niềm vui, – đến với người xung quanh bằng một tình yêu thương chân thành và không ngại dấn thân phục vụ, để làm sáng danh Chúa giữa môi trường sống.

Chiều

1.Xin cho quý thầy cô giáo và những ai đứng đầu ngành giáo dục, biết quan tâm đến đời sống nhân bản đạo đức của các thế hệ học sinh, – và hết lòng dạy bảo các em nên người công chính, để những giá trị về chân thiện mỹ luôn có trong mỗi công dân Việt Nam.

2.Xin cho chị em chúng con đang phục vụ các trẻ em bất hạnh tại các cô nhi, – biết làm cho hình ảnh Thiên Chúa trong tâm hồn các em ngày càng rạng rỡ.

Thứ Bảy (25/7)

Sáng

1.Xin cho các bạn trẻ biết mộ mến việc lần hạt Mân Côi, – để nhờ Mẹ mà vững mạnh trong đức tin và đạt tới niềm vui ơn cứu độ.

2.Xin Chúa cho các thanh thiếu nữ Công giáo biết noi gương Đức Maria, – mặc lấy vẻ đẹp tinh tuyền, khiêm tốn và giản dị qua đời sống đoan trang, đức hạnh.  

Chiều

1.Xin cho các gia đình đang đứng trước nguy cơ của sự đổ vỡ, mở lòng bao dung tha thứ cho nhau, – để gìn giữ bảo vệ sự thánh thiện của bí tích hôn nhân, dù trải qua mọi khó khăn thử thách.

2.”Nước Trời giống như chuyện kho báu chôn giấu trong ruộng”. Xin cho mọi thành phần Hội Thánh, biết quý trọng sự sống Chúa ban, – để nuôi dưỡng gìn giữ và bảo vệ sự sống ấy cho tới hạnh phúc trên trời.

Chúa Nhật (26/7)

Sáng

1.“Tôi biết rằng Đấng Cứu Chuộc tôi hằng sống”. – Xin cho linh hồn nữ tu Anê được Chúa thương ban ơn tha thứ, và đưa vào Nước hằng sống của Người.

2.Cùng với Giáo Hội, chúng con mừng kính song thân Đức Mẹ là thánh Gioakim và Anna. Nhờ lời chuyển cầu của các ngài, xin cho các chị em mừng bổn mạng hôm nay ơn chu toàn bổn phận cách tốt nhất, – và tích cực trở nên men muối, ánh sáng cho trần gian bằng những việc lành bác ái.

Chiều

1.Xin Chúa ban ơn khôn ngoan cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh để lãnh đạo dân Chúa. – Cùng xin cho các ngài luôn nhiệt tâm trong sứ vụ dẫn đường cho con người thời đại hôm nay, tìm về với Chúa là nguồn Chân- Thiện-Mỹ.

2.Người thương gia đã bán tất cả của cải để mua lấy viên ngọc quý. – Xin cho các bạn trẻ sẵn sàng hy sinh thời gian, công sức, và cả những mơ ước chính đáng để đạt được nước trời.

Thứ Hai (27/7)

Sáng

1.Xin giúp chúng con hết lòng cộng tác với ơn Chúa trong tuần sống mới này, – để làm cho đời sống hằng ngày trổ sinh nhiều hoa trái là các việc lành phúc đức.

2.Khi sống lại từ cõi chết, Chúa đã mở cửa Nước Trời cho chúng con. – Xin cho linh hồn nữ tu Macta được vào hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc. 

Chiều

1.“Hãy lấy tình yêu đáp lại tình yêu”. Xin cho các Kitô hữu Việt Nam, đã được sinh ra từ giòng máu các Thánh Tử Đạo, – biết đáp trả tình yêu Chúa bằng đời sống tin yêu kiên vững, và truyền giáo nhiệt thành.

2.Cảm tạ Chúa đã ban cho Hội Thánh Việt Nam một chứng nhân Tin Mừng là thầy giảng Anrê Phú Yên. – Xin ban ơn giúp sức, để mọi nỗ lực của anh chị em giáo lý viên, luôn tô đậm hình ảnh yêu thương của Đức Kitô nơi tâm hồn các học viên.

Thứ Ba (28/7)

Sáng

1.Xin cho từng thành viên các cộng đoàn Hội dòng chúng con biết từ bỏ ý riêng, – sẵn sàng tha thứ cho nhau mỗi ngày, để mái ấm gia đình cộng đoàn luôn an vui hạnh phúc.

2.“Nếu chúng ta đã chết với Đức Kitô, chúng ta sẽ được cùng sống với Người” – Xin cho linh hồn nữ tu Anê khi còn sống đã tận hiến cuộc đời cho Chúa, được hưởng phúc thiên đàng Chúa hứa ban cho những đầy tớ trung thành.

Chiều

1.Xin cho các chị phụ trách nơi các cộng đoàn trong Hội dòng luôn theo gương Đấng Sáng lập dòng sống mực thướt, khiêm nhu và đầy Chúa Thánh Thần, để kiên trì bày tỏ lòng yêu thương của Chúa qua cung cách phục vụ.

2.Xin cho chị em giai đoạn thụ huấn luôn tin tưởng và phó thác vào Chúa, – để Chúa thực hiện những điều tốt nhất theo ý định của Ngài.

Thứ Tư (29/7)

Sáng

1.Xin thánh nữ Macta bầu cử cho các cộng đoàn và chị em mừng bổn mạng hôm nay, – biết tạo mối tương quan thân thiện với Chúa Giêsu, và mang tâm tình phục vụ như thánh nữ.

2.Xin cho các nhà truyền giáo, đang bị bách hại và chống đối, biết tìm nguồn sức mạnh từ nơi Chúa, – để luôn kiên vững trong thử thách và trung thành với Chúa cho đến cùng.

Chiều

1.Xin cho các nhà lãnh đạo ở những quốc gia chưa được tự do tôn giáo, – biết mở lòng trước tình thương của Thiên Chúa, để người dân được nghe loan báo Tin Mừng cứu độ.

2.Chúng con cầu xin cho những người yếu đau, đang hấp hối trên giường bệnh. – Xin cho họ luôn vững niềm cậy trông, phó thác vào Chúa là Cha đầy lòng nhân ái, trong những giây phút cuối đời.

Thứ Năm (30/7)

Sáng

1.Xin cho các vị chủ chăn trong Hội thánh, luôn được đầy tràn Thánh Thần của Chúa, – để các ngài luôn trung thành loan truyền đức tin Kitô giáo đến cho mọi người.

2.Xin cho những ai đang sống bậc tu trì, – luôn được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần, niềm vui và hạnh phúc trong sứ vụ phục vụ tha nhân.

Chiều

1.Xin cho các gia đình công giáo trở nên những vườn ươm Ơn gọi thánh hiến cho Hội Thánh, -bằng chính nếp sống đạo đức và yêu thương.

2.Xin cho Giáo hội luôn có những bạn trẻ đáp lại lời gọi mời của Chúa, – quảng đại hiến thân đời mình để đem ánh sáng Tin Mừng đến cho mọi người

Thứ Sáu (31/7)

Sáng

1.Chúa là Ðấng giàu lòng thương xót và tha thứ. – Xin Chúa thương tha lỗi lầm và khoan dung đón nhận hai linh hồn Dì Macta, vào dự tiệc thánh muôn đời trên thiên quốc.

2.Xin cho những bệnh nhân, những người mang gánh nặng cuộc đời, biết đón nhận thập giá với tình yêu và lòng cậy trông nơi Chúa, – để góp phần xây dựng Giáo Hội thánh thiện và thế giới được ơn cứu độ.

Chiều

1.Xin cho các y bác sĩ công giáo biết mở rộng tấm lòng nhân ái mà tận tình cứu chữa bệnh nhân, – để cung cách phục vụ của họ tỏa sáng lòng thương xót Chúa dành cho con người.

2.Chúng con ngợi khen và cảm tạ Chúa đã cho chúng con được sống an bình một tháng qua, – nguyện xin Chúa thánh hóa các dự định và việc làm của chúng con trong tháng mới sắp tới bằng Thần Khí của Ngài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *