Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ- Tháng 9.2020

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ

(Đọc thêm sau lời nguyện kinh Phụng vụ Sáng Chiều)

Xin cho chị em chúng con sự trung thành với kỷ luật bản thân, – luôn tự luyện và giữ lời hứa với chính mình về thời gian, cách thức và mục tiêu khi sử dụng các phương tiện truyền thông hoặc tham gia mạng xã hội.

Thứ Ba (01/9)

Sáng

-Xin Chúa thương nâng đỡ, ủi an, thêm sức cho người Chị trong Hội dòng mừng Bổn mạng hôm nay với tuổi già bệnh tật – để Chị luôn phó thác vào lòng thương xót của Chúa, mà trung thành cho đến hơi thở cuối cùng.

-“Thiên Chúa là Đấng làm cho Đức Giêsu Kitô từ cõi chết sống lại”. – Xin cho linh hồn nữ tu Anna, được Chúa thương ban ơn tha thứ, và đưa vào Nước hằng sống của Người.

Chiều

-Xin cho nguồn tài nguyên trên trái đất không bị đánh cắp, – nhưng được chia sẻ cách công bằng và tôn trọng.

-Trong cơn dịch bệnh Corona, xin Chúa ban ơn chữa lành cho những người đang bị lây nhiễm, – ban bình an và sức khỏe cho những bác sĩ, y tá, các nhân viên y tế, và cho nhân loại sớm vượt qua cơn đại dịch này.

 Thứ Tư (02/9)

Sáng

-“Ai tin Ta sẽ không phải chết đời đời”. Xin Chúa xót thương đến linh hồn Anna, – để chị được hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.

-Xin cho chúng con luôn noi gương Thánh cả Giuse, biết hy sinh khiêm nhường thầm lặng, lắng nghe và đón nhận thánh ý Chúa. – Cùng cộng tác với ân sủng Chúa, để hoàn thành ơn gọi và sứ mạng mà Chúa trao phó.

Chiều

-Xin cho các bậc phụ huynh của các gia đình công giáo trong giáo phận Qui nhơn chúng con, – biết nêu gương trong đời sống đức tin, và hướng dẫn con cháu sống đạo đức thánh thiện.

– Xin Chúa đến giải cứu nhân loại chúng con đang đau buồn thất vọng vì dich bệnh Covid-19. – Xin ban lại bầu khí an lành, để chúng con tiếp tục công việc và bổn phận được trao trong mỗi lãnh vực khác nhau, hầu hoàn thiện hơn mỗi ngày công trình tạo dựng của Ngài nơi trần gian.

Thứ Năm (03/9)

 Sáng

-Xin cho Đức Giám mục, Linh mục Giáo phận chúng con luôn tràn đầy Chúa Thánh Thần, – để hân hoan hiến dâng cuộc đời trong cầu nguyện hy sinh vì phần rỗi các linh hồn.

-Tin là phó thác hoàn toàn cho Chúa, là dấn thân vô điều kiện với tha nhân. – Xin Chúa cho chị em chúng con luôn tin tưởng cậy trông vào Chúa, qua việc chấp nhận một cuộc sống không theo dự tính của mình, nhưng theo lòng Chúa mong ước.

Chiều

-Ngày nay đức tin của nhiều bạn trẻ đang bị mất dần vì những trào lưu tục hóa và các chủ thuyết tương đối. – Xin Chúa ban thêm sức mạnh và củng cố đức tin, giúp họ vượt qua những yếu đuối và đam mê không lành mạnh trong cuộc sống.

-Xin cho có nhiều bạn trẻ nhận ra và quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa, – dấn thân xây dựng nước trời và phục vụ phần rỗi các linh hồn trong đời sống tu trì.

Thứ Sáu (04/9)

Sáng

-Xin tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con có các bác sĩ và đội ngũ nhân viên y tế đang quảng đại hiến thân vì cộng đồng xã hội. – Xin Chúa ban cho họ có thêm sức mạnh, lòng can đảm và tình yêu thương, để nhờ vào sự dấn thân của họ, các bệnh nhân và mọi người sớm vượt qua cơn đại dịch này.

-Xin cho các nhà cầm quyền nhận ra sự sống con người là thánh thiêng, – để dùng luật pháp bảo vệ quyền được sống của các thai nhi.

Chiều

-Xin cho chị em đại gia đình Mến Thánh Giá luôn tìm kiếm Chúa là gia nghiệp duy nhất đời mình, – để sống hạnh phúc trong đời hiến dâng, mang lại yêu thương cho cộng đoàn và niềm vui cứu độ cho mọi người.

-Xin Chúa cho chị em chúng con, đang mệt mỏi và cô đơn trong sứ vụ, – tìm được sự an ủi trong tình bạn thẳm sâu với Chúa, và trong sự trợ giúp đỡ nâng của cộng đoàn.

Thứ Bảy (05/9)

Sáng

-Hôm nay toàn quốc khai giảng năm học mới. Xin cho các học sinh, sinh viên biết quý trọng truyền thống dân tộc là “tiên học lễ, hậu học văn”, – chăm chỉ học tập và nỗ lực trau dồi nhân cách đạo đức, để trở nên những công dân lương thiện, có trách nhiệm và giàu tình thương.

-Chúa Giêsu được đón lên Trời và ngự bên hữu Thiên Chúa. – Xin cho linh hồn nữ tu Anê cũng được về Trời sum họp bên Chúa.

Chiều

-Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin cho những người hấp hối hôm nay, – luôn vững tin vào hạnh phúc vĩnh cửu và được đón nhận vào quê trời.

-“Hãy sửa dạy, riêng ngươi và nó thôi”. Xin cho cộng đoàn chúng con can đảm loại trừ tật nói hành nói xấu, – biết sửa lỗi cho nhau cách chân thành, nhiệt thành khích lệ nhau sống thánh thiện, để bầu khí cộng đoàn chan hòa tình Chúa tình người.

Chúa nhật (06/9)

Sáng

-Xin cho các mục tử trong Hội Thánh nhờ khiêm tốn lắng nghe góp ý của dân Chúa, – và yêu thương sửa dạy dân Chúa với lòng hiền hậu, mà đem lại cho các tín hữu nhiều ân phúc và niềm vui ơn cứu độ. 

-Chúa không mệt mỏi tha thứ tội lỗi và rất mực kiên nhẫn với những yếu hèn của chúng con. -Xin cho chúng con cảm nhận tình thương vô biên của Chúa, để cũng biết nhân hậu và nhẫn nại với những lầm lỡ của chị em. 

Chiều

-Xin Chúa cho các đấng Bề trên luôn nhẫn nại và hiền hòa trong tinh thần phục vụ.

-Ngày nay, một số bạn trẻ do ảnh hưởng của môi trường sống, sách báo, phim ảnh, thích dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn, bất hòa. – Xin Chúa cho mọi người biết lấy tình bác ác mà đối xử với nhau trong cuộc sống hằng ngày.

Thứ Hai (07/9)

Sáng

-Xin Chúa chúc lành và gìn giữ từng người chúng con trong tuần sống mới này. –  Xin cho chúng con biết sống chan hòa yêu thương, quảng đại và tha thứ.

-Xin trao dâng về Chúa các nhà lãnh đạo quốc gia, đứng trước mối nguy hại của dịch bệnh. -Xin cho các vị được ơn khôn ngoan, can đảm và lòng thiện, để toàn tâm toàn ý chung tay lo cho thế giới được bình an.

Chiều

-Chúng con cầu nguyện cho những người già nua tuổi tác, bệnh tật phần hồn cũng như phần xác, – xin cho họ luôn sống trọn vẹn niềm tin vào Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời. 

-Xin Chúa thương gìn giữ những ai đang sống xa nhà vì nhu cầu mưu sinh hay học hành. – Xin cho có nhiều người rộng lòng giúp đỡ, để họ được an vui trong môi trường mới.

Thứ Ba (08/9)

Sáng

-Sinh nhật của Mẹ Maria đã đem lại cho thế giới niềm vui mừng và hy vọng. Xin cho cộng đoàn Sao Mai và quý Chị em đã chọn Mẹ làm quan thầy, – biết noi gương Mẹ hết lòng mến Chúa yêu người, để sự hiện diện của chị em cũng mang lại niềm vui và hy vọng cho những người chị em gặp gỡ.

-“Ai tin Ta sẽ không phải chết đời đời”. Xin cho bấy nhiêu linh hồn mà hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ, – được hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.

Chiều

-“Mẹ đã sinh ra trong cảnh đơn sơ khó nghèo”. Xin cho những người nghèo khổ biết theo gương Mẹ, sổng tinh thần nghèo khó của Nước Trời, – hầu xứng đáng chia sẻ sự giầu sang của Thiên Chúa trên nơi vĩnh cửu mai sau.

-Đức Maria là gương mẫu về các nhân đức. Xin cho quý chị phụ trách cộng đoàn sống đạo đức và phục vụ quên mình, – để đem lại niềm vui và ân phúc cho cộng đoàn.

Thứ Tư (09/9)

Sáng

-Chúa đã đổ máu ra trên thập giá và lãnh nhận cái chết để cứu chuộc con người. – Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương tha thứ, và đưa linh hồn nữ tu Anê về Thiên Đàng.

-Cầu nguyện là linh hồn của hoạt động truyền giáo. Xin cho chúng con luôn bền tâm vững chí, kiên trì cầu nguyện và lắng nghe tiếng Chúa, – để có một đức tin vững vàng, sẵn sàng chấp nhận những vất vả khổ cực khi sống chứng nhân cho Tin Mừng giữa đời thường.

Chiều

-Xin cho các bệnh nhân đang nhiễm bệnh Covid 19, biết cậy trông tin tưởng phó thác vào Chúa. – Cùng xin Chúa là vị lương y giàu lòng thương xót giúp các bệnh nhân sớm được chữa lành.

-Ngày nay, nhiều bạn trẻ sa đà vào những thú vui độc hại. – Xin cho các bậc cha mẹ, biết lưu tâm giáo dục con cái các giá trị của nền văn minh tình thương và sự sống, để chúng được thăng tiến như lòng Chúa ước mong.

Thứ Năm (10/9)

Sáng

-Xin Chúa thương nâng đỡ Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, để các ngài luôn biết tìm thánh ý Chúa, – và luôn cộng tác với Chúa Thánh Thần trong việc thực hành mục vụ hằng ngày một cách sáng suốt.

-Xin cho những người sống đời thánh hiến, biết tìm sự nghỉ ngơi trong kinh nguyện và gặp gỡ Chúa, – để hằng ngày làm mới lại tình yêu và lòng nhiệt thành phục vụ các linh hồn.

Chiều

-Nguyện xin Chúa nhìn đến nhân loại chúng con đang bị thất nghiệp và nghèo đói về đời sống vật chất và tâm linh vì ảnh hưởng của dịch bệnh. – Xin cho tâm hồn chúng con sự bình an và lòng tin tưởng tín thác vào hoạch định của Chúa, để cùng giúp nhau vác Thánh Giá đi đến cuối con đường Chúa muốn.

-Xin cho các em dự tu và thanh tuyển Hội dòng chúng con, luôn xác tín với chọn lựa của mình, – biết quảng đại từ bỏ những tiện nghi hưởng thụ, để luôn hân hoan bước theo Chúa trên đường thập giá.

Thứ Sáu (11/9)

   Sáng

-Nhờ công nghiệp vô cùng của Chúa qua hy lễ Thập Giá. – Xin Chúa từ nhân ban cho linh hồn Dì Maria hôm nay giáp ngày qua đời, được hưởng niềm vui bất diệt trên thiên quốc.

-Xin Chúa thương ban sức khỏe và lòng quảng đại cho đội ngũ nhân viên y bác sĩ, – để họ tiếp tục hăng say phục vụ, sẵn sàng từ bỏ sự an toàn của mình để “chết” đi cho người khác, theo gương Đấng Chịu Đóng Đinh.

Chiều

-Xin Chúa xoa dịu, an ủi và tăng sức mạnh cho các chị em đang mắc chứng bệnh nan y, – để tất cả thêm can đảm, sẵn sàng đón nhận bệnh tật trong tinh thần tín thác, và nếu đẹp lòng Chúa, xin Chúa thương chữa lành.

-Chúa đã biểu lộ tình yêu đến cùng dành cho chúng con nơi trái tim bị đâm thâu. – Xin cho chị em Mến Thánh Giá chúng con biết thống hối và đổi mới đời sống mỗi ngày, để phần nào đền đáp tình thương vô biên của Chúa.

Thứ Bảy (12/9)

Sáng

-Nhờ công nghiệp Con Chúa chịu tử hình thập giá mà nhân loại được ơn giao hòa. – Chúng con nguyện cầu cho linh hồn mẹ Anna, xin Chúa thương tha thứ lỗi lầm và cho mẹ được hưởng vinh phúc bên Chúa.

-Mẹ Maria tha thiết kêu gọi nhân loại: “Hãy cải thiện đời sống”. Xin cho mọi thành phần dân Chúa quyết tâm từ bỏ tội lỗi và sống thánh thiện, – để khẩn cầu Chúa giải thoát nhân loại khỏi hiểm họa của dịch bệnh corona đang lan rộng.

Chiều

-Xin cho mọi gia đình Công Giáo noi gương Đức Mẹ, biết lắng nghe tiếng lương tâm ngay chính, – mà sống theo thánh ý Chúa trong đời sống hàng ngày, để luôn là chứng nhân cho thời đại hôm nay.

-“Phải tha thứ bảy mươi lần bảy”. Xin cho chị em chúng con biết giải quyết các mối bất hòa bằng sự khiêm tốn, bao dung và bác ái như Chúa dạy, – để xây dựng một cộng đoàn chan chứa niềm vui và bình an.

Chúa Nhật (13/9)

Sáng

-Xin cho các mục tử trong Hội Thánh luôn khiêm tốn thể hiện lòng nhân từ và hay tha thứ của Thiên Chúa khi thi hành phận vụ, – trở nên nhân chứng đích thực cho tình yêu cứu độ giữa thế giới hôm nay.

-“Sao ngươi không chịu thương bạn ngươi như ta đã thương ngươi.” Xin cho các Kitô hữu khi cảm nhận được tình thương tha thứ của Thiên Chúa, – luôn biết bao dung tha thứ cho những lầm lỗi của nhau, và thắp sáng môi trường sống của mình bằng tấm lòng rộng mở yêu thương.

Chiều

-Xin cho các tù nhân được tôn trọng và yêu thương, – để họ nhận ra lầm lỗi, can đảm hoán cải đời sống, hầu mưu ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

-Xin cho các bậc vợ chồng biết chiêm ngắm và cầu xin với Đấng Chịu Đóng Đinh, – để học biết tha thứ và kiên nhẫn lắng nghe nhau, mà xây nên một gia đình ấm êm.

Thứ Hai (14/9)

Sáng

-Thập Giá Đức Kitô là niềm vinh dự của các Kitô hữu. Xin Chúa cho đại gia đình Mến Thánh Giá chúng con, đã can đảm chọn Chúa là đối tượng duy nhất, luôn được ơn trung tín, – dù phải đối mặt với muôn vàn cơn cám dỗ luôn bủa vây trong cuộc sống hàng ngày.

-Chúa Giêsu, người Con duy nhất của Thiên Chúa, đã tự hiến mình để cứu rỗi nhân loại. -Xin cho những người đã ly trần trong niềm hy vọng vào thập giá của Chúa, được hưởng sự sống đời đời.

Chiều

-Xin Chúa chúc lành cho những công việc hằng ngày của chúng con trong tuần sống mới này, – và cho chúng con biết vui vẻ đón nhận mọi vất vả khổ cực, hầu có thể mang lại lợi ích cho mọi người chung quanh. 

-Xin ban cho chúng con ơn nhận ra Thánh Giá Chúa trong mọi nỗi khổ đau của cuộc đời. -Cùng xin giúp chúng con đủ sức và bền chí, trong suốt chặng đường Thánh Giá của cuộc đời chúng con.

Thứ Ba (15/9)

Sáng

-Nguyện xin Chúa ban cho từng thành viên trong cộng đoàn và quý chị mừng Bổn mạng sức khỏe xác hồn, được sự ủi an nâng đỡ và đồng hành của Mẹ Maria – để quý Chị luôn tin tưởng vào kế hoạch của Thiên Chúa dành cho cuộc đời mình, mà tích cực cộng tác vào mầu nhiệm cứu rỗi theo gương Mẹ Maria.

-Xin cho chị em Hội dòng chúng con luôn nhìn nhau bằng ánh mắt thân thiện dễ gần, – biết dùng sự khéo léo tế nhị, sự tôn trọng và lòng yêu thương chân thành mà sửa lỗi cho nhau.

 Chiều

-Chúng con cầu xin cho anh chị em khắp thế giới đang sống trong lo âu, đau khổ do đại dịch Covid 19, luôn cảm nghiệm được tình mẫu tử của Mẹ Maria, – và biết noi gương Mẹ sẵn sàng đáp lại tiếng xin vâng theo Thánh ý Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh.

-Xin cho quý chị phụ trách cộng đoàn tấm lòng từ mẫu, biết tế nhị khi sửa chữa lỗi lầm chị em, – và xin cho chị em cũng biết khiêm tốn chân thành nhìn nhận lỗi lầm của mình.

Thứ Tư (16/9)

Sáng

-Xin cho chị em chúng con đang phục vụ tại các điểm truyền giáo, có được đức tin vững vàng và một nghị lực mạnh mẽ, – để luôn can đảm dấn thân trong sứ mạng cao cả này.

-Con Một Chúa đã toàn thắng sự chết về trời vinh hiển. Xin nhận lời chúng con cầu nguyện, mà tha thứ cho linh hồn nữ tu Agata và Maria, – để các ngài sớm được chiêm ngưỡng thánh nhan vinh hiển của Con Chúa.

Chiều

-Chúa đã tín nhiệm và trao phó cho chúng con sứ mạng loan báo Tin Mừng. – Xin cho chúng con luôn nhiệt thành làm chứng cho Chúa, bằng tất cả khả năng Chúa ban trong mọi môi trường sống. 

-Xin thắp lên trong tâm hồn chúng con niềm tin yêu hy vọng, vì chính Chúa Kitô đã chiến thắng tội lỗi và sự chết. – Cùng xin lấy đi phiến đá đang chặn đứng mọi lối đi và nghiền nát những ước mơ, hy vọng của nhân loại chúng con trong cơn dich bệnh covid -19 này.

Thứ Năm (17/9)

Sáng

-Xin cho các Linh mục luôn chu toàn sứ mạng dẫn dắt chăm sóc đoàn chiên trên hành trình đức tin, – và không ngừng trau dồi nhân cách đạo đức, để làm cho hình ảnh linh mục trở nên đẹp đẽ thiện toàn trong mắt người tín hữu.

-Xin cho các bậc cha mẹ Công giáo biết cầu nguyện, nhiệt tình cộng tác trong việc tăng triển ơn gọi linh mục tu sĩ, – để góp phần đem đến cho Giáo hội nhiều Kitô hữu thánh thiện và những mục tử tài đức.

Chiều

-Xin cho mọi thành phần trong Giáo Hội hoàn vũ luôn khát khao kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể, – và sống mầu nhiệm hiến tế trong mọi hoàn cảnh sống đang chịu ảnh hưởng bởi Covid-19.

-Xin cho Tu sĩ chúng con luôn sống tin tưởng và tín thác vào tình thương của Chúa, qua mỗi biến cố vui buồn trong cuộc đời tận hiến, – để vui vẻ đón nhận những công việc tầm thường nhỏ bé nơi cộng đoàn mình đang phục vụ.

Thứ Sáu (18/9)

Sáng

-Xin cho linh hồn Dì Anna mà hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ, – được nghỉ yên trong nước hằng sống.

-Hạ mình và vâng phục là bài học Con Thiên Chúa đã để lại cho con người. Xin cho chị em đại gia đình Mến Thánh Giá biết học theo gương của thầy chí thánh, – luôn khiêm tốn chấp nhận những giới hạn của bản thân, và ý thức tìm vinh danh Chúa trong mọi hoàn cảnh.

Chiều

-Xin cho quý bà hưu dưỡng và chị em đau bệnh trong Hội dòng chúng con, luôn nhìn lên Thánh giá Chúa Giêsu, – để thêm can đảm vâng phục thánh ý Chúa, và biến đời mình thành hy lễ thiêng liêng đẹp lòng Chúa.

-“Anh em hãy học với Tôi, vì Tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”. – Xin cho chúng con học nơi Thánh Tâm Chúa sự hiền lành trong cung cách đối xử với nhau, sự khiêm tốn trong phục vụ, nhất là luôn sống hiệp nhất yêu thương để cùng nhau tôn sùng Thánh Tâm Chúa. 

Thứ Bảy (19/9)

Sáng

-Con Một Chúa đã toàn thắng sự chết về trời vinh hiển. Xin nhận lời chúng con cầu nguyện, mà tha thứ cho linh hồn nữ tu Maria Mađalêna, – để chị sớm được chiêm ngưỡng thánh nhan vinh hiển của Con Chúa.

-Cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi là phương thế đơn sơ nhưng lại rất hiệu nghiệm. Xin cho gia đình chị em chúng con biết cầu nguyện bằng kinh Mân Côi, – để được nâng đỡ trong đời sống đức tin, can đảm vượt qua mọi thử thách và trung kiên theo Chúa đến cùng.

Chiều

-Xin cho các gia đình Hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế, luôn là những gia đình công giáo thánh thiện và hạnh phúc, – nhờ đó họ có thể rao truyền tình yêu Chúa cho mọi người.

-Bão lụt và động đất đã gây thương vong và thiệt hại lớn ở Trung Quốc. – Chúng con cầu nguyện cho các nạn nhân của thiên tai nhận được sự an ủi và trợ giúp kịp thời của nhiều người, để sớm khắc phục thiệt hại và mau ổn định cuộc sống.

Chúa Nhật (20/9)

Sáng

-Hội Thánh có sứ mạng loan báo và làm chứng cho tình thương cứu độ của Thiên Chúa. – Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh trở nên những người thợ nhiệt thành chăm chỉ, để vườn nho Chúa ngày càng thêm tươi tốt và sinh nhiều hoa trái.

-Xin cho các chủ doanh nghiệp nhìn nhận phẩm giá và công sức lao động của các công nhân, -để cư xử tôn trọng và trả công cho họ theo lẽ công bình với đầy tình thương.

Chiều

-Tính ích kỷ và hay ganh tị là nguyên nhân gây ra bao xung đột chia rẽ. Xin cho cộng đoàn chúng con biết ý thức dẹp bỏ những tư tưởng cá nhân, – để hết lòng vì lợi ích chung, tích cực xây dựng một cộng đoàn yêu thương hiệp nhất.

-“Bổn phận của chúng ta là phải kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn trong công lý và công bằng”. – Xin Chúa cho giới trẻ ngày nay biết ôm ấp và nuôi dưỡng những hoài bão cao cả để phục vụ xã hội và giáo hội.

Thứ Hai (21/9)

Sáng

-Hôm nay là lễ bổn mạng của Đức cha Giáo phận. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Matthêô tông đồ, xin cho Đức cha kín múc nơi Chúa dồi dào tình yêu và sức mạnh, – để thi hành sứ vụ chủ chăn với tâm tình hiền lành khiêm tốn, và giàu lòng thương xót như Chúa Giêsu.

-Xin cho mỗi người chúng con có được ánh mắt và trái tim của Chúa trong tuần sống mới này. – Để chúng con nhìn thấy được những nỗi thống khổ của anh chị em đồng loại, và biết chạnh lòng thương qua việc thực thi đức ái.

Chiều

-Thế giới đang dần đánh mất niềm tin. Xin Chúa biến đổi tâm hồn những ai lầm lạc bơ vơ, không người chăm sóc, – những ai không có điều kiện biết Chúa, được tìm về nguồn Chân- Thiện-Mỹ đích thực.

-Xin cho hết mọi người trên thế giới biết tôn trọng, tiếp đón và bảo vệ các trẻ thơ, – đặc biệt là các thai nhi và những người thấp cổ bé miệng, để nhờ đó mọi người có cơ hội được tiếp đón chính Thiên Chúa.

Thứ Ba (22/9)

Sáng

-Xin Chúa dủ lòng xót thương và đưa linh hồn nữ tu Anna về hưởng tôn nhan Chúa, – hợp hoan cùng các Thánh và chị em Mến Thánh Giá trên Thiên quốc.

-Xin cho mỗi người trong cộng đoàn chúng con trở nên môn đệ đích thực của Chúa bằng cuộc đời hy sinh từ bỏ, – sẵn sàng đón nhận thập giá đời mình và mang vác thánh giá cho nhau trong hành trình đi theo Chúa.

 Chiều

-Xin cho các y bác sĩ và những ai đang ngày đêm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, – luôn được bàn tay Chúa gìn giữ chở che, giúp họ có đủ sức khỏe, năng lực, để tìm ra phương cách ngăn chặn, đẩy lùi cơn đại dịch đang hoành hành.

-Xin Chúa ban cho chị em giai đoạn thụ huấn ngọn lửa nhiệt thành, luôn sẵn sàng chấp nhận những hy sinh từ bỏ, – và can đảm vượt qua mọi khó khăn trở ngại, để bước theo con đường mà Chúa đã đi.

Thứ Tư (23/9)

Sáng

-Chúa đã từ cõi chết sống lại để ban phúc trường sinh cho chúng con. – Xin thương nhận lời chúng con cầu nguyện, mà cho linh hồn nữ tu Anna được hưởng sự sống đời đời.

-Thánh Giuse gìn giữ các kẻ đồng trinh. Xin cho những ai đang sống đời thánh hiến được Thánh Cả Giuse bảo vệ, – để sống trọn vẹn ba lời khuyên Phúc Âm, hầu làm vinh danh Chúa và mưu ích cho các linh hồn.

Chiều

-Xin cho Đức Thánh Cha, các Đức Giám mục, Linh mục và các nhà truyền giáo, luôn cảm nhận được sự đồng hành của Chúa, – để mạnh dạn loan báo Tin Mừng dù gặp muôn hiểm nguy chống đối và thử thách.

– Truyền giáo là trách nhiệm của mỗi Kitô hữu. Xin Chúa Thánh Thần thôi thúc những người trẻ, biết sử dụng mọi tài năng trí tuệ Chúa ban, – để làm những điều tốt đẹp cho tha nhân, và đặt Đức Giêsu làm lẽ sống, là niềm vui của đời mình để noi gương bắt chước.

Thứ Năm (24/9)

Sáng

-Nhờ giá máu cứu độ của Đức Kitô, – xin Chúa dủ thương linh hồn cha linh hướng Phêrô, và đem về nơi vinh phúc.

-Xin cho các vị chủ chăn, đặc biệt là các Linh mục trong giáo phận chúng con, luôn vượt qua mọi cám dỗ danh lợi vật chất tầm thường, – để sống hết lòng với đoàn chiên, và trung thành với ơn gọi mà Chúa đã trao.

     Chiều

Xin cho chị em chúng con, luôn ý thức hồng ân được Chúa chọn gọi sống đời thánh hiến, – để trọn đời ca ngợi tạ ơn Chúa, và trung thành với sứ mạng yêu thương phục vụ.

“Thưa Thầy, Thầy đi đâu tôi cũng xin đi theo”. Chúng con cầu xin Chúa cho các bạn trẻ luôn biết khao khát dấn thân đi theo Chúa, -dẫu trên đường theo Chúa có nhiều khó khăn và thách đố.

Thứ Sáu (25/9)

Sáng

-Xin cho các nhà lãnh đạo các quốc gia, nhất là những cường quốc vững mạnh, được khôn ngoan sáng suốt, – đồng thuận xây dựng thế giới hòa bình thịnh vượng, và cùng tìm cách khắc phục hậu quả do Covid-19 đã và đang gây ra.

-Xin cho quý chị em đang phục vụ tại các cô nhi viện một tấm lòng từ mẫu, – và luôn tìm thấy niềm vui khi dành hết khả năng, thời giờ, sức lực cho việc chăm sóc giáo dục các em.

         Chiều

-Xin Chúa trở nên nguồn trợ lực, an ủi đỡ nâng cho quý Bà Hưu dưỡng và chị em đau bệnh trong Hội dòng chúng con, – để không có gì có thể tách các ngài khỏi lòng yêu mến Chúa.

-Xin Thánh Tâm Chúa biến đổi trái tim ích kỷ của chị em đại gia đình Mến Thánh Giá chúng con nên giống trái tim hiền lành và khiêm nhường của Chúa, – để ngọn lửa bác ái cháy rực nơi chúng con, thành khí cụ yêu thương của Chúa.

Thứ Bảy (26/9)

Sáng

-Trong mầu nhiệm các thánh cùng thông công. – Xin cho linh hồn Dì Maria chúng con cầu nguyện hôm nay, sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.

 – Xin cho các bạn trẻ biết mộ mến việc lần hạt Mân Côi, – để nhờ Mẹ mà vững mạnh trong đức tin và đạt tới niềm vui ơn cứu độ.

Chiều

-Gia đình Kitô hữu là những viên gạch xây dựng tòa nhà Hội Thánh. – Xin cho những ai sống trong bậc vợ chồng biết thuận theo ý Chúa, được hạnh phúc bình an và trung thành với nhau mãi mãi.

-“Thưa cha vâng, con đi”. Xin cho các thiếu nhi Công giáo nhận ra thánh ý Chúa dành cho mình qua lời dạy của cha mẹ, bề trên, anh chị giáo lý viên, mà sẵn sàng thực thi, – để trở nên những Kitô hữu đạo đức, những người con ngoan của Chúa.

Chúa Nhật (27/9)

Sáng

-Xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Giáo hội luôn bừng cháy lòng nhiệt thành, và can đảm dẫn dắt đoàn chiên, – giữa một xã hội mà tội lỗi ngày càng thao túng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống con người.

-Hôm nay là ngày Thế Giới Di Dân. Xin cho anh chị em di dân trên toàn thế giới luôn nhận được sự quan tâm của chính quyền và sự giúp đỡ của nhiều gia đình, – để họ sớm ổn định cuộc sống xứng hợp với phẩm giá, và gia đình họ được hòa nhập với cộng đồng.

Chiều

-Xin cho các tổ chức thiện nguyện trên thế giới được nhiều người cộng tác, – để góp phần hữu hiệu thăng tiến đời sống con người, và xây dựng tình liên đới trong gia đình nhân loại.

-Xin cho những doanh nhân giàu có, biết nhận ra sự thành công của mình là do Chúa ban, – để chia sẻ với anh chị em kém may mắn qua việc từ thiện bác ái, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid.

Thứ Hai (28/9)

Sáng

-Xin cho chúng con trong tuần sống mới này, biết chung lòng chung sức xây dựng cộng đoàn, – để sự hiện diện của chúng con mang lại niềm vui, và hy vọng cho những người chúng con gặp gỡ.

-Chủ nghĩa hưởng thụ đang mê hoặc xã hội hiện tại. Xin cho con người thời đại biết đặt cùng đích cuộc sống vào chính Thiên Chúa, – luôn cảnh giác trước sự lôi cuốn của thế gian, và chăm lo tìm kiếm kho tàng vĩnh cửu trên trời.

Chiều

-Xin cho các bạn trẻ được thêm niềm xác tín vào sức mạnh của Lời Chúa, dám dấn thân trong việc loan báo Tin Mừng, – và trở nên ngọn đèn cháy sáng cho môi trường xã hội xung quanh.

– Xin cho quý chị đang làm công tác huấn luyện trong Hội dòng chúng con, nhiệt tâm thi hành sứ vụ Chúa đã trao, – để mưu tìm hạnh phúc đích thực cho người thụ huấn.

Thứ Ba (29/9)

Sáng

-Chúa đã đặt các Tổng Lãnh Thiên Thần chăm sóc, bảo vệ chúng con trên hành trình tiến về Quê Trời. – Nhờ lời các ngài chuyển cầu, xin Chúa thương ban cho hai Bà mừng bổn mạng hôm nay, luôn tín thác vào Lòng Thương Xót của Đấng Cứu Độ , để được bình an trên đường tiến về quê trời. 

-Xin cho từng thành viên trong cộng đoàn chúng con cố gắng tìm thấy những điểm tích cực, những thiện chí cố gắng của nhau, – để khuyến khích nâng đỡ nhau mỗi ngày một thăng tiến hơn trong đời sống dâng hiến.

Chiều

-Xin cho chị em trong giai đoạn thụ huấn, trung thành theo Chúa trên đường dâng hiến phục vụ, – yêu mến và nỗ lực trở nên đồng hình đồng dạng cùng Đấng Chịu Đóng Đinh đã chết vì yêu thương.

-Xin Chúa chữa nhân loại chúng con khỏi mọi sai lầm, tiêu diệt mọi bệnh tật, xua đuổi cơn đói kém, – an ủi những ai sầu khổ, cho bệnh nhân được lành mạnh và cho những người lâm tử được ơn cứu độ.

Thứ Tư (30/9)

 Sáng

-“Nhờ công nghiệp Con Chúa chịu tử hình thập giá mà nhân loại được ơn giao hòa”. – Xin Chúa thương tha thứ lỗi lầm cho linh hồn Dì Macta, để Dì được mau hưởng vinh phúc với Chúa.

-Xin cho các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, – không ngừng cầu nguyện để có một đức tin vững vàng, sẵn sàng chấp nhận mọi khó khăn vất vả khi sống chứng nhân giữa lòng đời.

Chiều

-Truyền giáo là trách nhiệm của mỗi Kitô hữu. Xin Chúa Thánh Thần thôi thúc những người trẻ, biết sử dụng mọi tài năng trí tuệ Chúa ban, -để làm những điều tốt đẹp cho tha nhân, và đặt Đức Giêsu làm lẽ sống, là niềm vui của đời mình để noi gương bắt chước.

-Chúng con cảm tạ Chúa đã yêu thương, tuôn đổ dồi dào ân sủng trên chúng con trong tháng qua. – Xin Chúa chúc lành cho ngày tháng tiếp nối, và xin cho mỗi người chúng con biết dùng ơn Chúa ban để làm sáng danh Chúa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *