Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN KINH PHỤNG VỤ Tháng 01.2021

Xin Chúa chuẩn bị cho các em cô nhi Hội dòng chúng con một tương lai tốt đẹp, và thôi thúc các em đến với Chúa, bằng cách gầy dựng nơi các em lòng tin tưởng và tình yêu mến. – Cùng xin cho những chuỗi ngày thơ bé của các em ngập tràn niềm vui và tình yêu thương.

LỜI NGUYỆN THÁNG 01/2021

(Đọc thêm sau giờ kinh Phụng vụ Sáng và Chiều)

Thứ Sáu (01/01)

Sáng

Thiên Chúa đã cho Con mình tới làm con Đức Maria. Xin cho các cộng đoàn và chị em chọn Mẹ Maria làm quan thầy, biết mở lòng đón Đức Giêsu Con Mẹ là Vua bình an, – để tâm hồn được bình an, hầu đời sống trở nên lời chứng về niềm vui, sự bình an của Đấng Cứu Thế.

“Nhờ công nghiệp Con Chúa chịu tử hình thập giá mà nhân loại được ơn giao hòa”. – Xin Chúa thương tha thứ lỗi lầm cho linh hồn Dì Luxia, để Dì được hưởng vinh phúc với Chúa.

Chiều

-Xin cho các dân các nước trong thế giới, được hưởng Ơn Bình An mà Hài Nhi Giê-su đem đến, – để trong suốt Năm Mới 2021, mọi người được nếm cảm niềm vui và hạnh phúc từ tình yêu của Chúa.

-Xin Chúa ban cho đại gia đình Mến Thánh Giá chúng con biết sống tình tương giao trọn vẹn,  – trong bối cảnh xã hội còn tồn tại nhiều tiêu cực và niềm tin đã bị đánh cắp. 

Thứ Bảy (02/01)

Sáng

-Xin Chúa cho các gia đình ý thức sự đồng hành, chở che của Thiên Chúa qua Mẹ Maria trong đời sống của họ, – để họ được an vui, tín thác và tích cực cộng tác với ơn Chúa, xây dựng gia đình ngày càng yêu thương, hạnh phúc hơn.

-“Thiên Chúa là Đấng làm cho Đức Giêsu Kitô từ cõi chết sống lại”. – Xin cho linh hồn nữ tu Maria được Chúa thương ban ơn tha thứ, và đưa vào Nước hằng sống của Người.

Chiều

-Xin cho mọi thành phần dân Chúa giáo phận Qui Nhơn, biết sống quan tâm, quảng đại và vị tha, – để mang mùa xuân yêu thương và bình an của Chúa đến cho mọi người.

-Xin Chúa ban cho chúng con trở nên ánh sao chiếu toả đức tin, tình thương, lòng nhân hậu của Chúa cho mọi người, – như xưa Chúa đã dùng ánh sao lạ dẫn đường các đạo sĩ đến triều bái Chúa Giêsu-Con Một Chúa. 

Chúa Nhật (03/01)

Sáng

-“Chúng tôi đã thấy ngôi sao của Người xuất hiện bên phương Đông, nên chúng tôi đến bái lạy Người”. – Xin cho các mục tử trong Hội Thánh luôn là ánh sáng chỉ đường cho nhiều người đến với Chúa, nhờ đời sống cầu nguyện hy sinh, từ bỏ và khiêm nhường phục vụ.

-Xin cho linh hồn Dì Maria, – được hưởng hạnh phúc muôn đời Chúa đã hứa cho các tôi tớ trung thành.

Chiều

-Xin cho những người chưa nhận biết Chúa, nhờ các dấu chỉ của thời đại, các biến bố trong cuộc sống và gương sáng của các tín hữu Chúa, – mà tin nhận Đức Giêsu là Đấng Cứu Thế, và mở lòng đón nhận Tin Mừng.

-Trước Chúa Giêsu Hài Đồng, các nhà chiêm tinh đã mở bảo tráp lấy vàng, nhũ hương và mộc dược mà dâng tiến. – Xin cho mỗi người trong cộng đoàn chúng con, cũng biết dâng lên Chúa kho tàng của mình, là chính việc tận hiến bản thân để phụng sự Chúa và phục vụ các linh hồn với tất cả lòng yêu mến.

Thứ Hai (04/01)

Sáng

-“Ai tin Ta sẽ không phải chết đời đời”. – Xin cho linh hồn Dì Maria Mađalêna, được hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.

-Chúa là Đấng Tạo Thành, là nguồn mạch mọi sự tốt lành. Xin biến đổi chị em chúng con thành khí cụ bình an trong tuần sống mới này, – và xin dạy chúng con thực hiện mọi việc theo thánh ý Chúa.

Chiều

-Xin Chúa thương nâng đỡ và ban thêm lòng tin tưởng hy vọng, – cho những anh chị em đang gặp khó khăn bế tắc trong cuộc sống.

-Hội Thánh luôn nhanh chóng hiện diện bên các nạn nhân chiến tranh, những người bị thiên tai để an ủi và trợ giúp họ trong cơn nguy khốn. – Xin Chúa nâng đỡ phù trì cho những công cuộc từ thiện của Hội Thánh trên khắp hoàn cầu.

Thứ Ba (05/01)

Sáng

-Cảm tạ Cha đã ban cho Hội Thánh Việt Nam những chứng nhân đức tin anh dũng. – Nhờ lời các thánh tử đạo bầu cử, xin thương giúp chúng con cũng biết can đảm làm chứng cho Nước Cha, và trung kiên mãi đến cùng. 

-Xin cho quý chị phụ trách cộng đoàn luôn nhiệt thành và can đảm chấp nhận mọi khó khăn thử thách trong bổn phận, – vì tình yêu Đức Kitô Chịu Đóng Đinh và phần rỗi các linh hồn.

 Chiều

-Xin giúp chúng con biết đón nhận nhau để thăng tiến, – và xin dạy chúng con biết làm việc với nhau trong bình an, hiệp nhất và tin tưởng.

-Xin cho các tổ chức từ thiện quốc tế tìm được sự hỗ trợ của nhiều người, – để có thể nâng đỡ những anh chị em bất hạnh, sống xứng với phẩm giá con người.

Thứ Tư (06/01)

Sáng

-“Thánh Giuse là Đấng an ủi kẻ mắc gian nan, là nơi cậy cho kẻ liệt lào”. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Giuse, xin Chúa ban cho các bệnh nhân trong đại dịch Covid-19, và những người thân của họ cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa, – giúp họ có niềm hy vọng, sự can đảm và bình tâm để vượt qua thời khắc gian nguy này.

-Chúng con cầu nguyện cho những người cứng lòng tin, những người nguội đạo, – xin cho họ được tình yêu Chúa uốn nắn, để trở nên những người tín hữu ngoan đạo của Chúa Kitô.

 Chiều

-Xin cho các giáo lý viên sống khiêm tốn, đặt Chúa là trung tâm của mọi lời nói và việc làm, – hầu Thiên Chúa thực sự được tôn vinh, và Lời Chúa được mạnh mẽ rao truyền

-Xin cho các anh chị em bị mất đức tin, có thể tái khám phá ra lòng thương xót của Chúa, – nhờ lời cầu nguyện và làm chứng Tin Mừng của đời sống Kitô hữu.

Thứ Năm (07/01)

Sáng

-Xin Chúa thứ tha lỗi lầm cho 2 linh hồn nữ tu Luxia, – và đưa vào hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.

-Xin Chúa ban cho các Giám mục, Linh mục, Tu sĩ nam nữ cao niên, suốt cuộc đời đã trung thành hiến dâng phục vụ, – được Chúa ân thưởng hạnh phúc đời này và đời sau.

Chiều

Xin cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh, – luôn phản ánh khuôn mặt đích thực của Đức Kitô cho con người thời đại hôm nay, qua đời sống gương mẫu thánh thiện.

-Xin Chúa giúp tu sĩ chúng con biết chọn lối sống khiêm tốn và nghèo khó, để trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô khó nghèo. – Cùng làm chứng cho Tin Mừng cách mới mẻ và mạnh mẽ về sự từ bỏ và tiết độ. 

Thứ Sáu (08/01)

Sáng

-Xin cho những người thành tâm thiện chí đang khao khát tìm kiếm chân lý giữa thế giới hôm nay, – gặp được và tin nhận Đức Kitô là Đấng cứu độ duy nhất của nhân loại.

-Xin Trái tim Chúa Giêsu là biểu tượng của tình yêu, giúp chị em chúng con, – luôn biết chiêm ngắm tình yêu Thiên Chúa trong sự tin tưởng phó thác, và đón nhận mọi đau khổ vì lòng mến Chúa yêu người.

Chiều

-Xin Chúa thương gìn giữ, chăm sóc và giúp các chị em đang mang trong mình căn bệnh nan y, – luôn tin tưởng phó thác và kiên trung bước đi theo đường lối Chúa, giữa những đau đớn mệt mỏi của bệnh tật.

-Xin cho các nữ tu Mến Thánh Giá và anh chị em Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế, luôn say mến Đấng Chịu-Đóng–Đinh, – để sẵn sàng vác thập giá của mình mà bước theo Chúa, hầu đạt tới vinh quang đời đời.

Thứ Bảy (09/01)

Sáng

-Xin Chúa ban muôn phúc lành trên chị em trong Hội Dòng, và cho chúng con biết thể hiện lòng biết ơn qua đời sống bác ái vui tươi, khiêm nhường vâng phục,cùng nhiệt thành loan truyền tình thương Chúa cho mọi người trong Năm Thánh này.

Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời”. – Xin cho linh hồn nữ tu Catarina Monica được hân hoan chiêm ngưỡng Chúa muôn đời.

Chiều

-Xin Chúa đoái thương chúc lành cho những người cô thế cô thân, những người bần cùng đói khổ khắp nơi trên thế giới, – để họ được sống trong niềm vui và hy vọng vào một cuộc sống tươi đẹp hơn.

-Thần Khí Thiên Chúa đáp xuống như chim bồ câu ngự trên Người. Xin cho các nhà cầm quyền các quốc gia biết khiêm nhường phục vụ vì dân vì nước, – để trong mọi hoàn cảnh họ đưa ra những đường hướng và hành động theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Chúa Nhật (10/01)

Sáng

-Đức Giêsu đã tự hạ đến xin ông Gio-an làm phép rửa, hầu chỉ lối khiêm nhường cho những Kitô hữu. – Xin cho các vị mục tử biết noi gương Đức Giêsu, mà phục vụ tha nhân trong yêu thương và khiêm nhường.

-Xin Chúa mở cửa cho những người thống hối trở về, – và ban tinh thần nghĩa tử cho những ai đang tìm kiếm Người trong chân lý.

Chiều

-“Này là con yêu dấu của Ta, Con đẹp lòng Ta”. – Xin cho chúng con biết yêu quý ơn làm con Chúa, và cố gắng trở nên con cái yêu dấu của Ngài.

-“Thánh Thần ngự xuống trên Người”. Xin cho anh chị em tân tòng can đảm sống đời sống mới trong Chúa Thánh Thần, – để đức tin ngày càng vững mạnh và cuộc sống lan tỏa niềm vui có sức thuyết phục nhiều người tin yêu Chúa. 

Thứ Hai (11/01)

Sáng

-“Anh em muốn người ta làm cho mình thế nào thì hãy làm cho người ta như vậy”. Xin cho chị em chúng con trong tuần sống mới này, – luôn biết sống quảng đại dấn thân và làm đẹp lòng Chúa, bằng cách thực thi tất cả mọi việc vì lòng yêu mến Chúa.

-Tạ ơn Chúa vì Chúa đã chọn gọi từng người chúng con. – Tạ ơn Chúa đã cho chị em chúng con có tên trong danh sách 350 năm của Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn.

Chiều

-Xin cho y tá, bác sĩ và những người trực tiếp chữa trị căn bệnh Covid 19. Xin Chúa ban cho họ lòng can đảm, sức khỏe. – Cùng cầu xin cho việc thử nghiệm vác-xin được Chúa Thánh Thần hướng dẫn.

-Xét mình là một việc làm hết sức cần thiết trong đời sống đức tin của người Kitô hữu. Xin cho mỗi chị em trong Hội Dòng chúng con, biết trung thành xét mình mỗi ngày, – để sửa chữa những thiếu sót lỗi lầm của bản thân, và tiến triển trên con đường nên thánh.

Thứ Ba (12/01)

Sáng

-“Chúa đã mở cửa Nước Trời cho chúng con.” Xin Chúa đoái thương đến linh hồn nữ tu Isave, – và ban phúc trường sinh muôn đời.

-Xin cho các quốc gia và các tôn giáo biết đón nhận lẫn nhau, chung sống hòa bình trong tinh thần tôn trọng và cộng tác, – để không còn ai chịu đau khổ vì những cuộc xung đột sắc tộc và tôn giáo. 

Chiều

-Xin cho mỗi người trong cộng đoàn chúng con cảm nghiệm được lòng thương xót vô biên của Chúa đối với chính mình, – để sẵn lòng tha thứ yêu thương, và biết cảm thông với những sai lỗi của chị em.

-Xin cho chị em giai đoạn thụ huấn, biết vui nhận những trái ý thường ngày với tâm tình trông cậy và biết ơn. – Nhờ đó, cuộc đời chị em sẽ được thánh hóa trong tình yêu và ơn thánh Chúa.

Thứ Tư (13/01)

Sáng

           -Xin cho linh hồn cha Anrê và linh hồn nữ tu Anna Maria hôm nay chúng con tưởng nhớ, được Chúa thứ tha lỗi lầm, – và cho hưởng niềm vui bất diệt muôn đời trên thiên quốc.

– “Thánh Giuse che chở kẻ giữ mình đồng trinh”. Xin cho toàn thể chị em trong Hội Dòng chúng con được thánh Giuse che chở bảo vệ, – và trợ giúp chúng con trung tín với Chúa qua lời cam kết sống khiết tịnh độc thân vì Nước Trời.

Chiều

-Xin Chúa thương giữ gìn, bảo vệ thế giới trước dịch bệnh viêm đường hô hấp đang lây lan khắp nơi. – Cùng xin cho những anh chị em đang nhiễm bệnh được chữa lành.

-Xin cho chúng con biết sử dụng đúng những nén bạc Chúa trao, hầu xứng đáng là dấu chỉ lòng thương xót, – là trung gian đích thực thông chuyển tình thương và ân sủng của Thiên Chúa giữa trần gian.

Thứ Năm (14/01)                                                                                                            

Sáng

-Xin cho Đức Giáo hoàng Phanxicô và các vị chủ chăn trong Hội Thánh, là những người được Chúa trao nhiều trách nhiệm chăm sóc đoàn chiên. – Xin cho các ngài được dồi dào sức khỏe và ơn khôn ngoan.

-“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít” Xin cho các gia đình trong giáo xứ nỗ lực trở thành cộng đoàn cầu nguyện, sống đức tin và thực thi đức ái, – để trở nên vườn ươm ơn gọi linh mục và tu sĩ cho Hội Thánh.  

Chiều

-Xin cho những người sống đời sống thánh hiến hãnh diện vì chọn Chúa làm gia nghiệp, – luôn hiến trọn cuộc đời để chỉ tìm kiếm Thiên Chúa và phục vụ tha nhân. 

-“Đời sống cộng đoàn xoay quanh trọng tâm là Chúa Giêsu Thánh Thể”. – Xin cho chúng con luôn kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể, để mỗi người trở nên của ăn mang lại niềm vui cho những người mình gặp gỡ.

Thứ Sáu (15/01)

Sáng

-Chúa đã ban Con Một Chúa cứu chuộc loài người. Xin Chúa xót thương đến linh hồn nữ tu Agata. – Và ân thưởng nước Thiên đàng như lời Chúa đã hứa cho tôi tớ trung thành.

-Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia có được sự khôn ngoan và lòng nhân ái, – để họ biết đưa ra những đường lối an sinh cho thế giới hôm nay.

Chiều

-Chúa phán: “Hãy có lòng thương xót như Cha là Đấng hay thương xót”. – Xin cho con người ngày nay biết học và tập “có lòng thương xót như Chúa Cha”, để trở nên hiện thân của lòng thương xót Chúa.

-Chúa đã nâng chúng con lên làm môn đệ của Chúa, còn Chúa lại hạ mình xuống phục vụ chúng con như người tôi tớ, và chết thay cho chúng con trên thập giá. – Xin cho chị em Mến Thánh Giá chúng con hiểu được tấm lòng của Chúa và sống yêu thương mọi người như anh chị em.

Thứ Bảy (16/01)

Sáng

-Chúa đã ban cho Đức Maria niềm vui được làm Mẹ. – Xin cho các bậc phụ huynh được vui mừng hãnh diện vì con cái mình.

-Chúng con chúc tụng Chúa đã ban cho Đức Maria những vinh dự lớn lao. Xin cho chúng con biết siêng năng lần chuỗi Mân Côi để được Mẹ dẫn đến với Chúa Giêsu, – và giúp chúng con luôn quảng đại theo ý Chúa, như Mẹ đã đón nhận bằng hai tiếng ‘Xin vâng’. 

Chiều

-Xin Chúa nâng đỡ, ban sức khỏe cho nhữngngười dùng tình thương để xoa dịu đau khổ cho người bất hạnh, – trong các trại phong, bệnh viện tâm thần, các nhà nuôi người già, và các cô nhi viện.

-Đến và ở lại với Chúa là đòi hỏi cần thiết cho hành trình ơn gọi của mọi Kitô hữu.  Xin Chúa cho những ai thành tâm thiện chí, cách riêng các bạn trẻ, – biết dành thời gian đến với Chúa và thực sự gặp được Ngài qua các cử hành phụng vụ, nhất là hy tế Thánh Thể.

Chúa Nhật (17/01)

Sáng

-Xin cho linh hồn Mẹ Anê và nữ tu Macta chúng con tưởng nhớ hôm nay, – được hưởng sự sống Nước Trời Chúa đã hứa ban cho nữ tỳ Chúa.

-Hội Thánh có sứ mạng giới thiệu Đức Kitô cho thế giới hôm nay. Xin cho các vị chủ chăn luôn trung thành với ơn gọi căn bản của mình, – là loan báo và làm chứng về Đức Kitô cho con người thời đại hôm nay.

Chiều

-Chúa nói với các môn đệ: “Hãy đến mà xem”. Xin cho mỗi người chúng con biết khát khao tìm kiếm, và đến ở lại với Chúa mỗi ngày, – đồng thời biết giới thiệu Chúa cho những người mà chúng con gặp gỡ hằng ngày.

-Xin cho các Giáo lý viên giữ mãi ngọn lửa nhiệt thành, không ngại khó khăn vất vả, – để đem Tin Mừng tình thương đến với các em nhỏ và những người chưa nhận biết Chúa.

Thứ Hai (18/01)                                                                          

Sáng

-Cùng với toàn thể Giáo hội, xin dâng Chúa tuần sống cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất – Xin cho chúng con khao khát sống đời thánh thiện, để hiệp nhất với nhau mà làm chứng cho Nước Trời.

-Xin cho các em thiếu nhi và các bạn trẻ còn cắp sách đến trường, siêng năng chăm chỉ học hành, sống đơn sơ, hiền hòa, – biết giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập, để mang lại niềm vui cho cha mẹ thầy cô.

Chiều

-“Phúc thay cho những ai có lòng thương xót, vì họ sẽ được xót thương”. – Xin cho những người đang sống trong cảnh giàu sang, nhận ra ơn Chúa ban để tạ ơn Chúa, và biết quảng đại trợ giúp cho những kẻ khốn cùng.

-Xin Chúa giúp chúng con vượt qua bản tính con người yếu đuối khi gặp những khó khăn trong cuộc sống thường ngày, – để can đảm thi hành ý muốn của Chúa.

Thứ Ba (19/01)                                                                                                               

Sáng

-Xin cho chị em các cộng đoàn đang sống trong chia rẽ bất hòa, biết tìm đến với Chúa Giêsu, Đấng đầy lòng xót thương, – để Ngài chữa lành mọi thương tích, và hiệp nhất cộng đoàn trong tình yêu tha thứ bao dung.

-Xin Chúa đón nhận linh hồn Dì Maria, – và cho được vào nước hằng sống chung hưởng hạnh phúc với Người.

Chiều

-Xin Chúa giúp chúng con khiêm tốn nhìn nhận những yếu đuối khuyết điểm của mình, và chân thành đón nhận những góp ý phê bình của người khác, – để canh tân đổi mới bản thân trở nên hoàn thiện mỗi ngày.

-Chúa đã ban cho chúng con các vị ân nhân. Xin cho chúng con biết trân trọng ân ban của Chúa. – Cùng xin Chúa chúc lành, gìn giữ các vị ân nhân mãi luôn là sứ giả, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

Thứ Tư (20/01)   

Sáng

-Công cuộc loan báo Tin Mừng còn gặp khó khăn cấm cách tại nhiều nơi trên thế giới. – Xin cho các nhà lãnh đạo biết mở lòng trước tình thương cứu độ của Thiên Chúa, cho người dân có cơ hội được nghe và đón nhận Tin Mừng.

-Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Giuse, xin Chúa ban sự can đảm và bình an cho các bệnh nhân trong đại dịch Covid-19. – Cùng xin cho các linh hồn đã qua đời trong cơn đại dịch được hưởng lòng Chúa xót thương.

 Chiều

-“Ơn Ta đủ cho ngươi”. Xin cho các nhà truyền giáo và các vị thừa sai luôn gắn bó mật thiết với Chúa, – hầu kín múc nguồn sức mạnh và lòng kiên trung loan báo Tin Mừng, dù phải đối diện với những thách đố trong môi trường truyền giáo.

-Xin Chúa giúp chúng con dù ở bất kỳ vai trò nào, cũng luôn biết dấn thân làm hết khả năng Chúa ban, – để phục vụ anh chị em và làm sáng danh Chúa.

Thứ Năm (21/01)                                                                       

Sáng

-Xin Chúa thương nâng đỡ ủi an, chữa lành mọi bệnh tật xác hồn, – và ban muôn ân huệ trong cuộc sống cho quý chị mừng Bổn Mạng hôm nay.

– Nhờ Con Chúa chịu chết và sống lại. Xin tha thứ mọi lỗi lầm cho bấy nhiêu linh hồn chúng con tưởng nhớ hôm nay, – và cho các ngài sớm được hưởng phúc trong nơi hằng sống. 

Chiều

-Xin cho Đức Thánh Cha và các Mục Tử trong Hội Thánh, luôn là những mẫu gương thánh thiện trong lời nói và việc làm, – để qua đó, mọi người nhận ra được sự hiện diện của Đức Kitô nơi các ngài.

-Xin Chúa cho chị em chúng con noi gương bậc tiền nhân, luôn biết gieo trồng vun tưới ơn gọi cho lớp người trẻ, – bằng chính đời sống thánh thiện, yêu thương hiệp nhất, để Hội dòng chúng con ngày càng phát triển.

Thứ Sáu (22/01)                                                                        

Sáng

-“Chúa Kitô đã tự hạ, sống phục tùng  đến nỗi bằng lòng chết trên thập giá.” – Xin cho chị em Mến Thánh Giá luôn sống  kiên nhẫn, phục tùng  ý Chúa, nhất là luôn kết hiệp với Chúa Giêsu trên thập giá. 

-“Người ôm các em vào lòng”. Xin cho chị em đang đảm trách công việc giáo dục biết mặc lấy tâm tình trìu mến của Thánh Tâm Chúa Giêsu, – hết lòng yêu thương và giáo dục thiếu nhi nên những con người tốt.

Chiều

-“Tin tức về nạn dịch Covid–19 mỗi ngày một nghiêm trọng”. Xin cho cộng đồng nhân loại biết yêu thương nhau, quảng đại hy sinh giúp đỡ nhau trong những giờ phút khó khăn, – đừng vì tham lam ích kỷ mà trục lợi trên sự đau khổ của tha nhân.

Xin cho những người nghèo khổ, đói khát, cảm nhận được tình yêu của Chúa bao phủ đời mình qua các nhà hảo tâm, – mà biết tìm đến và tin nhận Chúa Giêsu là nguồn sống.

Thứ Bảy (23/01)                                                       

Sáng

-Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin Chúa ban cho đồng bào Việt Nam chúng con, – được sống trong no ấm và hạnh phúc, để không còn phải chịu nhiều bất công và nghèo khổ.

-Cha đã ban tặng chính Con Một của Cha là Đức Giêsu Kitô, để cứu chuộc chúng con. – Xin Chúa đón tiếp linh hồn nữ tu Maria Mađalêna vào vương quốc của Người.

Chiều

-Chúng con cầu nguyện cho anh chị em di dân, cách riêng là các bạn trẻ đang phải xa gia đình, – ngày càng trưởng thành trong đời sống đức tin, và tích cực làm chứng cho Chúa trong hoàn cảnh hiện tại.

-“Hãy theo Ta, Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành những kẻ chài lưới người”. Lời mời gọi của Chúa vẫn luôn khẩn thiết trong thế giới hôm nay. – Xin cho có nhiều tâm hồn trẻ biết thao thức với sứ mạng của Chúa, từ đó họ mau mắn đáp lại tiếng Chúa kêu gọi, và cùng bước đi với Chúa mang tin vui cứu độ cho mọi người.

Chúa Nhật (24/01)

Sáng

-Hôm nay là Chúa Nhật Tôn Vinh Lời Chúa. Xin cho các Kitô hữu hết lòng tôn kính và chuyên cần suy niệm Lời Chúa, – để ngày càng hiểu biết, yêu mến và kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu hơn.

-Chúa Kitô đã đến trần gian để mở cửa Nước Trời cho chúng con. – Xin Chúa mở lượng từ bi đón nhận linh hồn Dì Maria vào hàng ngũ các thánh trên trời.

Chiều

Thế giới chỉ hưởng hoà bình thực sự khi toàn thể nhân loại sống sứ điệp yêu thương của Tin Mừng. – Xin cho mọi dân tộc biết chân thành yêu thương nhau, để nhân loại được sống trong hạnh phúc và bình an.

-Xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới biết quan tâm và ưu tiên chọn lựa những chính sách hữu hiệu về xã hội, giáo dục, và y tế… – nhằm đem lại cuộc sống ổn định và hạnh phúc cho mọi người.

Thứ Hai (25/01)

Sáng

-Xin Chúa cho công cuộc đối thoại đại kết giữa các giáo hội Kitô giáo gặp nhiều thuận lợi, xóa dần những ngăn cách trong giáo thuyết hay rào cản do thực hành, – để mọi tín hữu được hợp nhất trong cùng một đức tin và một Thánh Thần.

-Không có gì tách tôi ra khỏi lòng mến của Thiên Chúa. Xin cho quý chị cộng đoàn Bảo Nguyên nhận thánh Phaolô trở lại làm bổn mạng; – luôn trung thành yêu mến Chúa, hết tình thương yêu nhau và biết chọn Đức Kitô là trung tâm cuộc sống của mình.

Chiều

-Xin cho chúng con trong tuần sống mới này, biết nhận ra Chúa hằng hiện diện trong đời sống, – để ngày càng gắn bó với Chúa Kitô, hầu trở nên nhân chứng Nước Trời giữa lòng xã hội hôm nay.

-Thánh Phaolô là người dân ngoại đã được Chúa biến đổi thành một Kitô hữu chân chính. – Xin cho những người vô thần và những ai xa lìa Thiên Chúa, được Thần Khí thúc đẩy để nhận biết Đức Giêsu là Đấng yêu thương và là Đấng cứu độ duy nhất.

Thứ Ba (26/01)

Sáng

-Xin Chúa thương đón nhận linh hồn Dì Macta, – và cho được phục sinh với Chúa trên Nước Thiên Đàng.

-Xin cho các chị Phụ trách cộng đoàn mặc lấy sự hiền lành và khiêm nhường của Chúa Giêsu, – để luôn cư xử trìu mến, hiền lành thấm đậm tình yêu thương.

Chiều

-Xin cho các thành viên trong cộng đoàn, biết chiêm ngắm và cầu xin với Đấng chịu đóng đinh, – để học biết tha thứ và kiên nhẫn lắng nghe nhau, mà xây nên một cộng đoàn ấm êm.

-“Những ai tìm kiếm sự khôn ngoan sẽ gặp được nó”. Xin cho các văn nhân nghệ sĩ biết sử dụng tài năng Chúa ban, – để hướng lòng người về Chân-Thiện-Mỹ, và chính họ cũng gặp được Thiên Chúa là chân lý vẹn toàn.

Thứ Tư (27/01)

Sáng

-“Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi”. Xin cho Đức Thánh Cha Phanxicô và các vị Mục tử trong Hội Thánh, – luôn có một ngọn lửa đức tin rực cháy, lòng nhiệt thành và hy sinh dấn thân, để trở thành chứng nhân tình yêu của Chúa trong thời đại hôm nay.

       -Thánh Giuse là bổn mạng của Giáo Hội Việt Nam. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Giuse, – xin Chúa ban cho Giáo Hội Việt Nam luôn nhiệt tâm, bền bỉ trong sứ mạng loan báo Tin Mừng giữa lòng dân tộc và thế giới hôm nay.

Chiều

-Truyền giáo là trách nhiệm của mỗi Kitô hữu. Xin Chúa Thánh Thần thôi thúc những người trẻ, biết sử dụng mọi tài năng trí tuệ Chúa ban, – để làm những điều tốt đẹp cho tha nhân, và đặt Đức Giêsu làm lẽ sống, là niềm vui của đời mình để noi gương bắt chước.

        – Xin cho chị em Hội dòng chúng con trở về trong thinh lặng nội tâm, nhất là trở nên chứng nhân về niềm tin trước dịch bệnh Corona, – bằng cầu nguyện và phó thác, để được Chúa xót thương chữa lành, hầu nhân loại được an vui.

Thứ Năm (28/01)

Sáng

-Xin Thần Khí Chúa thánh hóa và biến đổi các vị Chủ chăn trong Hội thánh, – để các ngài trở thành hiện thân của Đức Kitô nhân từ, sẵn sàng đón nhận những chiên lạc trở về với lòng bao dung tha thứ.

-Xin cho các linh mục, tu sĩ nam nữ mà chúng con quen biết đã yên nghỉ, – được Chúa là Cha đầy lòng nhân ái thưởng công bội hậu trong Nhà Chúa muôn đời.

Chiều

-Xin cho bậc cha mẹ công giáo, biết giáo dục và hướng dẫn con cái sống tinh thần Tin mừng, – để cống hiến cho Hội thánh những mầm giống ơn gọi tốt lành.

-Đứng trước một thế giới văn minh, ơn gọi linh mục và tu sĩ nhiều nơi thiếu vắng. Xin cho nhiều bạn trẻ nam nữ biết lắng nghe tiếng Chúa mời gọi, – mau mắn đáp lại bằng việc quảng đại dâng hiến đời mình cho Chúa, sẵn sàng dấn thân phục vụ tha nhân và mưu ích cho các linh hồn.

Thứ Sáu (29/01)

Sáng

-Xin cho nhân loại chúng con đang phải đối diện với cái chết vì dịch bệnh Corona, được Chúa thương cứu chữa cả tâm hồn và thể xác, – nhờ đó mọi người tin nhận rằng: chỉ có Chúa là Đấng đầy quyền năng mới cứu thế giới khỏi cơn dịch bệnh nguy hiểm này.  

-Xin cho chị em Mến Thánh Giá chúng con say mến Đấng chịu đóng đinh, biết để mầu nhiệm tình yêu tự hủy của Người hòa nhập vào đời sống, – để tiến tới sự viên mãn của đức ái, mà tỏa rạng vẻ đẹp thánh thiện của Chúa cho mọi người.

 Chiều

-Đâu có tình yêu thương, ở đấy có Đức Chúa Trời. Xin cho tình yêu của Đức Giêsu-Kitô thấm nhập vào mọi sinh hoạt trần thế, – để con người trong thế giới hôm nay, được sống trong an bình và hạnh phúc.

-Xin Chúa là nguồn an ủi và cậy trông cho chị Tổng Phụ trách cùng quý chị em đang điều trị căn bệnh nan y. – Cùng xin ban ơn chữa lành cho quý chị em.

Thứ Bảy (30/01)

Sáng

-Xin cho các Kitô hữu yêu mến và theo gương Mẹ Maria, giữ tâm hồn trinh trong và hết lòng thực thi thánh ý Chúa, – để tỏa sáng sự thánh thiện giữa thế giới ngày nay.

-Xin cho các thiếu nữ sắp bước vào đời sống hôn nhân, biết chuẩn bị cho mình những nhân đức xứng hợp, – để làm vợ và làm mẹ, hầu tỏa rạng vẻ đẹp thánh thiện và làm cho gia đình được hạnh phúc.

Chiều

-Bất hòa, ghen tương, chia rẽ giữa các thành viên trong gia đình gây nên biết bao đỗ vỡ. – Xin cho các gia đình đang gặp khó khăn, biết lắng nghe và đối thoại, để cùng nhau vun đắp mái ấm hiệp nhất yêu thương.

-Xin Chúa thương an ủi nâng đỡ, và ban niềm hy vọng cho những nạn nhân dịch bệnh Covid-19, hiện vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều nơi trên thế giới, – để họ có thêm sức mạnh vượt qua thử thách này.

Chúa Nhật (31/01)

Sáng

-“Người giảng dạy như Đấng có uy quyền”. Xin cho trái tim các linh mục được thiêu đốt bởi ngọn lửa mến Chúa yêu người, – để lời các ngài rao giảng đầy uy lực thiêng liêng, lôi cuốn nhiều tâm hồn đến với Chúa.

-Ngày nay, niềm tin vào Đức Kitô đang bị giảm sút do chủ nghĩa vô thần, chủ nghĩa vật chất. -Xin Chúa cho những người đang sống trong tình trạng tội lỗi, biết nhận ra lòng bao dung nhân hậu của Chúa mà can đảm hoán cải trở về.

Chiều

-Xin cho các tù nhân có cơ hội và lòng dũng cảm, xây dựng lại cuộc sống xứng hợp phẩm giá con người, – để tìm thấy ý nghĩa và niềm vui trong đời.

– Tạ ơn Chúa một tháng đã trôi qua. Cùng xin dâng tháng ngày tiếp nối trong tháng sắp tới. – Xin Chúa giúp chúng con không ngừng hăng say phục vụ tha nhân theo Đặc sủng và Sứ mạng của Hội Dòng, trong khiêm tốn và tín thác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *