Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN KINH PHỤNG VỤ Tháng 8. 2020

LỜI NGUYỆN KINH PHỤNG VỤ

Tháng 8. 2020

Ý cầu nguyện chung : Cầu cho giới hàng hải

Chúng ta cầu nguyện cho tất cả những người làm việc và sống trên biển, trong đó có thủy thủ, ngư dân và gia đình của họ.

Cầu cho các em Thanh Tuyển và dự tu của Hội dòng.

 Thứ Bảy (01/8)

Sáng:

   Phần tuyệt hảo may mắn đã về con.Gia nghiệp ấy làm cho con thoả mãn. (Tv. 16, 6). Tạ ơn Chúa đã mời gọi và tuyển chọn chúng con sống đời tận hiến và cho chúng con được Chúa làm gia nghiệp đời mình. Xin Chúa tiếp tục nâng đỡ quý bà quý chị mừng kỷ niệm Khấn dòng trong niềm vui và hạnh phúc của thuở ban đầu cùng cho các chị em sắp tuyên khấn vĩnh viễn và lần đầu, luôn nhiệt tình yêu Chúa như những trinh nữ khôn ngoan luôn thắp sáng mọi hoạt động của mình bằng cầu nguyện thâm sâu hơn mỗi ngày.

– Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin Chúa ban bình an cho thế giới đặc biệt là tại quê hương Việt Nam chúng con chống chọi với sự tái phát của dịch Covid. Xin cho người dân ý thức cộng tác với nhau,với tổ chức y tế để bảo vệ chính mình và cộng đồng được an toàn trong cơn đại nạn.

Chiều

-Xin cho chúng con biết sử dụng thời giờ Chúa ban, để dù công việc có bề bộn, cấp bách, – chúng con vẫn tìm đến an nghỉ bên Thánh Thể Chúa là nguồn sống và hạnh phúc của chúng con. Cùng xin Chúa gởi đến cho Hội dòng chúng con nhiều bạn trẻ thánh thiện– quảng đại hiến dâng đời mình để phục vụ Hội Thánh trong ơn gọi Mến Thánh Giá.

CHÚA NHẬT  (02/8)

Sáng:

  Hiệp thông với lời cầu nguyện chung của Giáo Hội, chúng con  xin Chúa ban cho những người làm việc trên biển, trong đó có thủy thủ, ngư dân và gia đình của họ , cùng xin thương chúc lành cho những lao công của anh chị em nghèo để những giọt mồ hôi, những nỗ lực của họ trổ sinh hoa trái và đem lại ấm no hạnh phúc cho gia đình mỗi người.

  Xin cho Corona virus sớm được tiêu diệt nhờ những biện pháp phòng ngừa ý thức cao để khỏi bị lây nhiễm của mọi người trong cộng đồng.

  Chiều

 Xin ơn bình an, ơn khôn ngoan của Chúa cho các giáo lý viên các huynh trưởng đang dấn thân phục vụ các em thiếu nhi khắp nơi để nhờ lòng nhiệt tình và tận tụy với sứ mệnh, các em thiếu nhi được chia sẻ và cảm nghiệm sự hiện diện của Chúa trong mọi hoạt động của Hội Thánh.

  Xin nâng đỡ chị em chúng con đang phục vụ tại các cô nhi viện, – để chị em có đủ sức khỏe và sự khôn ngoan, giúp các em một tương lai đầy hy vọng, an toàn và tươi sáng. Cùng xin cho các em không cửa nhà tìm được sự giúp đỡ của các tổ chức từ thiện trong Giáo Hội và Xã hội.

Thứ Hai (03/8)

Sáng

 Xin Chúa chúc lành cho chúng con và mọi người trong tuần sống mới này. Cùng xin cho chị em chúng con đang làm công tác giáo dục nơi các trường Mầm non, các cô nhi viện biết chú tâm giáo dục bằng tình thương – để các em được uốn nắn, được hình thành một nhân cách toàn diện.

  Xin tha thứ những lỗi lầm còn thiếu sót nơi các đẳng linh hồn và cho các Ngài được hưởng tôn nhan Chúa.  

Chiều

Chẳng phải sung túc mà đời sống được của cải bảo đảm đâu”- Xin cho chúng con luôn nhớ rằng: nhân loại cần lời cầu nguyện chân thành và sốt sắng của chúng con hơn bất cứ gì khác, để thế giới được ổn định và phát triển.Đặc biệt trong cơn đại dịch, xin cho chúng con và mọi tín hữu luôn biết bán víu vào Chúa luôn.

Thứ Ba:  (04/8)

Sáng

 Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Gioan Maria Vianney, xin cho các Linh mục lòng mến Chúa,sẵn sàng hy sinh đời sống mình vì kẻ khác, nhẹ nhàng thông cảm với hối nhân để mọi người nhìn thấy Chúa Giêsu trong các ngài.

 Xin vì lòng nhân hậu xót thương của Chúa xin đưa linh hồn nữ tu Maria chị em chúng con vào Thiên Đàng sum họp cùng các thánh trên trời.

Chiều

 Nhờ lời chuyển cầu của các thánh tử đạo Việt Nam, Xin cho các nhà truyền giáo  và những ai đã tận hiến đời mình cho Chúa, – luôn tìm kiếm những sự thuộc về Nước Trời hơn là những bon chen vật chất trần gian. Cùng xin  cho những ai đang bị bách hại vì đạo Chúa được ơn can đảm giữ vững niềm tin và sẵn sàng tuyên xưng niềm tin ấy trong mọi hoàn cảnh.

Thứ tư (05/8)

Sáng

  Tạ ơn Chúa đã tuôn đổ muôn ơn lành trên cộng đoàn và từng người trong chúng con.Xin giúp mỗi người chúng con thực hiện một cuộc đổi mới, sống hiệp thông với Chúa và với chị em ngày càng mật thiết hơn để trở nên chứng nhân sống động của Chúa trong cuộc sống.

“Phúc thay cho những ai xây dựng hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa”. – Xin cho thế giới chúng con đang sống được bình an và cho các nhà lãnh đạo các quốc gia biết luôn mưu cầu hạnh phúc cho mọi người.

Chiều:

“Không có gì tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa…”Xin Chúa dạy chúng con biết sống và làm giàu cho cuộc đời mình, bằng những nét đẹp bên trong tâm hồn,không phải bằng những danh vọng bóng bẩy với thế gian, nhưng bằng chính sự chân thật và công chính trước mặt Chúa. 

Thứ Năm  (06/8)

Sáng

  Từ đám mây có tiếng phán rằng: “Đây là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người”. Xin cho từng thành viên trong cộng đoàn Ánh sáng hôm nay mừng bổn mạng, được bình an hạnh phúc, luôn có một tâm hồn khao khát tìm kiếm gặp gỡ Chúa hầu trở nên ánh sáng cho những người chung quanh.

 Xin cho quý chị phụ trách cộng đoàn trong Hội dòng chúng con,luôn biết sống gắn kết với Chúa, sống khiêm nhường, biết quan tâm đến nhu cầu cuộc sống của chị em, – để nhiệt tâm xây dựng một cộng đoàn chan chứa tình yêu thương.

Chiều

   Chúng con cùng cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, Linh Mục và Tu Sĩ trong Hội Thánh, xin cho tấm lòng mục tử nhân lành của Chúa Giêsu được thể hiện trong cung cách sống và phục vụ của các ngài ,để Hội thánh được hướng dẫn tới sự sống muôn đời.

  Xã hội hôm nay còn nhiều người đang đói khát, đau yếu bệnh tật. – Xin cho những người có khả năng có biết nhạy bén trước nỗi khốn khổ của tha nhân, để yêu thương cảm thông và chia sẻ.

Thứ Sáu (07/8)

Sáng

“Anh em sẽ nhận được ân huệ là Thánh Thần”. Xin Chúa Thánh Thần bừng cháy ngọn lửa đức tin, đức mến, đức cậy  trong tâm hồn chị em chúng con và mọi tín hữu, để nhờ gương sống yêu thương phục vụ của đoàn con Chúa nhiều người được ơn nhận biết và tin yêu Chúa.

 Xin cho chị em chúng con đang phục vụ tại nhà hưu và các cô nhi viện biết nhẫn nại, dịu dàng nâng đỡ và chăm sóc quý bà và các em – Để những nỗ lực và hy sinh của người phục vụ trở nên sự nâng an ủi trong những lúc cô đơn và đau yếu trong đời sống.

Chiều

 Xin cho những ai đang làm việc tông đồ, – luôn khiêm tốn và nhẫn nại trong công việc, biết phó thác mọi kết quả trong thánh ý Chúa. Cùng xin cho những người chưa tin Chúa Kitô, và những người chống đối Chúa Kitô, – được ánh sáng lời Chúa chiếu soi, và được ơn ăn năn trở lại mà cùng nhau xây dựng Hội Thánh.

Thứ Bảy  (08/8)

 Sáng

 Nhờ lời Mẹ chuyển cầu xin Chúa thương xót nhân loại để sớm thoát khỏi cơn đại dịch Covid-19 này; xin cho người tín hữu siêng năng lần hạt mân côi, để nhờ chuỗi mân côi trở nên mối dây nối liền các tín hữu với nhau, trong lòng xót thương của Chúa hầu mang lại niềm vui thiêng liêng cho mỗi người.

 Chúa đã dùng tình yêu vô biên của Chúa để cảm hoá tất cả mọi người. – Xin cho các thanh thiếu nữ đang sống trong lầm lạc tội lỗi cảm nhận được lòng thương xót của Chúa, để được ơn hooán cải.

  Xin cho những ai đang sống đời thánh hiến, luôn can đảm và trung thành tuân giữ các lời khuyên Phúc Âm, – để chiếu toả ánh sáng của Chúa giữa thế giới hôm nay.

Chiều

 Xin Chúa cho các Kitô hữu năng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, – để được Người nuôi dưỡng khỏi những cơn đói khát và được tăng thêm sức mạnh thiêng liêng.

Chúa phán: “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít, hãy xin chủ ruộng sai nhiều thợ gặt”. – Xin cho các bạn trẻ biết lắng nghe tiếng Chúa gọi, dám sống yêu thương phục vụ, và tích cực cộng tác xây dựng Hội Thánh bằng việc tham gia những sinh hoạt bác ái nơi giáo xứ, giáo họ của mình.

Chúa Nhật (09/8)

Sáng

“Hãy yên tâm. Thầy đây, đừng sợ!”. Chúng con  cầu xin Chúa cho những ai đang bị bách hại hoặc khủng hoảng đức tin, được ơn can đảm trước mọi thử thách, luôn vững lòng trông cậy vào tình thương và quyền năng của Chúa, để mau chóng vượt qua sóng gió và được vui sống bình an

  Xin Chúa ban ơn chúc lành cho các chị em đau bệnh trong Hội dòng chúng con , xin cho các chị được nên một với Chúa trong bệnh tật, khổ đau và nếu đẹp lòng Chúa xin cho quý chị được ơn bình phục.

Chiều

  Xin cho những ai lâm cảnh tuyệt vọng vì bệnh nan y, hoặc bị nhiễm virus Corona  – biết chạy đến với Chúa Giêsu, để được Ngài ban sức mạnh đỡ nâng và hy vọng vào tình yêu quan phòng của Chúa.

  Chúa đã mạc khải cho nhân loại rằng những ai xây dựng hòa bình sẽ được phúc gọi là con cái Chúa. Xin giúp chúng con và mọi người trên thế giới luôn tìm kiếm chân lý Chúa đã dạy vì chỉ có thế, chúng con mới được hưởng một nền hòa bình đích thực và trường tồn.

Thứ Hai (10/8)

Sáng

  Xin Chúa thương nâng đỡ ủi an, chữa lành mọi bệnh tật xác hồn, – và ban muôn ân huệ cho người chị mừng Bổn Mạng hôm nay.

 Mẹ hằng suy gẫm Lời Chúa và được gọi là Nữ tỳ Lắng nghe – Xin cho chúng con luôn biết suy gẫm Lời Chúa, và luôn thực thi ý Chúa trong đời sống mỗi ngày.

 Chiều

   Xin cho những anh chị em đang đau yếu, bệnh tật về thể xác cũng như tinh thần, – được ơn Chúa nâng đỡ và nhiều người quan tâm giúp đỡ, để họ luôn sống tin tưởng phó thác nơi Chúa.

  Chúa là cùng đích, là hạnh phúc đời đời của chúng con. – Xin giúp chúng con biết gìn giữ ngọn đèn đức tin luôn bừng cháy bằng dầu của đức ái, để soi dẫn chúng con tiến tới Quê Trời bình an.

Thứ Ba (11/8)

Sáng

 Xin cho quý chị em chọn thánh nữ Clara làm quan thầy, noi gương đời sống thánh nữ, – quyết tâm nên thánh từ trong bổn phận nhỏ bé âm thầm thường ngày.

 Xin cho chúng con những vị mục tử có trái tim của Chúa, say mê Thiên Chúa và say mê con người, – hy sinh đời mình để bảo vệ đoàn chiên, và dẫn đưa chúng con đến với Chúa là Nguồn Sống thật.

Chiều

   Xin dạy chúng con trở nên những đầy tớ trung tín và khôn ngoan của Chúa bằng đời sống hiền hòa, diệu dàng để giới thiệu Chúa cho mọi người – Xin nhắc chúng con và mọi tín hữu luôn tỉnh thức sẵn sàng, để chúng con không phải bàng hoàng  sợ hãi trước những bất an, âu lo của cuộc sống hôm nay.

Thứ Tư (12/8)

Sáng

 Xin cho chị mừng lễ bổn mạng hôm nay, luôn sống an vui, thánh thiện trong bổn phận âm thầm của mình . Xin cho chúng con nỗ lực sống đẹp lòng Chúa trong tuần sống mới này, – bằng đời sống tốt và gương mẫu trong lời nói cũng như việc làm.

Xin Chúa lắng nghe và chúc lành cho những ước nguyện của Đức Cha Phêrô, hôm nay kỷ niệm 21 năm ngày tấn phong Giám mục. – Xin cho ngài cảm nghiệm sâu xa tình yêu của Chúa, và xin lòng thương xót Chúa nâng đỡ, an ủi ngài tháng ngày tiếp nối.

Chiều

  Xin ban Thánh Thần Chúa trên quý chị em chúng con đang tĩnh tâm, để tất cả gặp được con người thật của mình và khuôn mặt thật của Chúa, – hầu luôn xác tín rằng: chỉ có Chúa là niềm vui và là hạnh phúc thật.

 Xin Chúa cho thời tiết thuận hòa để con người làm việc, thu được hoa lợi từ ruộng đất, – và qua đó nhận ra sự quan phòng yêu thương của Chúa

Thứ Năm (13/8)

Sáng

 “Thế giới hôm nay cần những chứng nhân hơn là những thầy dạy”. Xin cho quý chị em của chúng con đang phục vụ trong các giai đoạn huấn luyện, – biết hướng dẫn các ứng sinh không chỉ bằng lời nói, mà bằng đời sống gương mẫu và tốt lành nhờ sự hướng dẫn của đời sống cầu nguyện thâm sâu.

  Xin cho linh hồn nữ tu Maria được tham dự vào cuộc Vượt Qua của Đức Kitô, – để vui hưởng sự sống muôn đời với Người.

Chiều

 Xin cho quý chị em trong giai đoạn thụ huấn, ý thức thân phận mong manh yếu đuối của mình luôn cần đến sự giúp đỡ từ Chúa, – để canh tân đời sống bằng ơn thánh Chúa trong cầu nguyện và hy sinh.

  Xin cho quý chị em đang làm mục vụ trong các giáo xứ luôn yêu mến Lời Chúa và Thánh Thể, – biết dùng đời sống thánh thiện, để qui tụ những anh chị em mình đang phục vụ thành cộng đoàn yêu thương hiệp nhất.

Thứ Sáu (14/8)

Sáng

 “Các con là muối cho đời, là ánh sáng cho trần gian”. Chúng con cầu xin Chúa cho chị em chúng con và các Kitô-hữu luôn biết trau dồi tính chất Kitô-giáo trong đời sống mình, hầu làm cho trần gian thấm nhuần tinh thần Tin Mừng của Chúa Kitô ở khắp mọi nơi.

Ai tin vào Ta, thì được sự sống đời đời, ai ăn Ta, thì khỏi phải chết”. Chúng con cầu xin Chúa tha thứ những lỗi lầm thiếu sót cho chị em trong hội dòng và những người thân yêu trong gia đình chúng con đã ly trần được hưởng kiến tôn nhan Chúa.

Thứ Bảy (15/8)

Sáng

  Đức Trinh Nữ Maria là Mẹ Hội Thánh, là gương mẫu đời sống làm con Chúa.  Xin cho quý bà và quý chị em nhận Mẹ làm quan thầy, biết nhìn ngắm gương  nhân đức của Mẹ mà noi theo trong cuộc sống hằng ngày – để mai sau cũng được cùng Mẹ hưởng vinh phúc Nước Trời.

  Xin trái tim từ ái Mẹ che chở bảo vệ các em cô nhi viện Hội dòng chúng con. – Cùng xin cho chị em đang phục vụ tại các cô nhi, có tấm lòng từ mẫu như Mẹ, để giáo dục và giúp đỡ các em được lớn lên trong sự phát triển,trưởng thành toàn diện.

Chiều

  Chúng con cầu xin cho những người đang phải lao đao vất vả với những gánh nặng của trần đời; – xin cho họ biết tìm đến với Thánh Thể Chúa, để được Chúa nâng đỡ yêu thương.

   “Này tôi là tôi tá Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền”.   Xin cho các Linh mục, tu sĩ của Chúa, luôn biết xin vâng trong cả những khổ đau tinh thần hay thể xác, để tin tưởng, phó thác và  kín múc sức mạnh đỡ nâng nơi Đấng Chịu Đóng Đinh như Mẹ Maria.

Chúa Nhật (16/8)

Sáng

 “Ai ăn Thịt Ta và uống Máu Ta, thì được sống muôn đời”Xin cho linh hồn Dì Maria cũng được về Trời sum họp bên Chúa.

 Chúa đã biểu lộ tình yêu đến cùng đối với chúng con nơi trái tim chịu đâm thâu của Con Chúa. – Xin cho chúng con biết thống hối và đổi mới đời sống mỗi ngày, để phần nào đền đáp lại tình thương vô biên mà Chúa dành cho chúng con. Cùng xin Chúa luôn gìn giữ bảo vệ ban bình an cho những anh chị em đang làm những nghề nghiệp trên biển và gia đình họ.

     Chiều

   Xin cho những người nghèo đói, bệnh tật và đau khổ, – được sớm nghe lời Đức Kitô kêu gọi: “Hãy đến với Ta, Ta sẽ nâng đỡ và bổ sức cho”.

   Xin cho chúng con biết học nơi Chúa sự hiền lành và khiêm nhường, – để chúng con dám bỏ qua những xúc phạm của chị em và sống hòa thuận với nhau trong yêu mến vị tha.

Thứ Hai  (17/8)

Sáng

 Chúa đã mở cửa Nước Trời cho chúng con, xin cho linh hồn Dì Anna, – được vào hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc.

  Xin cho con người nhận ra công trình kỳ diệu của Đấng Tạo Hóa nơi hoa trái của cung lòng người mẹ – để họ biết trân trọng và quảng đại đón nhận con cái được sinh ra, cùng quyết tâm bảo vệ môi trường sống của mỗi người.

Chiều

 Xin cho các thanh thiếu nữ Công giáo biết noi gương Đức Maria, sống đời đoan trang, trong sạch, – để thân xác và tâm hồn họ luôn là nơi Chúa ngự trị.

“Thầy đã ném lửa xuống thế gian và mong muốn biết bao cho lửa ấy cháy lên”. – Xin đốt lên trong chúng con lửa nhiệt thành để hết lòng phụng sự Chúa, và lửa tình yêu để vượt qua những hận thù đố kỵ mà duy trì tinh thần hiệp nhất trong đời sống cộng đoàn.

Thứ Ba (18/8)

Sáng

   Chúa khen thưởng lòng tin khiêm tốn của người đàn bà ngoại giáo. Xin cho chúng con và mọi kitô hữu biết sống khiêm nhượng tin tưởng vào Chúa trong mọi hoàn cảnh, để được Chúa cứu giúp phần hồn phần xác.

   Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám mục, Linh mục được sự khôn ngoan và sức mạnh, – để các ngài luôn bình tĩnh, dũng cảm chấp nhận mọi nghịch cảnh và cả cái chết vì thi hành nhiệm vụ hướng dẫn đoàn chiên.

   Xin cho đại dịch Covid-19 sớm được khống chế nhờ sự cộng tác đắc lực của cộng đồng và ý thức phòng bệnh của mọi người.

Chiều

   Trên thế giới, hiện tại nhiều nơi đang xảy ra chiến tranh, nhiều nơi đang gặp khốn khổ vì đại dịch Covid-19. Chúng con cầu Chúa xin cho các nhà lãnh đạo được đầy ơn Chúa và những người có khả năng tìm ra những phương pháp hữu hiệu để tái lập hòa bình và giúp tìm ra vacxin để trị bệnh và giúp cho con người có cuộc sống no cơm ấm áo.

  Thiên Chúa là Cha hết mọi người, Đấng cho mặt trời chiếu sáng trên kẻ lành người dữ…Xin ban cho chúng con tấm lòng quảng đại của Chúa, để chúng con có thể tôn trọng và yêu thương hết mọi người như Chúa đã yêu thương.

  Thứ Tư (19/8)

Sáng

 Nhờ lời chuyển cầu của cha thánh Giu se, xin cho chị em chúng con khiêm tốn nhìn nhận giá trị tốt đẹp Chúa ban cho mỗi người – và cho chị em chúng con sẵn sàng nhận ra thánh ý Chúa khi đón nhận sứ vụ mới trong tin yêu phó thác.

  Xin Chúa tiếp tục ban bình an và những ơn cần thiết cho từng thành viên trong gia đình của chúng con – cùng xin lòng thương xót Chúa ân thưởng cho cha mẹ chị em chúng con đã qua đời.

Chiều

  Xin cho chị em trong Hội dòng chúng con, hết lòng yêu mến gắn bó với Đức Kitô, trung thành với lời cam kết, – để trở nên men muối và ánh sáng cho trần thế hôm nay. Xin cho các bạn trẻ luôn biết sống cao thượng, đặc biệt là các em trong Thanh Tuyển viện và các em dự tu trong Hội Dòng chúng con biết rèn luyện nhân cách của mình cho xứng với phẩm giá làm người và làm con Chúa.

Thứ Năm (20/8)

Sáng

  Xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia biết mở rộng lòng đón nhận chân lý của Đức Kitô, – để biết xây dựng mỗi quốc gia ngày càng thấm nhuần tinh thần công bằng, phát triển và văn minh bền vững.

  Xin cho các gia đình ân nhân của Hội dòng, Cộng đoàn và mỗi người chúng con  luôn được bình an hạnh phúc và sẵn lòng phục vụ Chúa qua việc quảng đại với mọi người.

Chiều

  Xin Chúa chúc lành và thánh hóa những nỗ lực, cố gắng của từng chị em trong cộng đoàn chúng con, để những quảng đại, hy sinh của từng người làm cho cộng luôn chan chưa tình yêu thương, hiệp nhất.

   Xin cho các bác sĩ, nhân viên y tế được sự bình an, sức khỏe và nhiệt tình phục vụ các bệnh nhân với tấm lòng tràn y đức để diễn tả tình thương của Chúa dành cho những người đau khổ vì bệnh tật. 

Thứ Sáu  (21/8)

Sáng

 Xin Chúa cho các gia đình chị em mừng lễ khấn dòng hôm nay được bình an. Cùng xin ban sức khỏe , niềm vui cho chị em chúng con – để những đại lễ của hội dòng là cơ hội chúng con giới thiệu linh đạo Mến Thánh Gía qua cung cách phục vụ của chị em chúng con.

Xin cho chị em mừng lễ và tuyên khấn hôm nay luôn xác về hồng ân khấn dòng, nhờ đó các chị em luôn hân hoan trung tín với lời cam kết của mình.

Chiều

  Xin cho các gia đình chị em trong hội dòng chúng con luôn hạnh phúc, bình an. Và cảm nhận được sự quan phòng yêu thương của Chúa khi hy sinh những người con yêu quý của mình cho Chúa qua hội dòng. Cùng xin Chúa chúc lành và trả công cho những người đã nâng đỡ chúng con sống đời thánh hiến.

Thứ Bảy (22/8)

Sáng

  Xin cho từng thành viên trong cộng đoàn mừng Bổn mạng hôm nay biết  noi gương Mẹ Maria sống khiêm tốn, xin vâng như Mẹ để mang lại hoa trái thánh thiện cho nơi mình phục vụ.

  Xin Chúa cho chị em chúng con mừng kỷ niệm ngày khấn và tuyên khấn, luôn tín thác- gắn bó với Chúa trong cầu nguyện và nhiệt tình với sứ mạng của mình, nhờ đó mỗi người luôn trung tín với lời cam kết,cùng hân hoan sống mầu nhiệm thập giá như lời chứng sống động về sự hiện diện của Chúa trong thế giới hôm nay. 

Chiều

 Xin cho những nỗ lực cộng tác của các linh mục quản xứ với các tu sĩ nơi các giáo xứ Linh mục luôn là cơ hội giúp cho mọi tín hữu nhận ra sự hiệp thông huynh đệ, chia sẻ yêu thương và sự hiện diện của Chúa giữa những người đã chọn Chúa là gia nghiệp.

  Xin cho những hoạt động mục vụ,phục vụ của chị em chúng con khắp nơi luôn trở nên những hạt giống ươm trồng ơn gọi cho Hội dòng

Chúa Nhật (23/8)

Sáng

 Nhờ lời chuyển cầu của thánh nữ Rosalima, xin cho quý Chị Em mừng Bổn mạng hôm nay, noi gương thánh quan thầy, – sống cuộc đời trinh khiết và hiến dâng bằng những hy sinh lao nhọc hằng ngày như một hiến lễ tình yêu mang ơn thánh hóa bản thân và mọi người.

  Xin Chúa cho linh hồn Dì Macta chị em chúng con được hưởng kiến tôn nhan Chúa.

  Chiều

 Xin cho các bạn trẻ biết lắng nghe tiếng Chúa, biết từ bỏ ý riêng, tự do cá nhân, để mỗi ngày các bạn được lớn lên trong Đức Tin và trong tình yêu mến.Cùng xin cho các gia đình trẻ trung thành với kết ước hôn nhân, để thánh hóa bản thân và xây dựng gai đình mình thành tổ ấm yêu thương.

Thứ Hai (24/8)

Sáng

  Xin cho chị em chúng con trong tuần sống mới này biết noi gương Mẹ Maria  trong tiếng xin vâng để cùng Mẹ tôn vinh Chúa bằng nỗ lực sống thánh thiện mỗi ngày.

   Xin Chúa cho những ai đang bị nhiễm Covid-19 được ơn chữa lành nhờ tình yêu thương săn sóc của gia đình và nhân viên y tế, còn những ai đã qua đời được hưởng kiến tôn nhan Chúa.

Chiều

  Xin cho các bậc phụ huynh luôn sống tốt lành,biết sửa chữa những khiếm khuyết nơi bản thân, – để có thể trở nên gương mẫu và khuyên răn dạy bảo con cháu trở nên người trưởng thành đạo đức.

  Con đường hẹp của Tin Mừng là con đường dẫn đến sự sống vĩnh hằng. Xin ban ơn giúp chúng con biết dùng thời gian và ân huệ Chúa ban, để sống theo tinh thần Chúa đòi buộc. – Nhờ đó, khi thời gian chấm dứt, chúng con được phúc đón nhận vào Nước Hằng Sống, 

Thứ Ba (25/8)

Sáng

  Hội thánh luôn mời gọi con cái mình làm chứng cho Tin Mừng. Xin cho mọi thành phần trong Giáo Hội, được ơn can đảm làm chứng cho Chúa giữa những thách đố của thời đại hôm nay.

  Xin cho mọi người trong cộng đoàn chúng con, luôn vững lòng trước mọi thử thách trong đời sống đức tin, – biết bền tâm đi theo “cửa hẹp” dẫn con người vào cõi sống đời đời.

Chiều

  Xin cho các Kitô hữu đang bôn ba giữa chợ đời và ngụp lặn giữa biển khơi sóng gió, – biết tìm đến với Chúa và gặp được nơi Ngài chốn nương ẩn vững chắc và bình an. Xin cho các tôn giáo luôn khiêm tốn nhìn nhận giá trị tốt đẹp của nhau, – và cùng nhau xây dựng một xã hội công bằng và yêu thương.

Thứ Tư (26/8)

Sáng

   Chúa đã ban Con Một Chúa làm Đấng Cứu Độ chúng con. – Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương linh hồn cha Tôma, và cho ngài được hưởng hạnh phúc muôn đời trong Nước Trời.

Nhờ lời chuyển cầu của Cha Thánh Giuse ,Xin Chúa chúc lành cho mọi việc chị em chúng con làm trong bổn phận hằng ngày để tôn vinh Chúa và mưu ích cho các linh hồn.

Chiều

 Xin cho các bạn trẻ luôn biết sống cao thượng, – biết rèn luyện nhân cách của mình cho xứng với phẩm giá làm người và làm con Chúa.

  Hận thù, bạo lực, chiến tranh đem đau khổ đến cho con người. – Xin Chúa cho các nhà lãnh đạo các quốc gia biết đối thoại với nhau để mang lại an vui, thịnh vượng cho mọi người trên thế giới.

Thứ Năm (27/8)

Sáng

 Nhờ lời chuyển cầu của thánh nữ Mônica, xin Chúa ban nhiều ân phúc trên người chị em mừng Bổn mạng hôm nay, , Xin cho chị được an bình hạnh phúc trong tuổi già – Cùng xin cho các bà mẹ nơi các gia đình cũng noi gương thánh nữ sống đạo đức và hết lòng hy sinh phục vụ,  giáo dục con cái theo tinh thần Tin Mừng.

  Xin cho các chị em đang gặp khó khăn trong ơn gọi được chị em trong cộng đoàn yêu thương nâng đỡ và đương sự biết chạy đến Chúa và gắn kết với Người trong cầu nguyện để tìm được nguồn ủi an nâng đỡ đích thực.

 Chiều

  Xin cho từng thành viên trong cộng đoàn chúng con một tình yêu Chúa nồng nàn, và một tình yêu chân thành với tha nhau, – để kính mến Chúa trên hết mọi sự, và chia sẻ cảm thông với nhau trong mọi vui buồn cuộc sống.

  Chúng con dâng lên Chúa những người lao động nghèo khó đang vất vả mưu sinh. – Xin cho họ được mạnh khỏe an vui, luôn sống lương thiện ngay lành để có điều kiện nuôi sống bản thân và gia đình.

Thứ Sáu (28/8)

Sáng

  Chúa đã từ cõi chết sống lại để ban phúc trường sinh cho chúng con. – Xin thương nhận lời chúng con cầu nguyện, mà cho linh hồn cha Luca và nữ tu Maria Mađalêna được hưởng sự sống đời đời.

 Xin cho việc chuẩn bị mừng 350 hội dòng mến thánh giá được thành lập trên quê hương Việt Nam luôn thôi thúc chị em chúng con sống linh đạo mến thanh giá cách tích cực hơn nữa để giới thiệu Đức Ki tô chịu đóng đinh là Đấng cứu độ duy nhất cho con người trong thế giới hôm nay.

  Chiều

 Xin Chúa cho Đấng Sáng Lập hội dòng chúng con là gương thánh thiện. Cùng xin xin cho chúng con cùng anh chị em trong hiệp hội MTG Tại Thế  được trở thành khí cụ đầy quyền năng của Chúa qua việc dấn thân phục vụ và thánh hóa bản thân ngang qua những bổn phận thường ngày.

Thứ Bảy (29/8)

Sáng

  Xin Chúa chúc lành cho người chị chúng con mừng bổn mạng hôm nay để  những tháng ngày còn lại của cuộc đời Chị vẫn luôn an vui hạnh phúc dâng hiến tế đời mình cho Chúa. – Xin rộng lượng tha thứ và đón nhận linh hồn nữ tu Anna là chị em chúng con vào hàng ngũ các thánh trên trời.

Chiều

  Xin cho các Linh mục biết tìm sự nghỉ ngơi trong kinh nguyện và gặp gỡ Chúa nơi Bí Tích Thánh Thể, – để hằng ngày làm mới lại tình yêu và lòng nhiệt thành phục vụ các linh hồn. Cùng xin cho các bạn trẻ , cách riêng các em trong Thanh Tuyển Viện và dự tu tại các trung tâm huấn luyện  biết từ bỏ mọi toan tính trần thế, – khao khát sống ơn gọi thánh hiến, và quyết tâm bước theo Chúa.

Chúa Nhật  (30/8)

Sáng

Chúa dạy chúng con học nơi Chúa lòng hiền hậu và khiêm nhường. – Xin cho chúng con biết thực thi nhân đức Chúa dạy trong cuộc sống thường ngày, để chúng con luôn sống đẹp lòng Chúa và đối xử tử tế với nhau.

  Xin cho quý Bà, quý chị cao niên có sức khỏe và thần trí sáng suốt, – nhất là luôn vững tin có sự hiện diện của Chúa bên mình, để can đảm vượt qua những mệt mỏi ốm đau của tuổi già.

Chiều

  Xin cho những người mắc các bệnh nan y, các bệnh nhân bị nhiễm corona virus biết tin tưởng và cậy trông chạy đến với Chúa là Cha giàu tình yêu thương để được an ủi và chữa lành nếu Chúa muốn.

  Xin Chúa cho các nhân viên y tế, cảnh sát viên đang mệt mỏi và cô đơn trong nhiệm vụ, – tìm được sự an ủi trong tình bạn thẳm sâu với Chúa, và trong sự trợ giúp đỡ nâng, thông cảm, yêu thương của cộng đồng.

Thứ Hai (31/8)

Sáng

 Trong mầu nhiệm các thánh cùng thông công. – Xin cho linh hồn nữ tu Anna cùng các đẳng linh hồn được hưởng Nhan Thánh Chúa.

  Xin Chúa chúc lành cho việc chuyển đổi nhiệm sở của chị em trong hội dòng chúng con, để việc chuyển đổi nơi chốn , công tác mang lại luồng gió mới trong sứ vụ Tông Đồ của chúng con.

Chiều

    Chúa phán: “Ai tôn mình lên, sẽ bị hạ xuống, ai hạ mình xuống, sẽ được nâng lên”. Xin Chúa cho mỗi chị em chúng con, – biết làm chứng cho Chúa qua đời sống hiền lành, khiêm hạ và chân thành, để hình ảnh Chúa được tỏa rạng khắp mọi nơi.   

  Cảm tạ Chúa đã gìn giữ Hội dòng, Cộng đoàn và mỗi chúng con trong bình an và tình yêu quan phòng của Chúa một tháng qua. – Xin Chúa tiếp tục chúc lành cho chúng con trong tháng ngày tiếp nối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *