Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

LỜI NGUYỆN THÊM TRONG KINH PHỤNG VỤ THÁNG 4

LỜI NGUYỆN RIÊNG

KINH PHỤNG VỤ

Tháng 4.2021

(Đọc thêm sau giờ kinh Phụng vụ Sáng và Chiều)

Xin Chúa cho các nữ tu Mến Thánh Giá trên toàn thế giới, luôn say mến Đấng Chịu-Đóng-Đinh, và hiểu được ý nghĩa của thập giá, – để sẵn sàng vác thập giá của mình và tha nhân mà bước theo Chúa, hầu đạt tới vinh quang đời đời.

Thứ Năm Tuần Thánh (01/4)

Sáng

-Hôm nay bước vào Tam Nhật Thánh. Xin cho mỗi người chúng con biết ý thức những ngày quan trọng này, quyết tâm bước theo Chúa Giêsu trên con đường thương khó, – bằng sự thinh lặng trong tâm hồn và những việc làm hy sinh chay tịnh.

-Chúa Giêsu đã thánh hiến những người tiếp nối các Tông đồ qua Bí tích Truyền Chức Thánh. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục và các Linh Mục, luôn vững niềm tin tưởng, cậy trông và được đầy tràn ơn khôn ngoan sáng suốt, – để giúp Dân Chúa vượt qua mọi trở ngại về đời sống đức tin trong cơn đại dịch này.

Thứ Sáu Tuần Thánh (02/4)

-Chúa Giêsu can đảm bước vào cuộc Vượt Qua, dù biết rằng đau khổ và cái chết đang chờ phía trước. – Xin cho mỗi người chúng con, được luôn trung kiên bước theo Chúa mỗi ngày trong hành trình dâng hiến, để thông phần vào cuộc khổ nạn của Đức Giêsu.

 -Xin cho linh hồn cha Phêrô và nữ tu Anna, được Chúa thương thanh tẩy mọi lỗi lầm, – và đón nhận vào nước trời hưởng vinh quang bất diệt cùng các thánh.

Thứ Bảy Tuần Thánh (03/4)

Sáng

-“Chúa đã hủy bỏ chính mình mà mặc lấy thân phận tôi đòi”. Xin cho các bạn trẻ trong thời đại hôm nay biết từ bỏ những đam mê, lạc thú, – để dấn thân phục vụ và làm chứng cho Chúa, bằng chính đời sống năng động với sức trẻ của mình.

-Trong thời gian thử thách vì đại dịch Covid 19. Xin Mẹ hiện diện, đồng cảm và kết nối cùng nhân loại chúng con, – như Mẹ đã từng đồng cảm và hiệp nhất với Chúa Giêsu Con Mẹ trong cuộc thương khó.

Chiều

-Mầu nhiệm Phục Sinh đem lại niềm hy vọng cho người đặt niềm tin tưởng nơi Chúa. – Trong tâm tình phó thác, chúng con cầu xin Đức Kitô Phục Sinh đẩy lùi tất cả thiên tai dịch bệnh, để mọi người trên thế giới được ổn định cuộc sống.

-Quyền năng Chúa Kitô Phục sinh đổi mới muôn loài. Xin Chúa Giêsu Phục sinh đổi mới tâm hồn và đời sống chúng con, – giúp chúng con trở nên những chứng nhân nhiệt thành, hăng say phụng sự Chúa và loan báo Tin Mừng Phục sinh đến cho mọi người.

Chúa Nhật Phục sinh (04/4)

Sáng

-Đức Giêsu đã chịu tử hình và chịu mai táng, nhưng Thiên Chúa đã cho Người Phục Sinh vinh hiển. – Xin Chúa thương thứ tha lỗi lầm cho linh hồn nữ tu Macta và Maria, để các ngài được hưởng vinh phúc thiên đàng.

-Xin cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, các Đức Giám Mục, các Linh Mục được tràn đầy sức mạnh và ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, – để các ngài chu toàn sứ vụ loan Báo Tin Mừng cứu độ và làm chứng về Chúa Phục sinh trong thế giới hôm nay.

Chiều

-Niềm tin vào Đức Kitô Phục sinh đưa con người đến sự sống đời đời. Xin cho các dân tộc và quốc gia trên thế giới còn xa lạ với đức tin Kitô giáo, – tin nhận Đức Kitô là sự thật và là sự sống, là khởi nguyên và cùng đích của muôn loài, để sống tin yêu và hướng về hạnh phúc đởi đời.

-Chúa Kitô Phục sinh là niềm vui và hy vọng cho toàn thể địa cầu. – Xin cho những ai đang đau khổ và tuyệt vọng, tìm thấy niềm hy vọng và bình an nơi Chúa Kitô Phục sinh.

Thứ Hai (05/4)

Sáng

-Xin cho chúng con trong tuần bát nhật Phục sinh này, biết đến kín múc nguồn sống là chính Chúa, – để cuộc đời chúng con được tràn đầy niềm vui, sức sống của Đấng Phục sinh và lan tỏa sự sống ấy cho những người chúng con gặp gỡ. 

-Chúa Kitô Phục sinh là chứng nhân trung thực, là người đầu tiên từ cõi chết sống lại. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh, biết luôn hăng say làm chứng về Chúa Kitô Phục sinh, – đồng thời biết dùng đời sống thánh thiện của mình, mà làm cho nhiều người tin vào Chúa.

Chiều

-Xin cho các vị lãnh đạo quốc gia, được sáng suốt lựa chọn hướng đi cho dân tộc mình, – để phẩm giá con người được tôn trọng và bảo vệ, và mọi người được sống trong bình an hạnh phúc.

-Trong thảm họa dịch bệnh Covid 19. Xin cho các Kitô hữu luôn có lòng nhân từ, quảng đại, sẵn sàng chia sẻ cơm áo, – giúp cộng đồng trong lúc khó khăn hoạn nạn, để Mùa Phục Sinh năm nay có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Thứ Ba (06/4)

Sáng

-Với niềm hy vọng vào sự sống bất diệt trong Đức Kitô. Xin Chúa thương đến linh hồn Dì Anê. – Xin cho Dì sớm được hợp đoàn cùng các thánh trên trời.

-Xin cho từng thành viên cộng đoàn chúng con, luôn có tâm tình yêu mến, biết quan tâm, chia sẻ, an ủi nhau khi gặp thử thách, – nhờ đó lương dân có thể nhìn thấy Chúa Phục Sinh đang hiện diện trong cộng đoàn chúng con.

Chiều

-“Nếu anh em đã sống lại với Đức Kitô, anh em hãy tìm những sự trên trời”. Xin cho các thanh thiếu niên biết định hướng đời mình trong ánh sáng phục sinh, – dám sống cho những lý tưởng cao đẹp, để mưu ích cho tha nhân và đem lại hạnh phúc cho chính mình.

-Xin cho các bệnh nhân và những ai đang sầu khổ, biết nhìn mọi biến cố xảy ra trong đời bằng đôi mắt đức tin và lòng yêu mến, – để luôn tin tưởng, và tràn đầy hy vọng vào Chúa Kitô Phục sinh.

Thứ Tư (07/4)

    Sáng

-Chúa là Đấng từ bi và nhân hậu, Chúa muốn cho mọi người được cứu rỗi. – Xin thương tha thứ cho hai linh hồn Anna chúng con tưởng nhớ hôm nay, và cho được chung hưởng hạnh phúc với Chúa.

-“Hãy đến cùng Thánh Giuse”.  Xin cho mọi thành phần Dân Chúa giáo phận chúng con luôn biết noi gương Thánh Cả, – sống kiên vững trong niềm tin, can đảm trở nên chứng nhân bằng gương sáng và việc lành phúc đức trong đời sống hàng ngày.

Chiều

-Xin Ánh Sáng Phục Sinh biến đổi tâm hồn con người trong thời đại hôm nay trở nên hiền lành, khiêm nhường, bao dung, – biết tôn trọng tha nhân và cùng cộng tác với nhau diệt trừ tội lỗi, để đẩy lùi những điều gian ác bất chính ra khỏi cuộc sống này.

-Xin Chúa Phục sinh ban cho các vị mục tử trong Hội Thánh, dùng mọi khả năng Chúa ban, hầu giúp dân Chúa đón nhận lương thực trường tồn, – để vững tâm vượt qua mọi gian khó của dịch bệnh Covid đang đe dọa sự sống.

Thứ Năm (08/4)

Sáng

-Thiên Chúa đã làm cho Đức Giêsu chỗi dậy từ cõi chết. Xin Chúa cho toàn thể Hội Thánh được tràn đầy sức mạnh của Chúa Thánh Thần – để không ngừng công bố Tin Mừng Chúa đã Phục Sinh cho mọi loài thụ tạo.

-Xin cho Linh mục và Tu sĩ, cách riêng chị em Hội dòng chúng con cảm nghiệm được niềm vui hạnh phúc vì được Chúa gọi chọn sống đời thánh hiến, – và biết sống xứng đáng với tình yêu của Người.

Chiều

-Xin cho các Kitô hữu trên khắp hoàn cầu, đặc biệt là các bệnh nhân đang nhiễm Covid-19, có lòng yêu mến, kính trọng và khát khao được nên một với Chúa Giêsu Thánh Thể cách thiêng liêng, – để tâm hồn luôn được bình an, thánh thiện vì có Chúa ở cùng.

-Xin Chúa cho nhiều bạn trẻ lắng nghe được tiếng Chúa mời gọi, quảng đại dâng hiến đời mình cho Chúa, – và xin Chúa chúc phúc cho các ân nhân giúp đỡ ơn gọi tu trì, để họ xây dựng Nước Trời ngay giữa trần thế này.

Thứ Sáu (09/4)

Sáng

-Nhờ công nghiệp Con Chúa chịu tử hình thập giá mà nhân loại được ơn giao hòa. – Xin Chúa thương tha thứ lỗi lầm và đón nhận linh hồn nữ tu Macta vào thiên đàng.

-Căn bệnh nguy hiểm của thời đại hôm nay là bệnh vô cảm. Xin Thánh Tâm Chúa lay động lương tâm con người, – để họ biết nhạy bén trước những nhu cầu và đau khổ của anh chị em đồng loại, đồng thời biết dùng tình yêu làm ngọn lửa sưởi ấm thế giới.

Chiều

-Xin cho quý bà già yếu, chị em đau bệnh đang vẫn một lòng tín thác vào Chúa Phục Sinh, – để mai ngày được thông phần chiến thắng vinh quang của Người.

Chúa nói: “Bình an cho các con”. Xin cho các Đức Giám mục, Linh mục, Tu sĩ và Kitô hữu tại Trung Quốc đang bị bách hại, – cảm nhận được sự hiện diện đầy an ủi của Chúa Phục sinh và tình liên đới của toàn thể Hội Thánh. 

Thứ Bảy (10/4)

Sáng

-Chúa đã chiến thắng tử thần, đem lại sự sống mới cho nhân loại. Xin Chúa hướng dẫn gia đình chúng con trên mọi nẻo đường trong Ánh sáng Phục sinh của Chúa, – và giúp chúng con chiếu giãi Tin Mừng Phục Sinh bằng cuộc sống đượm tình yêu thương. 

-Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa chúc lành cho giới công nhân viên chức và những người lao động bình dân, – giúp họ hoàn thành công việc với tâm tình phó thác, tinh thần trách nhiệm và đầy lòng yêu mến.

Chiều

-Nhờ vào hồng ân cứu độ mà Chúa Phục Sinh mang lại. Xin cho con người ngày nay được ơn biến đổi, – để cùng nhau vun đắp một nền văn minh tình thương, hầu mọi người được hưởng an vui, thái bình.

-“Phúc thay những người không thấy mà tin”. Xin Chúa ban thêm đức tin cho các tín hữu đang sống trong nghi ngại, – và củng cố đức tin cho những tâm hồn yếu đuối, để họ luôn vững tin bước đi trong đường lối của Chúa.

Chúa Nhật (11/4)

Sáng

-Hôm nay, Giáo Hội mừng kính đặc biệt lòng Thương Xót Chúa. Xin cho các vị mục tử trong Hội Thánh, cảm nghiệm sâu xa lòng thương xót của Chúa, – đồng thời giúp cho nhiều người lầm lỗi, biết đặt niềm hy vọng vào Thiên Chúa là Cha nhân từ và giàu lòng thương xót.

-Chúa Giêsu Phục Sinh luôn có mặt trong mọi không gian và thời gian. Xin nâng đỡ niềm tin yếu ớt của mỗi người chúng con, – giúp chúng con luôn hướng lòng đến Chúa từng giây phút trong đời, để mạnh dạn thay đổi đời sống trở nên tốt đẹp hơn.

Chiều

-Trong xã hội ngày nay cần biết bao lòng thương xót của Chúa. Xin cho những người lao động nghèo khổ, những ai buôn gánh bán bưng vất vả kiếm sống… – luôn được mạnh khỏe an vui, và gặp nhiều điều may mắn tốt lành.

-Xin cho ngày càng có nhiều người nhận biết tình trạng tội lỗi và hư vô của mình, tin tưởng kêu cầu lòng Chúa thương xót, – để được dẫn vào cuộc sống của Thiên Chúa chan chứa hy vọng và bình an. 

Thứ Hai (12/4)

Sáng

-Chúa Giêsu là dung mạo Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn chúng con, trở nên dấu chứng cho lòng thương xót của Thiên Chúa trong tuần sống mới này, – bằng một đời sống yêu thương và dấn thân phục vụ mọi người.

-Xin Chúa thương thanh tẩy mọi lỗi lầm cho linh hồn Dì Têrêxa, – và đón nhận vào nước trời hưởng vinh quang bất diệt cùng các thánh.

   Chiều

-Dịch bệnh Covid -19 đang bùng phát ở nhiều nơi. Xin Chúa ban cho những nhà lãnh đạo quốc gia trên thế giới, cách riêng tại quê hương Việt Nam, – luôn biết sống bác ái, yêu thương người dân, biết cùng mọi người ý thức bảo vệ sự sống, đẩy lùi cơn đại dịch ra khỏi cuộc sống nhân loại.

-Xin Chúa ban phúc bình an cho thế giới. Cùng xin cho các gia đình có được cái nhìn của Phúc âm về hôn nhân, – trong sự hiểu biết lẫn nhau và tôn trọng sự sống con người.

Thứ Ba (13/4)

Sáng

-Chúa Giêsu nói: “Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất.” Xin cho chị em giai đoạn thụ huấn đang bị ảnh hưởng một xã hội đề cao cá nhân, tôn thờ vật chất; – biết khao khát tìm kiếm những giá trị đích thực, để trung thành bước theo Chúa trong hành trình hiến dâng.

-Xin cho từng thành viên trong cộng đoàn chúng con hết lòng yêu mến Chúa, biết lấy lòng thương xót mà cư xử với nhau và với mọi người, – để cộng đoàn luôn sống an vui, và làm cho tình thương lan tỏa khắp nơi.

Chiều

-Ngọn nến muốn cháy sáng phải chấp nhận tiêu hao. Xin cho quý chị phụ trách cộng đoàn sẵn sàng chịu tiêu hao như ngọn nến, – để chị em được lớn lên trong đời sống thánh hiến, cùng nhau canh tân đời sống, và cùng xây dựng tình hiệp thông huynh đệ.       

-Xin cho các vị ân nhân được hưởng thái bình và thịnh vượng, để mỗi ngày trong cuộc sống, – được đón nhận ân sủng và niềm vui cứu độ trong mùa Phục sinh.

Thứ Tư (14/4)

Sáng

-Chúa phán: “Thầy ở đâu thì những người phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó với Thầy”. – Xin cho linh hồn nữ tu Maria, được Chúa đón nhận vào vinh quang Nước Chúa.

-Thánh Giuse trải qua nhiều thử thách mà vẫn luôn trung thành vâng theo ý Chúa. Xin cho nhiều người trên thế giới đang chìm trong cơn dịch bệnh Corona, – được Chúa thương chữa lành tâm hồn và thể xác, để họ vượt qua cơn thử thách đau thương này, và luôn tín thác vào tình yêu Chúa.   

Chiều

-Đẹp thay những bước chân người sứ giả Tin Mừng. Xin cho chị em chúng con được biến đổi trong Thánh Thần, tràn đầy sức sống và tình yêu Chúa, – để trở nên những sứ giả Tin Mừng đích thực: luôn nhiệt thành, quảng đại và hy sinh trong công việc truyền giáo.

-Xin cho chị em Hội dòng chúng con trong Năm Thánh này, nỗ lực đào sâu căn tính của mình trong ơn gọi Mến Thánh Giá, trung thành sống lời cam kết, – hầu trở nên dấu chỉ Nước Trời trong xã hội hôm nay.

Thứ Năm (15/4)

Sáng

-Xin cho những người đang sống đời thánh hiến, luôn biết kết hiệp mật thiết với Chúa Kitô qua đời sống cầu nguyện, – để thuộc trọn về Chúa và tỏa sáng vẻ đẹp thánh thiện của Chúa giữa lòng thế giới. 

-“Thiên Chúa là Đấng làm cho Đức Giêsu Kitô từ cõi chết sống lại”. – Xin cho linh hồn nữ tu Anna được Chúa ban ơn tha thứ, và đưa vào Nước hằng sống của Người.

Chiều

-Đứng trước một thế giới văn minh, ơn gọi linh mục và tu sĩ nhiều nơi thiếu vắng. Xin cho nhiều bạn trẻ nam nữ biết lắng nghe tiếng Chúa mời gọi, – mau mắn đáp lại bằng việc quảng đại dâng hiến đời mình cho Chúa, sẵn sàng dấn thân phục vụ tha nhân và mưu ích cho các linh hồn.

-Xin Chúa thương chúc lành và ban cho các bậc cha mẹ,  biết nêu gương sáng cho con cái bằng đời sống hy sinh và yêu thương, – biết giáo dục con cái sống thánh thiện, và sẵn lòng dâng con cho Chúa để phục vụ Hội Thánh Người.

Thứ Sáu (16/4)

Sáng

-Xin cho chị em Hội dòng chúng con luôn sống tâm tình tạ ơn vì  ơn gọi cao quý mà Chúa đã thương ban, để luôn nhiệt thành gắn bó với Chúa trong cầu nguyện, và hân hoan sống các lời khuyên Phúc Âm, – để ngang qua đời sống của chúng con, hình ảnh Đức Kitô Phục sinh được chiếu tỏa nơi đời sống thường ngày của chúng con.

-Chúa ban bánh hằng sống, để tăng thêm sức mạnh niềm tin cho con người. – Xin cho các Kitô hữu luôn vững niềm tin trước những thử thách, khó khăn do cơn đại dịch Covid, bằng hy sinh và cầu nguyện.

Chiều

– Xin cho quý bà hưu dưỡng, chị em đau bệnh,  được ơn can đảm chấp nhận thánh ý Chúa và luôn trung thành kết hợp với Chúa trong từng phút sống để thánh hóa bản thân và mưu cầu ơn cứu rỗi cho anh chị em lương dân và tín hữu sống xa lìa Chúa ngang qua lời kinh chuyển cầu hằng ngày.

-Xin cho những thành viên cực đoan trong các tôn giáo, biết quý trọng sự sống Chúa ban, – để cùng với nhân loại xây dựng nền văn minh tình thương trong hòa bình và bao dung..

Thứ Bảy (17/4)

Sáng

 -Hiện nay trên thế giới có biết bao người sầu khổ vì nghèo đói bệnh tật, và bạo lực hận thù. – Xin cho những người giàu có biết mở rộng vòng tay, liên đới với họ trong tinh thần chia sẻ. 

 -Xin cho từng thành viên của Hội dòng chúng con, biết noi gương Mẹ Maria, mở lòng đón nhận và thực thi thánh ý Chúa, – để tâm hồn tràn ngập niềm vui có Chúa Phục sinh luôn đồng hành.

Chiều

  -Xin dâng lên Chúa tất cả mọi gia đình trên thế giới, cách riêng là các gia đình trẻ đang gặp khó khăn, thử thách trong đời sống hôn nhân luôn được sự nâng đỡ của gia đình bạn bè, cùng xin Chúa là tình yêu hiệp nhất, hàn gắn những tổn thương mà  gia đình họ đang trãi qua.

  -Đức Kitô phục sinh là niềm hy vọng và an ủi cho những ai tuyệt vọng. – Xin cho những người gặp thất bại hay đang đau khổ hồn xác được Chúa phục sinh đồng hành, để thêm lòng can đảm đón nhận cuộc sống hiện tại.

Chúa Nhật (18/4)

 Sáng

  -Hội thánh là hiện thân của Thiên Chúa tình yêu. Xin cho mọi thành viên trong đại gia đình Hội thánh, biết cố gắng sống trọn vẹn đức bác ái yêu thương, – để mọi người nhận biết Chúa qua chính đời sống của mình. 

  -Chúa Giêsu sống lại mở đường cho nhân loại đi vào cõi sống. – Xin cho linh hồn nữ tu Maria được hưởng sự sống vĩnh cửu cùng Chúa Kitô Phục sinh.

Chiều

-Xin cho các nhà luật pháp có một lương tâm không gian dối, biết lắng nghe và phân định, để trước tòa án phân xử, luôn công bằng chính trực, – hầu sự phán quyết mang lại cho tội nhân sự bình an để thi hành án. 

-Hiệp cùng Đức Thánh Cha, qua những lời mời gọi hiệp nhất xây dựng nền hòa bình trên toàn thế giới. – Xin cho mọi người trở nên mối hiệp thông trong đức tin, và chứng tá của lòng bác ái; hầu xây dựng nước Chúa ngay tại thế này.

Thứ Hai (19/4)

Sáng

-Xin cho cộng đoàn chúng con trong tuần sống này, sẵn sàng hiến thân cho Chúa và phục vụ vì lợi ích của tha nhân, – để niềm vui Phục sinh luôn đồng hành cùng chúng con.

-Xin cho các bạn trẻ có lòng hăng say nhiệt huyết, luôn giữ được ngọn lửa đức tin, – và trung tín nhiệt thành phục vụ Chúa cũng như tha nhân. 

Chiều

-Mỗi gia đình là những viên gạch góp phần xây nên tòa nhà Hội Thánh. Xin cho mỗi thành viên trong gia đình biết quan tâm, yêu thương và nâng đỡ nhau mỗi ngày, – hầu mỗi gia đình nên dấu chỉ tình yêu Chúa giữa xã hội hôm nay.

-Xin cho mọi người trên khắp thế giới đang đau khổ vì bệnh dịch Covid-19 hoành hành, làm nhiều gia đình phải ly tán, sớm được ổn định, -để cuộc sống của họ tìm lại được bình an và ý nghĩa hơn.

Thứ Ba (20/4)

Sáng

-Trong niềm tin vào mầu nhiệm các thánh thông công và sự sống đời sau. – Xin cho linh hồn nữ tu Anna, được hợp đoàn với Hội Thánh thiên quốc.

-Mục đích, tình yêu và hành động của tâm hồn người tận hiến phải được dành trọn cho Chúa. – Xin cho từng thành viên trong các cộng đoàn Hội dòng, luôn nhìn thấy Chúa trong mọi sự, – và trung thành với Chúa luôn mãi trong đời sống phục vụ, hy sinh.

Chiều

-Xin cho các nhà cầm quyền biết tôn trọng nhân phẩm, đối xử công bằng với hết mọi người đặc biệt biết lưu tâm đến người dân đang sống trong nghèo  khổ, bất hạnh và khao khát tự do.

-Xin cho quý chị Phụ trách cộng đoàn luôn biết sống đời nội tâm sâu xa để biết phó thác, trông cậy vào Chúa mà chu toàn trách nhiệm của mình trong tin yêu.

Thứ Tư (21/4)

Sáng

-“Các con sẽ làm chứng nhân về những điều ấy”. Xin cho chị em chúng con sau khi gặp Chúa nơi bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể, – luôn can đảm, dấn thân làm chứng nhân cho Tình Yêu Chúa, dù  gặp khó khăn và thách đố của thời đại.

-Xin mọi Kitô hữu cho chúng con năng đọc, gẫm suy và thực thi lời Chúa, – để cuộc sống thường nhật của mỗi người họa lại hình ảnh xinh đẹp và  đời mình theo gương mẫu Chúa Giêsu.

Chiều

-Xin cho các trẻ em của những nước nghèo, luôn được sự quan tâm chăm sóc của nhà chức trách, – để các em được nuôi dưỡng và giáo dục trong môi trường tốt đẹp hơn.

-Dịch bệnh Covid và nạn đói đang hoành hành cuộc sống con người. Xin Chúa cho mọi thành phần dân Chúa trong Hội Thánh, – luôn sẵn sàng trợ giúp một cách quảng đại dành cho người nghèo đói, và những ai đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, để họ cảm thấy được bình an và no nê tình yêu mà tha nhân dành cho mình.

Thứ Năm (22/4)

Sáng

-Xin cho Linh mục và Tu sĩ biết dành thời gian thinh lặng riêng tư với Chúa mỗi ngày, để được Chúa đổ đầy ơn thánh và sức mạnh. – Cách riêng xin Chúa thương linh hồn các Linh mục đã ra đi vì trận dịch Covid-19, và sớm đưa các ngài về hưởng Thánh nhan Chúa.

-Xin cho nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa mời gọi, – quảng đại tận hiến đời mình cho việc loan báo Tin Mừng.

Chiều

-Xin cho chị em giai đoạn thụ huấn, biết cảm nếm được sự hiện diện ân tình và lòng thương xót vô biên của Chúa trong cuộc đời mình, – để không ngừng vươn cao trên đường tu đức.

-Xin cho chúng con ý thức hồng ân cao cả của Bí tích Thánh Thể, – để cùng với Chúa Giêsu, trở nên những tấm bánh đầy ý nghĩa cho xã hội hôm nay.

Thứ Sáu (23/4)

Sáng

-Chúa đã ban Con Một Chúa chịu khổ nạn thập giá để cứu chuộc loài người và đã sống lại. – Xin cho linh hồn nữ tu Anê được dự phần vào cuộc phục sinh vinh hiển của Người.

-“Chúa nâng đỡ ta bằng việc cùng chịu đau khổ với ta”. Xin cho quý bà và chị em đang khổ đau mệt mỏi vì bệnh tật, biết chạy đến với Chúa, – để được tình yêu và sức mạnh của Chúa nâng đỡ.

Chiều

-Chúa nói: “Ách Ta thì êm ái, gánh Ta thì nhẹ nhàng”. Xin cho các gia đình đang gặp khó khăn trong mưu sinh, đau khổ vì nhau hoặc vì con cái, – biết tìm đến với Thánh Tâm Chúa trong cầu nguyện và thinh lặng, để được Chúa dạy dỗ và nâng đỡ. 

-Xin Chúa ban cho mỗi người trong Cộng đoàn chúng con luôn xác tín rằng: Chúa đã sống lại thật, nhờ đó bừng cháy lòng khao khát Nước Trời, – để can đảm thắng vượt cám dỗ trần gian, mà trung thành bước theo Chúa đến cùng.

Thứ Bảy (24/4)

Sáng

-Chúa Giêsu đã phán: “Ta ở đâu thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó”. – Xin cho linh hồn nữ tu Catarina, được sớm hưởng niềm hạnh phúc Chúa hứa ban.

-Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh quan thầy. Xin Chúa cho chị mừng bổn mạng hôm nay, – được ơn can đảm đón nhận bệnh tật như của lễ hiến dâng, để cộng tác vào chương trình cứu độ của Chúa.

Chiều

-Đau khổ là một phần tất yếu không thể tránh khỏi của kiếp người. – Xin cho toàn thể nhân loại, đặc biệt những người đang đau khổ vì mắc phải dịch bệnh corona, luôn vững tin vào Chúa để cuộc sống luôn được bình an.

-“Lúa chín thì nhiều mà thợ gặt thì ít”. Xin cho các gia đình công giáo, – trở nên những vườn ươm ơn gọi thánh hiến cho Hội Thánh, bằng chính nếp sống đạo đức và yêu thương.

Chúa Nhật (25/4)

Sáng

-“Tôi là người mục tử nhân lành. Tôi biết chiên của Tôi”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh ngày càng trở nên giống Chúa Giêsu, – chữa lành những chiên đau yếu, tìm kiếm những chiên thất lạc, và nuôi dưỡng đoàn chiên trong đồng cỏ xanh tươi của Chúa.

-Xin Chúa cho linh hồn cha Phêrô được vui hưởng hạnh phúc muôn đời, – dành cho người tôi tớ đã suốt đời trung thành phụng sự Chúa.

Chiều

-Xin cho những người đang sống bậc tu trì, luôn được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần, niềm vui và hạnh phúc, – trong sứ vụ phục vụ tha nhân và tận hiến cho Chúa Giêsu Kitô.

-Cỗ võ và khích lệ ơn gọi là trách nhiệm chung của các tín hữu. Xin cho các Kitô hữu luôn ý thức và tích cực đóng góp vào công cuộc đào tạo linh mục tu sĩ, – bằng lời cầu nguyện hằng ngày, cùng với những nâng đỡ tinh thần lẫn vật chất.

Thứ Hai (26/4)

Sáng

-Xin Chúa thương biến đổi chị em chúng con trong tuần sống mới này, – thành những nhà truyền giáo trong môi trường chúng con đang phục vụ.

-Xin cho các công nhân viên chức Công giáo, biết làm việc với lương tâm chân chính và tinh thần trách nhiệm, – để tỏa sáng niềm tin Kitô và mang lại thiện ích cho mọi nguời.

Chiều

-Xin cho quý chị huấn luyện luôn quảng đại cống hiến tài năng công sức, ươm trồng vun tưới vườn nho của Chúa hằng ngày, – để mỗi cây nho đều trổ sinh hoa trái tốt tươi.

-Xin cho những người đang khao khát tìm kiếm chân lý, sớm nhận ra Chúa chính là nguồn chân lý đích thực, – là đường dẫn đến ơn cứu độ và sự sống muôn đời.

Thứ Ba (27/4)

Sáng

-Xin Chúa ban ơn trợ giúp, để từng thành viên trong các cộng đoàn của Hội dòng, mặc lấy tâm tình vâng phục của Chúa Kitô, – và kết hợp mọi biến cố đời mình với thánh giá Chúa, để mưu ích cho bản thân và phần rỗi các linh hồn.

-Xin cho linh hồn nữ tu Maria, – được Chúa khoan dung đón nhận vào dự tiệc thánh muôn đời trên thiên quốc.

Chiều

-Xin cho chị em giai đoạn thụ huấn, biết noi gương Thầy Chí Thánh sống tinh thần hy sinh, sẵn sàng chết đi cho ý riêng, – để thi hành thánh ý Chúa qua mọi biến cố trong cuộc sống hằng ngày.

-Xin cho mọi người trên toàn thế giới, biết đối xử với nhau bằng tình yêu và sự cảm thông, – để đem lại bình an và niềm vui trong cuộc sống, đặc biệt trong mùa Phục sinh này.

Thứ Tư (28/4)

Sáng

-“Truyền giáo là sứ mạng của mọi Kitô hữu khi lãnh nhận Bí tích rửa tội. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh luôn ý thức sứ mạng của mình, – để loan báo Tin Mừng Phục sinh, hầu trở nên chứng tá sống động về lòng thương xót Chúa cho con người trong thế giới hôm nay.

-Xin cho những bậc cha mẹ trong các gia đình Công Giáo biết noi gương Thánh Cả Giuse, – khiêm tốn lắng nghe thánh ý Chúa, sẵn sàng cộng tác với ơn Chúa, để dưỡng nuôi và giáo dục con cái sống theo Lời Chúa dạy.

Chiều

-Xin cho mọi Kitô hữu trở nên chứng nhân Tin Mừng, – bằng cuộc sống quảng đại yêu thương mọi người.

-Nguyện xin Chúa ban sức khỏe và nghị lực cho cha linh hướng Hội dòng chúng con, – để nhờ ơn Chúa, cha luôn là nơi nương tựa vững chắc cho Hội dòng chúng con.

Thứ Năm (29/4)

Sáng

-Xin cho các chủ chăn trong Hội thánh, luôn mặc lấy tâm tình nhân hậu thương xót của Chúa Kitô, – để dẫn dắt và hướng dẫn dân Chúa với tấm lòng bao dung và nhân ái.

-Nguyện xin Đức Giêsu Kitô, Đấng đã chiến thắng bóng đêm tội lỗi và sự chết, cùng nhờ lời bầu cử của thánh nữ Catarina,  – xin Chúa ban bình an xuống trên quý chị mừng bổn mạng, biến đổi trái tim và giúp quý chị trở nên ánh sáng cho tha nhân.

Chiều

-Xin cho chúng con và anh chị em sống đời thánh hiến, luôn ý thức hồng ân cao quý của ơn gọi, – để nỗ lực vươn tới sự thánh thiện, và trở nên hình ảnh sống động của Đức Kitô cho mọi người.

-Bình an cho các con”. Xin cho những người đang gặp đau khổ trong cuộc sống, cách riêng các nạn nhân trong cơn đại dịch, – cảm nhận được tình thương và sự an ủi của Chúa Kitô Phục sinh, hầu can đảm sống đức tin giữa những nghịch cảnh của cuộc đời.

Thứ Sáu (30/4)

Sáng

-Xin Chúa chạm vào lòng chị em Hội dòng chúng con, – để chúng con thấu cảm được thứ ngôn ngữ không lời, từ ngàn đời chất chứa nơi Thánh Giá của Chúa.

-Xin Chúa Kitô Chịu Đóng Đinh luôn là nguồn sống sâu thẳm trong tâm hồn quý Bà già yếu và chị em đau bệnh, – để cùng với Chúa, tất cả chúng con dâng hiến lễ trên bàn thờ cuộc sống, bằng chính sự mệt mỏi đau đớn của bệnh tật giày vò mỗi ngày.

Chiều

-Ngày nay hận thù, bạo lực, khủng bố, vẫn còn đang hoành hành dữ dội tại nhiều nơi trên thế giới, gây kinh hoàng, đem tang tóc và đau khổ cho biết bao con người lương thiện. – Xin cho lòng bác ái yêu thương, ngự trị trong mọi sinh hoạt trên khắp hoàn cầu.

-Chúa là chủ thời gian, là nguồn mọi ơn lành. Xin Chúa ban bình an trên Hội dòng, cộng đoàn, từng người chúng con và cho thế giới chúng con trong những tháng ngày mới sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *