Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

NẾU CHỈ CÒN MỘT NGÀY ĐỂ SỐNG

Bạn đã từng nghe bài hát “Nếu chỉ còn một ngày để sống”chưa?Bạn thấy thế nào? Đó là câu hỏi mà không ai trong chúng ta mong muốn nghe và cũng có thể là không muốn trả lời.Đã sống thì ai cũng muốn sống lâu,sống khỏe nhưng với thực trạng thế giới hôm nay thì câu hỏi đó chúng ta cần phải chuẩn bị thật kỹ.Đại dịch covid 19 đã làm thay đổi cuộc sống của thế giới,mọi hoạt động,dự định đều bị đảo lộn.Gia đình ly tán,tin dữ kéo đến và theo sau là cái chết. Nhìn lại những gì COVID gây ra thì cũng chỉ thấy sự khủng khiếp,hoảng loạn.Đâu đâu ai cũng tự bảo vệ mình một cái khẩu trang với đủ kích cỡ,màu sắc nhưng thật sự nó chỉ giúp bảo vệ một phần nào cuộc sống của chúng ta mà thôi. Điều quan trọng bây giờ chính là ý thức và hành động của ta.

Cuộc sống hiện tại đã thay đổi từ khi COVID 19 “ghé thăm” và đang tiếp tục “rong chơi” ở khắp nơi trên thế giới,kéo qua từng mảnh đời khác nhau giàu nghèo đều bị ảnh hưởng. Sự sống đang bị giành giật, giành vì điều gì,vì hạnh phúc chưa cảm nếm được hay đang tận hưởng cái hạnh phúc mà tự chúng ta cho là hạnh phúc? Sự đau đớn, tuyệt vọng dần dà lan rộng khắp nơi trên những bệnh nhân không may mắn, mệt mỏi, chán chường hiện rõ trên khuôn mặt của các “chiến binh áo trắng”. Liệu rằng tình trạng này đến khi nào mới có thể chấm dứt hẳn đây.Vâng, nếu bây giờ chỉ còn lại một ngày để sống, bạn hãy thực hiện điều mà bấy lâu nay bạn ấp ủ chưa làm, cho gia đình, bạn bè, bản thân, những người xung quanh và điều cần thiết là chính cuộc sống ở quá khứ. Bạn hãy sửa và may lại cho mình một tấm áo đẹp là cách sống tốt, sống đẹp, sống có ích. Nhưng để nói thì quá dễ mà còn phải hành động,một nghĩa cử đẹp không vốn là quá khó cho những ai dám thay đổi chính mình.Thật sự trong thời gian bấn loạn này, ai cũng sợ, ai cũng mệt mỏi, chán nản và muốn buông xuôi nhưng đừng từ bỏ hy vọng vì chúng ta còn có Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, Chúa có thể giúp ta bất cứ việc gì, mặc dù không phải là ngay lúc này nhưng điều đó không có nghĩa là ta buông tay, từ bỏ mà là sự tin tưởng, tín thác và tin chắc rằng Chúa sẽ cứu chữa. Hãy thành tâm cầu nguyện thì Chúa sẽ cho bạn sự bất ngờ.”Hãy ký thác việc bạn làm cho Đức Chúa,dự tính của bạn ắt sẽ thành công”(Cn16,3). Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi tình yêu, nếu bây giờ con chỉ còn một ngày để sống ở trên cõi đời này, chắc chắn điều đầu tiên là sự tuyệt vọng và nỗi buồn bao phủ, nhưng càng suy gẫm về tình yêu mà Chúa đã ban cho con sự sống này, con thật sự cảm thấy con quá yếu đuối và đầy tội lỗi, con chỉ nghĩ đến bản thân,chỉ giành mọi sự tốt đẹp về cho mình.

“Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta chuộc hết lỗi lầm, làm sao ta thanh thản tâm hồn,xuôi đôi tay đi giữa hừng đông”. Xin Chúa cho con biết nhìn lại bản thân, biết gắn chặt đời mình cho Chúa, biết ăn năn hối cải mà quay trở về cùng Chúa. Lạy Chúa, xin cho con biết đón nhận những gì Chúa gửi trao mà hoàn toàn trao phó mọi sự cho lòng thương xót Chúa, để khi “chỉ còn lại một ngày để sống”con vẫn biết cảm tạ hồng ân Chúa đã tặng ban cho con cuộc sống này, để qua chính cơn đại dịch này con biết con cần Chúa gia tăng thêm đức tin cho con.Xin Chúa ban ơn chữa lành cho những nạn nhân đang từng ngày chiến đấu với cơn dịch, cho các y, bác sĩ và nhân viên y tế thêm sức khỏe, lòng quảng đại phục vụ để họ không dừng lại mà tiếp tục cứu chữa. Xin Chúa xoa dịu nỗi đau mà những người thân của các nạn nhân đang đối mặt để họ tiếp tục cùng vượt qua khó khăn này.Đặt biệt hơn là toàn thể Giáohội Công giáovề mặt đức tin và đức ái.

“Lạy Chúa Giêsu là Đấng cứu độ duy nhất, là vị lương y đầy quyền năng và lòng thương xót, xin thương cho các bệnh nhân sớm được chữa lành và an ủi các gia đình đang gặp khó khăn thử thách. Xin cho lời chúng con khiêm tốn cầu nguyện, được chạm tới trái tim nhân lành của Chúa, xin giảm bớt gánh nặng khổ đau và cho chúng con cảm nhận được bàn tay Chúa đang ân cần nâng đỡ chúng con”(Trích Lời nguyện trong cơn dịch bệnh).

Xin tình yêu từ mẫu của Mẹ Maria chuyển cầu cho những linh hồn đã qua đời vì cơn dịch bệnh này được sớm về quê trời hưởng hạnh phúc với Chúa. Chúng con xin thành tâm tha thiết nài xin tình yêu của Chúa cho thế giói hôm nay. Amen

Anna Quy Liểu (Tiền tập)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *