Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

NGÀY HỌP MẶT ƠN GỌI VÙNG BÌNH ĐỊNH

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là z2008095392448_00058ca0df0c2969ac33af79e32f6231-1-1024x472.jpg

      Ngày 26- 28/7/2020 vừa qua, ban Mục vụ ơn gọi Hội dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn – vùng Bình Định đã tổ chức khóa tìm hiểu ơn gọi cho các em dự tu trong vùng. Tại cộng đoàn Kim Thông Gò Thị, thôn Xuân Phương, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Với chủ đề : “Lạy Chúa, con đây!”

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là lay-chua-copy.jpg

  Tham dự khóa tìm hiểu ơn gọi lần này có 55 bạn trẻ đến từ các Cộng đoàn trong Vùng Bình Định, trong đó có 25 em trong độ tuổi đại học và cấp III, 30 em lớp 8 và 9.

   Sau khi ổn định nơi chốn, các bạn vây quanh đồi Thánh Giá ngắm nhìn Mẹ Maria ôm xác Chúa, để cùng dâng lên Mẹ những lời kinh Kính Mừng qua chuỗi Mân côi, xin Mẹ ban bình an cho những ngày họp mặt này.

    Ngày 26/7/2020

    Chương trình được bắt đầu vào lúc 19g30,

   Bài đồng diễn “Đức Kitô đang sống” thật sôi động và tha thiết đã kéo tâm hồn các bạn trẻ về một khoảng lặng, khuôn mặt hân hoan của các bạn trẻ như muốn diễn tả niềm vui, muốn nói với Chúa “này con đây!” để chính thức khai mạc Khoá Tìm Hiểu Ơn Gọi Mến Thánh Giá Qui Nhơn.

  Sau bài đồng diễn, Chị Phụ trách Vùng Bình Định Anna Cúc Hoa đã ngỏ lời chào mừng và bày tỏ niềm vui vì sự nhiệt tình sẵn sàng đáp lời mời gọi của Hội dòng mà các em hiện diện thật đông đủ trong ngày hội ngộ này.

   Tiếp đến, Chị đã chia sẻ tóm lược lịch sử Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn, Đặc sủng – Linh đạo – sứ mạng của Hội Dòng, giúp các em hiểu ý nghĩa ơn gọi mà các em đang khao khát, tìm kiếm. Để kết thúc cho phần chia sẻ Chị mời mỗi người tạ ơn Thiên Chúa và cầu chúc các em luôn tràn đầy ơn thánh, để các em sẵn sàng thưa với Chúa: Lạy Chúa, con đây!

   Vài phút lắng đọng bên Thánh Giá Chúa, mỗi người thầm cám ơn Chúa về những ân huệ đã lãnh nhận cùng xin Người chúc lành cho một đêm an lành.

  Ngày 27/7/2020

-05 giờ các em bắt đầu ngày mới với giờ cầu nguyện xoay quanh chủ đề “Lạy Chúa, này con đây!”

-08 giờ các em lại quay quần trong phòng hội để được Chị Anna Cúc Hoa chia sẻ “Tu là gì?” Cách trình bày sinh động, dí dỏm đầy ý nghĩa và sâu sắc đã làm cho nhiều bạn trẻ gật gù đắc ý như khám phá thêm điều gì trong những thắc mắc muốn tìm hiểu thêm về việc tu trì.

Sau những phút giải lao các em tham dự thánh lễ vào lúc 10 giờ.

         Cha Phêrô Nguyễn Đình Hưng chủ tế Thánh Lễ kính trọng thể Á Thánh Anrê Phú Yên.   Lời ca “Tình yêu đáp trả tình yêu” mở đầu thánh lễ như thôi thúc các bạn trẻ hướng về gương của Thánh Anrê Phú Yên đã sống và chết cho tình yêu.Trong phần chia sẻ cha chủ tế một lần nữa mời gọi các bạn hãy đáp trả tình yêu của các bạn dành cho Thiên Chúa. Hãy bắt chước Chân phước Anrê Phú Yên, chọn Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh là Người lý tưởng tuyệt đối và vững bền của mỗi người. 

   Chương trình buổi chiều bắt đầu với lời kinh Mân Côi lúc 14 giờ.

   Những cái bánh ngọt chuyền tay nhau trong giờ giải lao như gạch nối chuyển tiếp cho phần sinh hoạt qua các trò chơi sinh động. Đặc biệt, các bạn hào hứng tham gia vào games show đố vui với các nội dung tổng hợp: KINH THÁNH, SƠ LƯỢC LỊCH SỬ HỘI DÒNG VÀ VĂN NGHỆ BỎ TÚI được diễn theo nhóm với đề tài bốc thăm. Càng phấn khởi hơn vì có sự hiện diện đầy khích lệ của chị Maria Hồng Loan TCV- trưởng ban Mục vụ Ơn gọi toàn Dòng, Chị Anê Dạ Thảo, Anê Kim Thoa làm Ban Giám khảo.

   Kết thúc cuộc thi đua chơi mà học, học mà chơi, Chị Phụ trách Vùng Bình Định thay mặt Ban Mục vụ Ơn gọi Vùng cảm ơn Chị TCV. Maria Hồng Loan, trưởng ban Mục vụ Ơn gọi toàn dòng và Quý Chị Ban Giám khảo đã hy sinh thời gian để hiện diện đồng hành với các em.  

   Tiếp theo sau đó , một bạn đại diện nói lên tâm tình biết ơn sâu sắc đến Chị Tổng phụ trách, chị phụ trách Vùng Bình Định cùng các chị em tại các cộng đoàn đã luôn yêu thương, chăm lo cho các em.

   Tâm tình tạ ơn cuối ngày đưa mọi người vào giấc ngủ An lành.

Ngày 28/7/2020

 Vào lúc 6 giờ, lời kinh dâng ngày sống mới và phút cầu nguyện ngắn tập cho các em làm quen với Lời Chúa và đi sâu vào Thánh Lễ,

  Thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa do Cha Phêrô Võ Thanh Nhàn, Hạt trưởng hạt Gò Thị cũng là cha sở Giáo xứ Gò Thị chủ tế.

   Trong bài chia sẻ, Cha Phêrô đã nhắn nhủ với các em về sự cao quý của ơn gọi cũng như những thách đố của ơn gọi trong thời đại hôm nay. Cha mong ước và cầu chúc các bạn khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của Chúa Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh.Chúa luôn mời gọi, chờ đợi những ai muốn dấn bước theo Ngài.

  Ngày họp mặt kết thúc, các em nhanh chân thu gọn hành lý trở về với đời thường mang theo bao luyến nhớ và niềm hy vọng của tâm tình đáp trả lời mời gọi của Chúa “ Lạy Chúa, này con đây!”

   Chia tay trong lưu luyến, bùi ngùi, ngày hội ngộ khép lại, hy vọng dư âm của những ngày này vẫn còn đọng lại trong tâm hồn các bạn trẻ vừa làm quen với Hội Dòng.

  Và …. “Ai được kêu gọi thì không thể không trở nên người kêu gọi” (x. XPL16) là lời nhắc nhở mỗi chị em trong Hội dòng tiếp tục hăng say trong sứ vụ, mỗi người có trách nhiệm với những ơn gọi mà Chúa Thánh Thần đã không ngừng khơi lên trong Giáo Hội. (x. Hc Điều 78 ) 

Ban Mục vụ Ơn gọi vùng Bình Định

Vài Hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *