Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

Nhóm Mến Thánh Giá Qui Nhơn Tại Thế Đại Bình Hành Hương về nhà Mẹ…

 Ngày 9/4/2021 vừa qua, anh chị em nhóm Mến Thánh Giá Qui Nhơn Tại Thế Đại Bình đã có chuyến hành hương về Nhà mẹ Hội Dòng, nhà tổ Gò Thị… Trở về trong tâm tình của những người con sống linh đạo Mến Thánh Giá ghi ơn tiền nhân đã một đời hy sinh cho tình yêu Đức Kitô chịu đóng đinh, sống sứ mạng chuyển cầu xin ơn cứu rỗi cho anh chị em lương dân và các tín hữu sống xa lìa Chúa. … Qúy anh chị em đến từ nhóm Gia Chiểu, nhóm An Lão, nhóm Đại Bình và nhóm Thác Đá Thượng, tất cả gồm 56 thành viên về tại nhà thờ Đại Bình làm thành đoàn hành hương.

   Mỗi người đều có quê hương, có gia đình – nơi chúng ta thuộc về, để dầu có đi đâu hay làm gì lòng vẫn nhớ nhung, tự hào về quê hương, gia đình mình.

   Vâng! Là người con Mến Thánh Giá, anh chị em Mến Thánh Giá Tại Qui Nhơn Tại Thế liên nhóm Đại Bình cũng mang nơi mình tâm tình ấy: ước mong được trở về Nhà Mẹ, Nhà Tổ của Hội Dòng…Mong được thấy tận mắt những kỷ niệm, ký sức của Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn theo dòng thời gian. Đặc biệt, trong thời khắc mừng kỷ niệm 350 năm thành lập Hội Dòng. Với tâm tình của những người con, những thành viên trong đại gia đình Mến Thánh Gía Sau khi thông qua chương trình những điểm đoàn sẽ đến.

    7h25 đoàn đã tới thánh phố Qui Nhơn , điểm dừng chân đầu tiên là Nhà Thờ Núi, xe dừng chân bên mộ của Hàm Mạc Tử, trong niềm vui, đoàn đã dâng lên Mẹ tâm tình của mình với lời bài hát: “Con đến trước Tòa Nữ Vương uy quyền…” để dâng lên Mẹ chuyến hành hương trở về với cội nguồn trong sự linh thiêng sốt sắng. Sau đó, đoàn ghé thăm quý bà cao niên của Hội dòng tại Nhà Hưu Dưỡng Ghềnh Ráng. Nơi đây anh chị em tận mắt được nhìn thấy “trái tim của Hội Dòng” nơi các bậc tiền bối, những người một đời phục vụ, vun đắp và xây dựng Hội Dòng, giờ vẫn đang tiếp tục phục vụ trong lời kinh nguyện.

Rời nhà hưu dưỡng Ghềnh Ráng đoàn về Nhà Mẹ Hội Dòng. Tại Nhà Mẹ, Dì Phó Tổng Phụ Trách Hội Dòng cùng Quý Soeurs đã đón tiếp anh chị em tận tình, anh chị em đã cảm được cái tình ấm áp của những người con khi được trở về với Nhà Mẹ. Sự quan tâm, khích lệ của Dì Phó Tổng Phụ Trách về vật chất cũng như tinh thần là động lực, là mối dây liên kết anh chị em ngày một bền chặt hơn trong tinh thần Mến Thánh Giá. Giây phút quỳ bên Chúa trong nhà nguyện mỗi người như được ôm trọn trong lòng mẹ Hội Dòng, mỗi người được nhắc nhỡ về tinh thần của mỗi thành viên trong Hiệp Hội  phải gắn bó với Chúa, đoàn kết với nhau để thực thi sứ mạng của Hội dòng dành cho các thành viên ngoại viện.

  Tiếp tục cuộc hành trình, đoàn về Nhà Tổ hội dòng tại Gò Thị. Thời gian tuy ngắn ngũi nhưng đã khơi gợi được cảm thức “thuộc về” nơi mỗi anh chị em trong nhóm: Chúng con luôn là những người con Mến Thánh Giá, là thành viên của Hội dòng. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con gương sống đức tin của các bậc tiền nhân, gương sống niềm vui đời thánh hiến của các bậc cao niên và của chị em Mến thánh Gía… từng cử chỉ cao đẹp nơi những điểm đến đã trở thành một phần ký ức trong mỗi người, chúng con tự hào về những trang sử tiếp theo của Hội Dòng mà mỗi chúng con được góp phần.

   Sau khi dùng cơm trưa tại Nhà tổ Gò Thị, đoàn viếng mộ Thánh An-rê Kim Thông . Tiếp tục hành trình đoàn sang cộng đoàn Nhà Chung , kính  viếng Thánh Stephano Thể.

   Cuộc hành hương kết thúc với lời ca tiếng hát  “Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người…”


  Tạ ơn Chúa đã gìn giữ Hội dòng suốt hành trình 350 năm với bao thăng trầm của cuộc sống. Tạ ơn Chúa đã cho anh chị em Mến Thánh Giá Qui Nhơn Tại Thế chúng con được biết, được cảm nếm hồng ân của Chúa khi chọn sống theo Linh Đạo Mến Thánh Giá. Về với cội nguồn hôm nay như nguồn động lực, khích lệ anh chị em chúng con hăng say sống tinh thần Mến Thánh Giá nơi cuộc sống đời thường của mỗi người.

Nhóm Mến Thánh Giá Qui Nhơn Tại Thế Đại Bình

Vài hình ảnh tại Nhà Mẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *