Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

NIỀM VUI GIÁNG SINH

Giáng Sinh về, khắp nơi trên thế giới đang hân hoan đón mừng Mầu Nhiệm Con Thiên Chúa Giáng trần. Từ thành thị đến thôn quê cảnh thái bình ngự trị. Cảnh  thanh bình đều được diễn tả qua sự trang hoàng lộng lẫy và tràn ngập ánh sáng bởi muôn sắc màu lung linh tỏa ra từ ánh điện, hoa nến và các cây thông Noel.

   Người người trao cho nhau những lời cầu chúc, những món quà biểu lộ tình yêu và lòng thương mến.

  Niềm vui ấy là hoa trái của đức tin và chỉ những ai có tâm hồn đơn sơ và tin tưởng thì mới đón nhận được niềm vui Giáng Sinh thực sự. Không có niềm tin, người ta chỉ mừng Giáng Sinh như một lễ hội; không có niềm tin, người ta sẽ không có thể cảm nghiệm niềm vui Giáng Sinh thực sự có CHÚA  trong tâm hồn.  

“Lạy Chúa, con muốn đến Bethlehem, vì tại đó Chúa đang đợi con. Và tại đó con thấy rằng Chúa được đặt trong máng cỏ, Chúa là bánh cho cuộc đời con. Con cần hương thơm dịu dàng của tình yêu Chúa để đến lượt con, con cũng trở thành bánh được bẻ ra cho thế giới. Xin Chúa vác con lên vai như Mục Tử Nhân Lành: được Chúa yêu thương, con cũng có thể yêu mến và giúp đỡ các anh chị em của con. Khi ấy sẽ là lễ Giáng Sinh, khi con có thể nói với Chúa: ”Lạy Chúa, Chúa biết mọi sự, Chúa biết con yêu mến Chúa”( ĐTC Phan xi cô – Thánh lễ đêm Giáng  Sinh năm 2018)

 Hòa cùng niềm vui lơn lao ấyChị em Mến Thánh Gía Qui Nhơn- Gò Vấp đêm nay cũng đến Bêlem để thờ lạy Chúa, dâng lên Ngài tâm tình tạ ơn qua chương trình :

     Đêm canh thức được khai mạc vào lúc 19 giờ 15,Khởi đầu với chương trình diễn nguyện sơ, gợi lại cho mọi người hiện diện công trình Thiên Chúa tạo dựng và cứu độ loài người ngang qua việc cho con Chúa Sinh xuống gian trần cứu độ muôn dân.

Kết thúc phần diễn nguyện, cộng đoàn kiệu Chúa Hài Đồng và bắt đầu thánh lễ đêm.Thánh lễ đêm do cha Lu-y Hồ Trọng Hưng chủ tế, cùng với Cha Phaolô Trần Thanh Nhân và cha Phê-rô Y`Krơn thuộc giáo Phận Ban Mê Thuột là bạn đang học tại đại học Công Giáo TGP Sài Gòn với hai cha Lu-y Hưng và Phaolô Nhân của giáo phận nhà. Cùng sự  hiện diện đầy đủ thân thương của quý chị em vùng Sài Gòn.

 

Tiếp sau thánh lễ là chương trình sinh hoạt vui Giáng Sinh  được  quý Cha, quý chị em tham gia nhiệt tình hăng say, mỗi đội mỗi giải thưởng, mỗi đội đều có quà. MC Maria Cẫm Nhung trong vai điều phối đã làm cho bầu khí buổi sinh hoạt thêm vui nhộn. Các chị em từ trẻ tuổi đến cao niên đều tham gia cuộc chơi, mỗi người nhận được món quà Giáng Sinh thật ý nghĩa.
Giờ sinh hoạt khép lại, những trận cười sảng khoái cũng kết thúc…mỗi chị em một cảm nghiệm ,Hài Nhi Giêsu đang nằm trong máng cỏ là Con Thiên Chúa làm người và tình yêu sâu thẳm của Ngài đang thấm sâu vào cõi lòng mỗi người…Niềm vui của buổi sinh hoạt chỉ là niềm vui trong chốc lát nhưng nó như chất keo nối kết, củng cố tinh thần hiệp nhất yêu thương trong cộng đoàn .Ước mong, mỗi chị em sẽ trở thành những món quà Giáng Sinh trao ban cho nhau, cho những người mình phục vụ. Mỗi người ước mong trở nên “một Giêsu khác” trong sứ mạng mỗi người đang đảm nhận.

Cộng Đoàn Giuse Gò Vấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *