Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

Tháng 11.2020- LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ

LỜI NGUYỆN GIỜ KINH PHỤNG VỤ

Tháng 11.2020

(Đọc thêm sau lời nguyện kinh Phụng vụ)

Xin cho các thành viên Hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế, luôn chân thành giúp nhau trở nên hoàn thiện mỗi ngày, qua đời sống gương mẫu và các việc lành. – Cùng xin ân thưởng Nước Trời cho anh chị em trong Hiệp hội đã qua đời.

Chúa Nhật (01/11)

Sáng

Nhờ lời bầu cử của toàn thể các Thánh, xin ban ơn giúp sức cho chúng con luôn trung kiên trên con đường theo Chúa, – sống thánh giữa đời bằng một cuộc sống chứng tá yêu thương của Tin Mừng, để chúng con cảm nhận Thiên Đàng ngay trần thế này.

Khi sống lại từ cõi chết, Chúa đã mở cửa Nước Trời cho chúng con. – Xin cho bấy nhiêu linh hồn mà hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ, được vào hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc. 

Chiều

Xin cho các Kitô hữu ở khắp nơi trên thế giới, đang phải đối diện với ngược đãi và bách hại, – được can đảm và sức mạnh, để luôn kiên trì đi theo Chúa cho đến cùng.

Chọn lựa và quyết định làm những việc tốt lành, thánh thiện đẹp lòng Thiên Chúa theo tinh thần Tin Mừng, – để xứng đáng lãnh phần thưởng trọng đại vinh quang ở trên trời.

Thứ Hai (02/11)

Sáng

Xin cho linh hồn Dì Maria, linh hồn ông bà cha mẹ, anh chị em, thân bằng quyến thuộc của chúng con và mọi tín hữu đã qua đời, – được Chúa tha thứ lỗi lầm, cùng cho hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên quốc.

Xin dạy chúng con biết tận tâm tìm kiếm Chúa bằng đời sống cầu nguyện, hy sinh,và bác ái, để được sự sống vĩnh cửu ngay từ đời này. – Cùng xin cho chúng con sống trọn tuần này với lòng biết ơn sâu xa.

Chiều

Xin Chúa thương xót các linh hồn bị bỏ rơi trong quên lãng, – xin dẫn dắt họ đến niềm vui vĩnh cửu, để họ vinh danh và ca ngợi Chúa đến muôn đời.

Trong tình liên đới và chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân của cơn bão lụt các nạn nhân trong vụ sạt lở đất. – Xin Chúa cho các nhà lãnh đạo và các tổ chức, có được những giải pháp thích hợp và phương tiện cần thiết trong việc trợ giúp các nạn nhân và những người khó khăn, để họ mạnh mẽ vượt qua thử thách này.

Thứ Ba (03/11)

Sáng

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Martinô, xin cho quý Bà Hưu dưỡng luôn nhận ra cánh tay yêu thương và quyền năng của Chúa trong tuổi già bệnh tật, để mạnh dạn bước tới Quê Trời bình an. – Và xin Chúa ban sức khỏe, niềm vui cho quý chị đang phục vụ nơi đây.

Xin lòng thương xót Chúa đón nhận linh hồn nữ tu Anna mà hôm nay chúng con tưởng nhớ, – được mau hưởng vinh phúc với Chúa.

Chiều

Xin Chúa khơi lên trong lòng những người giàu lòng quảng đại, rộng tay đón nhận những người nghèo khổ, – nhờ đó họ sớm có được cuộc sống ổn định, bình an và hạnh phúc.

Xin cho chúng con biết tận dụng tháng 11 này, như là mùa báo hiếu cha mẹ và tri ân các vị ân nhân, bạn bè thân hữu, những người đã giúp đỡ chúng con mà nay đã qua đời. – Xin cho tất cả được nghỉ yên bên Chúa.

Thứ (04/11)

Sáng

Xin cho mọi thành phần Dân Chúa trong giáo phận chúng con biết noi gương các thánh tử đạo,- để can đảm thể hiện niềm tin của mình trong mọi hoàn cảnh mà không sợ hãi.

Xin lòng thương xót của Chúa đón nhận bấy nhiêu linh hồn Ông Bà Cha Mẹ, họ hàng thân tộc mỗi chị em chúng con. – Xin tha thứ những yếu đuối trong thân phận làm người của các ngài, và cho hưởng phúc trường sinh.

Chiều

Xin biến đổi chị em chúng con trong Thánh Thần, ban tràn đầy sức sống và tình yêu Chúa, – hầu chúng con trở nên những sứ giả Tin Mừng đích thực: luôn nhiệt thành quảng đại, và hy sinh trong công việc truyền giáo.

         Xin Chúa chúc lành và đỡ nâng những người thiện chí đang phục vụ Chúa trong các anh em nghèo khó khổ đau, – để gương xả kỷ bác ái của họ biến thành lời mời gọi nhiều người tin theo Chúa.

Thứ Năm (05/11)

Sáng

       Xin Chúa an ủi, ban sức mạnh cho người Bà trong Hội dòng chúng con hôm nay mừng lễ Bổn mạng. – Xin cho Bà nhận ra tình yêu và sự đỡ nâng của Chúa, qua sự chăm sóc của chị em trong những ngày tháng cuối đời.

    Covid 19 đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế, hàng triệu người lao động không có việc làm. – Xin Chúa cho những người đang thất nghiệp sớm tìm được công việc phù hợp, hầu có thể nuôi sống bản thân và gia đình.

Chiều

Xin cho các vị chủ chăn trong Giáo hội luôn biết chiêm ngắm và yêu mến mầu nhiệm Thánh giá Đức Kitô, – để đời sống thánh thiện và hy sinh của các ngài làm bừng cháy lòng mến Chúa nơi nhiều tâm hồn. 

Xin cho quý chị ban huấn luyện lắng nghe tiếng Chúa và không ngừng cầu nguyện, sẵn sàng chấp nhận mọi khó khăn, – để hướng dẫn, yêu thương và chăm lo cho người thụ huấn mà Chúa đã trao phó.

Thứ Sáu (06/11)

Sáng

Chúng con hiệp lời cầu nguyện cho các nạn nhân của thiên tai lũ lụt, của bạo lực chiến tranh, – biết vững lòng trông cậy vào tình thương và quyền năng của Thiên Chúa, để can đảm vượt qua mọi sóng gió trong cuộc đời.

Thập Giá Đức Kitô là niềm vinh dự của các Kitô hữu. Xin cho chị em Mến Thánh Giá chúng con là những người đã chọn Chúa là đối tượng duy nhất luôn được ơn trung tín, – dù phải đối mặt với muôn vàn cơn cám dỗ luôn bủa vây trong cuộc sống hàng ngày.

           Chiều

Xin cho những người đau khổ vì đại dịch Covid-19, – tìm được an ủi nơi tình yêu Thánh Tâm Chúa với niềm xác tín: Qua Thập Giá tới vinh quang.

Xin ban cho quý chị cao niên và đau bệnh trong Hội dòng chúng con, ơn nhận ra Thánh ý Chúa trong mọi nỗi khổ đau của tuổi già bệnh tật, – để trung tín trong chặng đường Thánh Giá cuộc đời.

Thứ Bảy (07/11)

    Sáng

Nhờ Mẹ Maria chuyển cầu, xin Chúa ban cho mọi dân nước biết yêu chuộng sự thánh thiện, công lý hòa bình, bác ái và chân thật, – để thế giới trở nên xinh đẹp, nơi của nền văn minh tình thương ngự trị.

Trong niềm tin vào mầu nhiệm các thánh thông công và sự sống đời sau. – Xin cho các Ki-tô hữu được ơn đức tin, và sống niềm hy vọng ngày hợp đoàn với Hội Thánh thiên quốc, mà chiêm ngưỡng và ca tụng vinh quang Chúa muôn đời.

Chiều

Bất hòa, chia rẽ giữa các thành viên trong gia đình gây nên biết bao đổ vỡ. – Xin cho các gia đình đang gặp khó khăn, biết lắng nghe và đối thoại, để cùng nhau vun đắp mái ấm hiệp nhất yêu thương.

Lũ lụt đã làm cho miền Trung lâm vào cảnh tang thương mất mát. Xin ơn Chúa gìn giữ, chở che những đồng bào đang gặp hoạn nạn, – và đưa dẫn nhiều người đến yêu thương giúp đỡ, để họ được xoa dịu phần nào và tìm thấy niềm hy vọng trong cuộc sống.

 Chúa Nhật (08/11)

Sáng

Nhờ công nghiệp của Chúa Giêsu Con Cha. – Xin ban phần thưởng thiên đàng cho hai linh hồn chị em chúng con là nữ tu Maria và Anê.

Xin Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô và các vị mục tử, có được trái tim nhiệt thành và nhạy bén trước những lời mời gọi của Chúa Thánh Thần, – để các Ngài trở nên những ánh đuốc soi dẫn Giáo Hội trong hành trình đức tin giữa thế giới đầy biến động hôm nay.

Chiều

 Xin cho chị em chúng con luôn tỉnh thức đón chờ Chúa đến như những trinh nữ khôn ngoan, – bằng quyết tâm canh tân đời sống mỗi ngày.

Xin cho các nhà cô nhi Hội dòng chúng con, được sự giúp đỡ quảng đại của nhiều người, – để có điều kiện phục vụ các em về vật chất cũng như tinh thần.

Thứ Hai (09/11)

Sáng

Xin cho người chị em chúng con hôm nay mừng bổn mạng được bình an trong những ngày cuối đời. – Và vui nhận những đau đớn bệnh tật như một của lễ hiến dâng trên hành trình về quê Trời.

Xin cho chị em chúng con trong tuần sống mới này, mở rộng trái tim đón nhận tình yêu Chúa,  để biết đón nhận nhau, – hầu đời sống chúng con trở nên dấu chứng sống động của tình yêu Chúa.

Chiều

Xin Chúa ban ơn an bình cho thế giới. Cùng xin cho các nhà cầm quyền được ơn khôn ngoan, khiêm nhường, – biết mưu cầu công bình và thực thi những kế hoạch tốt đẹp, hầu đem lại hạnh phúc cho toàn nhân loại.

        Xin cho các đan sĩ, luôn kết hiệp mật thiết với Chúa trong kinh nguyện và việc làm, – để đời sống các ngài trở thành lễ dâng, chuyển cầu ơn phúc cho Hội thánh và nhân loại.

Thứ Ba (10/11)

Sáng

Xin Chúa dủ lòng thương xót nhân loại đang rên xiết trong thảm cảnh Corvid- 19. – Cùng xin cho những anh chị em đã qua đời được hưởng ơn cứu độ Chúa ban.

 Xin cho chị em cộng đoàn chúng con biết lấy tình yêu Chúa mà cư xử và phục vụ lẫn nhau, – để cuộc sống ngời lên vẻ thánh thiện và thấm đượm tình yêu có Chúa hiện diện.

Chiều

Sách Huấn ca dạy rằng: “Càng làm lớn thì càng phải hạ mình trong mọi sự”. Xin cho Ban Điều hành Hội dòng chúng con có lòng khiêm tốn và đạo đức thật sự, – để cống hiến tài năng trí tuệ, đem lại lợi ích chung cho Hội dòng trong hy sinh phục vụ.

      Chúng con cầu nguyện cho các ơn gọi linh mục, tu sĩ đang trong giai đoạn thụ huấn, – yêu mến ơn gọi, quyết tâm vững chí theo Chúa dù nhiều khó khăn và thách đố của thời đại hôm nay.

Thứ Tư (11/11)

Sáng

“Thánh Giuse che chở kẻ giữ mình đồng trinh”.  Xin Chúa cho tất cả những anh chị em sống đời thánh hiến, cách riêng chị em Hội Dòng chúng con, – được thánh Giuse che chở bảo vệ và trợ giúp, để chúng con trung tín với lời cam kết sống khiết tịnh độc thân vì Nước Trời.

Loan Báo Tin Mừng là sứ mạng lớn lao của người Kitô hữu. Xin Chúa khơi dậy trong tâm hồn các thanh thiếu niên khát vọng rao truyền Chân Lý, – giúp họ can đảm và quảng đại phục vụ Nước Chúa, để thêm những tay thợ nhiệt thành trên cánh đồng truyền giáo.

Chiều:

   Xin cho mỗi người chúng con được biến đổi trong Thánh Thần, tràn đầy sức sống và tình yêu Chúa, – hầu trở nên những sứ giả Tin Mừng đích thực: luôn nhiệt thành, quảng đại và hy sinh trong công việc truyền giáo.

   Xin Chúa thương chúc lành và ban cho các bậc cha mẹ, biết nêu gương sáng bằng đời sống hy sinh, – yêu thương và giáo dục con cái sống đạo đức thánh thiện theo tinh thần phúc âm.

Thứ Năm (12/11)

Sáng

   Xin cho Đức Thánh Cha và các Mục Tử trong Hội Thánh, luôn là những mẫu gương thánh thiện trong lời nói và việc làm, – để qua đó, mọi người nhận ra được sự hiện diện của Đức Kitô nơi các ngài.

 Xin cho các em dự tu Hội dòng chúng con, luôn xác tín với chọn lựa của mình, – biết quảng đại từ bỏ những tiện nghi hưởng thụ, để luôn hân hoan bước theo Chúa trên đường thập giá.

Chiều

 “Thưa Thầy, Thầy đi đâu tôi cũng xin đi theo”.  Xin cho các bạn trẻ quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi, – sẵn sàng dấn thân phục vụ cho sự nghiệp Nước Trời.

   Xin cho các anh chị em tu sĩ đang gặp thử thách trong đời sống tu trì, có được sức mạnh và nghị lực, – để vượt qua những cản trở trong đời sống, mà trung thành bước theo Chúa đến cùng.

Thứ Sáu (13/11)

Sáng

Đức Thánh Cha mời gọi: “Chúng ta hãy cầu nguyện cho các bệnh nhân, những người bị bỏ rơi và bị để cho chết”. – Xin cho các y bác sĩ và những nhà lập pháp biết quý trọng sự sống Thiên Chúa ban tặng cho con người.

Con người ngày hôm nay đang dần đánh mất chính mình bởi những đam mê và dục vọng. – Xin lòng thương xót của Chúa đến chinh phục và biến đổi những trái tim đang lạc lối, để họ nhận ra được Chúa là niềm vui, là nguồn hạnh phúc đích thực của cuộc đời.

         Chiều

     Xin Chúa ban ơn trợ lực và an ủi, giúp cho những bệnh nhân đang đối diện với cơn đại dịch Covid-19, tìm được sức mạnh và bình an trong tâm hồn, – và cho các nhà khoa học mau tìm ra phương thuốc chữa trị, để mọi người được sống trong hạnh phúc.

    Xin cho quý chị cao niên cùng quý chị em đau bệnh, luôn cảm nhận được tình thương của Chúa, qua sự ân cần chăm sóc của mọi người, – để tất cả luôn được sống trong an vui và hạnh phúc.

Thứ Bảy (14/11)

Sáng

Nhờ công nghiệp Chúa Giêsu chịu chết trên thập giá. – Xin Chúa thương tha thứ lỗi lầm cho linh hồn nữ tu Anê, để chị được mau về hưởng phúc với Chúa.

Xin lấp đầy trái tim các thành viên cộng đoàn mừng bổn mạng hôm nay niềm vui của Chúa, – một tinh thần khoan dung kiên trì trong sự trung tín, và sẵn sàng phục vụ mọi điều Chúa muốn.

Chiều

Xin Chúa cho thân bằng quyến thuộc của chúng con đã qua đời, sớm được vui hưởng vinh quang với Chúa. – Cùng xin cho mỗi người trong cộng đoàn chúng con luôn ý thức sống ơn gọi của mình bằng một đời sống yêu thương, tha thứ và phục vụ.

       Chúng con ca ngợi tình thương và sức mạnh của Chúa đã thể hiện nơi sự yếu đuối mỏng giòn của các Thánh tử đạo Việt Nam. – Xin giúp chúng con luôn sống trung thành với đức tin và gương sáng của các bậc tiền nhân. 

Chúa Nhật (15/11)

Sáng

Xin cho các Kitô hữu luôn ý thức trân trọng và bảo vệ di sản đức tin mà cha ông để lại, không ngừng tái khám phá sứ điệp Tin Mừng, – và nỗ lực sống đức tin công giáo trong mọi môi trường hoàn cảnh hiện tại.

Các Thánh Tử đạo Việt Nam đã đổ máu ra để hạt giống đức tin trổ sinh nhiều hoa trái.” Xin cho các bạn trẻ Công giáo đang dấn thân trong mọi lãnh vực của đời sống xã hội, – luôn biết noi gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam, mạnh mẽ khước từ những cám dỗ của cuộc đời, can đảm tuyên xưng niềm tin vào Đức Kitô bằng một lối sống các mối phúc của Tin Mừng.

        Chiều:

Xin cho Hội Thánh Việt Nam luôn nhiệt thành loan báo Tin Mừng trên mọi miền đất nước, – can đảm làm chứng cho sự thật, tận tình chăm sóc hướng dẫn đoàn chiên, cùng nỗ lực xây dựng sự hiệp nhất của Dân Chúa.

Xin cho những anh chị em đang đau khổ vì nghèo đói, bệnh tật, hoặc thiên tai, – luôn cảm nhận và xác tín rằng Thiên Chúa vẫn hiện diện, yêu thương và chăm sóc họ trong mọi hoàn cảnh, qua sự đồng cảm và tương trợ của mọi người.

Thứ Hai (16/11)

Sáng

Nguyện xin thánh nữ Magarita chuyển cầu cùng Chúa cho người chị em đã chọn thánh nữ làm quan thầy, – biết thể hiện niềm vui có Chúa qua lời nói và việc làm, để đời sống của chị trở nên lời chứng cho tình yêu của Thiên Chúa nơi môi trường chị đang sống. 

Xin cho linh hồn nữ tu Macta, – và mọi tín hữu đã qua đời, sớm được hưởng Nhan thánh Chúa.

Chiều

Chúng con dâng lên Chúa tuần sống mới này, cùng với niềm vui, khó khăn và giới hạn của bản thân. – Xin Chúa giúp chúng con hoàn thành bổn phận với một trái tim tràn đầy tin yêu và nhiệt huyết.

Xin Chúa cho nhiều nhà hảo tâm rộng tay chia sẻ, giúp đỡ những anh chị em nghèo khổ, thiếu thốn, cơ nhỡ, – nhất là những người dân miền Trung vừa trải qua lũ lụt.

Thứ Ba (17/11)

Sáng

Xin Chúa cho quý chị em đã chọn thánh nữ Elisabeth làm quan thầy, sống chứng tá về niềm vui Tin Mừng, – là chính niềm vui mà Con Thiên Chúa đã ban tặng cho mỗi người trong đời sống thánh hiến.

Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương, tha thứ – và đưa linh hồn nữ tu Luxia vào Thiên đàng, chung hưởng hạnh phúc với Chúa cùng các thánh.

      Chiều

Xin dâng lên Chúa các vị ân nhân đã giúp đỡ chúng con những ngày tháng qua. Nguyện xin Chúa chúc lành, chăm sóc. – Còn những ai đã qua đời, xin Chúa tha thứ và ban thưởng nước Thiên đàng cho các ngài.

“Cộng đoàn thánh hiến là gia đình thiêng liêng được Thiên Chúa quy tụ”. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn chúng con ý thức xây dựng cộng đoàn, – bằng việc “kính trọng, lắng nghe nhau, vun trồng niềm vui trong cộng đoàn, và quan tâm cầu nguyện”, hầu cộng đoàn trở nên một gia đình đích thực.

Thứ Tư (18/11)

      Sáng

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Giuse, xin Chúa gìn giữ che chở Đức Thánh Cha Phanxicô, và các vị chủ chăn trong Giáo Hội, luôn được an mạnh xác hồn, – để các ngài trở nên chỗ dựa tinh thần vững chắc cho toàn thể dân Chúa, nhất là trong thời điểm khó khăn này.

“Truyền giáo là sứ mạng của mọi Kitô hữu khi lãnh nhận Bí tích rửa tội.” Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh, luôn ý thức sứ mạng của mình, – hầu trở nên chứng tá sống động về lòng thương xót Chúa cho con người trong thế giới hôm nay.

Chiều:

Xin Chúa thương chữa lành các bệnh nhân đang chịu cơn dịch bệnh Covid-19. – Cùng xin cho các y bác sĩ được bình an, lòng quảng đại, để họ chăm sóc và phục vụ các bệnh nhân.

Khổ đau, bệnh tật làm cho con người thất vọng, mất niềm tin vào Thiên Chúa. – Xin Chúa thương nâng đỡ ủi an, và ban nghị lực cho những anh chị em đang đau khổ trong thân xác cũng như tinh thần.

Thứ Năm (19/11)

Sáng

Chúa Giêsu trao cho Hội Thánh sứ mạng đem tình thương đến cho mọi người. Xin cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh có trái tim yêu thương của Chúa, – để các ngài luôn là những chứng nhân sống động của tình yêu Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

      Xin Chúa ban nhiều ơn cho các chị em trong giai đoạn thụ huấn, giúp tất cả vượt qua mọi thử thách gian nan, – luôn tin tưởng đặt niềm cậy trông vào tình thương và sự quan phòng của Chúa, để kiên trì bước theo và trung tín trong ơn gọi.

Chiều

Xin cho những người trẻ hôm nay biết cảnh giác trước lối sống hưởng thụ dễ dãi, – luôn trung thành sống theo Lời Chúa dạy, và can đảm chấp nhận hy sinh thua thiệt vì Nước Trời.

Hận thù ghen ghét đang gây bao thảm họa cho xã hội loài người. Xin cho cộng đồng nhân loại biết xích lại gần nhau trong tinh thần huynh đệ, -luôn yêu thương tha thứ và nỗ lực xây dựng một xã hội an vui hạnh phúc cho mọi người.

Thứ Sáu (20/11)

Sáng

    Xin Chúa nâng đỡ, bổ sức cho người chị em trong Hội dòng chúng con hôm nay mừng Bổn mạng, – để chị can đảm đón nhận bệnh tật trong tình yêu Giêsu, như một của lễ giúp cho nhiều người được ơn cứu độ.

   Hôm nay ngày tôn vinh Nhà giáo Việt Nam. Xin Chúa ban ơn trợ giúp cho các nhà giáo hôm nay, biết lấy tình thương mà dạy dỗ. – Cùng đem hết tâm huyết của mình mà xây dựng thế hệ mới cho đất nước.

Chiều

   Nguyện xin Chúa ban sức khỏe và ân thánh trên những vị thầy của chúng con, đặc biệt những người đã gieo trồng ơn gọi để chúng con có được ngày hôm nay. – Cùng xin Chúa ân thưởng Nước trời cho những thầy cô đã qua đời.

   Xin cho quý Bà và chị em Hội dòng đang đau bệnh, đặc biệt những người đang hấp hối, – được nâng đỡ bởi các bí tích và lời cầu nguyện, để vượt thắng sợ hãi và bình an chờ đợi Chúa đến.

Thứ Bảy (21/11)

Sáng

Lạy Chúa Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh. – Xin cho linh hồn Đức cha Đamianô được sống trong vương quốc tình yêu của Chúa.

  Xin Mẹ dâng lên Chúa lời nguyện cầu của chúng con hôm nay dành cho chị Tổng Phụ trách cùng quý chị em nhận Mẹ làm Bổn mạng, – biết luôn cùng với Mẹ gắn bó với Đức Kitô, và cùng với Mẹ trở nên đồng hình đồng dạng với Người trong từng ngày sống.

    Chiều

Xin cho các em Thanh tuyển Hội dòng chúng con, ý thức được sự cao quí của ơn gọi, – quảng đại hy sinh đáp lại tiếng Chúa, hiến dâng đời mình phục vụ anh chị em.

Chúa Giêsu không dùng quyền bính để cai trị, nhưng Ngài đến là để phục vụ. – Xin cho chị em chúng con luôn có lòng nhiệt thành và khiêm nhường, – biết tận dụng hết những ơn mà Chúa đã ban như trí tuệ, tài năng, công sức, thời giờ… để phục vụ cộng đoàn và làm cho danh Chúa được tỏa sáng nơi môi trường sống.

Chúa Nhật (22/11)

Sáng

Nguyện xin Chúa thương ban cho linh hồn nữ tu Macta và Anê, – được hưởng vinh phúc trong ánh sáng tình thương của Chúa.

       Xin cho quý chị em mừng bổn mạng hôm nay luôn noi gương thánh quan thầy, – tha thiết xây dựng vương quốc tình yêu, bình an ngay tại môi trường đang sống, bằng sự tha thứ và phục vụ yêu thương.

Chiều

“Đức Giêsu đã đến trần gian không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người”. – Xin cho các vị Mục Tử và các nhà lãnh đạo trong Hội Thánh, biết khiêm tốn phục vụ mọi người theo gương Chúa Giêsu.

Ngày xưa lúc nào Chúa cũng quan tâm chăm sóc cho những người đói khát, chữa lành những ai bệnh hoạn tật nguyền. – Ngày nay xin Chúa cũng ban cho chúng con biết noi gương Chúa, luôn quan tâm giúp đỡ những anh chị em nghèo khổ, bất hạnh của chúng con.

 Thứ Hai (23/11)

Sáng

Lạy Thiên Chúa nhân hậu từ bi, Chúa muốn cho mọi người đều được cứu độ. – Xin thương tha thứ mọi lầm lỗi, và đón nhận bấy nhiêu linh hồn chúng con tưởng nhớ hôm nay vào hàng ngũ các thánh trên trời. 

Xin cho Bà mừng bổn mạng hôm nay, đang trải qua khó khăn về tinh thần cũng như thể xác trong tuổi già, – biết học gương nhân đức của thánh quan thầy, sẵn sàng đón nhận Thánh Ý Chúa trong cuộc đời.

Chiều

Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con thêm một tuần sống mới. – Xin Chúa chúc lành và giúp chúng con hoàn tất phần trách nhiệm của mình, trong vui tươi và yêu mến.

       Xin cho các trẻ em đường phố được xã hội và Giáo hội quan tâm giúp đỡ, – được hưởng những quyền lợi dành cho trẻ em, và giúp các em sống xứng với phẩm giá của mình.

Thứ Ba (24/11)

Sáng

“Các Thánh Tử đạo Việt Nam đã can đảm vác Thánh giá theo chân Chúa đến cùng”. Xin cho các cộng đoàn đã chọn các thánh Tử đạo làm bổn mạng, – luôn sẵn lòng đón nhận thánh giá mỗi ngày, với một tình yêu lớn nhất dành cho Đức Giêsu Kitô Chịu-Đóng-Đinh và anh chị em đồng loại.

Ai gieo trong lệ sầu, sẽ gặt trong hân hoan. Xin Chúa cho quê hương Việt Nam thân yêu chúng con, – nơi đã thấm nhuần máu của các Thánh Tử đạo, luôn được hòa bình và thịnh vượng.

Chiều

Tin tức về nạn dịch Covid–19 vẫn còn diễn biến nghiêm trọng. – Xin cho cộng đồng nhân loại biết yêu thương nhau, quảng đại hy sinh giúp đỡ nhau trong những giờ phút khó khăn.

       Xin cho chúng con cảm nghiệm được quyền năng của Chúa trong đời sống cá nhân và cộng đoàn, – để đặt trọn niềm tin vào Chúa, và sẵn sàng yêu thương giúp đỡ nhau đạt tới hạnh phúc đích thực.

Thứ Tư (25/11)

Sáng

Chúa đã ban Con Một Chúa làm Đấng Cứu Độ chúng con. – Xin Chúa lấy lòng nhân hậu xót thương, đón nhận linh hồn Dì Anê và Ysave vào hưởng hạnh phúc muôn đời trong Nước Chúa.

Thánh Giuse nâng đỡ gia thất chúng con. Xin cho bậc cha mẹ trong các gia đình Công Giáo biết noi gương Thánh Cả Giuse, – khiêm tốn lắng nghe thánh ý Chúa, sẵn sàng cộng tác với ơn Chúa để dưỡng nuôi và giáo dục con cái sống theo Lời Chúa dạy.

Chiều

“Phần con, hãy đi rao giảng Nước Thiên Chúa”. Xin cho mỗi người chúng con, luôn biết mang lấy thao thức của Đức Giêsu, – biết đem hết cả cuộc đời để loan báo tình thương, và ơn cứu độ của Chúa cho tất cả mọi người.

       Xin Chúa ban sức khỏe, sự khôn ngoan và bình an cho cha Linh hướng Hội dòng chúng con, – để Ngài đủ sức tiếp tục hướng dẫn Hội dòng chúng con trong những ngày tháng tới.

Thứ Năm (26/11)

Sáng

Các con hãy làm việc này mà tưởng nhớ đến Thầy. Xin cho các vị mục tử trong Hội Thánh được kết hợp chặt chẽ hơn với Đức Kitô nhờ mầu nhiệm Thánh Thể, – để các Ngài luôn trung thành với ơn thánh đã lãnh nhận ngày thụ phong.

Xin Chúa ban ơn lành cho chị em chúng con trong công tác giáo dục, – biết nhiệt tâm giảng dạy và đào tạo những con người có ích cho xã hội và Giáo hội.

    Chiều

 Chúng con cầu nguyện cho các ơn gọi linh mục, tu sĩ đang trong giai đoạn thụ huấn, – yêu mến ơn gọi, quyết tâm vững chí theo Chúa dù nhiều khó khăn và thách đố của thời đại hôm nay.

Xin cho các gia đình công giáo biết góp phần vào việc đào tạo linh mục tu sĩ tương lai cho giáo phận, – bằng lời cầu nguyện, giúp đỡ và gương sáng.

Thứ Sáu (27/11)

Sáng

Xin cho linh hồn nữ tu Maria Xêxilia, mà chúng con cầu nguyện hôm nay, – được vào cõi trường sinh mà Chúa hứa ban cho những người trông cậy nơi Chúa.

Xin Chúa gìn giữ, ban bình an cho các Trạm xá Hội dòng chúng con, – và xin Chúa thương chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền nơi thân xác cũng như tâm hồn những ai đến với chúng con.

     Chiều

Trên thế giới ngày nay có biết bao người đang phải chịu đau đớn vì bệnh tật mà không được ai nâng đỡ, chăm sóc. – Xin Chúa thương an ủi và ban thêm sức mạnh cho các bệnh nhân, cũng như cho các chị em trong Hội Dòng chúng con đang đau yếu.

Xin cho quý chị cao niên trong Hội dòng, biết tìm sự nghỉ ngơi trong kinh nguyện và nơi Thánh Tâm Chúa. – Và xin cho quý chị em đang làm việc nhà Hưu dưỡng, cô nhi viện, trạm xá, tìm được niềm vui và hạnh phúc khi phục vụ.

Thứ Bảy (28/11)

Sáng

Đức Maria được chúc phúc vì Mẹ đã tin vào lời của Chúa. Xin cho những người đau yếu bệnh tật, những ai đang gặp khó khăn đau khổ, – luôn noi theo gương Mẹ sống tâm tình cậy trông phó thác, để mạnh mẽ vượt qua được mọi nỗi đau về tinh thần cũng như thể xác.

Cha đã sai Đức Giêsu Kitô là Ngôi Lời của Cha, như hạt giống Nước Trời gieo vào trần gian. – Xin cho Ban Huấn luyện Hội dòng chúng con, nhẫn nại, can đảm cùng đi với Chúa và với chị em thụ huấn trên nẻo đường tận hiến.

Chiều

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria. Xin ơn bình an của Chúa đổ xuống trên mọi người trong gia tộc chúng con – để các ngài luôn cảm nhận sự ấm áp, an ủi và sức mạnh của Chúa, mà đón nhận mọi thử thách của cuộc sống.

Tạ ơn Chúa một năm Phụng vụ đã qua. Xin thương thánh hóa và ban cho chúng con một năm Phụng vụ mới bình an, – luôn tỉnh thức và bền tâm đợi chờ ngày Con Chúa quang lâm.

Chúa Nhật (29/11)

Sáng

Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời”. Xin cho bấy nhiêu linh hồn mà hôm nay Hội dòng chúng con tưởng nhớ, – được vui mừng lãnh nhận phần thưởng Nước Trời, vì suốt đời đã trung thành bước theo Chúa.

Xin cho các vị Mục tử trong Hội Thánh, luôn kiên trì chu toàn sứ mạng của mình bằng chính lời rao giảng, – và gương sáng trong đời sống thường ngày.

Chiều

“Các con hãy tỉnh thức, vì không biết giờ nào Chúa các con sẽ đến”. Xin cho chúng con luôn tỉnh thức, sẵn sàng và quyết tâm đem niềm vui đến cho mọi người chúng con gặp gỡ trong Mùa Vọng này.

       Xin cho chị em chúng con luôn sống tinh thần bác ái quảng đại với mọi người, – biết hy sinh thời giờ-khả năng-sức lực, để làm nhiều việc tốt nhằm đem đến lợi ích cho xã hội và tha nhân.

Thứ Hai (30/11)

Sáng

Chúng con dâng lên Chúa cuộc sống thường nhật của từng người chúng con trong tuần sống mới này, cùng với niềm vui, khó khăn, và giới hạn của bản thân. – Xin Chúa giúp chúng con hoàn thành bổn phận với một trái tim tràn đầy tin yêu và nhiệt huyết.

Xin Chúa xót thương thứ tha và ban phần phúc thiên đàng cho linh hồn các Đấng Bề trên và chị em, – cùng ông bà cha mẹ, các ân thân nhân và cộng tác viên của Hội Dòng đã qua đời.

Chiều:

Xin cho các bậc cha mẹ hết lòng yêu thương giáo dục các thiếu nhi, nhất là về mặt đức tin, – để các em trở nên những Kitô hữu thánh thiện, và những công dân hữu ích cho Giáo Hội và xã hội ngày mai.

Xin cho các trẻ em nghèo, mồ côi, những người đang sống trong cảnh lang thang cơ nhỡ… – tìm được nguồn an ủi đỡ nâng, và tấm lòng quảng đại sẻ chia giúp đỡ, để họ có được một cuộc sống ấm no, bình an và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *