Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

THÁNH LỄ TUYÊN KHẤN LẠI TẠI NHÀ MẸ QUI NHƠN

Từ chiều 17.8.2020 các chị em thuộc vùng Qui Nhơn, Bình Định đã tựu về nhà mẹ để chuẩn bị cho ngày tuyên lại lời khấn.

  Sáng ngày 18.8.2020 tại hội trường của cộng đoàn, 41 chị em khấn tạm thuộc Cộng đoàn Nhà Mẹ, vùng Qui Nhơn và Bình Định được cha GB Nguyễn Kim Ngân hướng dẫn tĩnh tâm.

  Chủ đề cha giảng phòng gợi lên để chị em tiếp tục suy tư  trong dịp này là :

“ Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” (2 Cr 5,14).

Cha chia sẻ, ngoài những nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống như: cơm ăn, áo mặc, khí thở, nước uống,… điều gì quan trọng nhất cho cuộc đời? Tình yêu là thứ quan trọng nhất vnhờ có tình yêu mà hai người nam nữ nên vợ nên chồng, nhờ tình yêu mà cha mẹ hết lòng lo cho con cái, nhờ tình yêu mà con cái thảo hiếu với bố mẹ, nhờ tình yêu mà chúng ta có thể trở nên người can đảm đáp lại tiếng Chúa gọi sống đời tu trì thánh hiến. Cảm nghiệm được tình yêu của Chúa Kitô nên thánh Phaolô đã nỗ lực hết mình sống cho Chúa “Tôi sống nhưng không phải là tôi mà là Chúa Kitô sống trong tôi… và khốn thân tôi nếu tôi không rao giảng Tin mừng”. “Thật vậy, chúng tôi có điên thì cũng là vì Thiên Chúa; chúng tôi có khôn, cũng là vì anh em. Tình yêu Đức Kitô thôi thúc chúng tôi;…  Người môn đệ của Chúa Giêsu được hứa ban phần thưởng vô cùng lớn lao, không phải là vật chất, hư danh, những thứ có thể cân đong đo đếm và mối mọt, nhưng là niềm vui của chính Chúa, niềm vui viên mãn, vĩnh cửu không gì có thể đánh đổi, cướp mất.

Kinh nghiệm được tình yêu Chúa Kitô thôi thúc cũng là một phần kinh nghiệm của quý chị em đang hiện diện ở đây. Chúng ta biết hành trình cuộc đời tận hiến còn  nhiều chông gai ở phía trước vì có ai theo Chúa lại không phải vác thập giá mình hằng ngày mà theo… Xin Chúa tiếp tục ban muôn ơn thánh để mỗi ngày quý chị em được lớn lên trong tình yêu Chúa và tha nhân. Cùng say mê Đấng Chịu Đóng Đinh theo gương Đấng Sáng Lập dòng ĐC Phêrô Lambert De La Motte.

   Và sáng nay,19.8.2020 tại Nhà nguyện Hội dòng do cha Giuse Phạm Thanh,Linh hướng Hội dòng đã cử hành thánh lễ và thay mặt Đấng Bản quyền Giáo Phận chứng nhận lời khấn của quý chị em.Chị Têrêxa Nguyễn thị Ngọc Thủy, phó tổng phụ trách nhận lời khấn.

 Trong bài chia sẻ cha linh hướng gợi lại con đường nên thánh của Đấng Sáng Lập dòng mến Thánh Gía, Đức Cha Lambert chịu ảnh hưởng của thánh Jean Eudes mà hôm nay các chị em mừng kính.Thánh Jean Eudes canh tân Giáo Hội và chính mình theo gương Thánh Tâm Chúa Giêsu.“bởi vì các bí nhiệm của Chúa Giê-su vẫn chưa trọn vẹn hoàn tất … Bởi vì Con Thiên Chúa có ý định đặt một sự tham gia và làm như một sự phát triển và tiếp nối với các bí nhiệm của Người trong ta và trong toàn thể Giáo Hội của Người” ( thánh Jean Eudes – Trích Phụng vụ bài đọc: thứ sáu tuần thứ 33 trong T.O. Luận về Nước Chúa Giêsu, )

   Chúng ta cần giải thoát mình khỏi những đam mê bằng cách lấp đầy tình yêu dành cho Đức Kitô, như Đức Kitô đã dành tình yêu cho Chúa Cha và anh chị em đồng loại.   

   Sau Thánh lễ, mọi người chia sẻ niềm vui với chị em tại Nhà cơm bằng những tràng pháo tay, tiếng hát, món quà đơn sơ gói trọn cả tình thương mến của Hội dòng dành cho chị em.

  Đáp lại, một chị em đại diện có tâm tình tri ân đối với Hội dòng, cha Linh Hướng cùng toàn thể chị em trong hội dòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *