Hội Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn

THƯ HỒI ÂM

Vương Quốc Hạnh Phúc, ngày 30 tháng 04 năm 2020

Gửi con yêu dấu!

Ta rất vui vì nhận được thư của con. Đọc thư con, Ta hiểu được tình con dành cho Ta. Con nói đúng, lá thư Ta hồi âm cho con không phải bằng nét chữ bình thường, nhưng là bằng nét chữ tâm hồn. Dẫu biết rằng nó không dễ đọc, nhưng Ta vẫn tin người Ta yêu sẽ đọc được.

          Hỡi con!

Con nói con biết Ta từ lúc con còn nhỏ, nhưng Ta, Ta biết con từ lúc con mới thành hình trong dạ mẹ. Ta hằng nhớ đến con và dùng những người trung gian để gieo mầm đức tin cho con. Ta chăm sóc con lớn lên, Ta sớm gieo vào tâm trí con ý tưởng đi tu, rồi có một khoảng thời gian, Ta để ý tưởng đó đi mất khỏi đời con, Ta thấy con đang bàn tính một hướng đi khác. Lúc đó, Ta mỉm cười và nói con sẽ không thoát khỏi Ta đâu. Ta để cho con ý thức đầy đủ ý nghĩa của mỗi bậc sống. Rồi đến khi con đã trưởng thành, Ta vội bứng con ra khỏi cuộc sống đời thường để đưa con vào tu viện làm bạn tình trăm năm của Ta.

Không biết con còn nhớ ngày con quyết định bước vào dòng như thế nào không ? Còn Ta, Ta nhớ rất rõ. Vào ngày 20/07/2008, một cô bé 18 tuổi rẽ lối vào cổng tu viện với một tâm hồn đầy nhiệt huyết nhưng đôi mắt không ngừng tuôn rơi những giọt lệ chỉ vì nhớ cha mẹ, anh em, bạn bè. Ta cứ để cho con khóc, Ta vẫn không trách con tại sao theo Ta rồi mà còn tiếc nuối gì nữa. Rồi cứ thế, Ta lôi cuốn con, hấp lực của Ta mạnh thật. Mấy ngày sau, Ta đã thấy con cười. Ta còn thấy con phải chạy đua để hòa nhập với môi trường mới, nào là ngôn ngữ khác nhau, nào là những người hoàn toàn xa lạ, nào là chương trình sống cứ liên tục… Nhưng Ta thấy con hòa nhập rất nhanh. Và Ta biết vì con yêu Ta.

          Tháng ngày cứ trôi qua, Ta tiếp tục nâng đỡ con từng bước lớn lên trong ơn gọi. Ta rất thích sự chân thành của con. Viết cho Ta, tâm sự với Ta, con không vẽ lên một đời tu hoàn toàn lý tưởng, nhưng con đã kể cho Ta nghe cả những niềm vui và nỗi buồn của đời tận hiến và điều quan trọng là Ta thấy con cũng đã cảm nghiệm được tình yêu Ta dành cho con.

Bởi Ta hằng dõi theo con, nên đã nhiều lần Ta thấy con chới với, mệt nhoài, chán nản,… vì gặp phải những thách đố trong đời. Con đến than thở cùng Ta, nhưng Ta vẫn làm thinh, vì Ta muốn giúp con tìm được ý nghĩa của đời dâng hiến.

          Con biết không, cũng đã nhiều lần con làm Ta buồn lắm chứ. Con cứ không ngừng xin Ta sửa dạy con, vậy mà khi Ta mạnh tay một chút, con thấy cuộc đời toàn là mây đen. Để giúp con loại trừ những tính hư nết xấu, Ta đã phải nghiêm khắc với con. Con có biết Ta đã phải vất vả lắm không ? Vậy mà con lại nhìn Ta với một nét mặt u buồn… Tuy nhiên, Ta vẫn nhận thấy được niềm tin và niềm hy vọng nơi tâm hồn bé nhỏ của con. Con buồn một chút, thất vọng một chút, nhưng con đang mò mẫm để tìm ánh sáng của Ta. Và khi con đã phần nào nhận biết mình, Ta đã cho con tìm gặp ánh sáng đó. Ta hạnh phúc vì con đã cảm nghiệm được tình yêu của Ta, lòng tín thác của con vào Ta trở nên mạnh mẽ hơn. Ta biết vì con yêu Ta.

          Con à ! Ta biết con đang ôm ấp khát khao được gặp Ta. Con đừng tìm ta ở một nơi xa xôi nào đó, nhưng Ta ở rất gần con, trong chính thâm sâu cõi lòng con, nơi Bề trên, nơi chị em và mọi người xung quanh con và đặc biệt là trong Bí tích Thánh Thể. Chẳng phải mỗi ngày con đều đón rước Ta vào lòng và hiện diện lâu giờ bên Ta đó sao?

          Nói nhỏ với con, con từng cảm tạ Ta vì những hồng ân Ta ban cho con. Đúng thế, Ta đã ban nhiều ơn cho con và Ta muốn con dùng những gì Ta ban để thay Ta phục vụ người khác. Con hãy hiến dâng cách quảng đại, đơn sơ và hãy phục vụ với tất cả lòng mến con nhé !

          Con yêu quý !

          Con đã cảm nhận được hạnh phúc của đời dâng hiến, dù rằng cuộc đời có những khúc quanh co. Tình Ta dành cho con không lúc nào vơi. Phần con, con hãy can đảm vững bước trong tình yêu với Ta. Có lúc Ta ẵm con lên, có lúc Ta dắt con đi, có lúc Ta để con đi một mình, nhưng lúc nào Ta cũng luôn hiện diện bên con. Hãy an tâm và vững bước con nhé !

          Ta gửi đến con cánh thư lòng nhân dịp ngày cầu cho ơn thiên triệu, vì lúc trước, Ta đã dùng ngày này để gieo vào tâm hồn con ý tưởng tận hiến đời con cho Ta. Hãy cố gắng sửa đổi chính mình, hãy chấp nhận được cắt tỉa để mỗi ngày được xứng là bạn tình của Ta con nhé! Con đừng ngại nói với Ta về những ưu tư của con, hãy cho Ta biết, Ta sẽ nâng đỡ con.

Hỡi bạn tình của Ta !

Hôm nay, Ta đã nói với con rất nhiều điều. Ta tin con sẽ hiểu được những điều Ta vừa nói, vì chính con đã nói sẽ đọc thư của Ta bằng trái tim con. Ta sẽ mở cánh cửa trong trái tim bao la của Ta để con được vào ẩn náu. Hãy hân hoan và trung thành với Ta trong niềm tin yêu và phó thác con nhé ! Ta luôn ở bên con và mãi mãi yêu con !

Hẹn gặp con mỗi ngày !

Giê-su – Bạn tình của con.

Nt Maria Đặng Liên

Dòng MTG Qui Nhơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *